Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này

[wpseo_breadcrumb]

Bài viết Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này”

Hiệp định EVFTA là gì và có ý nghĩa như thế nào trong sự phát triển kinh tế của nước nhà? Những nội dung chính được đề cập trong Hiệp định này bao gồm những gì? Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt lần lượt giải đáp những thắc mắc trong nội dung sau.

Bạn đang xem: Evfta là viết tắt của từ gì

Hiệp định EVFTA là gì?

*

Hiệp định EVFTA được ký kết giữa Việt Nam và EU

EVFTA hay FTA là chữ viết tắt theo tiếng Anh của Free Trade Agreement có ý nghĩa là hiệp định thương mại tự do của hai hoặc nhiều quốc gia trên thế giới với nhau. Theo đó, các nước tham gia hiệp định sẽ có mục tiêu chung chính là tạo ra một khu vực mậu dịch chung nhằm xóa bỏ trở ngại kinh tế từ hàng rào thuế quan.

Với tính chất quan trọng, hiệp định được diễn ra theo một lộ trình rõ ràng, chi tiết. Tính đến nay, trên toàn cầu đã có hơn 200 hiệp định được ký kết và có hiệu lực. Trong đó, một vài hiệp định lớn bao Hiệp định của khối Liên minh Châu Âu hoặc Hiệp định ASEAN-Trung Quốc.

Lợi ích của Việt Nam khi tham gia các Hiệp định EVFTA là gì?

Việt Nam có cơ hội phát triển hết mình khi được tham gia hiệp định thương mại tự do với nhiều quốc gia trên thế giới. Chính điều này mang đến sự phát triển to lớn cho nền kinh tế nước nhà, làm gia tăng tổng giá trị danh mục, trong đó, mạnh nhất là ngành công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp. chi tiết, từ ngày 01/08 năm này, Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam chính thức có hiệu lực. Đây là điều kiện để chúng ta tiếp cận với nguồn hàng hóa đa dạng châu Âu cũng như thu hoạch được nhiều ích lợi về kinh tế.

*

Xóa bỏ hàng rào thuế quan khi tham gia Hiệp định EVFTA

Mọi Người Cũng Xem  Break The Ice Là Gì

Đúng vậy, khi EVFTA có hiệu lực, mức thuế quan cao ngất ngưỡng lên tới 71% xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ toàn bộ được giảm xuống mức 0%. Nói cách khác, 84% các dòng thuế trước kia mà chúng ta phải gánh chịu giờ đã bị xóa bỏ hoàn toàn, tạo sự thuận lợi tối đa cho nhà sản xuất. Không ngừng lại ở đó, trong thời gian những năm tới, nếu theo đúng lộ trình, sẽ có trên 99% dòng thuế sang EU không còn tồn tại. Hiệp định không những là bước đệm cho sự phát triển kinh tế còn rất có ý nghĩa trong việc tương trợ nhau giữa các quốc gia trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn ra phức tạp.

Những mốc thời gian chính của Hiệp định EVFTA là gì?

Tháng 10 năm 2010: lãnh đạo cấp cao Việt Nam và EU bắt đầu tiến hành đàm phán Hiệp định EVFTA.Tháng 12 năm 2015: Cả hai nước bắt đầu tiến hành rà soát về mặt pháp lý để sẵn sàng cho việc ký kết Hiệp định.Tháng 6 năm 2018: Việt Nam và EU tách riêng Hiệp định EVFTA thành Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA)Ngày 17 tháng 10 năm 2018: Hai Hiệp định EVFTA và IPA sau khi được hoàn thiện rà soát pháp lý chính thức được Ủy ban châu Âu đã chính thức thông qua.

Xem thêm: Làm Outsource Là Gì – Tại Sao công ty Cần Thuê Ngoài Dịch Vụ

Mọi Người Cũng Xem  Moon Là Gì - Moon Trong Tiếng Tiếng Việt

Ngày 30 tháng 6 năm 2019:Việt Nam và EU chính thức ký kết EVFTA và IPA.Ngày 08 tháng 6 năm 2020: Quốc hội Việt Nam hoàn tất phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA

Khái quát những nội dung chính xuất hiện trong hiệp định

*

Những lợi ích có được thông qua Hiệp định EVFTA là gì?

Hiệp định EVFTA được xây dựng với nội dung chặt chẽ, đảm bảo sự phát triển toàn diện, công bằng cho cả hai bên tham gia và đặc biệt là hoàn toàn phù hợp với những quy định được đề cập trong WTO. chi tiết, hiệp định nói đến một vài vấn đề chủ chốt trong các lĩnh vực như sau:

Thương mại hàng hóa

Xóa bỏ thuế quan gần như hoàn toàn theo lộ trình 7 năm và cùng nhau thống nhất những nội dung chung liên quan đến hải quan.

Thương mại dịch vụ và đầu tư

Liên quan đến dịch vụ tín dụng ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ viễn thông và dịch vụ phân phối.

Mua sắm của Chính phủ

Việt Nam nhận được sự cam kết hỗ trợ tối đa về mặt kỹ thuật khi đấu thầu qua mạng, cần thực hiện lộ trình mở của dần những họa động mua sắm trong 15 năm tới.

Thương mại điện tử

Cả hai không đánh thuế nhập khẩu những giao dịch điện tử, duy trì đối thoại để quản lý những vấn đề xảy ra trong thương mại điện tử. Đây là điều rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao dịch trực tuyến.

Thương mại và phát triển bền vững

Cam kết phát triển bền vững toàn diện về kinh tế, xã hội cũng như chú trọng cao đến vấn đề bảo vệ môi trường. Cả hai nhất trí hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm để các công ước lao động, môi trường đạt được hiệu quả thực thi cao.

Xem thêm: Tải Game Bắn Trứng Khủng Long Miễn Phí

Kết luận

Nói chung, sau khi tìm hiểu Hiệp định EVFTA là gì khả năng thấy rằng đây chính là một nền tảng quan trọng, làm tiền đề cho sự phát triển kinh tế vượt trội trong thời gian về sau. Đối với nước ta, đây là cơ hội to lớn nhưng cũng cùng lúc ấy tạo ra nhiều thách thức và sự cạnh tranh khốc liệt nếu không nắm bắt kịp thời mong muốn của thị trường. Chính vì thế, trong thời gian của lộ trình mở cửa, tốt hơn hết, các công ty trong nước cần tiếp tục phấn đấu không ngừng để tăng cao tổng giá trị danh mục, cải tiến về công nghệ từ đó tạo được vị thế vững chắc hơn.

Mọi Người Cũng Xem  Break The Ice Là Gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này

Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Evfta #Là #Viết #Tắt #Của #Từ #Gì #Việt #Nam #Được #Gì #Sau #Khi #Kí #Hiệp #Định #Này

Tham khảo tin tức về Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Evfta Là Viết Tắt Của Từ Gì, Việt Nam Được Gì Sau Khi Kí Hiệp Định Này từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Bất Động Sản Hưng Thịnh

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm Đầu Tư Bất Động Sản Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Hỏi Đáp Bất Động Sản tại : https://hungthinhreals.com/hoi-dap/

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68