Nnt Trong Thuế Là Gì

[wpseo_breadcrumb]
Bài viết Nnt Trong Thuế Là Gì thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu Nnt Trong Thuế Là Gì trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nnt Trong Thuế Là Gì”

Sau hơn hai tháng triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử thí điểm tại 3 địa phương là Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc (từ 9-2), dịch vụ này đã có những kết quả bước đầu.

Để việc thu thuế được tiện, trong thời gian tới, hệ thống nộp thuế điện tử sẽ mở rộng kết nối với nhiều ngân hàng thương mại thay vì chỉ có Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) như trong giai đoạn thí điểm. Theo đó, người nộp thuế (NNT) có tài khoản tại bất kỳ ngân hàng thương mại nào cũng khả năng thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước qua hệ thống này.

Bạn đang xem: Nnt trong thuế là gì


*

Phóng viên (PV) đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Trà, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Tổng cục Thuế  xung quanh vấn đề này.

Xin bà cho biết những lợi ích thiết thực mà dịch vụ nộp thuế điện tử đem lại ?

Nộp thuế điện tử là dịch vụ công của Cơ quan thuế cho phép người nộp thuế (NNT) vào ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời. Theo đó, NNT khả năng thực hiện nộp thuế mọi lúc, mọi nơi (24h/7 ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ). Thông qua cách thức này, NNT sẽ giảm thời gian, chi phí thực hiện nghĩa vụ thuế.

Bản thân NNT cũng theo dõi được tình hình nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) qua tài khoản và được dùng các dịch vụ gia tăng ưu đãi khác của Ngân hàng. và cạnh đó, cơ quan thuế kịp thời cập nhật thông tin chính xác về NNT, giảm thiểu việc điều chỉnh sai sót. quy trình nộp thuế được thực hiện tự động nên Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) tiết kiệm được nguồn lực thực hiện thu NSNN tại quầy.

Vậy kết quả bước đầu sau hơn 2 tháng triển khai thí điểm tại 3 địa phương là Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc ra sao, thưa bà ?

Tính đến ngày 8-4-2014, số NNT đăng ký dùng dịch vụ là 143. Trong đó, 60 NNT thực hiện nộp thuế điện tử với số tiền nộp vào ngân sách Nhà nước khoảng 42,6 tỷ đồng. Như vậy số công ty tham gia còn khá khiêm tốn so với số đơn vị vận hành trên địa bàn.

Vậy theo bà, thực tế chưa đạt được như kỳ vọng là do đâu?

Con số này còn chưa được như kỳ vọng là do từ thời điểm bắt đầu đưa hệ thống nộp thuế điện tử vào vận hành đến nay, tại 3 tỉnh/thành phố triển khai thí điểm mới tổ chức 1 lần hội nghị giới thiệu tới một phần NNT trên địa bàn,  ngày hệ thống nộp thuế điện tử bắt đầu vận hành 9-2 là thời gian vừa hết Tết, nên số lượng NNT đăng ký nộp thuế cho kỳ nộp ngày 20-2 không nhiều. Số lượng NNT đã đăng ký và nộp thuế chủ yếu thực hiện vào kỳ nộp thuế ngày 20-3. Do vậy, trên lý thuyết là 2 kỳ tính thuế nhưng thực tế chỉ tập trung vào một kỳ (ngày 20-3).

và cạnh đó, do chưa tiếp cận, cập nhật đầy đủ thông tin, công ty chưa hiểu hết lợi ích khi tham gia nộp thuế điện tử, chưa biết rõ chủ trương của ngành thuế là hỗ trợ tối đa cho NNT để đảm bảo an toàn cho công ty tham gia nộp thuế điện tử, nên công ty còn e ngại. mặt khác, công ty còn cân nhắc vì giao dịch nộp thuế điện tử không những đơn giản là nộp giấy tờ, giấy tờ như nộp tờ khai qua mạng mà liên quan trực tiếp đến “túi tiền” công ty.

Ngoài lý do trên, theo bà trong việc triển khai còn những vướng mắc nào cần tháo gỡ ?

Từ những lợi ích thiết thực mà nộp thuế điện tử đem lại, dịch vụ này đang nhận được sự lưu tâm đồng thuận từ cộng đồng NNT và xã hội. mặc khác, theo dõi qua một kỳ nộp thuế chỉ ra rằng rằng, một vài Ngân hàng thương mại chưa ghi nhận ngày nộp thuế thống nhất theo quy định.

