Tim đập nhanh – Cùng bác sĩ giải đáp hiện tượng

Bài viết Tim đập nhanh – Cùng bác sĩ giải đáp hiện tượng thuộc chủ đề về Kỳ Ẩn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hưng Thịnh tìm hiểu Tim đập nhanh – Cùng bác sĩ giải đáp hiện tượng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tim đập nhanh – Cùng bác sĩ giải đáp hiện tượng”

Đánh giá về Tim đập nhanh – Cùng bác sĩ giải đáp hiện tượng


Xem nhanh
timdapnhanh #nhiptim #timmach

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% ca tử vong. Một trong những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe tim mạch không tốt là tình trạng nhịp tim nhanh.

Vậy nhịp tim đập nhanh cảnh báo bệnh gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này cùng Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thị Thanh Trúc - Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Triệu chứng nhịp tim nhanh

Một số dấu hiệu của tình trạng Nhịp tim nhanh:

- Hồi hộp
- Hụt hơi
- Cảm giác Tim “rung rinh”, đánh trống trong lồng ngực
- Nhịp tim đập quá nhanh
Những cảm giác này xuất hiện ngay cả trong lúc vận động hoặc nghỉ ngơi

Nhịp tim nhanh có nguy hiểm không?

Nếu hiện tượng là thoáng qua chỉ vài giây đối với người không mắc bệnh lý nền, thường sẽ không nguy hiểm. Nhưng đối với người có vấn đề về tim mạch, có thể gây các biến chứng nguy hiểm như ngất, ngưng tim, đột quỵ, suy tim…

Làm thế nào để biết được chính xác mình bị nhịp tim nhanh?

Nhịp tim người bình thường trung bình 60-100 nhịp/phút. Nếu tim đập trên 100 nhịp/phút được gọi là nhịp tim nhanh.

Để chẩn đoán chính xác, bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm chẩn đoán cơ bản để đo nhịp tim cho bệnh nhân, trong đó có sử dụng thiết bị máy đo nhịp tim Holter điện tâm đồ. Bệnh nhân sẽ đeo thiết bị này trong khoảng thời gian 24-72 giờ. Máy đo nhịp tim holter điện tâm đồ cho biết các thông số như: tần số tim trung bình, chậm nhất/nhanh nhất trong một giờ, số lượng các rối loạn nhịp tim trong một giờ. Đây là Phương pháp hiện đại và hiệu quả, giúp bác sĩ ghi nhận và phát hiện các rối loạn nhịp tim, qua đó có biện pháp khắc phục kịp thời.

Bên cạnh đó, bác sỹ chuyên khoa cũng có thể chỉ định thêm siêu âm tim để có được thông tin chi tiết về hình ảnh học và chức năng co bóp của tim.

Nhịp tim nhanh cảnh báo điều gì?

Nếu cảm giác này không thường xuyên và thoáng qua chỉ vài giây thì chưa cần thăm khám chuyên khoa. Nếu bạn đã có tiền sử về bệnh tim hoặc nhịp tim nhanh này xảy ra thường xuyên, hoặc tình trạng ngày càng tệ hơn, nên tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt khi tình trạng nhịp tim nhanh thường đi kèm với các triệu chứng khác như: chóng mặt, khó thở, đau thắt ngực, ngất đột ngột..

Một vài nguyên nhân về thể lực hoặc bệnh lý có thể gây nên tình trạng nhịp tim nhanh:

- Xúc động mạnh, căng thẳng, lo lắng, hoảng sợ
- Trầm cảm
- Tập luyện thể lực nặng
- Dùng chất kích thích ví dụ: caffeine, nicotine, cocaine, amphetamines, thuốc cảm cúm, thuốc ho có chứa peudoephedrine
- Sốt
- Thay đổi hormone do rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh hoặc đang mang thai
- Bệnh lý Cường giáp, suy giáp cũng có thể gây nên tình trạng nhịp tim nhanh

Nhịp tim nhanh có thể cảnh báo một số căn bệnh nguy hiểm. Tầm soát sớm nguy cơ tim mạch, phòng tránh bệnh luôn là điều quan trọng nhất, giúp duy trì nhịp tim chuẩn, hạn chế những biến cố nguy hiểm cho sức khỏe.

