46 mẫu trần thạch cao đẹp giá SIÊU RẺ dành riêng cho phòng tiếp khách | HungThinhReals

Home » Nội Ngoại Thất » 46 mẫu trần thạch cao đẹp giá SIÊU RẺ dành riêng cho phòng tiếp khách | HungThinhReals

46 mẫu trần thạch cao đẹp giá SIÊU RẺ dành riêng cho phòng tiếp khách | HungThinhReals

Vậy bạn có biết gì về trần thạch cao và vì sao người ta lại ưu tiên thiết kế thiết kế bên trong phòng tiếp khách bằng trần thạch cao không? Hãy cũng thiết kế bên trong Trẻ tìm hiểu về trần thạch cao và những mẫu trần thạch cao đẹp dành riêng cho phòng tiếp khách những ban nhé!

 

1. lịch sử dân tộc xây dựng và hoạt động của thạch cao

2. Đặc tính của thạch cao

3. Ứng dụng thạch cao trong đời sống 

4. Phân loại trần thạch cao

5. Mẫu trần thạch cao đẹp dành riêng cho phòng tiếp khách

**************************

1. lịch sử dân tộc xây dựng và hoạt động: Thạch cao có từ thời cổ kính


Thạch cao tên tiếng Anh là Gymsum – từ gốc xuất phát điểm từ tiếng Hy Lạp, tức là “đốt” hay “nấu”. Loại thạch cao sớm nhất Theo tin tức được biết tới là vôi. Khoảng năm 7500 trước Công nguyên, người dân ‘Ain Ghazal ở Jordan đã sử dụng vôi trộn với đá vôi nghiền nát để làm thạch cao được sử dụng trên quy mô lớn để phủ tường, sàn nhà và lò sưởi trong nhà đất của mình. thường thì, những bức tường và sàn nhà được trang trí với những mẫu thiết kế vẽ bằng ngón tay. Ở Ấn Độ và Trung Quốc cổ kính, những tấm thạch cao  được sử dụng để tạo ra mặt phẳng nhẵn trên những bức tường đá thô hoặc bùn, trong lúc những ngôi mộ trước tiên của người nào Cập, những bức tường được phủ bằng vôi và thạch cao, sau thời khắc hoàn thiện thường được sơn hoặc trang trí .

 

Vôi, vữa được sử dụng xuyên thấu Đế chế La Mã. Người La Mã sử dụng hỗn hợp vôi và cát để xây dựng, tuy nhiên, tính ứng dụng không tốt bằng thạch cao. Sau sự sụp đổ của Đế chế La Mã, người ta bổ trợ update những lớp đá cẩm thạch để trát vữa giúp cụ công cụ bà thể trang trí đẹp, cứng và mịn hơn. vào thời gian thế kỷ thứ IV trước Công nguyên, người La Mã đã tìm hiểu ra những nguyên tắc của cục thủy lực vôi, bằng phương pháp bổ trợ update những dạng phản ứng cao của silica và alumina, ví như đất núi lửa. 

 

Còn nguồn gốc thạch cao tồn tại trong lớp bùn trầm tích sau thời khắc nước hồ bay hơi. lịch sử dân tộc sử dụng thạch cao được mở đầu từ thời khắc cách đây 5.000 năm, từ thời Ai Cập cổ kính, nơi nhưng mà những đặc tính của thạch cao đã được tìm hiểu. toàn bộ tổng thể chúng ta biết rằng từ thời khắc cách đây 5.000 năm, người Ai Cập đã biết đốt hở thạch cao trên lửa, tiếp sau đó nghiền thành bột và trộn bột này với nước để làm vật tư trám trét giữa những khối đá trong lăng mộ; chứng tích còn lưu dấu ở kim tự tháp vĩ đại Cheops. Người Hy Lạp cũng sử dụng thạch cao trong số đền đài của mình. người sáng tác Theophraster (372-287 trước CN) đã mô tả khá vừa đủ cách sản xuất bột thạch cao thời gian đó ở Syria và Phoenicia.

