Gỗ nhựa là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite chống mối mọt ẩm thấp | HungThinhReals

Gỗ nhựa là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite chống mối mọt ẩm thấp | HungThinhReals
Xuất hiện trên thị trường hơn 20 năm, vật tư gỗ nhựa là giải pháp thay thế tuyệt hảo cho những đồ thiết kế bên trong gỗ tự nhiên, công nghiệp khi gặp phải những yếu tố như ẩm thấp, mối mọt tiến công, nơi thường xuyên tiếp xúc với nước như khu phòng bếp, phòng tắm.

Nhiều quý khách do dự về việc sử dụng gỗ nhựa trong không khí thiết kế bên trong, tủ phòng bếp, phòng tắm,…có tốt không? Một không khí ngăn nắp, tinh khiết sẽ là yếu tố ai cũng muốn và còn nếu như không khí nhà của bạn không giống nhau là phòng phòng bếp khô ráo bạn tuyệt đối không phải lo ẩm thấp, tuy nhiên nếu khủng hoảng cục bộ khu vực này ẩm thì lựa chọn vật tư gỗ nhựa sẽ là gợi ý tuyệt hảo, gỗ nhựa chịu được nước 100%, mối mọt thì không thể ăn được vật tư này nên bạn trọn vẹn yên tâm. Gỗ nhựa cũng là vật tư đảm bảo an toàn và uy tín cho sức khỏe thể chất.

 
Gỗ nhựa là gì

Gỗ nhựa là gì

Gỗ nhựa là gì? Gỗ nhựa composite là gì?

Gỗ nhựa (mang tên tiếng anh là WPC – Wood Plastic Composite) hay còn được gọi là Gỗ Composite, là vật tư được làm từ bột gỗ và nhựa cùng một ít chất phụ gia làm đầy có gốc vô cơ hoặc cellulose.

Nguồn bột gỗ sử dụng từ rừng trồng nguyên vật tư hoặc vụn bào, mạt cưa được chế biến và kiểm định kỹ. Nhựa trọn vẹn có thể là PVC, PP, HPDE, ABS,… Hỗn hợp bột gỗ và nhựa được trộn rồi trải qua dây chuyền sản xuất tạo thành hạt compound, tiếp theo qua dây chuyền sản xuất máy đùn và ép thành hình dạng theo yêu cầu.

 
Gỗ nhựa composite là gì

Gỗ nhựa composite là gì

 
Về phương thức tối ưu gỗ nhựa không thật khác lạ so với những vật tư gỗ khác cùng ưu điểm vượt trội, gỗ nhựa hứa hẹn sẽ sở hữu tương lai sáng trong mỗi ứng dụng ngoài trời và một phần đồ thiết kế bên trong trong nhà. Ngoài ra gỗ nhựa cũng rất được diễn tả là thân thiện.

Lợi thế của gỗ nhựa composite

 • Gỗ nhựa có lợi thế lớn đó là trọn vẹn có thể tạo thành ngẫu nhiên dáng vẻ nào theo yêu cầu, có kĩ năng tối ưu thành nhiều hình thái, ứng dụng không giống nhau
 • mặt phẳng thẩm mỹ và làm đẹp
 • kĩ năng chống ẩm vượt trội
 • Chống mục nát tuy độ cứng chắc không được làm bằng gỗ cứng
 • Chống nứt nẻ, cong vênh
 • Thân thiện với thiên nhiên môi trường thiên nhiên
 • Ít gia hạn sửa chữa thay thế
 • Giữ màu tốt
 • Kháng mối mọt tuyệt hảo
 • Chống ăn mòn

Nhược điểm của gỗ nhựa

kề bên những lợi thế kể trên gỗ nhựa cũng tồn tại một số trong mỗi nhược điểm như:

 • Không mút vít do thành phần là gỗ pha nhựa, do vậy nên hạn chế tháo ra lắp lại
 • Gỗ nhựa có ưu điểm là nhẹ tuy nhiên điều này cũng lại khiến cho đồ thiết kế bên trong gỗ nhựa yếu
 • giá tiền gỗ nhựa cũng kha không hề thấp, vì vậy thường ứng dụng làm Lavabo hay đồ thiết kế bên ngoài. quý khách nên làm sử dụng tủ phòng bếp gỗ nhựa 100% lúc không khí phòng bếp thật sự không khô ráo, nhiều mối mọt và không thể sử dụng những vật tư gỗ khác.

