Thực hư chuyện báo hiệu họa-phúc của xương rồng

Bài viết Thực hư chuyện báo hiệu họa-phúc của xương rồng thuộc chủ đề về Giải Mã Điềm Báo thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hungthinhreals.com tìm hiểu Thực hư chuyện báo hiệu họa-phúc của xương rồng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thực hư chuyện báo hiệu họa-phúc của xương rồng”

Đánh giá về Thực hư chuyện báo hiệu họa-phúc của xương rồngĐúng hư cấu về hiệu ứng của cây xương rồng như thế nào?

Từ quê đến phố

Như nhiều nhà dân ở vùng quê xã Đại Hưng, Đại Lộc, Quảng Nam, nhà ông Nguyễn Hồng Thanh cũng có treo một nhánh xương rồng trước nhà. Ông Thanh cho biết, nhà ông vừa được xây dựng xong hồi tháng 7 vừa rồi. Khi nghe đồn đoán nếu treo nhánh xương rồng trước nhà sẽ giúp báo hiệu được họa – phúc, ông cũng đã tìm một nhánh xương rồng để treo trước nhà.

image

Cho đến thời vị trí này chưa có nhiều các thống kê khoa học nghiên cứu về tính dự báo của xương rồng. Ảnh: IE.

“Tôi nghe nhiều người nói rằng nếu nhánh xương rồng được treo trước nhà nở hoa làgia đìnhsắp có lộc lớn. Nếu xương rồng nứt nhánh non cũng là điềm đáng mừng. Ngược lại, nhánh xương rồng bị héo úa thì gia chủ sắp có chuyện không tốt đẹp rồi. Thà tin là có còn hơn không tin nên tôi cũng tìm một nhánh xương rồng treo lên để xem thế nào”, ông Thanh chia sẻ. Ông Thanh còn cho biết thêm, ông chứng kiến thường xuyên việc xương rồng héo úa hay nứt nhánh chứ xương rồng trổ hoa thì chưa bao giờ ông thấy.

Theo ông Thanh thì xương rồng không chỉ có tác dụng báo hiệu được họa – phúc mà bản thân cây xương rồng còn có khả năng trừ tà, Giảm vận đen cho gia chủ. Nếu gia chủ có vận đen gì thì nhánh xương rồng sẽ “hấp thụ” bớt vận đen đó mà trở nên khô héo. “Nhánh xương rồng của tôi đã nứt nhánh được khoảng mười ngày nay đó. Nứt tới hai nhánh luôn”, ông Thanh cười khoe.

Trên thực tế, không chỉ người dân Quảng Nam có quan niệm cây xương rồng có tính báo hiệu. Anh Nguyễn Văn Trung, đang làm việc tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (Quảng Nam) cho biết, ở TP Đông Hà, Quảng Trị quê anh cũng có thường xuyên nhà treo xương rồng lắm.

“Không biết thực hư thế nào nhưng tôi thấy ở phường tôi ngoài quê cũng có thường xuyên nhà treo xương rồng lắm. Mà tôi nghĩ chắc cũng một phần nào đúng nếu không chẳng ai treo làm gì”, anh Trung nói.

“Xương rồng nhà tôi bị héo”

Đúng là khó xác định một cách khoa học cây xương rồng có tính báo hiệu hay không. Trên thực tế thì thường xuyên người dân cho rằng điều đó là đúng. Ông Ngô Văn Bách, trú thôn Tân Sơn, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc cho biết, năm 2006 nhánh xương rồng ông treo trước nhà bị héo úa.

“Lúc nhánh xương rồng héo gia đình tôi không ai để ý cả. Khoảng một tuần sau thì nhà tôi mất con bò mẹ và bò con do bò mẹ đẻ khó. Khi đó nhìn lên nhánh xương rồng mới thấy nó khô héo rồi”, ông Bách cho biết. Sau đó, để xả vận đen ông Bách đã mua đồ về cúng, theo cách gọi dân gian là để xả phong long.

