Chờ 30 hãy đi sắm Tết… | HungThinhReals

Home » Nội Ngoại Thất » Chờ 30 hãy đi sắm Tết… | HungThinhReals

Chờ 30 hãy đi sắm Tết… | HungThinhReals

mẩu chuyện 1: Mua hoa gần giao thừa cho rẻ

Có một năm tôi đã và đang từng đi mua hoa rẻ, thấy cảnh người thì đập hoa, người thì xoa mặt buồn buồn bực…Chở chậu hoa về nhà nhưng trong tâm địa cảm thấy rất khó chịu dữ lắm.

Biết chắc trong năm này vẫn còn đó tình trạng này nhưng, dân mình cứ đợi tới đêm 30 tết ra chợ hoa mua cho rẻ, rẻ gấp thật nhiều lần, có khi rẻ như cho! Nhưng có biết tâm trạng của những người dân bán hoa đâu, xuất kho cho lẹ, cho rẻ để mang tiền về ăn tết cùng mái ấm gia đình. 

 

 

Thôi thì gật đầu đồng ý lỗ, bán lẹ để về chứ để lại làm gì. Có người thì đập, đập cho đã cơn buồn vì tết trong năm này buôn hoa bị lỗ, tết trong năm này mái ấm gia đình lại đói, đập cho năm sau khỏi đi mua hoa rẻ, khỏi ra tìm hoa còn còn sót lại.

Năm ngoái em buôn hoa bị lỗ, không mang được đồng bạc nào về ăn tết. trong năm này mái ấm gia đình em 4 người, em với vợ cùng 2 đứa con lên bán hoa để bán lẹ hơn, cả nhà về cùng ăn mồng 1 cho đầm ấm. Ai dè bán không được một nữa, giờ cả nhà đập hoa rồi về Bình Định. Ê chề quá!!!” mái ấm gia đình của ông từ Bình Định lên buôn hoa nói vậy.


 

Đêm 30 nhưng người thì đập hoa, người thì ngồi bần thần, người thì tấp nập chở hoa rẻ thoát ra khỏi chợ. Chở từng chậu hoa rẽ về nhà giúng như thể chở từng cái tết sung túc của mái ấm gia đình người bán hoa đi vậy đó. Một lần tận mắt chứng kiến thề không lúc nào đêm 30 vác xác đi săn hoa rẻ nữa!

kỳ vọng năm sau dân mình đừng như vậy nữa, đừng đêm 30 kéo nhau ùn ùn ra chợ hoa, tội người ta.

*đó là bài share từ anh Phan Nguyễn khi nhớ lại Tết năm ngoái, tổng thể toàn bộ chúng ta phải xem ngay Video phía dưới của anh để trọn vẹn có thể hiểu rõ sâu xa nỗi đau của những người dân marketing hoa Tết:


 

mẩu chuyện 2: tổng thể toàn bộ chúng ta còn ác hơn Sở Khanh

toàn nước, dù cho có nhiều người chưa đọc truyện Kiều, đều biết tới Sở Khanh, đều lên án và căm thù Sở Khanh, tới mức chàng trai nào, dù đạo đức ra sao, nếu bị gọi là Sở Khanh thì hoặc giật mình, hoặc gào thét cải chính.

Tội ác của Sở Khanh là vùi dập những bông hoa. Hoa theo nghĩa bóng ở đó là những cô thiếu nữ xinh đẹp. Trừ Thúy Kiều ra, ta chả biết cô nào đẹp tới độ nào vì nghe đồn hắn xơi luôn luôn cả những cô nàng xấu chứ đâu có tha.

Cả thế gian đổ xổ vào mắng mỏ Sở Khanh, thà chết chứ không làm Sở Khanh. Nhưng hình như mọi người đều không hề biết năm nào tôi cũng hành vi giống Sở Khanh.

Khi Xuân về, dù là đàn ông hay thanh nữ, dù là người già hay người trẻ, dù là trí thức hay là không bằng cấp, không ít người đã sử xử tệ chả kém Sở Khanh. Chỉ có khác, Sở Khanh vùi dập hoa, còn tổng thể toàn bộ chúng ta đầy đọa kẻ bán hoa.