Ứng dụng gỗ nhựa composite

Gỗ nhựa được ứng dụng thông thoáng trong cả thiết kế bên trong và những Dự Án BĐS khu công trình xây dựng, không giống nhau là những Dự Án BĐS khu công trình ngoài trời với kĩ năng duy trì vẻ đẹp lâu dài trong suốt 15 tới 25 năm. những ứng dụng gỗ nhựa thông dụng nhất lúc bấy giờ như sàn gỗ nhựa ngoài trời, hàng rào, hệ lam, ốp trần, tường, trang trí nội thiết kế bên ngoài.

Phân loại gỗ nhựa sắc tố và mặt phẳng vật tư gỗ nhựa composite

Có 2 loại gỗ nhựa đó là loại gỗ nhựa gốc PVC thích hợp sử dụng thay thế gỗ tự nhiên làm thiết kế bên trong trong nhà, gỗ nhựa gốc PE (còn được gọi là gỗ nhựa composite ngoài trời) được sử dụng trong mỗi Dự Án BĐS khu công trình ngoài trời. Bạn cần nắm rõ đặc điểm này để lựa chọn loại thích hợp sử dụng đúng mục tiêu, vì nếu sử dụng gỗ nhựa PVC trong Dự Án BĐS khu công trình ngoài trời sẽ dễ bị nứt vỡ, cong vênh.
– 
Gỗ nhựa composite ngoài trời có 4 loại mặt phẳng không giống nhau đó là: Sọc nhỏ, mặt nhám, mặt sọc to, mặt vân gỗ. sắc tố vật tư gỗ nhựa thật nhiều chủng loại.
– Gỗ nhựa PVC được phủ những loại vật tư mặt phẳng khác (Acrylic, sơn bệt,…) để làm thiết kế bên trong trong nhà. 

Gỗ nhựa ngoài trời loại vật tư thế hệ cho Dự Án BĐS khu công trình khung cảnh

Trong nhiều năm qua những nhà sản xuất đang không ngừng nghỉ tìm kiếm loại vật tư trọn vẹn có thể thay thế cho đá, gạch, gỗ đồng thời khắc phục nhược điểm của những vật tư này để ứng dụng cho những Dự Án BĐS khu công trình ngoài trời. Và đó là Vì Sao vật tư gỗ nhựa composite ngoài trời xây dựng và hoạt động và ứng dụng thông thoáng cho những Dự Án BĐS khu công trình như hồ bơi, lam chắn nắng, ốp tường ngoài nhà,…


Gỗ nhựa ngoài trời
Gỗ nhựa ngoài trời
 
Gỗ nhựa ngoài trời là vật tư được tạo thành từ sử dụng nhựa PE kết tương thích với bột gỗ và chất phụ gia. Gỗ nhựa ngoài trời khác phục được những nhược điểm của đá, gạch, gỗ tự nhiên đó là gỗ nhựa chống nứt vỡ, chống cong vênh, tránh bám rêu tảo, không mất màu. thích hợp mọi loại thời tiết, trọn vẹn có thể tái sử dụng, tiêu xài gia hạn thấp, chống trơn trượt trượt, bền sắc tố, chống mối mọt, chống thẩm thấu nước, độ bền cao.

Gỗ nhựa ngoài trời thường bao hàm 5 loại thành phầm chính đó là sàn, cột, thanh đa năng, vỉ đa năng, tấm ốp tường.