Tương tự tình trạng của ông Bách, nhánh xương rồng mà anh Biện Kim Trung, ở thôn Thạnh Đại, Đại Hưng, Đại Lộc, treo trước nhà đầu năm 2010 cũng bị khô héo. Anh Trung nói “chắc bắp”: “Đúng là xương rồng mà héo thì “đen” thiệt. không quá mấy tháng từ khi xương rồng bị héo tôi không làm gì được cả. Cứ rớ vào làm cái gì cũng thất bại hết”.

Đổ xô tìm xương rồng

Lời đồn đoán xương rồng có tính báo hiệu được truyền rộng ra. thường xuyên nhà treo xương rồng đã dấy lên làn sóng treo xương rồng trước nhà khiến loài cây này trở nên “có giá”. “năm này nhà tôi gặp thường xuyên chuyện đen đủi quá nên tôi cũng định tìm một nhánh xương rồng về treo xem sao. Nhưng thứ cây đó giờ ở quê tôi không còn thường xuyên nữa. vì vậy mà để tìm được một nhánh xương rồng về treo trong nhà là không phải dễ”, anh Nguyễn Đình Tam, ở thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng cho biết.

Ở các vùng quê người dân tìm kiếm một nhánh xương rồng mọc tự nhiên về treo trong nhà. Còn tại các thành phố, người dân thường đi mua những chậu xương rồng nhỏ để trước cửa nhà. Và đối tượng mua chậu xương rồng này tập trung chủ yếu là các hộ kinh doanh, tiểu thương. Chính nhờ vậy mà dịch vụ trồng và bán xương rồng trong mấy năm gần đây có vẻ ăn nên làm ra khi nguồn “cầu” dồi dào.

Chị Ngô Thị Tuyết, người dân quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết tại thành phố ven biển này rất thường xuyên các hộ gia đình kinh doanh kinh doanh đặt một chậu xương rồng nhỏ trước nhà. Theo chị Tuyết thì việc này sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

Thực hư thế nào?

Cho đến thời điểm này chưa có thường xuyên các thống kê khoa học nghiên cứu về tính dự báo của xương rồng. Lâu nay người dân quan niệm treo xương rồng trong nhà sẽ giúp báo hiệu cho gia chủ điềm lành, điềm dữ chỉ mang tính dân gian. tuy nhiên, một điều cần suy ngẫm là nếu xương rồng không có tác dụng vậy thì làm sao có khả năng tồn tại quan niệm đó trong dân gian lâu vậy? Không có lửa làm sao có khói được.

Theo nhà nghiên cứu phong thủy Trần Phước Tuấn, ông cũng nghe nói thường xuyên về tính dự báo của cây xương rồng. mặc khác, theo ông Tuấn thì xương rồng được người dân sử dụng để báo hiệu nhà có người sinh đẻ là chủ yếu. ngoài ra, xương rồng cũng có khả năng khử giảm đi vận đen của gia chủ.

“Xương rồng được treo lâu trong nhà, không có nước vậy thì làm sao không khô héo được. Còn nếu xương rồng có nứt nhánh, theo tôi thì có thể do khi tiếp xúc được một ít sương hoặc nước mưa nên nó nứt nhánh thôi. mặc khác, chúng ta có thể mua một chậu xương rồng nhỏ để ở góc phải trước nhà để giúp chúng ta bình an và Giảm được những vận đen không đáng có. Về tình trạng này thì xương rồng có khả năng”, ông Tuấn cho biết.

Theo V.M

Bee.netCác câu hỏi về cây xương rồng chết có điềm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cây xương rồng chết có điềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cây xương rồng chết có điềm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cây xương rồng chết có điềm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cây xương rồng chết có điềm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cây xương rồng chết có điềm gì


Các hình ảnh về cây xương rồng chết có điềm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về cây xương rồng chết có điềm gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về cây xương rồng chết có điềm gì từ web Wikipedia.◄

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng gi Liên hệ

One thought on “Ngứa tai điềm báo gì? Ngứa tai trái, ngứa tai phải có khác nhau?

Comments are closed.

Hotline
0937 00 59 68