Pipe Là Gì – Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống Pipe

[wpseo_breadcrumb]
Bài viết Pipe Là Gì – Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống Pipe thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu Pipe Là Gì – Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống Pipe trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem bài : “Pipe Là Gì – Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống Pipe”

Tube và Pipe là 2 từ tiếng Anh và có một điểm chung dễ hiểu nhất, đó là khi dịch sang tiếng Việt đều có nghĩa là “Ống”.Điểm thứ hai là cấu tạo là hình dạng trụ. Vật liệu làm nên khả năng bằng kim loại hoặc phi kim loại.

Bạn đang xem: Pipe là gì

*

Khái niệm chung giữa ống Pipe và ống Tube

Vậy xét theo khái niệm chuyên ngành, ta phân biệt ống Pipe và ống Tube như sau:

Ống Pipe là gì ?

Ống Pipe là dạng vật thể hình trụ có đường kính, độ dày thành lớn và thường được dùng lưu chuyển khí và chất (dầu khí, hóa chất, nước, chất lỏng nói chung…). Đặc biệt có tính chất bảo ôn không cho lưu chất, khi thoát ra ngoài.

Ống Tube là gì ?

Ống Tube có hình dạng cũng như ống Pipe nhưng đường kính và độ dày ống nhỏ hơn. Khi search “tube” và “pipe” trên internet, người dùng đơn giản bị nhầm lẫn về hình ảnh khi search 2 cụm từ đó.

Ống Tube được dùng với mục đích trao đổi nhiệt với bên ngoài (ví dụ như ống trao đổi nhiệt, ống bình ngưng, lò hơi..)

5 điểm khác nhau để nhận biệt giữa Ống Pipe và Ống Tube

1. Khác nhau về kích thước định danh ống

Ống Pipe được đo và mô tả dựa vào đường kính trong (ID: Inside Diameter).Kích thước ống được chỉ định trong Kích thước ống danh nghĩa (NPS) hoặc Đường kính danh nghĩa (NB) hoặc Đường kính danh nghĩa (DN)

Ống Tube được đo và mô tả dựa vào đường kính ngoài (OD: Outside Diameter). Được tính bằng mm hoặc inch.

Xem thêm: Oliguria Là Gì – Oliguric Là Gì, Nghĩa Của Từ Oliguric

2. Khác nhau về độ dày định danh ống

*

Ống Pipe được chỉ định độ dày dựa theo cấp thông số ống Schedule Number trong khi Ống Tube chỉ định độ dày theo đơn vị mn, inch, B.W.G (với một đường kính ngoài khả năng có nhiều độ dày khác nhau, do ra đường kính trong khác nhau).

3. Khác nhau về đường kính ngoài định danh (OD)

*

Với ống Pipe, Ống nhỏ hơn 12”, OD và DN khác nhau. Ống lớn hơn 12”, DN và OD bằng nhau.trong lúc đó đường kính ngoài của ống Tube luôn bằng kích thước của ống. Điều thứ 2 cần phải lưu ý là đường kính ngoài của cả ống Tube và ống Tube đều được chuẩn hóa nên bất cứ khi nào độ dày thay đổi ngay đường kính bên trong sẽ thay đổi ngay.

4. Khác nhau về ứng dụng

Như đã nói ở trên, Ống Pipe được dùng dẫn chất lỏng, khí (dầu khí, nước, hóa chất..) Ống Tube được dùng truyền nhiệt, trao đổi nhiệt trong lò hơi, bình ngưng, chiller..

Xem thêm: Feng Shui Là Gì – Feng Shui Trong Tiếng Tiếng Việt

5 Khác nhau về giá thành

Xét ở khía cạnh cơ bản, Ống Pipethường có giá rẻ hơn ống Tube bởi dung sai và sự khắc khe trong kỹ thuật sản xuất cũng như dùng.

một vài ngôn từ dùng tại bài viết:

Nominal Dimension, Viết tắc là NPS, NB, DN: đường kính danh định ở nhiệt độ và áp suất nhất định.Outside Diameter, OD: đường kính ngoài thực tế. Inside Diameter, ID: đường kính trongSchedule: cấp ống. Liên quan đến độ dày ống và toàn bộ thông số, bản vẽ về ống.Ví dụ: ống OD50.8, sch10 => dày 2.77mm; sch40 => dày 3.91mm
Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Pipe Là Gì – Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống Pipe


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Pipe Là Gì – Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống Pipe hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Pipe Là Gì - Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống Pipe ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Pipe Là Gì - Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống Pipe Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Pipe Là Gì - Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống Pipe rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Pipe Là Gì – Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống PipePipe Là Gì - Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống PipeCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Pipe #Là #Gì #Phân #Biệt #Khái #Niệm #Ống #Tube #Và #Ống #Pipe

Tra cứu thêm kiến thức về Pipe Là Gì – Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống Pipe tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về Pipe Là Gì – Phân Biệt Khái Niệm Ống Tube Và Ống Pipe từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
Tham Gia Cộng Đồng Bất Động Sản Hưng Thịnh

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm Đầu Tư Bất Động Sản Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Hỏi Đáp Bất Động Sản tại : https://hungthinhreals.com/hoi-dap/

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68