Dị tượng “Tre nở hoa kết trái” ở nước ta và Trung Quốc dự báo điềm gì? – Vạn Điều Hay

Bài viết Dị tượng “Tre nở hoa kết trái” ở nước ta và Trung Quốc dự báo điềm gì? – Vạn Điều Hay thuộc chủ đề về Kỳ Ẩn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hungthinhreals.com tìm hiểu Dị tượng “Tre nở hoa kết trái” ở nước ta và Trung Quốc dự báo điềm gì? – Vạn Điều Hay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Dị tượng “Tre nở hoa kết trái” ở nước ta và Trung Quốc dự báo điềm gì? – Vạn Điều Hay”

Đánh giá về Dị tượng “Tre nở hoa kết trái” ở nước ta và Trung Quốc dự báo điềm gì? – Vạn Điều Hay


Xem nhanh

Cây tre có hoa còn lại hay không? Đây có thể là câu hỏi chung của thường xuyên người. Thực tế là tre nở hoa trái, nhưng hiếm thấy vì chu kỳ của nó gần 100 năm, bằng khoảng thời gian đời người. tuy nhiên, theo dân gian, trái tre có ai thấy thì điều đó không xảy ra; tre trúc ra hoa trái chính là báo danh cho tai họa, nạn đói và bệnh dịch…

Mới đây, một vài hình ảnh về trái tre đã lan truyền trên mạng xã hội Facebook, với dòng chia sẽ: “Tre nhà mình có trái nè, nghe nói 100 năm mới ra trái một lần. Nghe người ta nói, tre ra trái là sắp có hạn hán, nạn đói.. xảy ra…”.

 Hình ảnh
Nguồn ảnh: Facebook

Ngay sau đó, các hình ảnh đã có được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Trước giờ mới nhìn thấy có hoa tre chứ chưa nhìn thấy quả như thế này bao giờ, thật là quá lạ lùng”, một thành viên khác bình luận.

Hình ảnh “hoa tre, trái tre” được tìm thấy
(Ảnh: Facebook/LinhNguyen)

Một nickname khác cho hay: “Đây không phải là cây tre mà là cây nứa nhưng đã nhìn thấy hoa tre, hoa trúc, nứa nhưng quả thì đây là lần đầu tiên mới được thấy”.

Theo kênh DBC news, thời gian gần đây ở Trung Quốc, dị tượng “Hoa tre kết trái” được chia sẽ mạnh trên mạng xã hội.

Hình ảnh “hoa tre, trái tre” được tìm thấy
Hình ảnh trái tre chín một tỉnh của Trung Quốc (Ảnh chụp màn hình kênh youtube DBC)

Hiện tượng tre nở hoa kết trái được xem là điềm gở tại nhiều quốc gia, đặc biệt Ấn Độ. Bởi vì khi hoa tre nở thu hút rất thường xuyên loài gặm nhấm, điển hình nhất là chuột. Chính Vì vậy, hoa tre nở sẽ khiến chuột sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Sau khi ăn hết gốc tre, chúng sẽ tấn công sang những loại cây khác. Vì vậy, tại một số vùng, hoa tre nở thường dẫn đến nạn đói, bệnh dịch.

Những quan niệm trong lịch sử về dị tượng “Tre ra hoa kết trái”
Hiện tượng “tre nở hoa” đang xảy ra trong khu vườn của gia đình ông Nguyễn Văn K. (Khu 1, TT. Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam).

Vào tháng 10/1958, chính phủ Ấn Độ lúc bấy giờ đã khước từ bắt buộc viện trợ tài chính của quận Mizoram, khi quận này cho rằng tre nở hoa sẽ gây ra đại dịch chuột. Hệ quả là năm 1959, khu vực này đã chịu nạn đói và hạn hán nghiêm trọng, thường xuyên người dân chết đói.

Trong sử thi Mahabharata của Ấn Độ, tre nở hoa cũng là một điềm xấu, gắn với câu chuyện về vị vua ác độc Jayadrath. Khi đó vua Jayadrath đã bắt cóc Draupadi – một phụ nữ xinh đẹp và hành hạ cô trong suốt chuyến đi.

Draupadi đã đưa lời nguyền rằng triều đại của vị vua sẽ nhénh chóng tàn lụi, giống như những lũy tre lừng lững đột nhiên chết đi sau khi nở hoa.

Tại Việt Nam, tre nở hoa kết trái cũng được xem là điềm gở. thường xuyên người cho rằng, hầu hết các loài thực vật, khi ra hoa cũng là lúc nó tràn trề sức sống. Duy chỉ có loài tre, trúc thì ngược lại, nở hoa đồng nghĩa với nó sắp tàn lụi lìa đời. chính vì vậy, bắt gặp hoa tre được cho là một điều không may mắn.

Thời gian gần đây, cây tre ra hoa và đã kết trái ở thường xuyên nơi nước ta và Trung Quốc liệu. thường xuyên cư dân mạng đã đăng tải các hình ảnh lên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của thường xuyên người. Những người già thì đa phần đều đặn có biết về truyền thuyết của việc tre ra hoa là điềm báo gỡ và lịch sử từng đã chứng minh.

Vì vậy, nhiều người bình luận để giải thích cho những người còn đang tò mò về hiện tượng “hoa tre”, tre trái”, những hình ảnh hiếm thấy trong đời nay lại xuất hiện đúng thời đại dịch đang bùng phát toàn thế giới với diễn biến phức tạp chưa tới hồi kết…

không chỉ có các nước trên thế giới, tại Việt Nam ta, dân gian cho rằng hoa tre nở là dự báo điềm chẳng lành và những ai nhìn thấy nó đồng nghĩa với gặp điều xui. vì vậy, rất thường xuyên người tỏ ra lo lắng khi lỡ nhìn thấy hoa trúc, hoa tre…

Theo truyền thuyết dân gian, cây tre ra hoa kết trái chính là điềm báo cho tai họa, nạn đói và dịch bệnh sắp xảy đến.

(Nguồn: tổng hợp)Các câu hỏi về tre nở hoa là điềm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tre nở hoa là điềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tre nở hoa là điềm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tre nở hoa là điềm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tre nở hoa là điềm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tre nở hoa là điềm gì


Các hình ảnh về tre nở hoa là điềm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về tre nở hoa là điềm gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về tre nở hoa là điềm gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng gi Liên hệ

One thought on “Ngứa tai điềm báo gì? Ngứa tai trái, ngứa tai phải có khác nhau?

Comments are closed.

Hotline
0937 00 59 68