Bán Hoa theo nghĩa đen

thật nhiều lần trong mùa Tết, Tôi nhìn và thề rằng, dù cho có đau đớn tới đâu, dù cho có phải làm ngẫu nhiên việc gì để sống, cũng đừng làm nghề trồng hoa Tết.

phần đông những người dân trồng hoa Tết là nông dân. Họ làm nghề đó vì ông phụ vương họ vẫn thực hiện từ bao đời. Có ai học TS ở Mỹ, học giáo sư ở Úc trở về quê nhà trồng hoa Tết không nào?


 

Thúy Kiều phải bán mình mấy lần những nhà phê bình văn học còn tranh cãi, chứ hoa Tết chỉ bán trong mùa Tết, nghĩa là trồng cả căm, chỉ sống chết xuất kho cho được trong vòng một tuần.

nhưng trong một năm ấy thì ôi thôi biết bao vấn nạn! Nào tự nhiên, nào sâu bệnh, nào mưa bão, nào quả đât. Bao nhiêu mối rình rập đe dọa chực chờ.

Thúy Kiều trọn vẹn có thể bán mình lúc càng trẻ càng tốt

Nhưng hoa chỉ bán tốt nếu sắp nở hoặc đã nở. nhưng muôn ngàn trong năm này, hoa phần lớn không nở theo lệnh quả đât. 

Chưa thấy quan chức phát hành một nghị định để hoa phải nở đúng dịp, còn nếu như không hoa phải trọn vẹn nhận trách nhiệm, bị phê bình hoặc cảnh báo nhắc nhở toàn doanh nghiệp.

Nghĩa là Hoa nở theo Trời. nhưng Trời thì hình như không thích Tết cho lắm, có lẽ rằng do Trời quanh năm nghỉ vì thế việc nghỉ tết cũng không quý báu, hoặc lễ vật ngày Tết chúng nó tặng Trời từ thế kỷ này sang thế kỷ kia phần đông là khói nhang, chứ không phải tiền bạc, nên Tết Trời khá dửng dưng, và chơi ác bằng phương pháp cứ tới gần Tết là tặng cho thế gian vài cơm mưa trái mùa, nhưng hễ mưa xuống là những loại hoa Tết nở bung.

Nói chung hoa Tết nở sớm cũng luôn tồn tại thể có, nở muộn cũng luôn tồn tại thể có, nở lung tung lại càng có. Chỉ có nở đúng dịp tết thế hệ khan hiếm.


 

tiếp sau đó, cả nhà bác nông dân chở Hoa lên TP bán. Phương tiện chuyên chở thịnh hành nhất ở đâu không biết, chứ ở TP TP.Sài Gòn là ghe tàu.

Rồi từ ghe lại bốc hàng lên những vỉa hè, vỉa hè bán Hoa phải mua, nhưng mua bằng phương pháp bốc thăm nên nhớ trúng vào vị trí không ngon là tai ương.

Rồi tiếp sau đó cả tuần, vợ ông chồng con cháu người bán hoa, ăn tại chỗ, khuya không ngủ, sáng dậy sớm, vật lộn với người chi tiêu và sử dụng tìm cách bán hoa.

Tại sao phải dùng từ vật lộn?

Vì phần đông khách, ăn mặc đẹp hơn người trồng hoa thật nhiều, gia tài to ra hơn mái ấm gia đình bác nông dân thật nhiều, cứ ráo riết mặc cả từng đồng. Lắm kẻ ráo riết tới mức tranh cãi.

Đã thế nhiều người còn ác không riêng gì có vậy, cố ý chờ tới tận gần giao thừa, biết chắc chủ hàng không thề mang hoa về được thế hệ tới ép giá, để sở hữ rẻ tới mức gần như thể cho.


 

Và năm nào thì cũng vậy, do có dịp ở gần một chợ bán hoa Lê Hoàng đều nhìn thấy cảnh những người dân phụ nữ nông dân ôm nhau khóc và những người dân đàn ông thì nổi điên, có người đập hết những chậu hoa cho nát, cho bỏ tức, không bán rẻ và cũng không mang về.