Trong tháng 4 u00265/2021, khi có nhu cầu khám tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi kép:
- Miễn phí khám và giảm giá 50% gói sàng lọc tim mạch
+ Gói sàng lọc tim mạch cơ bản
+ Gói khám tăng huyết áp
+ Gói khám suy tim
+ Gói khám bệnh mạch vành
+ Gói khám tim mạch toàn diện

- Nếu có chỉ định điều trị bằng các phương pháp sau đây, Khách hàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ 50% chi phí chữa bệnh.
Các kỹ thuật điều trị được hỗ trợ chi phí Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City gồm:
+ Thay van động mạch chủ qua da (TAVI)
+ Sửa van hai lá qua đường ống thông
+ Phẫu thuật động mạch chủ/đặt Stent graft
+ Mổ bắc cầu chủ vành
+ Mổ van tim
+ Mổ tim bẩm sinh
+ Chụp, nong, đặt stent mạch vành (đặt 2 hoặc 3 stent, nong mạch vành)
- Các kỹ thuật điều trị được hỗ trợ chi phí tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park gồm:
+ Thay van động mạch chủ qua da (TAVI)
+ Sửa van hai lá qua đường ống thông
+ Đặt máy tạo nhịp không dây
+ Phẫu thuật động mạch chủ/đặt Stent graft
+ Bít tiểu nhĩ
+ Mổ van hai lá
+ Mổ đóng thông liên nhĩ
+ Mổ bắc cầu chủ vành
- Kỹ thuật điều trị được hỗ trợ chi phí tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng và Vinmec Hạ Long là chụp, nong và đặt stent động mạch vành (đặt 3 stent, nong mạch vành).
- Các kỹ thuật điều trị được hỗ trợ chi phí tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang là chụp, nong và đặt stent động mạch vành (đặt 1, 2 hoặc 3 stent, nong mạch vành) .

Lưu ý:
- Chương trình chỉ áp dụng đối với khách hàng lần đầu điều trị bằng các phương pháp trên tại Vinmec
- Chương trình trợ giá không bao gồm: Chi phí ăn ở, đi lại; phí tái khám; các xét nghiệm/chụp chiếu chuyên sâu được chỉ định (nếu có) trước khi nhập viện điều trị và tái khám sau khi ra viện.

Tim đập nhanh – Cùng bác sĩ giải đáp hiện tượng | Vinmec

Ngứa tai điềm báo gì? Ngứa tai trái, ngứa tai phải có khác nhau? 29

… ⌛ …

 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • nha Trang
 • Hải Phòng
 • Hạ Long
 • Phú Quốc
 • Hồ Chí Minh
vinmec.com

/tim-mach/thong-tin-suc-khoe/

Tim mạch Thông tin sức khỏe

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Tim đập nhénh thường gây nên cảm giác hồi hộp, tim đập thình thịch. Thường tim đập nhénh sẽ gây ra lo lắng, mặc khác có khi lại vô hại. Trong vài tình huống hiếm gặp hơn, nhịp tim nhanh có thể là triệu chứng của bệnh tim nặng, ví dụ rối loạn nhịp tim, cần phải điều trị chuyên khoa Tim mạch. Cùng bác sĩ Trần Thị Thanh Trúc, Trung tâm tim mạch bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park giải đáp rõ hơn về hiện tượng này.

1. Triệu chứng tim đập nhénh

một số biểu hiện của nhịp tim nhénh:

Cảm giác này có khả năng nhận thấy ở vùng họng, vùng cổ hoặc ở ngực, có khả năng xảy ra lúc vận động hoặc khi nghỉ ngơi.

2. Khi nào cần khám Bác sĩ chuyên khoa:

Thông thường cảm giác này sẽ không thường xuyên và thoáng qua, nếu chỉ vài giây thì chưa cần thăm khám chuyên khoa. Nếu bạn đã có tiền sử về bệnh tim hoặc nhịp tim nhanh này xảy ra thường xuyên, hoặc tình trạng ngày càng nặng hơn, nên tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ cân nhắc làm các chỉ định xét nghiệm/hình ảnh để tìm tác nhân cho hiện tượng này.

