Cách chọn ngày, sắm lễ, bài văn khấn đúng đắn nhất | Hungthinhreals

Bài viết ” Cách chọn ngày, sắm lễ, bài văn khấn đúng đắn nhất | Hungthinhreals” thuộc chủ đề ” Phong Thuỷ ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào !!! Hôm nay, hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu ” Cách chọn ngày, sắm lễ, bài văn khấn đúng đắn nhất | Hungthinhreals” trong bài viết dưới đây nhé !!!

BÀI VIẾT ĐANG HOT:

Chọn ngày, bài văn khấn, lễ vật cúng tạ mộ thế hệ xây, tạ mộ thời khắc đầu xuân mới, thời khắc ở thời gian cuối năm, ngày giỗ, thanh minh, tháng 7, mộ kết, mộ phát.
Tạ mộ gia tiên, thần linh tại gia, ngoài đồng hay ban phật là một trong những yếu tố phức tạp mang ý nghĩa tâm linh với lễ vật cúng tạ mộ, nghi lễ theo từng loại lễ tạ mộ và việc chọn ngày tốt lễ tạ mộ cũng không giống nhau.

Ancu.me trang tin Nhà Đất BĐS thời khắc ngày hôm nay sẽ share với tổng thể toàn bộ chúng ta tổng hợp những phong tục lễ tạ mộ, những loại lễ tạ mộ, lễ cúng tạ mộ gồm những gì, văn khấn tạ mộ rất linh, vừa đủ nhất trợ giúp bạn hiểu về ý nghĩa, nghi thức lễ tạ mộ truyền thống lâu năm và cầu bình an, lộc tài, xóa sổ điềm xui rủi cho mái ấm gia đình.

Lễ tạ mộ nghĩa là gì?

Lễ tạ mộ là một trong những trong mỗi nghi lễ truyền thống lâu năm rất quan trọng của người việt nam ý nghĩa nuôi dưỡng truyền thống lâu năm uống nước nhớ nguồn, tri ân những bậc tiền nhân, những vị thần linh để mang lại sự bình yên, thịnh vượng cho toàn bộ những người dân nơi dương thế.

Lễ tạ mộ tạ ơn gia tiên đồng thời là lễ khấn cúng tạ mộ còn là một tỏ lòng cảm tạ tôn thần, đức thánh đã cho gia tiên được nương nhờ đất đó, giúp an nhàn và phù hộ cho con cháu. Lễ tạ và văn khấn tạ mộ cầu an là lễ nhưng gia chủ tỏ lòng thành kỳ vọng với tâm đức, kính cần chu đáo, cảm tạ phật thánh, quan thần linh bạn dạng địa, chư vị tôn thần và gia tiên… sẽ ban ân phúc thể chất, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, lộc tài và tránh khỏi sự quấy nhiễu của yêu ma, gặp điềm tốt, hóa điều giữ…

Lễ tạ mộ trọn vẹn có thể triển khai tại gia, tạ mộ ngoài đồng, tạ mộ tại ban phật và có nghi lễ, văn khấn tạ mộ và sắm lễ tạ mộ không giống nhau tùy theo lễ tạ mộ.

Ý nghĩa lễ tạ mộ và cúng tạ mộ cầu an

Ý nghĩa lễ tạ mộ và cúng tạ mộ cầu an

Những loại lễ cúng tạ mộ theo phong tục Việt

Phong tục của người việt nam có nhiều lễ cúng tạ mộ bao hàm:

 • Lễ tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm
 • Lễ tạ mộ thời khắc đầu xuân mới (lễ tạ mộ thanh minh)
 • Lễ tạ mộ khánh thành thế hệ xây xong
 • Lễ tạ mộ kết phát: lễ cúng tạ mộ phát theo tử vi & phong thủy tâm linh giành riêng cho những ngôi mộ có những đặc thù.
 • Lễ tạ mộ kết mối (mối đùn): mộ có một lớp keo kiên cố như xi-măng bảo vệ hài cốt.
 • Lễ tạ mộ phát kết thủy (thủy tụ): Thi hài của người mất được bảo vệ cũng chính vì lớp nước in như thứ nước ướp xác và không được cải táng. Nếu cải táng thì nước sẽ hóa đục và hài cốt chuyển màu đen. Những ngôi mộ kết này sẽ là sẽ tương hỗ con cháu, dòng tộc có nhiều như ý, tài lộc, thanh danh… nên thường có cách tạ mộ kết riêng cũng như phải lễ tạ ân, cầu xin phát tài phát lộc.
 • Lễ tạ mộ tam đại: lễ tạ cúng tổ tiên 3 đời của gia chủ
 • Lễ, văn khấn tạ mộ 3 ngày, lễ tạ mộ ngày giỗ
 • Lễ tạ mộ cúng rằm tháng 7
 • Lễ tạ mộ của dòng họ, tộc

Trong số đó lễ cúng tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm và cúng tạ mộ sau xây dựng là 2 lễ cũng rất quan trọng trong phong tục tập quán cúng lễ tạ mộ một là cảm tạ, nhì là cầu ân.

Lễ cúng tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm

Khác với lễ tảo mộ thời khắc đầu xuân mới, lễ tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm là nghi lễ thể hiện sự tưởng nhớ tới tổ tiên, tỏ lòng tôn kính. ý niệm luôn luôn coi trọng việc chôn cất và thờ phụng người đã khuất, người đã mất vẫn tồn tại môi trường sống thường ngày nối tiếp ở toàn thế giới bên kia và dang dở nơi dương thế nên thường sắm lễ tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm như lời mời tổ tiên về ăn cỗ và cảm tạ thần linh đã cho tổ tiên nương nhờ đất lành trong năm qua. Vì vậy rất cần được sẵn sàng chu đáo văn khấn lễ tạ thần linh ngoài mộ.

Do đó, hàng năm sẵn sàng đón tết Nguyên đán dù bận rộn thế nào vẫn không thể bỏ qua việc tạ mộ ngoài đồng ở khu lăng mộ của gia tiên, dòng tộc để quét dọn nơi an nghỉ và làm lễ cúng tạ mời tổ tiên về ăn tết với con cháu. Cúng lễ tạ mộ cầu bình an, tài lộc là việc không thể thiếu.

Lễ cúng tạ mộ khánh thành, sau khoản thời hạn xây

Lễ vật cúng xây mộ thế hệ và đọc văn khấn tạ mộ thế hệ xây là nghi lễ quan trong lúc gia chủ triển khai việc xây cất mộ thế hệ cho toàn bộ những người dân đã khuất để cầu mong người đã mất yên nghỉ, phù hội cho toàn bộ những người dân trốn dương gian. trước lúc triển khai lễ xây mộ thế hệ, cần đưa ra cảnh báo làm vừa đủ những giấy tờ thủ tục về bốc mộ như: sắm lễ cũng bốc mộ, bài văn  khấn lễ bốc mộ,… thật cảnh giác.

Đồng thời, việc xây cất làm tác động tới thần linh nơi đất này vì vậy ngoài việc lễ cúng khởi công động thổ xây mộ thì khi xây xong sẽ sắm lễ cúng tạ mộ thế hệ xây cảm ơn thần linh trợ giúp, ban đất cho gia tiên an nghỉ, cất nhà thế hệ và tránh động long mạch…

Sắm lễ tạ mộ không cần cầu kỳ mà cần thành tâm

Sắm lễ tạ mộ không cần cầu kỳ nhưng cần thành tâm

Vì sao phải làm lễ cúng tạ mộ?

