Actinic Keratosis Là Gì – Dày Sừng Quang Hóa Là Gì

[wpseo_breadcrumb]

Bài viết Actinic Keratosis Là Gì – Dày Sừng Quang Hóa Là Gì thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu Actinic Keratosis Là Gì – Dày Sừng Quang Hóa Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Actinic Keratosis Là Gì – Dày Sừng Quang Hóa Là Gì”

Actinic keratosis là một sự tăng trưởng tiền ung thư trên da do tiếp xúc dài lâu với ánh sáng tử ngoại. Nó còn được gọi là keratosis mặt trời. Bệnh động mạch sừng thường xuất hiện ở một vài nhóm tăng trưởng. điều này nhiều xuất hiện trên các vùng của cơ thể nhiều tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tiền ung thư có nghĩa là điều này khả năng tiến triển thành ung thư nếu nó không được điều trị. Kết quả là, bệnh xơ cứng động mạch nên được theo dõi và điều trị nếu thích hợp.

Bệnh keratosis là gì?

*

Bệnh viêm màng não động mạch là một mảng hoặc tổn thương thô ráp và thường gập ghềnh hình thành trên da. Thông thường, viêm sừng động mạch được tìm thấy trên da đầu, mặt sau của bàn tay, mặt, tai, lưng cẳng tay, cổ và vai. Kích thước của keratosis actinic thay đổi ngay từ nhỏ đến một inch hoặc nhiều hơn đường kính. Tương tự, các biến thể màu dao động từ sáng đến tối với các biến thể trong suốt các bản vá. Bệnh động mạch sừng phát triển trong một vài năm. Trong hầu hết các trường hợp, những người phát triển bệnh keratosis actinic ở độ tuổi 40 trở lên. Các bản vá thường phát triển theo thời gian. Các triệu chứng thường chỉ giới hạn ở những mảng da có vảy, có vảy. Trong hầu hết các trường hợp, không có dấu hiệu triệu chứng nào khác. Ngay cả dưới sự chăm sóc của một bác sĩ, nhiều người sẽ trải qua các bản vá định kỳ cho phần còn lại của cuộc đời họ. Phát triển bệnh xơ cứng động mạch làm tăng nguy cơ ung thư da của một người nào đó. Nếu không được điều trị, bệnh viêm sừng động mạch khả năng phát triển thành ung thư biểu mô tế bào vảy, đó là một loại ung thư da.

Xuất hiện

Việc biết những gì cần tìm kiếm khả năng giúp một người bị nhiễm bệnh keratosis tại chỗ sớm để họ khả năng đưa nó đến sự chú ý của bác sĩ. Không có hai trường hợp bệnh keratosis actinic sẽ trông giống nhau, nhưng chúng khả năng chia sẻ các tính năng tương tự sau đây: vảy đỏ nâng cao các bản vá lỗi các bản vá lỗi kết cấu giấy nhám

Mọi Người Cũng Xem  Break The Ice Là Gì

tác nhân

Viêm sừng động mạch được gọi nhiều là keratosis mặt trời. Tên này mô tả tác nhân của các tổn thương da, là do phơi nhiễm quá mức hoặc tổn thương do tia cực tím (UV) gây ra. Không giống như cháy nắng, đó là một phản ứng ngay lập tức để tiếp xúc kéo dài với ánh sáng tia cực tím, viêm màng não actinic mất nhiều năm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều cho các tổn thương phát triển.

Các yếu tố rủi ro

Bất cứ ai cũng khả năng phát triển bệnh keratosis actinic theo thời gian. mặc khác, có những yếu tố nguy cơ làm cho con người dễ bị phát triển bệnh keratosis.