Nên tìm hiểu các thông tin về các bệnh viện có khả năng cấp cứu ngay nếu tim đập nhénh đi kèm:

 • Đau thắt ngực.
 • Ngất.
 • Khó thở nhiều.
 • Chóng mặt lảo đảo.
Biểu hiện tim đập nhénh
Nếu nhịp tim nhanh này xảy ra thường xuyên, hoặc tình trạng ngày càng nặng hơn, nên tư vấn với bác sĩ chuyên khoa.

Điềm báo sự hồi hộp lo lắng bất thường ai cũng nên biết đừng chủ quan

Mô tả video

Điềm báo sự hồi hộp lo lắng bất thường ai cũng nên biết đừng chủ quannĐăng kí ngay: https://bit.ly/33C3Vc6 để đón nhận những video thú vị về phong thủy và những điều huyền bí.nnCuộc sống huyền bí là kênh đem đến cho bạn các những kiến thức về sức khỏe, cuộc sống, mẹo vặt, các bài thuốc dân gian nhằm mang lại những điều bổ ích giúp cuộc sống người việt trở nên hạnh phúc hơn. Chúng tôi cũng rất hy vọng nhận được nhiều sự đóng của quý vị và các bạn để kênh không ngừng phát triển tạo nên những giá trị hữu ích cho cộng đồngnnCộng Đồng Cuộc Sống Huyền Bí: https://bit.ly/2NuFesrnnTìm kiếm nhanh: #cuocsonghuyenbi nnVideo có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use(https://www.youtube.com/about/copyright/#support-and-troubleshooting) nnNếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kênh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!

3. nguyên nhân

Thông thường tác nhân của tim đập nhénh chưa thể tìm ra ngay nếu bạn đã ra cơn nhịp nhénh khi đến Bác sĩ, vài tác nhân thường gặp:

 • Xúc động mạnh, căng thẳng, lo lắng, hoảng sợ.
 • Trầm cảm.
 • Tập luyện thể lực nặng.
 • dùng chất kích thích ví dụ: caffeine, nicotine, cocaine, amphetamines, thuốc cảm cúm, thuốc ho có chứa peudoephedrine.
 • Sốt.
 • thay đổi ngay hormone do rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh hoặc đang mang thai.
 • Cường giáp, suy giáp.

Vô tình nhịp tim nhénh có khả năng là dấu hiệu của một bệnh lý nghiêm trọng hơn ví dụ rối loạn nhịp tim, rối loạn nhịp tim là một ngôn từ chuyên ngành để chỉ tình trạng cơn nhịp nhénh, hội chứng nhịp nhénh – nhịp chậm, hoặc nhịp tim không đều.

4. Các yếu tố nguy cơ

Sau đây là các yếu tố có thể khởi phát tim đập nhanh:

 • Quá căng thẳng.
 • Rối loạn lo âu hoặc thường hoảng sợ vô cớ.
 • Thai kỳ.
 • dùng thuốc (chất kích thích, thuốc cảm ho, hoặc thuốc trị hen/suyễn).
 • Cường giáp.
 • Rối loạn nhịp tim, tim bẩm sinh, nhồi máu cơ tim cũ, đã phẫu thuật tim trước đây,…

5. Biến chứng

Ngoại trừ có bệnh tim đi kèm, thông thường nhịp tim nhanh chỉ gây ra 1 vài biến chứng nhẹ. Đối với người có vấn đề về tim mạch, các biến chứng nặng như sau:

 • Ngất: Khi tim đập quá nhanh sẽ xảy ra tình trạng huyết áp tụt đột ngột gây ra ngất. Có vẻ như đã có vấn đề tim mạch nặng ví dụ bệnh van tim, bệnh tim bẩm sinh hay cơn nhịp nhénh,…
 • Ngưng tim: Dù là hiếm gặp nhưng cơn nhịp nhanh có thể đe dọa tính mạng và làm tim ngưng đập.
 • Đột quỵ: thường gặp trong rung nhĩ, dễ hình thành cục máu đông, gây ra tắc mạch não
 • Suy tim: Giảm chức năng co bóp của tim dài lâu gây rối loạn nhịp tim (nhanh thất, rung thất, rung nhĩ,…) có thể gây nên các tình trạng biến chứng trên.
Biến chứng tim đập nhanh
Khi tim đập quá nhanh sẽ xảy ra tình trạng huyết áp tụt đột ngột gây ngất.

