bàn thờ tổ tiên và những điều kiêng kỵ trong thiết kế phong cách thiết kế | Hungthinhreals

[wpseo_breadcrumb]
bàn thờ tổ tiên và những điều kiêng kỵ trong thiết kế phong cách thiết kế | HungThinhReals

Thiết kế phong cách thiết kế và những điều kiêng kỵ khi để bàn thờ tổ tiên

Ở Việt Nam phổ cập là đạo Phật và Ki – tô giáo ( đạo thiên chúa )  người việt nam từ xưa tới nay rất Vinh danh truyền thống lịch sử uống nước nhớ nguồn. Cũng do lẽ đó nhưng trong mỗi mái ấm gia đình của người việt nam thường không thể thiếu được chiếc bàn thờ tổ tiên gia tiên. rất có thể bàn thờ tổ tiên gia tiên ở mỗi nhà là không giống nhau, nhưng điểm chung đó là nơi thể hiện tín ngưỡng thờ ông bà và tín ngưỡng thờ thần của người việt nam. bàn thờ tổ tiên thường được đặt tại vị trí rất trang trọng trong trong lối phong cách thiết kế của  một ngôi  nhà. Trong phong cách thiết kế tòa nhà truyền thống lịch sử của người việt nam ( nhà 3 gian, nhà 5 gian), bàn thờ tổ tiên được đặt vị  trí trung tâm, đó là ở gian giữa của ngôi nhà, lối thiết kế phong cách thiết kế như vậy làm tăng thêm tính rất linh, trang trọng cho không khí thờ cúng trong ngôi nhà.

Bàn thờ và những điều kiêng kỵ trong thiết kế kiến trúc hiện nay
bàn thờ tổ tiên và những điều kiêng kỵ trong thiết kế phong cách thiết kế lúc bấy giờ

tuy vậy trong thời tiến bộ thời đại này, những ngôi nhà cổ dẫn dần biến mất, và thay thế vào đó là những tòa nhà cao, những căn biệt thự hạng sang đẹp, những ngôi nhà lô, nhà ống san sát vào nhau. Chúng có lối thiết kế phong cách thiết kế cũng tựa in như những nét văn hóa truyền thống trong sinh hoạt không hề thích thích phù hợp với lối phong cách thiết kế xưa nữa.

Lối phong cách thiết kế thay đổi do yêu cầu sinh hoạt của trái đất thay đổi.dẫn tới hiệu suất sử dụng trong ngôi nhà cũng trở nên thay đổi theo. Và một yếu tố không nhỏ đưa ra đó là vị trí đặt bàn thờ tổ tiên ở đâu trong mỗi lối phong cách thiết kế tiến bộ thời đại này? Để vấn đáp được vướng mắc trên, toàn bộ chúng ta rất cần được nắm rõ 1 trong những mỗi Note về vị trí đặt bàn thờ tổ tiên.

bàn thờ tổ tiên đặt tại vị trí cát, phát lộc của ngôi nhà

Để mang lại sức khỏe thể chất, và suôn sẻ cho gia chủ, thì bàn thờ tổ tiên cần đặt ờ vị  trí cát phương của ngôi nhà, và phải nhìn về phía của ngôi  nhà đó. Trong nhiều trường hợp không thể sắp xếp được vào cát phương thì phải kê bàn thờ tổ tiên phát lộc. Nói như vậy không tồn tại nghĩa bắt buộc phải nhìn về phía cát dẫn tới những giải pháp phong cách thiết kế không thích hợp ( ví dụ : như xây một bức tường chéo cánh vuông góc với phát lộc ở trong phòng, để tại vị bàn thờ tổ tiên nhìn về đúng phát lộc của tớ.) điều này thực sự tránh việc, vì còn tồn tại những giải pháp khác.

bàn thờ tổ tiên tựa vào tường vững chãi, nhìn ra cửa.

bàn thờ tổ tiên cần tựa vào tường vững chãi, và nhìn ra cửa. cách bài trí như vậy thích thích phù hợp với thuyết tử vi & phong thủy, ( toạ Sơn hướng Thủy ) một cách cục tốt đẹp mang lại sự thịnh vượng tới cho  gia chủ.

bàn thờ tổ tiên không được đặt dưới xà ngang, Tolet.

Xà ngang là một trong những trong mỗi rõ ràng phong cách thiết kế tác động thật nhiều về mặt tử vi & phong thủy so với gia chủ. Nó tạo lên những đè nén, dẫn tới sức khỏe thể chất kém nếu như dưới nó là bàn ăn, giường ngủ.. và bàn thờ tổ tiên không là ngoại lệ. Vì vậy việc đặt bàn thờ tổ tiên dưới xà ngang là không được phép.trong mọi trường hợp. Còn nữa, nếu phía trên của bàn thờ tổ tiên là Tolet, phòng ngủ cũng là yếu tố tối kỵ trong tử vi & phong thủy.

bàn thờ tổ tiên không nhìn vào trong Tolet.

bàn thờ tổ tiên phải tọa Sơn hướng Thủy. Thủy ở đây không phải là nước nhưng mang bàn thờ tổ tiên nhìn vào trong Tolet có nước. nhưng bàn thờ tổ tiên phải hướng ra phía ngoài cửa chính hoặc hành lang cửa số, nơi có minh đường rộng. phòng tắm Tolet là những nơi khí uế rất nặng, còn bàn thờ tổ tiên lại là nơi rất linh trang trọng, nên tuyệt đối không thể để bàn thờ tổ tiên cạnh Tolet hay nhìn vào trong Tolet.

Trên là một trong những trong mỗi Note cơ phiên bạn dạng khi sắp xếp vị trí của bàn thờ tổ tiên trong mỗi ngôi nhà có lối phong cách thiết kế nhiều chủng loại như thời đại này. Ngoài ra còn tồn tại những yếu tố sâu xa khác, thưởng thức mang đặc điểm nghiên cứu và phân tích sâu thế hệ đưa ra được những giải pháp rõ ràng về kiểu cách sắp xếp ban thờ hợp tử vi & phong thủy

Keyword: bàn thờ tổ tiên và những điều kiêng kỵ trong thiết kế phong cách thiết kế | HungThinhReals
Tham Gia bè lũ Bất Động Sản Nhà Đất Hưng Thịnh

💝 những dự án Bất Động Sản Nhà Đất dự án Bất Động Sản Nhà Đất khu công trình Bất Động Sản Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm kỹ năng và kiến thức tử vi & phong thủy tại : https://hungthinhreals.com/phong-thuy/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68