Nhìn thế hệ ngậm ngùi làm thế nào. Đã đành đồng xu tiền ai cũng xót, cũng muốn tiết kiệm ngân sách, nhưng xin thề có trời đất chứng giám, hễ mua hoa Tết là tôi không lúc nào mặc cả vì tôi nghĩ dù cho có bị lừa vài chục ngàn đi nữa, thậm chí còn có lừa 1, 2 trăm tôi cũng luôn tồn tại thể có chết đâu, nhưng làm cho những người dân kia được vui, được có niềm tin truyền cái nghề trồng hoa cho con cháu, thử tưởng tượng những nghề ấy không hề, ngày xuân sẽ ra sao.


 

Xin nhắc lại, nghề trồng hoa Tết cực kỳ tệ bạc, quá nhiều rủi ro không may khủng hoảng cục bộ và phần đông người ta làm vì không tồn tại cách sống nào khá hơn. Chỉ trong lịch, chỉ trên TV thế hệ có cô chèo hoa đi bán khuôn mặt tươi cười, chứ thật ra cô ấy đang lo thắt ruột thắt gan. 

Có gắng đừng có ép giá, nỗ lực mua hoa Tết và nỗ lực mua sớm cho toàn bộ những người dân ta được về có ngày xuân quê, và nếu có kỹ năng, nỗ lực cho toàn bộ những người dân ta “nói đắt” mình chút chút tiền để họ được vui.

Lê Hoàng đã nhiều lần nhìn thấy trong mỗi bãi hoa, phía sau lùm cây là cái chiếu của cả mái ấm gia đình, với những đứa nhỏ dại ngủ vật vờ, những gói cơm chả hề thấy hương vị ngày xuân. Chưa từng thấy bác nông dân nào mặc comple, lái xe hơi máy lạnh chở cả nhà vừa bán hoa Xuân vừa ca hát.

Sở Khanh thì lừa những cô thiếu nữ bán hoa, nhưng hình như đời hắn chỉ lừa được vài cô và vài lần tiếp sau đó bị chém. tổng thể toàn bộ chúng ta không lừa, nhưng tổng thể toàn bộ chúng ta co kéo với người bán Hoa, giật từng đồng, giật hết năm nọ tới năm ngoái, mua rẻ được một tý thì khoe khắp làng khắp xóm. 

tiếp sau đó tự đắc và tự bảo mình khôn. Vậy có đẹp hơn Sở Khanhh nhiều không nhỉ?

*Đó là nội dung bài viết share từ đạo diễn Lê Hoàng trên Fb thành viên của tôi. thời khắc này bạn có tâm trí gì?


 

mẩu chuyện thứ 3: Câu nói khiến cho dân bán hoa Tết “đau lòng”

“Thôi, để gần Giao thừa mua hoa cho rẻ”. đó là câu nhưng dân bán hoa Tết… nghe đau nhất!

Đã mấy ngày ngồi “trực” chợ hoa bên đường Trần Hưng Đạo (Tuy Hòa, Phú Yên), chị Ngô Lệ Hằng than thở: “Cũng lai rai có người chi tiêu và sử dụng. mặc dù vậy hầu hết đi xem chơi, hỏi giá… rồi đi luôn luôn, nói để sở hữ sau. Nắng gió, mỏi mệt quá, hoa “phơi” nhiều ngày lề đường thì cũng giảm đẹp. Mong sao bán xong sớm về lo chuyện nhà”.


 

 

Người bán hoa Tết bên đường Trần Hưng Đạo (Tuy Hòa, Phú Yên)

Anh Văn Thành Hòa – một công chức trẻ, đang khấp khởi với hàng hoa có vốn trên 50 triệu đồng, vừa đưa về từ Đà Lạt: “Nhóm bạn tụi em góp nhau “đánh trận” hoa này để tập tành khởi sự marketing. Giá hoa Đà Lạt có nhích hơn hoa trồng tại chỗ nên tụi em nhắm vào đối tượng người chi tiêu và sử dụng người chi tiêu và sử dụng có ĐK tài chính, thích mua hoa đẹp, lạ”.