 

Người La Mã đã đúc Hàng trăm bạn dạng sao những tượng phật Hy Lạp bằng thạch cao. Năm 1775, người Pháp – Lavoisier đã tìm ra công thức hóa học của thạch cao là CaSO4.2H2O. Việc phát sinh ra thành phần thạch cao gồm muối canxi sunfat ngậm 2 phân tử nước đã mở đường cho việc cải tiến và tăng trưởng công nghiệp thạch cao. Vào năm 1888, hãng Sackett Hoa Kỳ phát minh sáng tạo ra máy sản xuất tấm thạch cao. Năm 1901, nhà máy sản xuất tấm thạch cao trước tiên trên toàn thị trường quốc tế được xây dựng tại Hoa Kỳ. 

*************************

2. điểm đưa ra cảnh báo của thạch cao:

 

 • mặt phẳng nhẵn, phẳng, đẹp, dễ trang trí và có độ cứng tốt.
 • giản dị và đơn thuần ghép nối với nhau tấm, tường và xà nhà sẽ tiến hành mịn màng. không riêng gì có vậy mặt phẳng thạch cao mịn màng hơn toàn bộ những loại bức tường bê tông. 
 • sau thời khắc hoàn thiện trang trí, rất có thể sử dụng tay phun sơn hoặc ốp gạch trang trí.
 • những đặc tính hữu cơ của thạch cao là những vết nứt mềm, nó là một lợi thế đáng kể trong việc sử dụng thạch cao cho xây dựng.
 • Thạch cao rất có thể giản dị và đơn thuần lắp ráp với khung thép, khung gỗ hoặc rất có thể giản dị và đơn thuần phối hợp vào tường bê tông với một hợp chất dính (Dri-wall Adhesive), và giản dị và đơn thuần thay thế sửa chữa nhưng mà không phải thay thế toàn bộ tấm, tiết kiệm ngân sách thời hạn và tiền bạc.
 • Thạch cao cũng rất có thể giản dị và đơn thuần áp dụng cho xà nhà và những bức tường được uốn cong.
 • Thạch cao tấm chống cháy và cách nhiệt rất tốt. Nó không hấp thụ nhiệt và giảm tỷ trọng vật tư dẫn nhiệt như bê tông, gạch, thủy tinh. Thạch cao rất có thể chịu được lửa trong hơn 3 giờ.
 • Thạch cao có tích điện cách âm tương đối tốt, rất có thể làm giảm âm thanh từ nửa 35-60dB. đó là Tại Sao tại sao những nhà hát, thường xuyên lựa chọn khối mạng lưới hệ thống cách âm bằng thạch cao.
 • Thạch cao đảm bảo an toàn và uy tín so với sức khỏe thể chất toàn thị trường quốc tế. Trong thạch cao không tồn tại thành phần ô nhiễm như Ami-ăng-ten và chất gây ung thư. Trong trường hợp hỏa hoạn, thạch cao sẽ không còn tạo ra khí độc. Do đó thạch cao đảm bảo thiên nhiên môi trường xung quanh và đảm bảo an toàn và uy tín lành mạnh.
 • Trọng lượng thạch cao nhẹ, ở tại mức 6,5-9,5kg / m2, vận chuyển, tàng trữ hoặc tàng trữ rất giản dị và đơn thuần nhưng mà không cần thay đổi cấu trúc.

 

************************

3. Ứng dụng thạch cao: Ứng dụng nhiều chủng loại trong đời sống

Đá thạch cao (khoáng thạch cao) là khoáng vật trầm tích hay phong hóa rất mềm (CaSO4.2H2O). Thạch cao tự nhiên này được khai quật từ mỏ dưới dạng những tảng đá tương tự đá vôi. Nguồn khoáng thạch cao có khắp nơi trên toàn thị trường quốc tế, ở Đông Dương, Lào là nước có trữ lượng lớn số 1. Để làm bột thạch cao, người ta cho khoáng thạch cao vào lò nung nhiệt độ cao, khoảng 150 độ C để làm mất đi nước; tiếp sau đó mang nghiền thành bột thạch cao. Dùng bột thạch cao trộn với VN có vữa thạch cao. Vữa thạch cao đông rắn trong mức từ 3-5 phút. thời hạn đông kết cũng như độ cứng của vữa phụ thuộc tỉ lệ nước còn sót lại trong bột thạch cao trong quy trình nung khoáng thạch cao.