Xem thêm: Bootloader Là Gì – 96chvs: Có ăn được Không

Tổng cục Thuế đã có công văn gửi Kho bạc Nhà nước đề nghị Kho bạc có hướng dẫn tới các Ngân hàng thương mại đang được Kho bạc Nhà nước ủy quyền thu hộ thực hiện ghi nhận ngày nộp thuế đúng quy định. mặc khác thời gian đầu, Tổng cục Thuế vẫn phải kiểm soát nhiều ngày nộp thuế khi có chuyển tiền liên ngân hàng để đảm bảo xử lý kịp thời đảm bảo lợi ích cho NNT.

mặt khác, các Tổ chức cung cấp dịch vụ tổng giá trị gia tăng trong lĩnh vực thuế (T-Van) chưa được tham gia cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cũng là lý do khiến nhiều công ty đang thực hiện khai thuế qua T-VAN chưa tham gia nộp thuế điện tử vì phải đăng ký vào hệ thống khác. Hiện  nay, Tổng cục Thuế đã có kế hoạch để phối hợp với các tổ chức T-VAN trong một vài tháng tới đưa các tổ chức này tham gia vào cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử.

Để dịch vụ nộp thuế điện tử  khi chính thức triển khai rộng rãi được thành công, theo bà ngành Thuế cũng như các bên liên quan cần tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ gì?

Trong năm 2014, dịch vụ Nộp thuế điện tử sẽ được triển khai  mở rộng đối với 15 tỉnh thành phố, nâng tổng số địa bàn triển khai lên 18 tỉnh, thành  phố. Theo đó, ngành Thuế  tiếp tục tích hợp hệ thống nộp thuế điện tử với các  Ngân hàng thương mại khác thay vì chỉ có Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam như trong giai đoạn thí điểm để giúp NNT có tài khoản tại Ngân hàng nào cũng khả năng thực hiện nộp thuế điện tử được.

Ngành Thuế đã xây dựng kế hoạch chi tiết các công việc cần thực hiện. chi tiết, thời gian tới, ngành Thuế sẽ rà soát và hoàn thiện các quy định pháp lý cho phép các đơn vị T-VAN được tham gia cung cấp dịch vụ Nộp thuế điện tử, nhằm xã hội hóa dịch vụ thuế điện tử, hướng tới mục tiêu NNT khả năng tự lựa chọn dịch vụ hỗ trợ tốt, phù hợp khi thực hiện nghĩa vụ thuế. và cạnh đó, hạ tầng, công nghệ tiếp tục được nâng cấp để hệ thống nộp thuế điện tử vận hành nhanh, ổn định và đảm bảo mở rộng số lượng người dùng.

mặt khác, ngành Thuế cũng tích hợp hệ thống nộp thuế điện tử với các ngân hàng có mong muốn triển khai để NNT có tài khoản tại ngân hàng nào khả năng thực hiện nộp thuế điện tử. Đẩy mạnh tuyên truyền, cung cấp thông tin về việc triển khai dịch vụ Nộp thuế điện tử của ngành Thuế để NNT biết và thực hiện.

Xem thêm: Cà Khịa Nghĩa Là Gì – Nghĩa Của Từ Cà Khịa Là Gì

Cùng với đó, bản thân NNT cần chủ động, tích cực cập nhật các thông tin về Nộp thuế điện tử để tham gia thực hiện, nhờ đó tăng cường ứng dụng CNTT trong vận hành và quản lý của công ty. cùng lúc ấy các ngân hàng thương mại cần phối hợp với ngành Thuế để hỗ trợ NNT trong quy trình triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử, từ khi NNT tiếp cập thông tin đến khi lập giấy tờ và thực hiện nộp thuế điện tử.

Xin trân trọng cám ơn bà !

Chuyên mục: Hỏi Đáp


Các câu hỏi về Nnt Trong Thuế Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nnt Trong Thuế Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Nnt Trong Thuế Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nnt Trong Thuế Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nnt Trong Thuế Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nnt Trong Thuế Là GìNnt Trong Thuế Là GìCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nnt #Trong #Thuế #Là #Gì

Tra cứu thêm tin tức về Nnt Trong Thuế Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin về Nnt Trong Thuế Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
Tham Gia Cộng Đồng Bất Động Sản Hưng Thịnh

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm Đầu Tư Bất Động Sản Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Hỏi Đáp Bất Động Sản tại : https://hungthinhreals.com/hoi-dap/

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68