Gỗ hương là gì? Gỗ hương có mấy loại, loại nào tốt nhất và giá | HungThinhReals

Gỗ hương là gì? Gỗ hương có mấy loại, loại nào tốt nhất và giá | HungThinhReals

Cùng thiết kế bên trong Trẻ Việt Nam tìm hiểu tất tần tật tin tức rất nên phải ghi nhận về gỗ hương như: Gỗ hương là gì, thuộc nhóm mấy? gỗ hương có mấy loại và gỗ hương loại nào tốt nhất, ưu nhược điểm, giá gỗ và ứng dụng làm những thành phầm thiết kế bên trong trong nội dung bài viết này nhé.

1 Trước tiên tổng thể chúng ta cùng tìm hiểu gỗ hương là gì?

Cây gỗ hương (hay còn được gọi là giáng hương, giáng hương quả to, tuy vậy lã, giáng hương căm – pôt,..) mang tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus thuộc họ đậu (Fabaceae). sau khoản thời hạn khai quật được xẻ ra thành những khối hoặc những tấm đó đó là gỗ hương, chúng được sử dụng để làm đồ thiết kế bên trong hay đồ thủ công mỹ nghệ thuộc hàng thời thượng.


gỗ hương là gì
 
Cây gỗ hương phân bổ hầu hết ở khu vực Khu vực Đông Nam Á như Campuchia, Lào, Việt Nam,… sau này được nhân giống và trồng ở một vài nơi như Nam Phi, Ấn Độ, Châu Mỹ Latin,….

Tại việt nam cây gỗ hương tập chung hầu hết ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ như: Lâm Đồng, Đăk Lăk, Tây Ninh,… vì đặc tính ưa trầm tích, đất xám, đất đỏ bazan, rừng khộp, rừng bán thường xanh.

2 Gỗ hương thuộc nhóm mấy

Gỗ giáng hương lúc bấy giờ được xếp vào nhóm I, nhóm những cây có vân gỗ và màu vẻ đẹp, mùi thơm, không mối mọt cong vênh, không phồng rộn, giá trị tài chính cao.


gỗ hương
 

Tại Việt Nam gỗ giáng hương xếp cùng nhóm với 41 loại gỗ quý khác ví như gụ, pơ mu, cẩm lai,….

3 Gỗ hương có tốt không

Với toàn bộ những ưu điểm vừa nêu trên thì gỗ giáng hương thuộc loại thời thượng, giá đắt chính vì vậy quality và phong thái nó mang lại là không thể tranh luận.

4 Điểm cảnh báo nhắc nhở của gỗ giáng hương

lúc còn non gỗ giáng hương có red color nâu nhạt hoặc vàng, khi cây càng già để khô sẽ càng có red color đậm. Vân gỗ đẹp và thớ gỗ mịn, đều, không trở thành xoắn.


gỗ hương đỏ
 
Gỗ hương khi cầm có xúc cảm nặng và cứng, mừi hương tự nhiên vô cùng thoải mái, một đặc thù của loại gỗ quý thuộc nhóm I.

Để nhận ra gỗ hương có cách truyền thống lâu năm là ngâm gỗ vào trong nước, sau 1 thời hạn nước chuyển sang màu xanh nước chè thì đó đúng là gỗ hương. 


gỗ hương huyết

5 Gỗ hương có mấy loại và cách nhận ra từng loại ra làm thế nào? Và gỗ hương loại nào tốt nhất

lúc bấy giờ vẫn chưa tồn tại nguồn tin chính thống xác nhận vì tổ chức triển khai thẩm quyền về việc phân loại gỗ hương, hầu hết là cách gọi do gỗ tới từng quốc gia, vùng miền không giống nhau với một vài tên thịnh hành như:

5.1 Gỗ hương đỏ là gì

Gỗ hương đỏ lúc bấy giờ có mức giá trị tối đa vì vân gỗ đẹp tuyệt vời nhất và cũng quý hiếm nhất, hiện tại loại gỗ này còn rất ít, hầu hết gốc, rễ sử dụng làm đồ mỹ nghệ.


gỗ hương đỏ
 
Gỗ có red color từ lúc còn mộc, sau khoản thời hạn phun sơn pu bóng mờ gỗ có màu cánh gián, về chất gỗ: Thớ mịn, gỗ nặng, cứng, đặc, tâm và xớ gỗ rất nhỏ. Càng dùng lâu càng đỏ và đều màu, vân ngày càng nổi lên. Không lúc nào mối mọt.