 

Người ta dùng vữa thạch cao trong y tế; trong mỹ nghệ (khuôn đúc, phôi xi mạ…); trong việc tạo hình, đổ khuôn, đúc tượng của ngành điêu khắc (đúc nhựa, đồng, làm gạch men, sứ, gốm…); ứng dụng trong xây dựng như vách ngăn, tường, trần, phun tạo mặt phẳng tường; làm những ví dụ khu công trình xây dựng phong cách xây dựng (trần, phào, chỉ, hoa văn…). Và trong cả điều chế vũ trang lọc nước, chất lỏng trong gia dụng và công nghiệp. toàn bộ những ứng dụng này đã minh chứng đã cho thấy thạch cao không ô nhiễm, thân thiện với thiên nhiên môi trường xung quanh cũng như đảm bảo an toàn và uy tín cho sức khỏe thể chất toàn thị trường quốc tế.

 

thời đại này, thạch cao là nguyên vật tư tự nhiên thịnh hành trong số phong cách xây dựng tiến bộ xuất hiện khắp nơi trên toàn thị trường quốc tế. Tấm thạch cao là vật tư thịnh hành làm tường, vách ngăn và trần thạch cao trong xây dựng và trang trí thiết kế bên trong. Trong lõi tấm thạch cao là 100% thạch cao tự nhiên, thêm và gia cố một số trong mỗi phụ gia, nguyên vật tư như tinh bột, sợi thủy tinh, K2SO4 để rất có thể cho ra những tấm thạch cao chuyên được sử dụng như tấm thạch cao tiêu đúng đắn, tấm thạch cao chịu lửa, tấm thạch cao chống ẩm, tấm thạch cao cách nhiệt, tấm thạch cao tiêu âm và trang trí.

 

**********************

4. Phân loại trần thạch cao: Trần thạch cao nổi & Trần thạch cao chìm

Trần vách thạch cao có kết cấu gồm: thanh chính, thanh phụ, thanh treo, thanh viền tường với những tấm trang trí và phụ kiện. Trần thạch cao được chia làm 2 loại:

 

 • Trần thạch cao nổi (trần thả):  Với khối mạng lưới hệ thống khung lộ, những đường ghép tấm thạch cao ẩn sau phần khung cho nên vì thế việc kết dính những tấm thạch cao dễ hơn trong công tác thi công so với trần chìm. một số trong mỗi nhà thiết kế còn tận dụng xà, dầm ngang để làm khung ghép tấm thạch cao. Trần nổi thạch cao được thể hiện cao trong số loại xà nhà thịnh hành nên thường được sử dụng trong thiết kế thi công nhà tại, rạp chiếu phim, phòng hát karaoke… với nhiều ưu thế về thời hạn khi lắp ráp nhanh, dễ duy trì, linh hoạt trong thay thế sửa chữa khối mạng lưới hệ thống điện hay xử lý những mối nối.
 • Ưu điểm của trần thạch cao nổi:

  •  Tác dụng che đi những khuyết điểm của xà nhà (đường dây điện, ống nước, dây mạng…)
  •  giản dị và đơn thuần tháo rời khi muốn thay thế (khi hỏng, cần thay thế sửa chữa)
  •  giản dị và đơn thuần thi công
  • Nhược điểm của trần thạch cao nổi: 
  •  Không mang ý nghĩa thẩm mỹ và làm đẹp cao, khó trang trí.

Vì ưu nhược điểm của trần thạch cao nổi nhưng mà người ta thường dùng loại trần này ở những hiên chạy, hội trường… để tiện cho việc thay thế, thay thế sửa chữa.

