Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhReals

Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhReals

Trước tiên cùng điểm qua một vài tin tức gỗ công nghiệp là gì?

lúc bấy giờ trên thị trường có thật nhiều loại gỗ công nghiệp với nhiều thương hiệu không giống nhau cùng unique không giống nhau.

Phân theo cốt gỗ ta có:

Phân theo vật tư phủ mặt phẳng ta có:

Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhReals 57


tại đây tổng thể chúng ta sẽ đi vào phân tích rõ ràng Điểm sáng, nguyên vật tư tạo thành những loại gỗ để sở hữu sự đối chiếu tổng quan nhất làm cho bạn lựa chọn vật liệu thích hợp mục tiêu và ngân sách góp vốn đầu tư.
 


************************

Phần I. Tìm hiểu Điểm sáng của từng loại ván gỗ công nghiệp phân theo cốt gỗ

 

1.Cốt gỗ MDF là gì? MFC là gì? đối chiếu ưu nhược điểm gỗ MDF và MFC

Trước tiên tổng thể chúng ta cùng tìm hiểu 2 loại gỗ MDF và MFC do Shop chúng tôi nhận được thật nhiều vướng mắc do dự của quý người tiêu dùng về việc không giống nhau giữa 2 loại gỗ này và nên lựa chọn loại nào.

Gỗ MDF là gì?  MDF cần được hiểu là cốt gỗ không được phủ mặt phẳng

MDF là viết tắt của từ Medium Density Fiberboard tức là ván sợi tỷ trọng trung bình.

Như tổng thể chúng ta đã biết kết cấu và Điểm sáng của gỗ MDF nhưng mà Shop chúng tôi đã nếu ở trên, đó là sử dụng gỗ tự nhiên nghiền mịn,… gỗ MDF có loại thường và loại chịu ẩm, loại chịu ẩm có lõi xanh.

MDF mặt phẳng nhẵn, phẳng, cấu trúc như nhau. Ván gỗ MDF có tài năng kết tương thích với trên 80 mã màu Laminate, hơn 200 mã màu melamine mang lại sự nhiều chủng loại trong không khí thiết kế bên trong. Hình như cũng rất có thể kết tương thích với veneer,… tạo sự sang trọng, văn minh.

Ngoài ra còn tồn tại một vài vật tư khác được sử dụng để phủ mặt phẳng như acrylic, men trắng,…. rất có thể phối phối kết hợp tốt với MDF.

Gỗ MDF được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo quy định về nồng độ chất phụ gia.

hinh-anh-cot-go-mdf
Hình Hình ảnh gỗ MDF

Ứng dụng của MDF  trong làm thiết kế bên trong tủ áo và tủ nhà bếp
 

Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhReals 60Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhReals 62

>>> Tìm hiểu ngay tất tần tật tin tức về gỗ MDF (MDF phủ Acrylic, Laminate, veneer, melamine, sơn bệt) để lựa chọn loại mdf thích hợp

Gỗ MFC là gì?

MFC là gỗ thành phẩm đã được phủ mặt phẳng bằng melamine, sử dụng cốt ván dăm PB

Tên MFC là viết tắt của Melamine Face Chipboard tức là ván gỗ dăm mặt phẳng phủ melamine.

– vật tư sử dụng làm gỗ MFC thường là loại gỗ rừng trồng, như keo, cao su đặc, bạch đàn,… thời hạn thu hoạch khoảng vài năm. Gỗ này được băm nhỏ rồi sử dụng keo chuyên được sự dụng ép cường độ thành những tấm MFC có nhiều độ dày không giống nhau. sau thời gian hoàn thiện mặt phẳng tấm MFC sẽ tiến hành phủ Melamine để tăng thẩm kỹ, hạn chế chầy xước.

– Gỗ MFC có nguồn gốc nhập khẩu hoặc trong nước, những hãng như Mieco của Malaysia, Egger của Đức là nơi sản xuất MFC số 1 trái đất. Tại Việt Nam nguồn MFC hầu hết từ Trung Quốc, Malay và sản xuất trong nước. Ván MFC trong nước và loại xuất sứ từ trung quốc có mức giá tiền rẻ hơn tuy nhiên nồng độ Formaldehyde không được trấn áp, hàm lượng keo rất cao được reviews tin tức là kém bảo vệ an toàn và uy tín cho những người dân chi tiêu và sử dụng.

