Gỗ gụ là gì? Gỗ gụ có tốt không, có mấy loại, ưu nhược điểm | HungThinhReals

[wpseo_breadcrumb]
Gỗ gụ là gì? Gỗ gụ có tốt không, có mấy loại, ưu nhược điểm | HungThinhReals

Cùng thiết kế bên trong Trẻ Việt Nam tìm hiểu ví dụ tin tức về gỗ gụ, những loại gỗ gụ, gỗ gụ có tốt không, Điểm sáng của gỗ, cách nhận thấy và ứng dụng.

1 Gỗ gụ là gì?

 Gỗ gụ ( còn tồn tại một số trong mỗi tên thường gọi địa phương như gụ hương, gõ sương, gõ dầu, gụ lau,…) tên khoa học là Sindora tonkinensis cây thân gỗ lớn họ đậu. Gỗ gụ là khối hoặc tấm gỗ được xẻ ra từ thân cây gỗ gụ sau thời gian khai quật với mục tiêu vận chuyển, sử dụng.


Gỗ gụ là gì
Gỗ gụ là gì
 
Gỗ gụ lúc bấy giờ được liệt vào loại gỗ quý hiếm cần bảo tồn, nằm trong sách đỏ Việt Nam và toàn thế giới do đứng trước nguy hại tuyệt chủng.

Gỗ gụ thường cải tiến và tăng trưởng ở những vùng rừng rậm nhiệt đới thường xanh, nơi mưa ẩm, tầng đất dày, không úng sau mưa, và có độ cao không vượt quá 700m so với mực nước đại dương.

Loại cây này hiện còn sót lại rất ít, sâu trong rừng già ở Việt Nam, Campuchia, Lào, Nam Phi,…. Dường như cũng kha khá được trồng tái sinh tạ nhiều tỉnh ở Việt Nam, Lào.

Gụ là cây thân gỗ lớn, một cây trưởng thành cao khoảng 20m -30m thân gỗ ở tại mức gấp đôi bán kính khoảng từ 0,6 tới 0,8m, một số trong mỗi cây cải tiến và tăng trưởng hơn 1m.

2 Gỗ gụ thuộc nhóm mấy

Gỗ gụ là loại gỗ có tỉ trọng lớn nên rất nặng, chắc rằng, và quý hiếm do vậy được xếp vào nhóm I cùng với nhiều loại cây quý hiếm khác theo nghị định số 18 HĐBT ngày 17/1/1992. 


gỗ gụ thuộc nhóm mấy
 

Trên thị thường hiện có thật nhiều nơi làm giả loại gỗ thời thượng này, do vậy bạn hãy tìm hiểu thêm một số trong mỗi tin tức về Điểm sáng, cách nhận thấy tại đây để tránh nhầm lẫn:

  • sắc tố: Khi thế hệ khai quật gỗ gụ thường có màu vàng, với gỗ già hoặc để lâu thường cosmafu nâu đỏ, nâu đậm tùy theo tuổi của cây.
  • Độ nặng: Gỗ có tỉ trọng lớn do vậy rất nặng, nặng hơn kha không ít những loại gỗ thường thì.
  • Mùi hương: Gỗ có mùi hơi chua tuy nhiên không hăng khi ngửi.
  • Thớ gỗ thửng, mịn, vân đẹp có dáng vẻ như hoa nhiều chủng loại, dễ nhìn
  • Gỗ bền, dễ đánh bóng, ít cong vênh, không mối mọt

Để nhận thấy thuận tiện và giản dị và đơn thuần nhất thì nên chọn mua gỗ dạng thô chưa sơn.

3 Gỗ gụ có mấy loại

Thực ra không tồn tại một tài liệu khoa học nào phân loại gỗ gụ, đa phần chúng được gọi với những cái brand name không giống nhau do nguồn gốc gỗ tới từ những vùng không giống nhau là chính như:

3.1 Gỗ gụ ta

Là loại gỗ từ rừng Việt Nam, loại này cực kỳ quý hiếm, đa phần phân bổ tại Quảng Bình. Gỗ gụ ta thường có tâm gỗ mịn hơn gỗ gụ Lào, tâm gỗ Lào nhìn hơi thô do vậy ít rất được quan tâm hơn.

3.2 Gỗ gụ Lào

Là loại gỗ có nguồn gốc từ Lào, được nhập về Việt Nam
 

gỗ gụ lào

3.3 Gỗ gụ mật

Là loại gỗ trồng công nghiệp, phổ cập tại lào và Gia Lai, chất gỗ có màu nâu đen, khi thế hệ xẻ ra thường có màu vàng nâu tuy nhiên sau thời hạn gỗ ngày càng thẫm lại. Càng để nhiều năm càng thẫm và bóng như màu mật ong để lâu.
 

gỗ gụ mật

3.4 Gỗ gụ Nam Phi

Là gỗ từ Nam Phi được nhập khẩu về Việt Nam, về mầu sắc gỗ gụ Nam khác thường có màu từ hồng rất nhạt tới màu nâu đỏ đậm hơn, nhiều lúc có những vệt màu từ trung bình tới nâu đỏ, sắc tố có Xu thế đậm dần theo tuổi của gỗ.


Gỗ gụ nam phi
Gỗ gụ nam phi
 

Kết cấu gỗ từ mịn tới trung bình, vân gỗ thẳng nhưng lồng vào nhau, nhiều lúc việc đó tạo ra một dải ruy băng đẹp, độ bền gỗ tốt, ít cong vênh co ngót hơn so với gỗ thường.

4 Gỗ gụ có tốt không

Gỗ gụ là loại gỗ vô cùng quý hiếm với unique tốt cấp số 1, chính vì vậy unique có tốt hay là không chắc rằng không cần bàn tới nữa.

5 Ứng dụng của gỗ gụ

Gỗ gụ được ứng dụng rộng thoải mái trong nghề nghề thiết kế bên trong từ bàn và ghế, giường, tủ Tính đến cầu thang, nhà sàn,….

Sập gỗ gụ


 

Trường kỷ gỗ gụ ta
 

trường kỷ gỗ gụ


Bàn ăn gỗ gụ
 

bàn ăn gỗ gụ
 

bàn và ghế gỗ gụ ta
 

bàn ghế gỗ gụ ta 1bàn ghế gỗ gụ ta 2
 

Giường gỗ gụ đẹp

giường gỗ gụ đẹp

6 Hướng dẫn sử dụng và bảo vệ đồ gỗ gụ

Tuy gỗ gụ là loại gỗ quý hiếm, không sâu mọt tuy nhiên khi sử dụng và bảo vệ nếu như đúng phương pháp dán sẽ tương hỗ thành phầm gỗ gụ được sáng bóng loáng, dễ nhìn và vĩnh cửu với thời hạn.

  • Nên vệ sinh thường xuyên để gỗ sáng bóng loáng
  • Không va đập vật sắc và nhọn, vật nặng lên mặt phẳng gỗ
  • Tránh nơi ẩm thấp

Hungthinhreals.com

Keyword: Gỗ gụ là gì? Gỗ gụ có tốt không, có mấy loại, ưu nhược điểm | HungThinhRealsTham Gia bè phái Nhà Đất Bất Động Sản Hưng Thịnh 💝 những dự án Nhà Đất Bất Động Sản khu công trình xây dựng BĐS Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/ 💝 Nhóm góp vốn đầu tư Nhà Đất Bất Động Sản Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/ 💝 Xem Thêm Nội thiết kế bên ngoài Đẹp Tại : https://hungthinhreals.com/noi-ngoai-that/

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68