 

 • Trần thạch cao chìm: trong số loại xà nhà thịnh hành, trần thạch cao chìm có hiệu suất cao che đi phần dầm, xà của trần để đảm bảo những yêu cầu về gu thẩm mỹ và làm đẹp, sở trường, cách sáng tạo trong thiết kế, thi công của phong cách xây dựng. Trần thạch cao chìm cần tới một khối mạng lưới hệ thống khung trần riêng lẻ, tạo thuận tiện cho việc kết tương thích với đèn trang trí, những họa tiết hoa văn…. Khi thi công trần, ví dụ nối phải được đo và cố định và thắt chặt một cách đúng đắn xác để trần không tồn tại ngẫu nhiên vết hở nào. trong số loại xà nhà đẹp thịnh hành được sử dụng, mẫu trần chìm được thể hiện cao về thẩm mỹ và làm đẹp do sự nhiều chủng loại, phong phú và nhiều mẫu mã như trần chìm 1 màu, trần chìm kẻ sọc dọc, trần vòm cổ xưa.
 • Ưu điểm của trần thạch cao chìm:

  • Tính thẩm mỹ và làm đẹp cao: giản dị và đơn thuần trang trí, tạo hoa văn
  • tích điện cách âm, cách nhiệt tốt

 • Nhược điểm của trần thạch cao chìm là:

  • Khó thay thế, thay thế sửa chữa khi hỏng
  • góp vốn đầu tư chi tiêu cao hơn nữa do khó thi công lắp ráp

******************************

5. Mẫu trần thạch cao đẹp dành riêng cho phòng tiếp khách

 

Mẫu 1: Thiết kế trần thạch cao đẹp dành riêng cho phòng tiếp khách

 


Mẫu 2:

 


 

Mẫu 3:


Mẫu 4:


 

Mẫu 5:

Mẫu 6:

Mẫu 7:

Mẫu 8:

Mẫu 9:

Mẫu 10:

Mẫu 11:

Mẫu 12:

Mẫu 13:

Mẫu 14:

Mẫu 15:

Mẫu 16:

Mẫu 17:

Mẫu 18:

Mẫu 19:

Mẫu 20:

Mẫu 21:

Mẫu 22:

Mẫu 23:

Mẫu 24:

Mẫu 25:

Mẫu 26:

Mẫu 27:

Mẫu 28:

Mẫu 29:

Mẫu 30:

Mẫu 31:

Mẫu 32:

Mẫu 33:

Mẫu 34:

Mẫu 35:

Mẫu 36:

Mẫu 37:

Mẫu 38:

Mẫu 39:

Mẫu 40:

Mẫu 41:

Mẫu 42:

Mẫu 43

Mẫu 44:

Mẫu 45


Mẫu 46:

 

thiết kế bên trong Trẻ ước muốn toàn bộ tổng thể chúng ta đã sở hữu nhiều kỹ năng và kiến thức hơn về thiết kế thiết kế bên trong nói chung, về xà nhà thạch cao dành riêng cho phòng tiếp khách nói riêng để rất có thể đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất cũng như đạt được những thiết kế đẹp tuyệt vời nhất dành riêng cho ngôi nhà thân yêu của tớ! 

>>> Xem thêm: Những kỹ năng và kiến thức cần nắm được về thi công trần thạch cao trang trí 

Hungthinhreals.com

 

Keyword: 46 mẫu trần thạch cao đẹp giá SIÊU RẺ dành riêng cho phòng tiếp khách | HungThinhReals Tham Gia lũ Bất Động Sản Nhà Đất Hưng Thịnh 💝 những Dự Án BĐS khu công trình xây dựng Bất Động Sản Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/ 💝 Nhóm góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/ 💝 Xem Thêm Nội thiết kế bên ngoài Đẹp Tại : https://hungthinhreals.com/noi-ngoai-that/

0/5 (0 Reviews)

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68