Theo một chủ hàng hoa khác, nhiều người dân ở đây luôn luôn có thói quen “thi gan” với người bán hoa. Họ nhận định rằng, mua hoa sớm thì đắt, nên cứ “canh” tới giáp Giao thừa thì… hỉ hả vì hoa rẻ như rau! mặc dù vậy họa hoằn cũng luôn tồn tại thể có năm, tới đêm Giao thừa thì hoa đội giá gấp nhiều lần…

Ông Đỗ Bá Khoa (ở phường 1, Tuy Hòa) đã cho thấy: “Trước Tết 10 ngày, vợ ông chồng tôi đã tới nhà vườn ngoại ô để sở hữ một vài hoa, giờ mua thêm… chơi cho sướng! Tôi thấy dân địa phương đã và đang dần sớm mua hoa chưng Tết. Nhưng phần đông, vì nhiều Tại Sao, người ta vẫn chờ Tết “dí sát” rồi thế hệ mua! Nhiều đêm Giao thừa, thấy cảnh người bán phải vứt bỏ hoa, nhưng rớt nước mắt…”.


 

mẩu chuyện thứ 4: Người trồng hoa, bán hoa khóc ròng vì hoa tết ế

marketing ế hàng, lỗ vốn, hoa, hoa lá cây cảnh phải đổ bỏ… là cảnh tượng của những người dân bán hoa trưa nay tại những chợ hoa trên địa phận TP HCM.

Đúng 12 giờ trưa nay 18-2, ngày 30 Tết, là thời khắc sau cuối cho họ phải thu dọn trả lại mặt phẳng cho TP thu dọn sẵn sàng đón năm thế hệ. Nhiều người dường như không cầm được nước mắt khi nhìn cảnh những giỏ hoa bị xúc lên xe rác chở đi đổ.

Anh Nguyễn Thanh Sang, ở Sa Đéc, Đồng Tháp một chủ vườn trồng hoa và bán hoa tại khu dã ngoại khu vui chơi vui chơi giải trí công viên 23/9 hơn 10 trong năm này đã cho thấy, trong năm này hoa bán không được, giá lại rẻ, phải đổ bỏ hết hơn 500 giỏ hoa vì thế tiền công chăm sóc, phân bón, vận chuyển… coi như đổ xuống sông xuống đại dương. mái ấm gia đình anh 11 người đã phải lên TP TP.Sài Gòn từ thời khắc ngày 21 âm lịch tới nay để trực bán, thức đêm thức hôm vậy nhưng vẫn không bán tốt.

“Tới 12 giờ trưa nay còn hơn 500 giỏ định chuyển ra ngoài bán tháo kiếm tiền xe về quê trả lại mặt phẳng cho TP nhưng không chuyển kịp đành phải bỏ đi chứ không biết làm thế nào” anh Sang nói.

Tương tự ông Phúc, ở Củ Chi, TP HCM, một tiểu thương chuyên bán hoa tết cho hay, “trong năm này thâm hụt nặng, bán đổ bán tháo được đồng nào hay đồng đó”.

Ông Phúc lấy hoa cúc mâm xôi tận nhà vườn ở Đồng Tháp với gia 70 ngàn/cặp, tiền vận chuyển lên TP TP.Sài Gòn 7 triệu một chuyến nhưng mấy ngày đầu không bán tốt, thời khắc hôm nay 30 tết phải bán hạ giá 10 ngàn/giỏ. Vậy nhưng cũng bán không hết…


 

 

Nước mắt của những nhà vườn cũng là những người dân bán hoa tại chợ hoa khu dã ngoại khu vui chơi vui chơi giải trí công viên 23/9 trưa nay, 18-2 khi hết thời hạn được bán hoa tại chợ này

 

hàng trăm ngàn giỏ hoa đã mất biết bao sức lực lao động chăm bón bị xúc đổ lên xe rác

