Inline Css Là Gì – Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào Html

Bài viết Inline Css Là Gì – Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào Html thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu Inline Css Là Gì – Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào Html trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung về : “Inline Css Là Gì – Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào Html”

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 3 kiểu hiển thị phần tử trong CSS đó là Block, Inline và Inline-block xem chúng có gì khác nhau nha !

Trước khi vào bài viết thì giả sử chúng ta có đoạn mã HTML như sau:

html> head> meta charset=”UTF-8″> meta name=”viewport” content=”width=device-width, initial-scale=1.0″> link rel=”stylesheet” href=”https://thienmaonline.vn/inline-css-la-gi//main.css”> head> body> p>Đoạn văn span class=”inline”>đầu tiênspan> trong trangp> p>Đoạn văn span class=”block”>thứ 2span> trong trangp> p>Đoạn văn span class=”inline-block”>thứ 3span> trong trangp> body>html>Ta sẽ thêm một chút CSS cho các class trên nha:

span border: 2px doted red; .inline display: inline;.block display: block; width: 100px; height: 100px;.inline-block display: inline-block; width: 100px; height: 100px;Khi đó trên giao diện ta sẽ thấy mọi thứ hiển thị thế này:

1, InlinePhần tử có thuộc tính display thuộc kiểu Inline sẽ nằm cùng dòng với các phần tử cạnh nó.Ta khả năng coi phần tử Inline như là các từ thuộc một đoạn văn, khi còn chỗ trống thì nó nằm bên cạnh phần tử trước nó, khi hết chỗ trống thì nó “xuống dòng”Khoảng cách giữa phần tử Inline và các phần tử cạnh nó được để mặc định là khoảng cách giữa các từ của font-sizeTa không thể định nghĩa các thuộc tính width, height, padding và margin theo chiều dọc (top, bottom) dành cho các phần tử Inline

Ta khả năng thử thêm thuộc tính width và height vào đoạn CSS dành cho phần tử Inline:

.inline display: inline; width: 100px; height: 100px;Và hãy thử xem kết quả:

Mọi thứ vẫn giữ nguyên như vậy.

Bạn đang xem: Inline css là gì

2, BlockPhần tử có thuộc tính display thuộc kiểu Block sẽ nằm trên một dòng riêng.Ta khả năng coi phần tử Inline như là một đoạn văn riêng rẽ, tách biệt với các phần nằm trên và dưới nóVới phần tử thuộc kiểu Block, ta hoàn toàn khả năng định nghĩa width và height cho nó (Mặc định tổng giá trị là 100% so với phần tử cha).

Nếu như ta comment đi phần thuộc tính width và height ở trong ví dụ trên:

.block display: block; /*width: 100px; height: 100px;*/Thì kết quả nhận được như sau:

*

Rõ ràng là width và height có gây tác động thuộc tính Block.

Xem thêm: Sweet Potato Là Gì – Nghĩa Của Từ Sweet Potato Trong Tiếng Việt

3, Inline-block

Nếu như bạn muốn hiển thị Element của mình theo kiểu Inline, nhưng lại muốn căn chỉnh được width, height, padding và margin theo chiều dọc thì đây là thứ bạn cần.

Xem thêm: Capital Budgeting Là Gì – Học Cfa: Chủ đề Capital Budgeting

Inline-block là kiểu kết hợp giữa Inline và Block, nó vừa khả năng hiển thị trên cùng dòng như Inline, lại khả năng căn chỉnh được các tổng giá trị như đã nêu ở trên giống như Block.

Cũng giống như ở phần Block, ta hãy thử comment đi thuộc tính width và height trong đoạn CSS của Inline-block xem:

.block display: inline-block; /*width: 100px; height: 100px;*/Lần này mình sẽ không đăng hình kết quả để bạn thử trải nghiệm xem thế nào nha !

Thử tạo một navigation-bar với Inline-block

Với các đặc trưng của Inline-block, chúng ta hãy thử tạo một navigation-bar cùng với nó xem sao nha. Ở đây mình sẽ chú trong vào đặc tính của Inline-block nên sẽ không làm quá đẹp đâu :v

body> h1>My Inline-block Navigation Barh1> ul class=”nav”> li>a href=”#home”>Homea>li> li>a href=”#about”>About Usa>li> li>a href=”#clients”>Our Clientsa>li> li>a href=”#contact”>Contact Usa>li> ul>body>.nav background-color: yellow; list-style-type: none; text-align: center; margin: 0; padding: 0;.nav li display: inline-block; font-size: 20px; padding: 20px;4, Tài liệu tham khảo

Chuyên mục: Hỏi Đáp


Các câu hỏi về Inline Css Là Gì – Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào Html


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Inline Css Là Gì – Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào Html hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Inline Css Là Gì - Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào Html ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Inline Css Là Gì - Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào Html Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Inline Css Là Gì - Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào Html rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Inline Css Là Gì – Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào HtmlInline Css Là Gì - Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào HtmlCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Inline #Css #Là #Gì #Css #Là #Gì #Cách #Nhúng #Mã #Css #Vào #Html

Tra cứu thêm báo cáo về Inline Css Là Gì – Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào Html tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về Inline Css Là Gì – Css Là Gì Cách Nhúng Mã Css Vào Html từ trang Wikipedia.◄
Tham Gia Cộng Đồng Bất Động Sản Hưng Thịnh

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm Đầu Tư Bất Động Sản Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Hỏi Đáp Bất Động Sản tại : https://hungthinhreals.com/hoi-dap/

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng gi Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68