El Mariachi Là Gì – What Does El Mariachi Mean

[wpseo_breadcrumb]

Bài viết El Mariachi Là Gì – What Does El Mariachi Mean thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu El Mariachi Là Gì – What Does El Mariachi Mean trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “El Mariachi Là Gì – What Does El Mariachi Mean”

CTYPE html>Di sản âm nhạc mariachi của Mexico – Báo Điện Tử Đại Biểu Nhân Dân

*

*

Trang chủĐịa phương

*

Xem với cỡ chữ

*

Mariachi là thể loại nhạc xuất xứ từ Jalisco, miền tây Mexico, từ khoảng thế kỷ thứ XIX, và hiện vẫn rất thường nhật trên đất nước này. Dù dùng những nhạc cụ châu Âu như kèn, violin và guitar, nhưng âm thanh của loại nhạc này lại sống động và rất Mexico, là một phần không thể thiếu của văn hóa Mexico.

Có giả thuyết khác nhau về xuất xứ của từ mariachi. một vài người nói nó đến từ từ mariage trong tiếng Pháp bởi nó là loại âm nhạc chơi ở kết hôn. Người thì bác bỏ vì cho rằng, từ này được dùng tại Mexico trước khi người Pháp xuất hiện ở đây. Theo một vài người khác, mariachi đến từ ngôn ngữ mẹ đẻ Coca, trong ngôn ngữ này, mariachi là tên loại gỗ được dùng để làm sàn cho các nhạc sỹ đứng biểu diễn…

Bạn đang xem: El mariachi là gì

Ban nhạc mariachi truyền thống có ít nhất là 2 violin, 1 guitarrón (guitar bass lớn) và 1 vihuela (guitar có 5 dây và dùng để thể hiện những nốt cao). Vào những năm 1950, trumpet và đàn hạc đã được dùng và các nhạc cụ đó là những gì chúng ta vẫn thấy trong các ban nhạc mariachi ngày nay. Khi biểu diễn mariachi, nghệ sỹ thường mặc trang phục charro và đội chiếc mũ sombrero rộng vành đặc trưng của Mexico. Các nghệ sỹ chuyên nghiệp ngoài khả năng chơi nhiều nhạc cụ, còn sở hữu giọng ca tuyệt vời, thậm chí là những ngôi sao được nhiều người mến mộ. Mariachi thường xuất hiện trong các bữa tiệc cưới, tiệc quinceanẽra (tiệc sinh nhật tròn 15 tuổi của các bé gái), ngày lễ dành cho các bà mẹ… Các ca khúc và điệu nhạc được các ban nhạc mariachi dùng ban đầu thường hướng tới phái yếu với chủ đề lãng mạn. mặc khác, sau này, cùng với sự thay đổi ngay của xã hội, mariachi bắt đầu có những bài hát về anh hùng cách mạng, hay các sự kiện đương đại.

Mọi Người Cũng Xem  Evergreen Là Gì - Evergreen Content Là Gì

Xem thêm: Cách dùng hàm value trong excel la gi

Nhân sự kiện UNESCO đưa mariachi vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, một quan chức Mexico cho biết: “Cộng đồng và các gia đình ở Mexico đang nắm giữ các kiến thức âm nhạc, lịch sử, và niềm vui được hát lên xung quanh họ. Họ coi mariachi là của riêng mình. Không những vậy, mariachi đã vượt qua biên giới và trở thành một biểu tượng của Mexico”. Còn theo UNESCO, đưa mariachi vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể khả năng giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về loại hình âm nhạc này.

Xem thêm: Ttip Là Gì – Mỹ Và Châu Âu Trông Đợi Gì Ở Ttip

“Học bằng tai” là phương pháp chính của truyền dạy âm nhạc truyền thống mariachi từ xưa đến nay, thông qua biểu diễn tại các sự kiện lễ hội, tôn giáo và các sự kiện mỗi ngày. không những người Mexico, người nhập cư, con cháu của người Mexico sống ở nước ngoài, cũng biểu diễn mariachi và coi nó là biểu tượng của bản sắc cộng đồng, là sợi dây kết nối họ với cội nguồn. không những vậy, Jorge Aquino, Giám đốc trường Âm nhạc Mexico ở thành phố Mexico cho biết, qua thời gian, âm nhạc truyền thống này đã phát triển và thu hút sự chú ý nhiều hơn của cộng đồng quốc tế. Hiện nay, kể cả ở Mỹ, Nhật Bản hay Colombia cũng có các trường, các lớp, các bậc học về âm nhạc mariachi.

Mọi Người Cũng Xem  Đường Tròn Ngoại Tiếp Tam Giác Là Gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về El Mariachi Là Gì – What Does El Mariachi Mean


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê El Mariachi Là Gì – What Does El Mariachi Mean hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết El Mariachi Là Gì - What Does El Mariachi Mean ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết El Mariachi Là Gì - What Does El Mariachi Mean Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết El Mariachi Là Gì - What Does El Mariachi Mean rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về El Mariachi Là Gì – What Does El Mariachi Mean

El Mariachi Là Gì - What Does El Mariachi Mean

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mariachi #Là #Gì #Mariachi

Tìm thêm dữ liệu, về El Mariachi Là Gì – What Does El Mariachi Mean tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về El Mariachi Là Gì – What Does El Mariachi Mean từ trang Wikipedia.◄

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68