Điểm giống nhau giữa gỗ MDF và MFC

 • Trải qua quy trình tẩm sấy nghiêm ngặt để vô hiệu hóa những tác nhân gây ra không khô thoáng, mối mọt.
 • sắc tố phong phú khoảng 80 màu từ màu trơn: Đen, trắng, xám,… tới màu vân gỗ,… hoặc màu giả vật liệu khác.
 • Không co ngót, không nứt, kha khá bền, mặt phẳng phẳng mịn cao.
 • Ứng dụng: Làm đồ thiết kế bên trong
 • MDF và MFC gồm có 2 dạng, loại thường và loại chống ẩm. Loại chống ẩm thường có lõi xanh.

đối chiếu sự không giống nhau giữa gỗ MDF và MFC
 

Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhReals 64

 

Cách phân biệt gỗ MDF và MFC

cần được quay trở lại khái niệm về gỗ MDF và MFC ở trên: MDF là cốt gỗ chưa phủ mặt phẳng còn MFC là gỗ dùng cốt PB(ván dăm) mặt phẳng được phủ melamine. Từ khái niệm này bằng mắt thường rất có thể đơn thuần và giản dị và thuận tiện phân biệt được đâu là MDF và đâu là MFC bằng những tin tức đã có ở trên.

Trong trường hợp gỗ MDF đã được phủ mặt phẳng melamine, laminate, acrylic hoặc sơn ta muốn kiểm tra đó đúng là gỗ MDF hay là không thì chỉ việc quan sát những chỗ khoan phiên phiên bản lề hoặc những chỗ cần được khoét gỗ khi thi công ta sẽ nhận thấy cốt gỗ bên trong lòi ra là loại gì.
 

Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhReals 66
Hình Hình ảnh giúp phân loại gỗ MFC, MDF và HDF


>>> Đó là một trong mỗi vài những tin tức về gỗ MDF, MFC nhưng mà tổng thể chúng ta nên tìm hiểu thêm khi lựa chọn vật tư làm thiết kế bên trong nhà mình, để sở hữu cái nhìn tổng quát hơn bạn nên xem thêm ứng dụng gỗ công nghiệp vào  thiết kế thiết kế bên trong chung cư 70m2
 

– kết cấu HDF: Sử dụng gỗ tự nhiên nghiền mịn, trộn keo chuyên được sự dụng ép gia cường độ ép rất cao. Gỗ HDF có kết cấu 85% từ gỗ tự nhiên, còn sót lại là chất kết dính và phụ gia.
 

go-cong-nghiep-hdf
Gỗ công nghiệp HDF


Gỗ HDF được làm từ nguồn vật tư nguồn vào tương tự MDF, MFC đó là gỗ rừng trồng. Tuy nhiên loại này được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao hơn nữa. Gỗ cứng hơn và bền hơn.

– đặc điểm HDF: Không co ngót, không nứt, cứng, tài năng chịu nhiệt, chịu nước kha tương đối tốt. mặt phẳng nhẵn mịn có màu vàng đậm. Có tính cách nhiệt, cách âm.

– Ứng dụng làm cốt ván cho sàn gỗ công nghiệp, đồ thiết kế bên trong thời thượng, phòng học, khách sạn, nhà tại,…
– Phân loại HDF: Được phân 3 loại đó là HDF thường thì, HDF siêu chống ẩm và Black HDF siêu chống ẩm.
 

Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhReals 69

 

– Nhược điểm: Gỗ HDF đắt nhất trong mỗi loại gỗ công nghiệp. Khó phân biệt với MDF bằng mắt thường.
Ta rất có thể thấy HDF có độ bền, độ cứng, bảo vệ an toàn và uy tín tối đa trong mỗi dòng gỗ công nghiệp, tuy nhiên giá tiền lại tối đa do vậy bạn cần Note đến khi sử dụng để tránh tiêu tốn lãng phí.

>>> Tìm hiểu ngay rõ ràng gỗ HDF là gì và ứng dụng gỗ HDF trong thiết kế bên trong

đối chiếu 3 loại gỗ MDF, MFC và HDF

so-sanh-go-mdf-mfc-hdf

3. Gỗ nhựa

nếu như người tiêu dùng đang muốn tìm kiếm loại vật tư làm tủ nhà bếp cho tòa nhà để chống mối mọt thì thành phầm làm từ gỗ nhựa là gợi ý tuyệt vời cho mình.
– kết cấu gỗ nhựa: Loại gỗ này được tạo thành từ bột nhựa PVC và chất phụ gia gốc cellulose hay vô cơ.
– đặc điểm: Chịu ẩm tốt, chống mối mọt
– Ứng dụng: Làm đồ thiết kế bên trong, thường được sử dụng làm khoang chậu rửa do tài năng chịu ẩm tốt, người ta cũng chọn gỗ nhựa  làm tủ nhà bếp trong trường hợp nhà có mối vì loại này còn có tài năng chống sâu mọt.

