Cách Trang trí nhà ngày Tết giản dị bằng đồ handmade rước lộc vào trong nhà | HungThinhReals

Home » Nội Ngoại Thất » Cách Trang trí nhà ngày Tết giản dị bằng đồ handmade rước lộc vào trong nhà | HungThinhReals

Cách Trang trí nhà ngày Tết giản dị bằng đồ handmade rước lộc vào trong nhà | HungThinhReals

Cách trang trí nhà cửa ngày tết
Cách trang trí nhà cửa ngày tết


Cùng thiết kế bên trong Trẻ phân tích ngay cách trang trí nhà ngày Tết giản dị rước tài lộc vào trong nhà, và xem thêm một vài cách trang trí bằng đồ handmade vừa hiệu suất cao, không tốn kém, tiết kiệm ngân sách và ngân sách thời hạn lại giúp năm thế hệ nhiều tài lộc, như yêu cầu nhé. 

Cách trang trí nhà ngày Tết giản dị giúp rước lộc vào trong nhà

Trước tiên cùng tìm hiểu cách  bày mâm ngũ quả, việc làm không thể thiếu trong mỗi mái ấm gia đình vào dịp tết. 

 

Cách bày mâm ngũ quả miền bắc nước ta

miền bắc nước ta mâm ngũ quả thường có những loại: Chuối xanh, bưởi, quýt, đu đủ, dưa hấu, ớt,…

Chuối: Là loại quả không thể thiếu trên mâm ngũ quả của miền bắc nước ta. Chuối có màu xanh tượng trưng cho ngày xuân và sự tinh túy của đất trời, có ý bảo vệ, che chở. dáng vẻ tượng trưng cho bàn tay ngửa lên lấy tới phúc lộc, sự bình an. 

Phật thủ, bưởi: Mang ý nghĩa cầu mong trời phật ban lộ và như yêu cầu, bình an 

Đu đủ, sung: ước muốn sự đủ đầy, sung túc sẽ tới với mái ấm gia đình, tránh sự trở ngại, bần hàn.

Cam, hồng, quýt,  mận…: Mỗi loại quả tượng trưng cho một mùa không giống nhau. Thể hiện ước muốn mái ấm gia đình sẽ tiến hành no đủ, niềm hạnh phúc suốt năm. 


 

Mâm ngũ quả miền Bắc
Mâm ngũ quả miền bắc nước ta
 

Cách bày mâm ngũ quả theo truyền thống cuội nguồn người miền bắc nước ta sẽ để nải chuối đặt dưới cùng, đỡ lấy toàn bộ trái cây khác. in như bàn tay hứng lấy những gì tinh túy nhất của ngày xuân đọng thành quả ngọt;

Tiếp theo là quả Phật thủ hoặc bưởi màu vàng – tượng trưng hành thổ do vậy được đặt tại giữa mâm ngũ quả. Với ước muốn được bàn tay Phật trời ban phúc lộc..

Tiếp theo là những quả khác có những red color như cam-quýt, trứng gà, hồng…ứng với mùa Hạ – hành hỏa;  white color như roi, đào…ứng với ngày thu – hành kim;  Màu đen như mận, hồng xiêm… ứng với mùa Đông – hành thủy; Những loại quả này được bày trộn vào lên mâm ngũ quả tạo thành hình tháp.

Cách bày mâm ngũ quả miền Nam

Miền Nam thường lựa chọn hoa quả cầu kỳ hơn khi bày mâm ngũ quả. Người Bắc dùng chuối bày lên bàn thờ cúng làm loại quả rất quan trọng nhất, thì người miền Nam lại khác. do cách phát âm tương tự từ “chúi” (thể hiện sự nguy khó) và do câu nói: “quýt làm cam chịu” nên người Nam không bày chuối, cam như người Bắc.

