Gỗ Veneer là gì? Veneer óc chó, sồi, xoan đào phủ trên MDF, gỗ ghép thanh | HungThinhReals

Gỗ Veneer là gì? Veneer óc chó, sồi, xoan đào phủ trên MDF, gỗ ghép thanh | HungThinhReals

Veneer xây dựng là giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm ngân sách chi tiêu và sử dụng nhưng mà vẫn đang còn thành phầm thiết kế bên trong với sắc tố và vân gỗ đẹp tương tự như gỗ tự nhiên. Cùng thiết kế bên trong Trẻ tìm hiểu toàn bộ những tin tức nên biết về vật tư này nhé.

Veneer
Veneer

Veneer là gì?

Veneer là tên thường gọi của gỗ tự nhiên sau khoản thời hạn lạng mỏng manh manh thành từng tấm với độ dày từ 1rem tới 3ly. Những tấm này được sử dụng để dán lên mặt phẳng những loại cốt gỗ như MDF, HDF, gỗ nhựa,… để tạo thành phẩm.


Gỗ veneer là gì
Gỗ veneer là gì

 
phiên bạn dạng tính những tấm veneer được lạng mỏng manh manh từ gỗ tự nhiên nên vẫn giữ được sắc tố và vân gỗ y hệt cây chủ. Người ta sử dụng veneer để làm thiết kế bên trong giúp tiết kiệm ngân sách chi tiêu và sử dụng nhưng mà vẫn mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng chẳng kém gỗ tự nhiên.

Ưu điểm của veneer

  • giá tiền hợp lí
  • sắc tố và vân gỗ đẹp chẳng khác gì gỗ tự nhiên
  • Chống co ngót, cong vênh

Nhược điểm của veneer

  • Chống nước kém
  • Dễ bị sứt nếu dịch chuyển nhiều

Phân loại veneer
Có thật nhiều loại veneer trên trái đất lúc này, tại Việt Nam một số trong mỗi loại veneer rất được quan tâm nhất như óc chó, sồi, xoan đào,….

Veneer sồi

Veneer sồi là những tấm veneer được lạng mỏng manh manh từ gỗ sồi, tiếp sau đó phủ lên mặt phẳng những cốt gỗ công nghiệp, gia thành thành phầm được tạo thành từ vật tư này kha khá thích thích phù hợp với kinh phí góp vốn đầu tư của nhiều mái ấm gia đình.
 

gỗ veneer sồi
Gỗ veneer sồi


 Từ khâu lạng gỗ tới chế biến được áp dụng technology xử lý cao do vậy có kỹ năng chống cong vênh, độ bền tốt, thích hợp để làm những đồ thiết kế bên trong như bàn và ghế, tủ…
 
Nhược điểm: Chống nước kém, không nen dịch chuyển tháo lắp nhiều.

Veneer óc chó

Được sản xuất từ cây óc chó, độ dày thông dụng là 3ly, dán lên những cốt gỗ như MDF, HDF, … tạo thành gỗ veneer thành phẩm.
 

Gỗ veneer óc chó
Gỗ veneer óc chó
 
Ưu điểm của veneer óc chó là chống cong vênh, co ngót, sắc tố và vân gỗ đẹp, sang trọng nhưng mà giá tiền lại thấp hơn nhiều so với thiết kế bên trong được làm bằng gỗ óc chó tự nhiên.

Nhược điểm: Veneer óc chó có những nhược điểm tương tự những loại veneer khác, do vậy khi sử dụng nên tránh nước, tránh va đập mạnh.

Veneer xoan đào

Được lạng từ gỗ xoan đào, thông dụng là 3ly, được yêu thích sử dụng làm bàn và ghế, tủ phòng bếp…..
Ưu điểm: Có vân gỗ xoan đào tự nhiên, độ bền tốt, màu đẹp và sang trọng. Hạn chế cong vênh, co ngót, chi tiêu và sử dụng hợp ví tiền nhiều mái ấm gia đình.


Veneer xoan đào
Veneer xoan đào
 

Nhược điểm: Loại xoan đào thời thượng nhập khẩu có mẫu mã đẹp còn những loại thường thì sắc tố và vân không nổi trội.
 

Ứng dụng Veneer trong thiết kế bên trong
Veneer được sử dụng phủ lên những cốt gỗ như MDF, HDF,… để tạo ra những thành phầm thiết kế bên trong.