 

go-nhua
Hình Hình ảnh gỗ nhựa

>>> Xem ngay: Trọn bộ tin tức về gỗ nhựa và ứng dụng gỗ nhựa composite làm thiết kế bên trong, chống nước, chống mối mọt tuyệt vời
 

Ngoài ra còn một vài loại cốt gỗ công nghiệp khác

Gỗ dán (hay còn gọi là Plywood)

– Điểm sáng kết cấu: Gỗ dán gồm có nhiều lớp gỗ mỏng dính dính với độ dày sấp xỉ 1mm sử dụng keo chuyên được sự dụng để ép ck vuông góc những lớp với nhau.
– Về đặc điểm: Gỗ dán không tồn tại ngót, không nứt, có tài năng chống chịu được lực tốt, mặt phẳng thường không phẳng nhẵn
– Gỗ dán có những độ dày thông dụng như sau: 3,5,6,8,10,12,15,18,20,25 (mm)
– Gỗ dán được ứng dụng trong tối ưu thiết kế bên trong, quảng cáo hoặc sử dụng làm lõi cho về mặt veneer. so với loại có tài năng chịu nước được sử dụng gia cố ngoài trời, làm copha.

 

go-dan
Hình Hình ảnh gỗ dán

Gỗ ván dăm ( còn gọi là OKAL)

– Gỗ ván dăm kết cấu: Là gỗ tự nhiên xay thành dăm tiếp sau đó trộn với loại keo chuyên được sự dụng -> tiếp theo ép gia cường đúng quy cách.
– Gỗ ván dăm có tính  chất: tài năng chịu lực vừa phải, không co ngót, độ phẳng mặt phẳng kha rất cao, chịu ẩm kém, loại ván dăm thường thì dễ bị sứt mẻ những cạnh. Loại có tài năng chịu ẩm thường có lõi xanh.
– Ứng dụng trong làm thiết kế bên trong, quảng cáo, làm cốt cho PVC, MFC,…

 

go-van-dam
Hình Hình ảnh gỗ ván dăm

 

>>> Xem ngay Ứng dụng gỗ công nghiệp trong thiết kế thiết kế bên trong chung cư TP TP Hà Nội tạo thành những khu công trình xây dựng không những đẹp, tiện ích năng suất được tối ưu nhưng mà còn hợp lý và phải chăng về ngân sách góp vốn đầu tư.

 
*************************

Phần 2: Điểm sáng những loại gỗ công nghiệp phân theo vật tư phủ mặt phẳng

 

1. vật tư phủ mặt phẳng gỗ công nghiệp: Laminate là gì?

Laminate có kết cấu gồm 3 lớp, lớp phủ ngoài, lớp phim tạo màu và lớp giấy nền, được phối phối kết hợp cũng chính vì keo chuyên được sự dụng, ép dưới nhiệt độ, áp suốt cao tạo thành liên kết ngặt nghèo, vững chãi cao.
 

laminate
Hình Hình ảnh vật tư Laminate


Laminate có hơn 1000 sắc tố cơ phiên phiên bản, là loại vật tư gỗ công nghiệp có tính năng ưu việt và sắc tố hoa văn nhiều chủng loại nhưng mà những vật tư khác không tồn tại. vật tư Laminate được ứng dụng trong nghành nghề thiết kế bên trong từ đơn thuần và giản dị tới phức tạp và dành được sự tin tưởng từ quý người tiêu dùng.