 

Mâm ngũ quả miền nam
Mâm ngũ quả miền nam
 

Trên mâm ngũ quả miền Nam thường có: Mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung (theo câu: “Cầu sung vừa đủ xài”), và chân đế là 3 trái thơm (dứa), tượng trưng cho việc vững vàng. Đồng thời không thể thiếu cặp dưa hấu ruột đỏ vỏ xanh, tượng trưng cho lòng trung nghĩa 

mặc dầu miền nào, mâm ngũ quả ngày Tết cũng là nét văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn, thể hiện cho phát minh triết lý –thẩm mỹ và làm đẹp – tín ngưỡng ngày Tết.

Những việc làm quét dọn trang trí nhà cửa ngày tết cần làm

Trong việc trang trí nhà cửa đón tết, vệ sinh cánh cửa trong nhà thật sạch sẽ là việc trước tiên cần làm, việc này thể hiện sự chỉnh chu của gia chủ đồng thời giúp đón vượng khí vào trong nhà. Bạn cũng trọn vẹn có thể trang trí thêm bằng lồng đèn, câu đối chúc tết,… 

Tiếp theo là việc làm quét dọn vệ sinh nhà cửa

Người ta luôn luôn mong đợi những điều tốt đẹp sẽ tới vào năm thế hệ, việc quét dọn nhà cửa gọn nhẹ, tươm tất giúp mọi thứ trở nên xuôi chèo mát mái đồng thời gạt bỏ những muộn phiền, lo toan của năm cũ. 

Bạn hãy vệ sinh nhà cửa, bàn và ghế, giặt thật sạch chăn ga gối, vứt đi những thứ không quan trọng để khoác lên cho tòa nhà diện mạo thế hệ.  Bạn cũng trọn vẹn có thể sơn thế hệ ngôi nhà để tạo sự thay đổi bất thần, giúp không khí tươi sáng, thế hệ mẻ hơn. 

Trang trí không khí phòng tiếp khách đón xuân

Trong việc trang trí nhà cửa đón tết không khí phòng tiếp khách nhập vai trò rất quan trọng, đây sẽ là bộ mặt của tòa nhà. Để trang trí không khí phòng tiếp khách vẹn tròn bạn cũng trọn vẹn có thể bày một khay mứt kẹo để thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. 

 

trang trí phòng khách đẹ

trong lúc toàn bộ tổng thể chúng ta cũng trọn vẹn có thể tạo điểm nổi trội cho ngôi nhà bằng phương pháp bày một chậu hoa tươi nhỏ xinh vừa ngập tràn sắc xuân vừa thích mắt. 

quét dọn bàn thờ cúng tổ tiên

truyền thống cuội nguồn quý báu của dân tộc ta từ ngàn xưa đó là uống nước nhớ nguồn, bàn thờ cúng tổ tiên là nơi tôn kính, thiêng liêng và nhớ về cội nguồn. Bạn nên quét dọn thật sạch sẽ, dùng khăn thật sạch để lau. 

Mâm ngũ quả ngày tết

Ngày tết sẽ nguyên vẹn, ấm lòng hơn với mâm ngũ quả truyền thống cuội nguồn, bạn cũng trọn vẹn có thể bày những loại quả mình thích với việc trang trọng, thích mắt. 

Trang trí phòng nhà bếp

Khu vực nhà nhà bếp là nơi không thể bỏ qua khi trang trí nhà cửa ngày ết, trang trí phòng nhà bếp bằng những khay trà, giá đựng rượu, … giúp không khí phòng tiếp khách thêm đẹp, bạn cũng trọn vẹn có thể đặt tại đây những chậu cây tử vi phong thủy. Ngoài ra cũng để ý không treo trên tường những vật sắc và nhọn. 

 

Trang trí phòng khách bếp đẹp
Trang trí phòng tiếp khách nhà bếp đẹp

3 vật dụng trang trí nhà cửa ngày tết năm 2021 nhiều tài lộc

hoa lá cây cảnh, hoa ngày tết

Những ngày xuân trong nhà không thể thiếu những chậu hoa, hoa lá cây cảnh, những chậu cây hợp tử vi phong thủy không riêng gì có giúp không khí tươi thế hệ, tưng bừng ngày xuân nhưng mà còn làm mang về nhiều tài lộc. 