Ván sàn gỗ nhựa composite

Có 3 loại sàn gỗ nhựa composite ngoài trời thường được ứng dụng làm sàn sân vườn, ban công, hồ bơi, café ngoài trờ, lối đi khu dã ngoại khu vui chơi vui chơi công viên, cảng phượt,…. Đó là:

 • Ván sàn rỗng lỗ chữ nhật kích thước 140×25: Thường ứng dụng làm sàn hồ bơi mái ấm gia đình, đường dạo hồ cá mái ấm gia đình, tiểu cảnh trang trí,.. những vị trí ít chịu lực tác động và có tỷ trọng đi lại không đảm bảo
 • Ván sàn rỗng lỗ tròn kích thước 150×25: Ứng dụng Dự Án BĐS khu công trình quy mô lớn như lối đi khu dã ngoại khu vui chơi vui chơi công viên, hồ bơi công cộng, resort
 • Ván sàn đặc kích thước 150×25: Ứng dụng Dự Án BĐS khu công trình công cộng như mặt ghế ngồi, sàn lớn, lối đi công cộng,… chịu được lực tác động và tỷ trọng đi lại cao.
Ván sàn gỗ nhựa
Ván sàn gỗ nhựa

Cột gỗ nhựa

Cột gỗ nhựa gồm có 3 loại thường được ứng dụng đó là hàng rào, cột trang trí và lan can đó là:

 • Cột gỗ nhựa vuông kích thước 120x120mm; 100x100mm
 • Cột chữ nhật 50x100mm.

Thanh gỗ nhựa ngoài trời

Thanh đa năng gỗ nhựa composite ngoài trời dạng dẹt thường được ứng dụng trong mỗi giàn hoa, lam che nắng, trang trí ban công chung cư, nhà chòi ngoài trời,…

Vỉ gỗ nhựa ngoài trời

Vỉ đa năng gỗ nhựa ngoài trời được sử dụng trong trang trí ban công chung cư giúp tạo không khí thân thiết thiên thiên mang tới cho gia chủ cảm xúc thoải mái.

Tấm gỗ nhựa ốp tường ngoài trời

Tấm gỗ nhựa ốp tường ngoài trời mang tới co Dự Án BĐS khu công trình vẻ đẹp san gtrongj nhưng mà thân thiết tự nhiên, là vật tư thay thế đá, gạch, bê tông, một ví dụ đặc sắc đó là ứng dụng trong mỗi căn biệt thự nghỉ ngơi resort Flamingo Đại Lải.

Gỗ nhựa làm thiết kế bên trong trong nhà – Gỗ nhựa PVC

 Gỗ nhựa pvc làm nội thất trong nhà

Gỗ nhựa pvc làm thiết kế bên trong trong nhà

 
Gỗ nhựa PVC có trọng lượng nhẹ, dễ tối ưu, chịu ẩm tốt, kháng mối mọt,… loại vật tư này là việc phối hợp tuyệt hảo những ưu điểm của nhựa và gỗ, thích tương thích với nhiều thành phầm thiết kế bên trong: Ứng dụng làm thiết kế bên trong mái ấm gia đình, quảng cáo, văn phòng, làm cốt phủ những loại Acrylic, làm tủ phòng bếp, thiết kế bên trong du thuyền, tàu thủy, che tường, phòng vệ sinh, hành lang cửa số,…

Lợi thế của gỗ nhựa PVC so với gỗ công  nghiệp dó là tính tiện lợi, vừa mang tính chất chất như gỗ lại vừa có tính nhựa, trọn vẹn có thể tối ưu bình khí cụ làm mộc lại có kĩ năng chống ẩm, chống mục nát, ít biến dạng trong thời tiết cực nóng.

Nhờ ưu điểm vượt trội đó là trọn vẹn không thấm nước, chống nấm mốc, mối mọt, gỗ nhựa PVC là vật tư lý tưởng cho nhà phòng bếp và phòng tắm.

những loại vật tư mặt phẳng phủ lên gỗ nhựa PVC

Có thật nhiều vật tư mặt phẳng phủ lên gỗ nhựa PVC, tuy nhiên trong bài này ta sẽ đề cập tới những vật tư nhưng mà thị trường tin dùng và yêu chuộng.

Tương nhự giống in như nhiều chủng loại cốt gỗ công nghiệp khác (MDF, HDF,…) gỗ nhựa PVC cũng trọn vẹn có thể lựa chọn những loại vật tư phủ mặt phẳng như Acrylic, Laminate,Veneer,… với sắc tố nhiều chủng loại và phong phú.