 

Tức giận vì không bán tốt, không để người khác có thời cơ hôi của, chủ bán hoa đã đập nát từng giỏ

 

 

Những chậu hoa bị đập nát

 

 

Từ sáng sớm nay hoa, hoa lá cây cảnh đã mở đầu hạ giá tiền xổ để thanh lý hết hàng trước lúc về quê ăn tết, tại bến Bình Đông người đi ngày đông như hội

 

 

Để thu hút người chi tiêu và sử dụng nhiều chủ bán hoa đã treo bảng giảm giá còn tặng thêm lúc mua

 

Lấy tận nhà vườn 70 ngàn/cặp, nhưng trưa nay ông Phúc (người chỉ tay), ở Củ Chi bán giá 10 ngàn/giỏ vẫn không thể bán hết hoa

 

 

50 ngàn/ chậu mai vẫn không tồn tại khách nào ghé mua

 

 

  cũng luôn tồn tại thể có người đập bỏ toàn bộ cho một năm làm ăn rủi ro không may khủng hoảng cục bộ mắn trước lúc bước sang năm thế hệ

 

 

Bà Năm (Hình ảnh) là gia chủ số 461 đường Bình Đông, Q8 là chủ cho thuê chỗ bán hoa nhưng do thấy tiểu thương không bán tốt bà ra phụ bán giúp, giá 1 chậu vạn thọ 15 ngàn đồng

 

 

thế hệ ngày qua những quả bưởi hồ lô có chữ nổi được bán với giá hơn 400 ngàn/cặp, vậy nhưng thời khắc hôm nay giá chỉ 100 ngàn/ba trái bà Nguyễn Thị Tuyến, ở Hậu Giang đã cho thấy

 

mẩu chuyện thứ 5: tổng thể toàn bộ chúng ta sẽ làm gì?

thiết kế bên trong Trẻ Việt Nam không cổ súy cho việc phải mua hoa Tết để ủng hộ cho những người dân bán, nhưng qua những mẩu chuyện Doanh Nghiệp chúng tôi muốn gửi tới tổng thể toàn bộ chúng ta thông điệp: tùy theo trường hợp và mức sống nhưng tổng thể toàn bộ chúng ta sắm sửa sao cho thích hợp, Tết không tức là cứ phải sắm thật nhiều những vật trang trí lung linh.

Hãy tiết kiệm ngân sách, tích tiểu thành đại để sở hữu những ngôi nhà nếu tổng thể toàn bộ chúng ta vẫn đi thuê trọ, hãy tích tiểu thành đại để sắm những vật dụng trợ giúp cho việc làm của tổng thể toàn bộ chúng ta. Tết có mấy ngày nhưng tổng thể toàn bộ chúng ta tiêu sài hoang phí, trong lúc này còn bao nhiêu dự định tương lai bỏ ngỏ, liệu tổng thể toàn bộ chúng ta có đáng.

Vì vậy thiết kế bên trong Trẻ đã tổng hợp cho tổng thể toàn bộ chúng ta 43 mẫu nhà với giá xây chỉ từ 100 triệu để những tổng thể toàn bộ chúng ta trọn vẹn có thể đưa ra tiềm năng phấn đấu cho năm thế hệ. Chúc tổng thể toàn bộ chúng ta có một năm thế hệ ý nghĩa bên mái ấm gia đình và người thân trong gia đình!

*Nếu thấy hữu ích làm thay đổi tư duy của những người dân sắm sửa ngày 30, hãy Share để sống tử tế hơn. Cảm ơn tổng thể toàn bộ chúng ta!


 

Hungthinhreals.com

Keyword: Chờ 30 hãy đi sắm Tết… | HungThinhReals Tham Gia bè bạn BĐS Nhà Đất Hưng Thịnh 💝 những Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình BĐS Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/ 💝 Nhóm góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/ 💝 Xem Thêm Nội thiết kế bên ngoài Đẹp Tại : https://hungthinhreals.com/noi-ngoai-that/

0/5 (0 Reviews)

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68