Người Việt có truyền thống uống nước nhớ nguồn, nên đây à nghi lễ mà gần như ai cũng biết. Ông cha ta cho rằng Âm an thì Dương mới thịnh chính vì thế chúng ta luôn nhớ đến lễ tạ mộ khi làm mộ đá, hoặc xây mộ, nâng cấp phần mộ cho người đã khuất. Do tính tính chất quan trọng là phức tạp mà việc tạ mộ chủ yếu được thực hiện bởi các thầy tâm linh có nhiều kinh nghiệm, cũng có nhiều người tự mua săm lễ về làm. Điều quan trọng nhất khi tạ mộ là gia chủ phải nhất tâm long thành. Phải thành tâm thì tổ tiên mới phù hộ, bề trên mới ban ân, ban phúc cho cuộc sống yên lành, mạnh khỏe gia đình ấm êm, không lo việc yêu ma quấy nhiễu, việc hung hóa cát, điều giữ hóa lành, buôn may bán đắt

Xem ngày tốt để tạ mộ năm 2022 phù hợp để làm lễ cúng tạ mộ

Xem thêm:

Thời gian tạ mộ tùy thuộc vào văn hóa từng vùng miền. Tuy nhiên, thông thường lễ tạ mộ diễn ra từ 23 tháng chạp ngày đưa ông Táo lên đến 30 tháng chạp Tết Nguyên Đán (ngày cuối cùng của năm cũ). Khi làm lễ, con cháu sẽ dọn dẹp mộ phần sạch sẽ và làm lễ tạ mộ cuối năm. Sau đó sẽ mời ông bà tổ tiên về chung vui ăn tết cùng con cháu và cầu mong các vị thần linh giữ gìn cho mộ phần luôn được an yên.

Chọn ngày tốt tạ mộ

Chọn ngày tốt tạ mộ là việc nhưng nhiều người quan tâm. Tạ mộ vào trong thời gian ngày nào sẽ tùy thuộc vào phong tục từng nơi nhưng tung ra lễ tạ mộ. thường thì sẽ sở hữu một vài ngày lễ tạ mộ thắt chặt và cố định và một vài loại lễ tạ lăng mộ sẽ chọn ngày tốt.

Chọn ngày cúng lễ tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm

Thường mở màn từ thời khắc ngày đưa táo công lên trời 23/12 âm lịch và kết thúc vào trong thời gian ngày 30 Tết Nguyên Đán (ngày sau cùng của năm cũ) sẽ quét dọn mộ phần tinh khiết sẽ và làm lễ tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm mời tổ tiên vào ăn tết và cảm tạ thần linh dung dưỡng phần mộ an lành.

Chọn ngày cúng tạ mộ thế hệ xây cất xong

Ngày cúng lễ tạ mộ thế hệ xây xong sẽ là ngày hoàn thành xong việc xây dựng mộ phần hoặc chọn ngày tốt hợp tuổi, ngày hoàng đạo gần với ngày sau khoản thời hạn xây mộ xong để làm lễ cúng tạ mộ thế hệ xây.

Chọn ngày lễ tạ mộ thời khắc đầu xuân mới, Thanh Minh

Lễ tạ mộ tiết Thanh Minh thời khắc đầu xuân mới sẽ làm vào trong thời gian ngày lễ thanh minh 3/3 âm lịch hàng năm. Vì vậy cần sẵn sàng đồ lễ tạ mộ, cách viết sớ tạ mộ thanh minh trước thời điểm ngày này.

Ngoài ra, so với những ngày lễ tạ mộ khác ví như lễ tạ mộ ngày giỗ gia tiên sẽ là vào trong thời gian ngày giỗ. Lễ tạ mộ tháng 7, lễ tạ mộ kết sẽ làm vào những ngày không giống nhau phụ thuộc ngày tốt, ngày lễ giỗ.