Gỗ nhựa PVC phủ Acrylic

Acrylic là vật tư phủ mặt phẳng tiến bộ với mặt phẳng sáng bóng loáng với những ưu điểm sắc tố phong phú, sáng đẹp, tiến bộ, thích hợp cho không khí sang trọng.
 

Gỗ nhựa PVC phủ Acrylic
Gỗ nhựa PVC phủ mặt phẳng Acrylic
Một số mã màu Acrylic
một số trong mỗi mã màu Acrylic​

Gỗ nhựa PVC phủ Laminate

Tương tự Acrylic vật tư phủ mặt phẳng Laminate cũng luôn có thể có sắc tố nhiều chủng loại và phong phú với nhiều mã màu từ trơn như trắng, đen,..tới màu vân gỗ
 

 phủ Laminate

Gỗ nhựa PVC phủ Veneer

mặt phẳng được phủ bằng Veneer sẽ sở hữu sắc tố và vân gỗ giống y hệt gỗ tự nhiên vì Veneer đó là gỗ tự nhiên lạng thành từng tấm mỏng tanh mảnh, tiếp sau đó dán lên những cốt gỗ để tạo thành phẩm.
 

phủ Veneer
 

Gỗ nhựa PVC sơn bệt

mặt phẳng sơn bệt tức là sử dụng sơn PU trực tiếp trên cốt gỗ nhựa PVC với nhiều sắc tố không giống nhau tùy thuộc sở trường như đỏ, trắng, vàng, xanh,….ứng dụng cho thật nhiều Dự Án BĐS khu công trình thiết kế bên trong.

Gỗ nhựa PVC Film Face Chipboard

PVC Film có tầm khoảng 100 mẫu màu, với ưu điểm đồng màu, màu tươi, chống xước tốt, ứng dụng làm thiết kế bên trong nhà tại và văn phòng.
 

PVC Film Face Chipboard

thiết kế bên trong tủ phòng bếp gỗ nhựa thành phầm chống mối mọt, chống nước tuyệt hảo cho mọi không khí phòng bếp

Tủ phòng bếp gỗ nhựa là lựa chọn sành điệu và tiến bộ cho không khí phòng bếp với tính ưu Việt, mang tới không khí thanh thoát, sắc tố nhiều chủng loại, bền theo thời hạn nhờ kĩ năng chống nước, chống mối mọt trọn vẹn.

Trên thị trường lúc bấy giờ có một số trong mỗi thương hiệu gỗ nhựa như: Picomat, Hardywood, Plawood,….


 
Tủ bếp gỗ nhựa
Tủ phòng bếp gỗ nhựa Picomat

 
So với những loại tủ phòng bếp bằng vật tư khác, tủ phòng bếp gỗ nhựa giúp xử lý và xử lý khâu mối mọt và không khô ráo nơi phòng bếp nấu, vật tư này cũng rất được diễn tả là ổn định, khá bền, thuận tiện trong quy trình thu vén vệ sinh.

 

 Nội thất gỗ nhựa cho phòng tắm

thiết kế bên trong gỗ nhựa cho phòng tắm

 
những loại tủ phòng bếp của thiết kế bên trong Trẻ Việt Nam đều sử dụng gỗ nhựa Picomat để làm khoang chậu rửa. 

Liên hệ ngay hotline 0906 133 999 để được tư vấn làm thiết kế bên trong tốt nhất, nhanh nhất có thể và hưởng ưu đãi miễn 100% phí thiết kế khi thi công trọn gói

>>> Xem ngay: Tìm hiểu toàn bộ những loại gỗ công nghiệp đối chiếu ưu nhược điểm từng loại để lựa chọn vật tư với tiêu xài thích hợp nhất làm thiết kế bên trong nhà của bạn
 

Hungthinhreals.com

Keyword: Gỗ nhựa là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite chống mối mọt ẩm thấp | HungThinhRealsTham Gia bạn hữu BĐS Nhà Đất Hưng Thịnh 💝 những Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình BĐS Nhà Đất Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/ 💝 Nhóm góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/ 💝 Xem Thêm Nội thiết kế bên ngoài Đẹp Tại : https://hungthinhreals.com/noi-ngoai-that/

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng gi Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68