 

Hoa đào ngày tết
Hoa đào ngày tết
 

Những ngày xuân miền bắc nước ta có hoa đào xinh xắn, miền nam có mai vàng tươi tắn, loại hoa truyền thống cuội nguồn ngày tết không thể thiếu trong mỗi mái ấm gia đình Việt Nam. Ngoài ra còn tồn tại thật nhiều loại hoa hoa lá cây cảnh, tùy theo sở trường, theo mệnh(nếu như bạn quan tâm tới tử vi phong thủy) và ý nghĩa, ưu điểm của từng loại cây bạn cũng trọn vẹn có thể lựa chọn cho mình một loại thích hợp để trong nhà ngày tết.  

 

Hoa mai ngày tết

Hoa mai ngày tết

Đèn

những chiếc đèn led, đèn nháy trang trí ngày tết cho không khí đủ sắc màu sẽ tương hỗ không khí nhà của bạn trở nên lung linh, nổi trội. 

Câu đối

Những mái ấm gia đình yêu nét tươi tắn truyền thống cuội nguồn thường không thể thiếu những câu đối trang trí ngày tết. bắt nguồn từ nét tươi tắn văn hóa truyền thống nhiều năm của dân tộc, phong tục xin chữ với những câu đối đỏ đầy ý nghĩa không riêng gì có là là lời chúc tết nhưng mà còn cầu mong cho mái ấm gia đình năm thế hệ phát tài – phát lộc phát tài. 

 

Câu đối ngày tết
Câu đối ngày tết

Trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade giản dị không tốn kém nhưng mà siêu đẹp

Làm lọ hoa tulip trang trí

Hoa tulip được xem như thể loài hoa mang lại tài lộc và như yêu cầu cho mái ấm gia đình do vậy thiết kế bên trong Trẻ sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm hoa tulip để trang trí nhé. 

nguyên vật tư: Giấy màu, băng giấy màu xanh, kìm, kéo, que thép cứng, keo nến


 

Nguyên liệu làm hoa tulip trang trí ngày tết bằng đồ handmade
nguyên vật tư làm hoa tulip trang trí ngày tết bằng đồ handmade
 

Bước 1: Bạn cắt mẫu 1 cánh hoa và 1 lá như hình (tùy kích thước và sắc tố) tiếp sau đó đặt lên giấy màu cắt theo con số quan trọng (kích thước đều nhau)

 

Bước 2: dán dụy hoa vào que thép
 

Bước 2: dán dụy hoa vào que thép, dán một ít keo ở chân cánh để tạo độ cong, đừng nhiều quá sẽ làm cánh hoa bị cúp quá không đẹp. 

 

Bước 3: Dán tường lớp cánh hoa
 

Bước 3: Dán tường lớp cánh hoa 1 so le nhau, cánh nhỏ bên trong, cánh to phía ngoài. 

 

Bước 4: Sau khi dán hết lớp cánh
 

Bước 4: sau khoản thời hạn dán hết lớp cánh bạn dán 1 lớp keo chân bông hoa cho chắc

 

Bước 5: Quấn màu xanh vào cành
 

Bước 5: Quấn màu xanh vào cành, dán lá , cắt bỏ thân thừa. Bạn triển khai quy trình tương tự cho những bông hoa khác. 

 

Bạn thực hiện các bước tương tự cho những bông hoa khác.
 

Thành phẩm

Sử dụng một chiếc bình nhỏ và cắm những bông tulip đã làm để lên bàn trang trí giúp không khí thêm tươi thế hệ. 