Cách sắm lễ tạ mộ cụ tứ đại

Về cơ bạn dạng sắm lễ tạ mộ có những lễ vật cơ bạn dạng giống nhau và một vài loại lễ có lễ vật đặc thù riêng. Lễ tạ mộ là lễ tỏ lòng biết ơn không phải để khoe khoang vì vậy cách sắm lễ tạ mộ vừa đủ, chu đáo đó là sự thành tâm của gia chủ. Vì vậy, sẵn sàng sắm lễ tạ mộ gồm những gì cơ bạn dạng và rất quan trọng phải thành tâm.

sẵn sàng, sắm lễ tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm

Lễ tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm gồm những gì? sẵn sàng sắm lễ tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm sẽ bao hàm 2 phần chính đó là:

Dọn dẹp bầy biện lễ vật để chuẩn bị cúng tạ mộ

quét dọn lũ biện lễ vật để sẵn sàng cúng tạ mộ

– quét dọn khu lăng mộ: phát quang cỏ dại, cây cối, đắp đất bồi thêm, sơn sửa những vị trí hư hại của phần mộ. Kiểm tra kỹ xem mộ có bị cây cối, rắn, chuột làm tổ hay là không để xử lý vì rất kiêng kỵ việc này, vệ sinh vệ sinh bia mộ.  Phần mộ đẹp, tinh khiết sẽ khang trang sẽ tương hỗ mộ phần tốt và tổ tiên dễ bình an, gia chủ được ban nhiều phước lộc.

– Phần sắm lễ, văn khấn văn cúng tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm

Đi thăm mộ cần mua gì? Sắm lễ, bày lễ cúng tạ mộ ngoài đồng thời khắc ở thời gian cuối năm là việc vô cùng rất quan trọng. Với ý nghĩa cảm tạ thần linh, thổ địa che chở cho toàn bộ những người dân đã khuất và cảm tạ tổ tiên đã bảo vệ, phù hộ cho con cháu, mời tổ tiên về ăn tết. Vì vậy, phần sắm lễ tạ thời khắc ở thời gian cuối năm sẽ phải gồm có 2 loại lễ.

+ Lễ tạ thần linh, thổ địa nơi táng tại phần mộ

Phần lễ tạ này nên có mâm xôi gà hoặc lễ xôi giò. Nếu nghĩa trang có miếu cho thần linh thì mang lễ ra đó bày và dâng sớ tạ mộ, khấn tạ. Nếu nghĩa trang không tồn tại miếu thần linh thì đặt cạnh mộ và khấn, vái lạy đất trời.

+ Đồ lễ tạ tổ tiên cúng tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm

Với lễ tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm cho tổ tiên ngoài đồng nên sẵn sàng: Hương, trái cây, hoa tươi, trầu cau, rượu trắng, chè thuốc, nến cốc, sớ lễ tạ mộ, vàng mã. Ngoài ra trọn vẹn có thể sẵn sàng thêm quần áo và vật dụng.

Lễ vật cúng tạ lăng mộ trọn vẹn có thể giản dị và đơn thuần và không thực sự cầu kỳ nhưng sẽ rất cần được thành tâm dâng kính thiên về người đã mất.

Chuẩn bị sắm lễ tạ mộ mới xây xong

sẵn sàng sắm lễ tạ mộ thế hệ xây xong

sẵn sàng, sắm lễ tạ mộ thế hệ xây xong

so với mộ thế hệ xây xong sẽ rất cần được làm lễ cúng tạ mộ. Trong số đó sắm sửa lễ cúng xây mộ, lễ cúng khánh thành mộ ngoài đồng tại phần mô như sau:

Phần lễ thần linh

Một phần lễ cho thổ địa thần linh nơi đất nghĩa trang này gồm có xôi, thịt luộc và ít vàng, tiền xu. Lễ cho thần linh sẽ đặt tại nơi có ban thờ thần linh của nghĩa trang hoặc còn nếu như không tồn tại ban thờ riêng thì đặt cạnh lễ gia tiên của tôi.