 Cốt gỗ MDF phủ veneer và gỗ ghép phủ veneer
Cốt gỗ MDF phủ veneer và gỗ ghép phủ veneer

Veneer MDF (Gỗ MDF phủ Veneer)


Gỗ mdf phủ veneer
Gỗ mdf phủ veneer
 

Veneer MDF là tấm veneer sau khoản thời hạn được lạng ra sẽ dán lên cốt gỗ MDF để tạo ra thành phẩm.
MDF là cốt gỗ ván sợi tỷ trọng trung bình, được làm từ gỗ tự nhiên rừng trồng nghiền thành bột và trộn với keo tiếp sau đó ép áp suất cao. Cốt gỗ MDF có 2 loại, loại thường lõi vàng và loại chống ẩm lõi xanh.
Gỗ MDF phủ veneer có mức giá tiền tốt, thích hợp kinh phí góp vốn đầu tư của nhiều mái ấm gia đình.  Có kỹ năng chống co ngót, cong vênh, cốt gỗ đã được xử lý vô hiệu những tác nhân gây mối mọt.

 

Veneer MDF
Veneer MDF
 

Gỗ MDF phủ veneer thích hợp cho những khu công trình xây dựng thiết kế bên trong theo những phong thái tiến bộ, đồ thiết kế bên trong có kiểu dáng đơn thuần và giản dị, không rườm rà, mặt phẳng phẳng. trọn vẹn có thể ứng dụng làm nhiều loại đồ thiết kế bên trong như tủ phòng bếp, tủ áo, tủ kệ trang trí, bàn học tập, bàn thao tác,…..

Gõ ghép thanh phủ veneer sồi

Gỗ ghép veneer sồi có thành phần cốt gỗ là gỗ ghép thanh (gỗ ghép thanh cũng đều phải sở hữu nhiều loại gỗ không giống nhau) mặt phẳng được dán bằng tấm veneer lạng từ gỗ sồi. Ngoài gỗ ghép thanh phủ veneer sồi thì còn tồn tại gỗ ghép phủ veneer óc chó, xoan đào,…. Cũng là những thành phầm rất rất được quan tâm.
 

Gỗ ghép thanh phủ veneer sồi
Gỗ ghép thanh phủ veneer sồi
 

Gỗ ghép thanh được làm từ gỗ tự nhiên được ghép thành tấm theo quy cách đúng đắn, loại này thường có mức giá cao hơn nữa so với loại veneer phủ trên cốt MDF. Ưu điểm của loại gỗ ghép phủ veneer đó là bền, cứng, có kỹ năng chịu lực kéo, có độ sáng, ổn định, chống vênh, nền gỗ ghép cũng rất được xử lý chống mối mọt.

Cửa gỗ veneer

Cửa gỗ veneer là một trong trong mỗi thành phầm làm từ veneer rất được quan tâm với những ưu điểm như giá tiền hợp lí nhưng mà vẫn mang những nét tươi tắn của vân gỗ tự nhiên. Để tiết kiệm ngân sách chi tiêu và sử dụng so với sử dụng cửa gỗ tự nhiên thì cửa veneer là một trong gợi ý tốt. Ngoài ra cửa gỗ veneer cũng đều phải sở hữu nhiều mẫu mã nhiều chủng loại.
cấu trúc cửa gỗ veneer tốt nhất nên sử dụng khung bao ngoài được làm bằng gỗ tự nhiên để đảm bảo nâng đỡ trưởng thành và cứng cáp rằng, Phần hông trong là cốt gỗ công nghiệp dán veneer.

 

Một số mẫu cửa gỗ veneer
một số trong mỗi mẫu cửa gỗ veneer

Cửa gỗ veneer
Cửa gỗ veneer


một số trong mỗi thành phầm thiết kế bên trong được làm từ veneer

 

Hungthinhreals.com

Keyword: Gỗ Veneer là gì? Veneer óc chó, sồi, xoan đào phủ trên MDF, gỗ ghép thanh | HungThinhRealsTham Gia lũ Nhà Đất Hưng Thịnh 💝 những dự án Nhà Đất khu công trình xây dựng Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/ 💝 Nhóm góp vốn đầu tư Nhà Đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/ 💝 Xem Thêm Nội thiết kế bên ngoài Đẹp Tại : https://hungthinhreals.com/noi-ngoai-that/

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng gi Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68