 

Thành phẩm

Cách làm quả dứa bằng kẹo oishi trang trí ban thờ ngày Tết


nguyên vật tư :  4 gói kẹo oishi vàng (loại soda chanh); ¼ cuộn ruy băng bằng nhựa màu xanh lá cây khổ 2cm;1 lọ cao ~ 18cm hình tròn trụ bằng nhựa với gấp đôi bán kính ~ 10cm; 1 sợi kim tuyến màu xanh; 1 cuộn băng dính trong; 1 miếng bìa cứng; 1 cuộn băng dính 2 mặt; 1 kéo, dập ghim nhỏ

 

Cuộn miếng bìa cứng thành hình chóp nhọn với chiều cao bằng lọ nhựa
 

Bước 1: Cuộn miếng bìa cứng thành hình chóp nhọn với độ cao bằng lọ nhựa, và gấp đôi bán kính của đáy = phần lõm đáy lọ. Sử dụng băng dính trong dán cố định và thắt chặt hình chóp.

 

Bước 2: Gập những chiếc kẹo thành hình tam giác phía đầu kẹo
 

Bước 2: Gập những chiếc kẹo thành hình tam giác phía đầu kẹo (gập phía đầu có chữ) phần gấp ở mặt trong của kẹo. Sử dụng dập ghim gim tạo hình tam giác nhọn ở đầu kẹo. Tương tự Tính đến hết số kẹo.

 

Bước 4: Cắt ruy băng thành từng mẩu có đầu nhọn:
 

Bước 4: Cắt ruy băng thành từng mẩu có đầu nhọn:4 tới 5 miếng dài khoảng 8 cm (tính cả phần đầu nhọn), sử dụng dán phần chóp; 15 miếng dài khoảng10cm  dán 2đến 3 tầng tiếp theo phần chóp; 20 miếng dài khoảng 12cm, để dán 2 tầng cuối

 

Bước 3: Xếp 4 đến 5 miếng ruy băng nhựa có kích thước ngắn nhất
 

Bước 3: Xếp 4 tới 5 miếng ruy băng nhựa có kích thước ngắn nhất, quay phần cong vào trong sử dụng băng dính trong dán cố định và thắt chặt vào chóp lõi giấy để làm lá dứa. 

Tiếp theo sử dụng ruy băng độ dài không giống nhau, kéo băng dính rồi dán đoạn ruy băng vào, dán theo như hình xoắn ốc phủ kín lõi giấy, sao cho những lớp lá so le nhau, phần cong ruy băng hướng ra phía ngoài. Sử dụng băng dính trong cố định và thắt chặt phần lõi này vào đáy lọ nhựa. Như vậy là triển khai xong phần lá. 


 

Bước 4: Sử dụng băng dính 2 mặt cuốn vòng tròn, phủ kín lọ nhựa
 

Bước 4: Sử dụng băng dính 2 mặt cuốn vòng tròn, phủ kín lọ nhựa.  Dán kẹo vòng nào bạn bóc tách băng dính vòng đó. Tránh bóc tách trước làm băng dính dính bụi bẩn sẽ giảm độ dính. Dán kẹo từng lớp sau sole nhau tới hết một vòng thì sử dụng bằng băng dính trong cố định và thắt chặt lại cho chắc và lâu bị rụng.

 

Bước 5: Cuối cùng, sử dụng dây kim tuyến để che phần nắp lọ là xong
 
Bước 5: sau cùng, sử dụng dây kim tuyến để che phần nắp đậy lọ là xong. Sợi kim tuyến xanh vừa thích mắt, khiến cho quả dứa làm từ kẹo của người chi tiêu và sử dụng thêm phần lung linh nhưng và lại giấu được phần nắp đậy lọ đi.

Đó là một trong những mỗi vài cách trang trí nhà cửa ngày tết giản dị và một vài cách làm đồ handmade như hoa, dứa ngày tết, kỳ vọng sẽ hữu ích với bạn.


 

Hungthinhreals.com

Keyword: Cách Trang trí nhà ngày Tết giản dị bằng đồ handmade rước lộc vào trong nhà | HungThinhReals Tham Gia đồng đội BĐS Nhà Đất Hưng Thịnh 💝 những Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình BĐS Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/ 💝 Nhóm góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/ 💝 Xem Thêm Nội thiết kế bên ngoài Đẹp Tại : https://hungthinhreals.com/noi-ngoai-that/

0/5 (0 Reviews)

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68