6. Chẩn đoán

Bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám và khai thác bệnh sử, nếu rất cần thiết Bác sĩ sẽ cho xét nghiệm máu, xét nghiệm hình ảnh, thăm dò chức năng để tìm nguyên nhân, vài xét nghiệm rất cơ bản:

 • ECG (Điện tâm đồ): Giúp phát hiện nhịp tim đều hoặc không đều, các hội chứng liên quan đến bệnh lý rối loạn nhịp. ECG có khả năng đo khi bệnh nhân nghỉ tĩnh hoặc khi bệnh nhân gắng sức.
 • Holter điện tâm đồ: Bệnh viện sẽ cung cấp một dụng cụ có thể tháo lắp được cho bệnh nhân đeo từ 24 – 72 giờ, các dữ kiện về nhịp tim sẽ được ghi nhân giúp phát hiện các cơn nhịp tim nhanh, điều mà ECG hạn chế.
 • Siêu âm tim: Cung cấp cụ thể về hình ảnh học và chức năng co bóp của tim.
 • Và các xét nghiệm rất cần thiết khác (tùy vào thăm khám).

7. Điều trị

 • Nếu không tìm được nguyên nhân, bác sĩ chuyên khoa ít khi kê toa mà thường chỉ khuyên tránh những nguyên nhân khởi phát nhịp tim nhénh (liệt kê trên)
 • Điều trị đặc hiệu sẽ chuyên biệt cho từng loại bệnh tim cụ thể.

✅ Mọi người cũng xem : cá cảnh đẻ con là điềm gì

8. Thông điệp giáo dục sức khỏe

 • hạn chế stress: Thư giãn, tập thể dục, tập hít thở,…
 • Tránh sử dụng chất kích thích
 • Tránh các thuốc, chất gây nghiện

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy rắn xanh

9. Cần chuẩn bị gì khi gặp bác sĩ

Nếu trong tình trạng cấp cứu (mục 3, phần cấp cứu), cần đến bệnh viện ngay

Nếu tim đập nhanh trong thời gian ngắn, không có dấu hiệu hay triệu chứng nguy hiểm, cần đặt hẹn khám/tư vấn Bác sĩ để tìm nguyên nhân. Sau đây là các thông tin cần thiết cho cuộc hẹn với Bác sĩ:

 • Liệt kê đầy đủ triệu chứng chính và cả những triệu chứng đi kèm có vẻ không liên quan đến nhịp tim nhanh và thời điểm khởi phát các triệu chứng trên.
 • Các thông tin quan trọng: tiền sử bệnh, tiền sử gia đình, các yếu tố nguy cơ tim mạch: Tăng huyết áp, đái tháo đường, đột quỵ, rối loạn nhịp tim, những lo lắng, căng thẳng hoặc những thay đổi gần đây trong cuộc sống.
 • Tất cả những thuốc, thực phẩm chức năng, vitamins đang dùng và liều lượng.
 • Những câu hỏi cần hỏi bác sĩ.
 • Nên đi cùng với thân nhân hoặc bạn bè để họ giúp bạn nhớ những thông tin cần nhớ.
Ekip bác sĩ
Vinmec sở hữu ekip các bác sĩ đồng đều đặn về trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy chuối

Thông thường nên hỏi Bác sĩ:

 • Lí do gì gây nên tình trạng tim đập nhénh?
 • Có những nguyên nhân khác không?
 • Tôi nên xử trí/làm gì nếu triệu chứng lặp lại?
 • Tôi nên làm xét nghiệm gì?
 • Nếu cần điều trị, thì tôi nên điều trị thế nào?
 • Tôi có bệnh khác đi kèm, làm thế nào để tôi có thể kiểm soát được thường xuyên bệnh lý?
 • Có quá nghiêm khắc khi tôi phải tuân theo tất cả các nguyên tắc này không?
 • Bác sĩ có phải là chuyên gia trong lĩnh vực này không?
 • Bác sĩ có thông tin gì mà tôi có khả năng đọc để tự tìm hiểu về bệnh của mình thêm không?