Khi để mộc gỗ hương đỏ có mùi thơm nhẹ, sau khoản thời hạn sơn PU thì không ngửi được mùi gỗ. nhận ra gỗ bằng phương pháp ngâm mùn gỗ (mua giấy nhám loại 220 hoặc 240 trà mặt dưới thành phầm lấy mùn gỗ) vào nước ấm khoảng 2h, nước chuyển màu xanh nhẹ giống nước chè.

5.2 Gỗ hương đá là gì

Có người nói gỗ hương đá được gọi như vậy sở dĩ vì chất gỗ rắn chắc như đá, cũng đều phải sở hữu người nhận định rằng vì gỗ có red color nhạt hơn hương đỏ, nhìn in như đá nên người ta gọi là hương đá. Dường như còn tồn tại người nhận định rằng vì chúng có vân in như vân đá quý. Tấ cả những lý giải này thường rất tương thích.


gỗ hương đá
 
Nếu như loại hương đỏ được mệnh danh là vua những loại gỗ hương thì hương đá là hoàng hậu. Loại gỗ này sở hữu vân sắc nét, mịn, dày, vân gỗ thiên biến vạn hóa. Chất gỗ hương đá đặc, nặng và dễ chế tác, màu gỗ có sức thu hút tuyệt so với ai yêu thích gỗ màu sáng, gỗ hương đá càng sử dụng càng lên màu đẹp. Chính vì những ưu điểm trên loại gỗ này được nhiều người săn lùng.

Mùi hương: Gỗ có mùi thơm nhẹ khi cắt mộc, sau khoản thời hạn hoàn thiện thì không hề mùi hương. Về giá trị gỗ hương đá rẻ hơn gỗ hương đỏ, tương tự giá gỗ hương Lào.

nhận ra: Tôm gỗ rất nhỏ, khó thấy, vân sắc nét, ngâm mùn gỗ trong nước, nước chuyển màu xanh tuy nhiên màu nước nhạt hơn hương đỏ và hương lào.

5.3 Gỗ hương Lào

Gỗ hương Lào mang tính chất chất tương tự gỗ hương đỏ tuy nhiên vân gỗ và màu gỗ kém hơn hương đỏ một chút ít. Cách nhận ra cũng tương tự.
 

 gỗ hương lào

5.4 Gỗ hương vân là gì

Gỗ này còn có màu vàng nghệ, những phần gỗ già red color nhạt, vân gỗ nhiều tuy nhiên không dày. Thớ gỗ kha khá mịn, không mối mọt. Thường ứng dụng làm bàn và ghế, tủ, giường,….


gỗ hương vân
 

Khi cắt có mùi thơm, hơi chua, hoàn thiện thành đồ sẽ sở hữu được mùi chua nên thường gọi với tên khác là hương chua.

 

Cách nhận ra hương vân đó là vân gỗ thật nhiều, nhìn vân là biết ngay không loại nào giả được hương vân. Khi ngâm nước có mùi chua.

5.5 Gỗ nu hương là gì

Là loại gỗ nu của cây giáng hương, bạn dạng chất gỗ hương rất chắc và nặng, phần nu thì lại càng nặng hơn. Gỗ nu xuất hiện phẳng sần sùi với những cục, u, sụn thường có màu vàng, đỏ nâu nhạt, vàng đỏ, red color đậm Thớ gỗ mịn, vân gỗ hình xoắn tựa in như những đám mây, rất có thể nổi chấm đốm nhỏ không giống nhau. Mùi thơm nhẹ, thoải mái.


gỗ nu hương

5.6 Gỗ hương xám là gì

Gỗ hương xám thường sống nhiều ở Việt Nam, đường vân gỗ đẹp tới kỳ lạ chính vì vậy chúng thường được không bao giờ thay đổi bạn dạng tự nhiên khi làm thành phầm, đó cũng là yếu tố nhưng mà dân sành chơi đồ gỗ rất thích.
thành phầm làm từ gỗ hương xám hầu như được để mộc, là loại gỗ chắc, clangs mịn, không mối mọt nên đảm bảo độ bền.