Phần lễ gia tiên

– Phần lễ vật cúng tạ mộ thế hệ xây

 • mừi hương hoa tươi ( nên lựa chọn hoa hồng đỏ, bách hợp trắng, cúc hoặc hoa nhưng người khuất thích): 10 bông
 • Trầu cau: 3 lá, 3 quả/cành dài đẹp
 • Trái cây: 1 mâm (ngũ quả)
 • Xôi trắng: 1 mâm trên bày gà luộc (gà trống thiến) nguyên con hoặc giò nạc.
 • Rượu trắng: 0,5 lít và 5 cái chén, 10 lon bia + 2 bao thuốc lá + 2 gói chè (một lượng/gói) 2 nến cốc red color vốn để làm thắp khi làm lễ.

– Phần mã cúng tạ mộ thế hệ xây

 • 1 cây vàng hoa đỏ
 • 5 con ngựa 5 màu (đỏ, xanh, trắng, vàng, chàm, tím) cùng với 5 bộ mũ, áo, hia ( loại to) cùng với đồ kèm theo ngựa là cờ lệnh, kiếm, roi.
 • Mỗi ngựa trên sườn lưng có 10 lễ vàng tiền (một lễ gồm có tiền xu, vàng lá, tiền địa ngục những loại..)
 • 4 đĩa để tiền vàng riêng: Trong số đó 1 đĩa để 3 đinh vàng lá, 1 đinh xu tiền 1 đĩa có một đinh vàng lá, 7 đinh xu tiền 1 đĩa có 9 đinh vàng lá, 1 đinh xu tiền 1 đĩa có một đinh xu tiền
 • Quần áo cho toàn bộ những người dân trong mộ phần chọn theo vong linh nam/nữ, phụ lão/ấu nhi tương ứng.

Ngoài ra, trọn vẹn có thể sắm thêm tiền địa ngục: vàng lá, tiền xu… mỗi thứ một ít.

Bày lễ ở nơi cân đối, lên phần mộ thế hệ xây cất. Hoặc nếu phần mộ nhỏ không này được lễ thì trọn vẹn có thể sắm bàn để bày lễ. Lễ cúng tạ mộ sẽ phù thuộc vào phong tục của từng nơi như sẽ sở hữu lễ cho thần linh và lễ cho gia tiên và tùy theo ĐK của mái ấm gia đình để sắm lễ. rất quan trọng sắm lễ và cúng tạ mộ phải thành tâm.

Bài khấn, văn khấn tại mộ thế hệ xây, thời khắc ở thời gian cuối năm

Tương tự như văn khấn tạ đất thì bài cúng tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm, văn khấn lễ tạ mộ thời khắc đầu xuân mới, khấn mộ thế hệ xây, thời khắc đầu xuân mới thanh minh, mộ kết… kha khá giống nhau sẽ bao hàm những phần cúng lễ cơ bạn dạng sau:

– Phần kính lạy quan thần thổ địa, thần linh..

– Phần tiết chủ

– Vì Sao tạ mộ

– Phần cầu

– Phần tạ

Dưới đấy là mẫu bài văn khấn tạ mộ ngoài đồng, cúng tạ mộ thế hệ xây, thời khắc ở thời gian cuối năm thanh minh, gió… trợ giúp bạn cũng trọn vẹn có thể lo lễ và có bài khấn, cúng vẹn toàn hóa giải muộn phiền, cầu xin yên bình cho mộ phần và lộc tài cho gia chủ.

Mẫu bài văn khấn cúng tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm

(Bài khấn, văn khấn tại mộ thế hệ xây, thời khắc ở thời gian cuối năm)

Văn khấn cúng lễ tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm 30 Tết để xin phép Thổ thần Thổ địa nơi đó cho ông bà về ăn Tết.

Kính lạy:

 • Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, Kim niên hành binh, Công tào phán quan.
 • Ngài bạn dạng cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.
 • Ngài bạn dạng xứ thần linh Thổ địa tôn thần.
 • những ngài Ngũ phương, Ngũ thổ long mạch Tôn thần, Tiền Chu tước, Hậu Huyền vũ, Tả Thanh long, Hữu Bạch hổ cùng liệt vị Tôn Thần làm chủ ở trong xứ này.