Lưu ý: Từ lúc khởi phát tim đập nhanh đến lúc gặp Bác sĩ, bản thân bạn có khả năng cải thiện hơn triệu chứng bằng cách hạn chế các vận động mạnh, đột ngột, Giảm stress, Giảm chất kích thích, tạm ngưng các thực phẩm chức năng, vitamins đang dùng,…

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Đặt lịch nhanh chóng và theo dõi lịch hẹn tiện hơn qua ứng dụng MyVinmec. Quý khách cũng có khả năng quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
 • Phát hiện, chăm sóc trẻ bị viêm phế quản phổi và chỉ định nhập viện
 • Sự phục hồi kỳ diệu của người phụ nữ mắc u xơ tử cung
 • Nếu tôi tiếp xúc gần với người nhiễm coronavirus 2019 thì tôi phải làm gì?
Ngứa tai điềm báo gì? Ngứa tai trái, ngứa tai phải có khác nhau? 36

✅ Mọi người cũng xem : cơ giật liên tục điềm gì

sản phẩm từ Vinmec

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy mèo

Thông tin Bác sĩ

Chủ đề: Triệu chứng Biến chứng Tim đập nhanh Tim mạch nguyên nhân

Bài viết liên quan

 • Đọc thêm

 • rửa tay đúng cách
  Chỉ cần rửa tay bằng nước máy là đủ hay phải rửa bằng các danh mục sát trùng hoặc nước rửa tay có chứa cồn? Và nên rửa tay bao lâu một lần?Đọc thêm
 • Vàng da
  Trẻ sơ sinh 6 ngày tuổi bị vàng da có ảnh nguy hiểm không?Đọc thêm
 • bảo vệ em bé trước virus corona
  Làm thế nào để bảo vệ em bé trên máy bay, và tình huống là em bé không thể đeo mặt nạ?Đọc thêm
 • quy định về mang dung dịch sát khuẩn mùa corona
  Mọi người cần mang theo các danh mục chứa cồn hoặc chất khử trùng, liệu bộ phận an ninh của sân bay có khả năng cho phép hành khách mang theo hơn 100 ml trong hành lý xách tay của họ?Đọc thêm
 • Chụp CT cột sống cổ được chỉ định cho bệnh nhân mắc viêm đốt sống cổ
  Bị dính đốt cổ 23 có phải phẫu thuật hay không?Đọc thêm

sản phẩm từ Vinmec

có thể bạn quan tâm

 • Phát hiện, chăm sóc trẻ bị viêm phế quản phổi và chỉ định nhập viện
 • Sự hồi phục kỳ diệu của người phụ nữ mắc u xơ tử cung
 • Nếu tôi tiếp xúc gần với người nhiễm coronavirus 2019 thì tôi phải làm gì?
 • Điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ như thế nào?
 • Cắt lại dạ dày do ung thư tái phát

Đăng ký khám

Số điện thoại

Nơi công tác

Địa chỉ [[ dataProfile.full_address ]] 0″>(cách [[ dataProfile.distance ]] km)

Xem thông tin bác sĩ Doctor information

]]>Các câu hỏi về tự nhiên tim đập nhanh là điềm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự nhiên tim đập nhanh là điềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tự nhiên tim đập nhanh là điềm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tự nhiên tim đập nhanh là điềm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tự nhiên tim đập nhanh là điềm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tự nhiên tim đập nhanh là điềm gì


Các hình ảnh về tự nhiên tim đập nhanh là điềm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về tự nhiên tim đập nhanh là điềm gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về tự nhiên tim đập nhanh là điềm gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng gi Liên hệ

One thought on “Ngứa tai điềm báo gì? Ngứa tai trái, ngứa tai phải có khác nhau?

Comments are closed.

Hotline
0937 00 59 68