*

Những yếu tố này bao gồm: tuổi từ 40 trở lên có nguy cơ cao nhất một lịch sử dài lâu của cháy nắng hoặc tiếp xúc cực đoan với ánh nắng mặt trời sống trong một môi trường đầy nắng dùng giường thuộc da có tiền sử phát triển bệnh keratosis actinic có tóc hoặc mắt màu sáng hơn có chiều hướng cháy nắng

Chẩn đoán

Trong nhiều trường hợp, một người sẽ nhận thấy một miếng da nhỏ phát triển với điều này. Như với tất cả những thay đổi ngay về da hoặc những vết sưng mới được phát hiện, một người sẽ gặp bác sĩ của họ càng sớm càng tốt, để giúp bắt kịp mọi vấn đề sớm. Một bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu khả năng khả năng chẩn đoán bệnh keratosis actinic với xét nghiệm trực quan đơn giản. Nếu nghi ngờ, sinh thiết da khả năng được thực hiện khi một mẫu nhỏ của da bị tác động được kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Mẫu thường được thực hiện trong cùng một lần khám bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu làm xét nghiệm thị giác và chỉ cần tiêm thuốc tê.

Phòng ngừa

*

Các phương pháp chính để phòng ngừa bệnh keratosis actinic là thông qua thay đổi ngay lối sống và một người nhận thức được sự tiếp xúc của họ với tia UV.

Bạn đang xem: Actinic keratosis là gì

Xem thêm: Oauth2 Là Gì – Jtc &raquo Hiểu Về Oauth2

Xem thêm: Sàn Tre Ali Tại California Centuryon Royal City, California Centuryon (Royal City) Gym/Physical

Một người nên có biện pháp phòng ngừa thích hợp khi ở bên ngoài, chẳng hạn như đội nón, quần áo rộng rãi che phủ hầu hết các khu vực của cơ thể và kem chống nắng. Họ khả năng muốn tránh được trong ánh nắng mặt trời trong thời gian khá dài của thời gian, là tốt. Mọi người nên tránh tiếp xúc quá mức với ánh sáng tia cực tím từ thuộc da trong nhà hoặc ngoài trời. Điều quan trọng cần nhớ là điều này khả năng xảy ra từ bất kỳ nguồn ánh sáng tia cực tím nào, kể cả giường thuộc da trong nhà

Mọi Người Cũng Xem  Hợp Đồng Không Xác Định Thời Hạn Là Gì, giấy tờ Chấm Dứt Hợp Đồng Không Xác Định Thời Hạn

Điều trị

Trong khi một vài trường hợp xơ hóa động mạch khả năng tự giải quyết một cách một cách tự nhiên, một người được khuyên dùng để điều trị y tế. Hành động là rất cần thiết, vì điều kiện được coi là tiền ung thư. Có một vài lựa chọn điều trị tiềm năng khác nhau, khả năng bao gồm một sự kết hợp của những điều sau đây: thuốc men phẫu thuật liệu pháp quang động học, dùng thuốc và ánh sáng để tiêu diệt tế bào ung thư

Thuốc

Điều trị cho các trường hợp nhiễm bệnh keratosis cao cấp hoặc thường nhật hơn bao gồm thuốc dưới dạng những loại kem và gel khác nhau. một vài loại kem trị liệu bao gồm: gel diclofenac kem imiquimod kem fluorouracil gel bã nhờn ingenol Những loại kem và gel được áp dụng trực tiếp cho các khu vực bị tác động của da. Chúng khả năng gây ra công dụng phụ ở một vài người khả năng bị phát ban, tấy đỏ và sưng ở vị trí ứng dụng.