 

 gỗ hương xám

5.7 Gỗ hương nam phi

Gỗ hương Nam Phi là tên thường gọi của cây gỗ hương có nguồn gốc từ Nam Phi, có sắc tố đỏ thẫm hơn so với gỗ hương tới từ vùng khác. Màu gỗ Nam Phi khác lạ khiến cho người xem cảm thấy hài lòng, đều màu, vân gỗ đậm hơn, cây gỗ chắc, bền.


gỗ hương nam phi
 

Mùi gỗ cũng thơm đậm hơn, không thoang thoảng dịu nhẹ như nơi khác, hương hơi nồng và bắt giữ mùi dai.

5.8 Gỗ hương huyết

Loại này còn có vân gỗ và sắc tố đỏ tươi như giọt máu khi thế hệ cắt, để lâu ngày có màu cánh gián, lên màu nhanh, không mối mọt, cực bền.


gỗ hương huyết
 

thế hệ cắt mùi thơm nhẹ nhưng mà không hề mùi khi để lâu, giá trị trung bình giá vừa ví tiền. Cách nhận ra, bỏ mùn gỗ vào nước, nước chuyển red color như máu, có váng tinh dầu.

cảnh báo nhắc nhở: Cách phân biệt gỗ hương và gỗ xà cừ

Do gỗ hương có mức giá trị cao nên một vài xưởng gỗ không uy tín rất có thể sẽ làm giả được làm bằng gỗ xà cừ. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ sẽ không còn thấy có vân gỗ tự nhiên, vân không đẹp như hương thật.

Dùng giấy nhám chà không thấy red color của gỗ, không mùi gỗ hương. Xà cừ giả hương không nặng tay là, nhẹ hơn gỗ hương nhiều, dễ nứt, đường chạm trổ không sắc nét.

6 Giá gỗ hương là bao nhiêu?

Tổng hợp tin tức từ thị trường hiện tại, gỗ hương có mức giá rất không giống nhau tùy vào nguồn gỗ, ví dụ với những tấm xẻ gấp đôi bán kính trên 30cm, chiều dài khoảng 1 tới 3m thường có mức giá xấp xỉ trong mức 18 triệu tới 34 triệu đồng.

Gỗ hương Nam phi tính theo m3 đơn giá khoảng trên 20 triệu đồng, gỗ hương Lào trên 35 triệu đồng.

7 Ứng dụng gỗ hương

đó là loại gỗ thời thượng rất được yêu thích tại Việt Nam và trái đất, ứng dụng thịnh hành trong nghành nghề nghề thiết kế bên trong như sập, tủ, bàn và ghế, tượng phật, đồ thủ công mỹ nghệ,…
 

7.1 Kệ tivi gỗ hương

kệ tivi gỗ hương

7.2 bàn và ghế âu á gỗ hương

7.3 Kệ gỗ hương


kệ gỗ hương


7.4 Bàn ăn gỗ hương


bàn ăn gỗ hương
bàn ăn gỗ hương

7.5 Giường gỗ hương


 giường gỗ hương
giường gỗ hương
 

Hungthinhreals.com

Keyword: Gỗ hương là gì? Gỗ hương có mấy loại, loại nào tốt nhất và giá | HungThinhRealsTham Gia lũ đàn Nhà Đất Bất Động Sản Hưng Thịnh 💝 những Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình Nhà Đất Bất Động Sản Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/ 💝 Nhóm góp vốn đầu tư Nhà Đất Bất Động Sản Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/ 💝 Xem Thêm Nội thiết kế bên ngoài Đẹp Tại : https://hungthinhreals.com/noi-ngoai-that/

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng gi Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68