Ưu điểm của Laminate:

 • sắc tố nhiều chủng loại, đã mắt, từ bóng, mịn tới vân nổi, vân đá, vân gỗ,… vật tư Laminate rất có thể mô phỏng ngẫu nhiên một dạng vật tư nào khác bạn từng nhìn thấy.
 • Có tài năng uốn cong, dẻo dai, đặc tính này bạn không thể tìm thấy ở gỗ tự nhiên.
 • Chịu lực và chịu xước tốt, chống cong vênh co ngót, tuổi thọ cao.
 • Chống tĩnh điện và chịu  nhiệt tốt.
 • Khó phai màu, rất có thể chống vi trùng xâm nhập tốt, thích hợp khí hậu Việt Nam.
 • đơn thuần và giản dị và thuận tiện vệ sinh

Nhược điểm:

 • Laminate có mức giá tiền rất cao
 • trải nghiệm tay nghề cao, kỹ thuật dán văn minh
 • tránh việc sử dụng trong thiên nhiên môi trường thiên nhiên không khô thoáng
 • Không thích tương thích với phong tăng cấp cổ xưa, cổ xưa

Ứng dụng laminate trong thi công thiết kế bên trong
 

Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhReals 76
đó là một trong mỗi mẫu kệ tivi đã được thi công thực tiễn ở Royal City bằng Laminate

2. Acrylic là gì?

Acrylic là vật tư đứng đầu về độ bền, Theo luồng tin tức có sẵn tới là loại vật tư của phong thái văn minh, sang trọng. Có tài năng chịu nhiệt tốt, đàn hồi cao, có tính bóng. sắc tố nhiều chủng loại và phong phú với 35 màu không giống nhau bao hàm màu trơn, vân đá, vân gỗ,….có những tấm Acrylic dài tới 2,8 m và được ứng dụng trong mỗi đồ thiết kế bên trong như tủ nhà bếp, tủ áo kịch trần giúp không khí sang trọng, tuyệt vời.
 

acrylic
Hình Hình ảnh vật tư Acrylic


Acrylic gồm 3 loại: Bóng gương, chống trầy xước và pha lê, tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng nhưng mà lựa chọn loại thích hợp.
kết cấu gỗ Acrylic gồm cốt gỗ công nghiệp chống ẩm (rất có thể là MFC, MDF hoặc HDF, tuy nhiên thịnh hành nhất là MDF) và mặt phẳng phủ Acrylic.

Ưu điểm Acrylic:

 • sắc tố nhiều chủng loại, bền sắc tố, không phai màu, tuổi thọ cao, khác lạ với chung cư rất có thể kéo dãn dài tuổi thọ tới 20 năm
 • mặt phẳng sáng loáng dễ vệ sinh, tiết kiệm ngân sách thời hạn bảo dưỡng, thu dọn
 • Chống không khô thoáng, hạn chế cong vênh
 • bảo vệ an toàn và uy tín sử dụng
 • Chịu được tác động mạnh

Nhược điểm Acrylic

 • Hạn chế trong phối phối kết hợp nhiều không khí thiết kế bên trong
 • giá tiền cao
 • Cần máy móc có độ đúng đắn cao để sản xuất

Ứng dụng của Acrylic trong tủ nhà bếp của thiết kế bên trong Trẻ
 

Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhReals 79
những tổng thể chúng ta rất có thể quan sát thấy acrylic có màu vẻ đẹp và mặt phẳng sáng loáng

Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhReals 81

3. Veneer là gì?

kết cấu veneer: Là lớp mỏng dính dính 0,3 tới 1mm và rộng từ 130-180mm được tách ra từ gỗ tự nhiên. Thường được sử dụng làm ép lên mặt phẳng gỗ dán. Veneer đó là tên thường gọi  thành phẩm của gỗ tự nhiên sau thời gian được lạng mỏng dính dính. sau thời gian được lạng ra, sẽ tiến hành thiết kế theo tiêu đúng đắn, vô hiệu hóa vi trùng trong gỗ, tăng độ bền


đặc điểm: Do phiên phiên bản tính mặt phẳng của veneer kết cấu là gỗ thịt do vậy thích hợp trong việc sử dụng để hoàn thiện mặt phẳng thành phầm thiết kế bên trong.

Veneer được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn nhằm mục tiêu tiết kiệm ngân sách tiêu pha nhưng mà vẫn mang lại sự sang trọng do giữ được vân gỗ tự nhiên.

Về sắc tố, độ bền: Veneer mang trọn vẹn đặc điểm của cây chủ (do được lạng ra từ gỗ tự nhiên).

Ưu điểm:

 • giá tiền thích tương thích với nhiều đối tượng người chi tiêu và sử dụng
 • technology chế biến cao giúp gỗ chống cong vênh, bền.

Nhược điểm

 • rất có thể bị thấm nước hoặc rạn nứt

Phân loại veneer: Trên trái đất có hàng trăm ngàn loại không giống nhau, ở Việt Nam có một vài loại được yêu thích như: Veneer óc chó, veneer sồi, veneer xoan đào,… Trong số đó veneer óc chó có sắc tố như gỗ óc chó tự nhiên, vân đẹp.
 

Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhReals 83

4.Phủ Melamine

– kết cấu gỗ công nghiệp phủ Melamine gồm: Lớp melamine có độ cứng và tài năng chịu nhiệt, họa tiết, sắc tố phong phú được sử dụng để ép lên mặt ván dăm MFC hoặc MDF.
– Melamine có đặc điểm: Có tài năng chịu nhiệt tương đối tốt, mặt phẳng chống chầy xước, có 2 loại phủ melamine là phủ một mặt hoặc 2 mặt.
– Ứng dụng: Làm đồ thiết kế bên trong
 

đối chiếu Laminate với Acrylic

STT Acrylic Laminate
1 hầu hết bao hàm những màu đơn sắc như: Đỏ, đen, trắng, nâu, màu rượu, cappuchino, white color ngọc trai,… giúp tạo chiều sâu cho không khí nhà của bạn, căn phòng sẽ trông thông thoáng hơn sắc tố và mặt phẳng nhiều chủng loại, tạo cho không khí cảm hứng yên ấm khác lạ là những dòng Laminate vân gỗ
2 có tầm khoảng 200 tới 300 mã màu, mạnh về mặt phẳng bóng gương và màu đơn sắc có tầm khoảng hơn 1000 mã màu
3 Sáng, bóng gương, dễ vệ sinh tài năng chống xước, chống chịu được lực tốt, dễ vệ sinh, không phai màu khi tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa mạnh
 
đối chiếu Lamanate với Veneer
 
STT Veneer Laminate
1 mặt phẳng kiểu vân gỗ tự nhiên Kiểu vân gỗ tự tạo
2 Thường được dán lên những mặt phẳng MDF hoặc ván ép Thường được dán lên hầu hết mặt phẳng những loại gỗ công nghiệp: HDF, MDF, MFC
3 Có độ đàn hồi không tồn tại độ đàn hồi
4 Chỉ có một màu gỗ tự nhiên sắc tố phong phú, nhiều chủng loại
5 rất có thể dùng sơn PU đổi sắc tố Không dùng sơn
6 Hạn chế tối đa sử dụng chất tẩy rửa khi vệ sinh rất có thể sử dụng chất tẩy rửa khi vệ sinh
7 tài năng chịu nước và chịu lực kém hơn Chịu nước và chống chịu được lực tốt hơn

 

 

Sử dụng và bảo vệ gỗ công nghiệp đúng phương pháp dán giúp tăng tuổi thọ

Việc sử dụng và bảo vệ gỗ công nghiệp đúng phương pháp dán sẽ tương hỗ kéo dãn dài tuổi thọ của đồ thiết kế bên trong do vậy bạn cần Note những điểm sau:

 • Vệ sinh làm tinh khiết mặt phẳng gỗ thường xuyên, tránh để lớp bụi đóng dày sẽ làm xước mặt phẳng gỗ, khó vệ sinh, để càng lâu càng dễ phát sinh vi trùng.
 • Nên đánh bóng mặt phẳng định kỳ từ 3 tới 4 lần một năm
 • Sử dụng thành phầm chuyên được sự dụng khi vệ sinh gỗ công nghiệp
 • Không để thành phầm tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời trong thời hạn dài.
 
Đó là những tin tức rất quan trọng về những loại ván gỗ công nghiệp nhưng mà Shop chúng tôi tổng hợp kỳ vọng sẽ tương hỗ tổng thể chúng ta có cái nhìn tổng quan, rất có thể phân biệt được từng loại và lựa chọn vật tư thích hợp nhất.

>>> nếu như người tiêu dùng sở hữu tòa nhà phố và đang do dự không biết gỗ công nghiệp làm thiết kế bên trong nhà phố thế nào thì nên tìm hiểu thêm ngay ứng dụng gỗ công nghiệp vào thiết kế thiết kế bên trong nhà phố văn minh
 

Hungthinhreals.com

 
 
 
 

Keyword: Gỗ công nghiệp – đối chiếu ưu nhược điểm và giá từng loại | HungThinhRealsTham Gia bọn BĐS Hưng Thịnh 💝 những dự án BĐS khu công trình xây dựng BĐS Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/ 💝 Nhóm góp vốn đầu tư BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/ 💝 Xem Thêm Nội thiết kế bên ngoài Đẹp Tại : https://hungthinhreals.com/noi-ngoai-that/

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng gi Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68