Phẫu thuật

Trong trường hợp một người chỉ có một vài đốm hoặc miếng dán, bác sĩ khả năng khuyên bạn nên loại bỏ khu vực bị tác động thông qua phẫu thuật nhỏ. Hai trong số các lựa chọn phẫu thuật thường nhật hơn là làm sạch và trị liệu bằng nước lạnh. Cạo, được gọi là curettage, liên quan đến một thiết bị được gọi là một curette, để cạo ra khỏi các tế bào da bị hư hỏng. Trong một vài trường hợp, phẫu thuật điện được dùng ngay lập tức sau khi cạo. Phẫu thuật điện liên quan đến một bác sĩ bằng cách dùng một dụng cụ hình bút, để tiêu diệt và cắt bỏ các mô bị tác động bằng dòng điện. Cả hai hồ sơ đều gây tê cục bộ. một vài người gặp công dụng phụ, bao gồm sẹo, đổi màu và nhiễm trùng. Đông lạnh, được gọi là cryotherapy, loại bỏ các tổn thương bằng cách đóng băng chúng với nitơ lỏng. Một bác sĩ áp dụng nitơ lỏng cho da khi cảm lạnh quá mức làm cho vùng bị tác động bị phồng rộp và bong tróc.Khi da lành lại, các tổn thương sẽ rơi ra, cho phép làn da mới, không bị hư hại xuất hiện. Cryotherapy là phương pháp điều trị thường nhật nhất đối với bệnh keratosis. Điều này một phần vì nó khả năng được thực hiện nay văn phòng của bác sĩ và chỉ mất vài phút. công dụng phụ khả năng bao gồm: thay đổi ngay kết cấu da mụn nước nhiễm trùng sẹo đổi màu da tại vị trí điều trị

Liệu pháp quang động

Liệu pháp quang động liên quan đến việc áp dụng hóa chất vào các vùng bị tác động của da. Sau đó, bác sĩ sẽ chiếu sáng một chất nhân tạo trên hóa chất, từ đó, giết chết các tế bào bị tổn thương và loại bỏ chứng xơ cứng động mạch. Các công dụng phụ khả năng bao gồm đỏ, sưng và bỏng, khả năng cảm thấy trong quy trình phẫu thuật. Một người và bác sĩ của họ sẽ làm việc cùng nhau để quyết định lựa chọn hay lựa chọn tốt nhất. Trong một vài trường hợp, một người khả năng nhiều điều trị các vết tái phát.

Mọi Người Cũng Xem  Break The Ice Là Gì

Outlook

Xơ gan động mạch là một dấu hiệu của những thay đổi ngay da nghiêm trọng và tổn thương da, do tiếp xúc với tia cực tím. Những thay đổi ngay này đưa một người bị bệnh keratosis actinic có nguy cơ cao bị ung thư da. Những người bị nhiễm bệnh keratosis actinic sớm có chiều hướng có cơ hội tốt để loại bỏ nguy cơ phát triển ung thư. mặc khác, nếu không được điều trị, bệnh viêm sừng động mạch khả năng phát triển thành ung thư da. Sau khi điều trị bệnh keratosis actinic, một người khả năng sẽ cần phải lên lịch hẹn khám bác sĩ da liễu hàng năm, để sàng lọc tái phát và kiểm tra các dấu hiệu khác của ung thư da.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Actinic Keratosis Là Gì – Dày Sừng Quang Hóa Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Actinic Keratosis Là Gì – Dày Sừng Quang Hóa Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Actinic Keratosis Là Gì - Dày Sừng Quang Hóa Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Actinic Keratosis Là Gì - Dày Sừng Quang Hóa Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Actinic Keratosis Là Gì - Dày Sừng Quang Hóa Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Actinic Keratosis Là Gì – Dày Sừng Quang Hóa Là Gì

Actinic Keratosis Là Gì - Dày Sừng Quang Hóa Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Actinic #Keratosis #Là #Gì #Dày #Sừng #Quang #Hóa #Là #Gì

Tìm thêm thông tin về Actinic Keratosis Là Gì – Dày Sừng Quang Hóa Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về Actinic Keratosis Là Gì – Dày Sừng Quang Hóa Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Bất Động Sản Hưng Thịnh

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm Đầu Tư Bất Động Sản Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Hỏi Đáp Bất Động Sản tại : https://hungthinhreals.com/hoi-dap/

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68