Chúng con (Họ tên vợ, ông xã) …………………………………………………….

Địa chỉ ……………………………..

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là:

(Tên của Ông, bà, phụ vương mẹ v.v…):…………………………………………….. Tuổi………………..

Tạ thế ngày…………………… Phần mộ ký táng tại…………………………………………………………….

Nay nhân ngày……………… (thời khắc ở thời gian cuối năm hoặc ngày tết thanh minh, thăm mộ) con xin cúi lạy Thần linh đất này, Thành hoàng bạn dạng thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cự phách, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn xung quanh.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần thế, an khang thịnh vượng mạnh khỏe ăn làm gặp may. âm khí và dương khí cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo!

(Khấn 3 lần rồi đốt vàng tiền)

Mẫu bài văn khấn tạ mộ thế hệ xây xong

Dưới đấy là văn mẫu bài cúng tạ mộ thế hệ xây xong:

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy:

– Quan đương xứ thổ địa chính thần

– Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,

– Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả thần Thanh Long, Hữu thần Bạch Hổ

– Liệt vị Tôn thần làm chủ ở xứ này.

Con kính lạy vong linh ….

thời khắc ngày hôm nay là ngày…tháng…năm…, là tiết ngày khánh thành mộ chí…

Chúng con là:………

Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ mộ phần.

Nguyên có vong linh thân nhân của mái ấm gia đình chúng con là:……. hiện phần mộ an táng ở nơi này. Đội ơn Chư vị Tôn thần che chở, ban ân, vong linh được yên ổn vui tươi nơi chín suối. Lại nhờ có duyên lành, mái ấm gia đình chúng con được vong linh thường về ghé thăm, linh ứng giúp hướng dẫn những công những việc được đầu xuôi đuôi lọt, nhờ thế toàn gia được bình yên khang thái, từng bước tiến bộ.

Nay nhâm ngày lành tháng tốt, mái ấm gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mộ những mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng tỏ tâm đức.

Cúi mong vong linh chấp kỳ lễ bạc, lời kêu tiếng khấn, tờ đơn cánh sớ, tùy phương ứng biến, độ trì toàn gia, từ trẻ tới già, luôn luôn luôn được vui tươi, mạnh khỏe.

Chúng con dâng biếu vong linh tài mã gồm : …. (đọc tên những đồ mã dâng cho vong)

âm khí và dương khí cách trở, bát nước nén hương, giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Bài văn khấn tạ mộ ngày giỗ

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân. Con kính lạy những ngài Thần linh, Thổ địa làm chủ trong xứ này. Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ: …………………

Tín chủ (chúng) con là: …………………… Ngụ tại: …………………… thời khắc ngày hôm nay là ngày ……… tháng ………. Năm………… Là chính ngày Cát Kỵ của ……………………………… Thiết nghĩ ………. (dài) vắng xa trần thế, không thấy âm dung.

Năm qua tháng lại ngày húy lâm. Ơn võng cực xem bằng trời đại dương, nghĩa sinh thành không lúc nào quên. Càng nhớ công ơn gây cơ tạo nghiệp bao nhiêu, càng cảm thâm tình, không bề dãi tỏ. Ngày mai Cát Kỵ, thời khắc ngày hôm nay chúng con và toàn gia con cháu thành tâm sắm lễ, quả cau, lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dơ lên trước án thành khẩn kính mời ……………… Mất ngày …………….. tháng …………. năm …………… Mộ phần táng tại: …………………… Cúi xin rất linh giáng về linh sàng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho con cháu bình yên khang thái, vạn sự tốt lành, gia cảnh hưng long thịnh vượng.

Con lại xin kính mời những vị Tổ Tiên nội ngoại, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc, Huynh Đệ, Cô Di, và toàn thể những Hương linh gia tiên đồng lai hâm hưởng.

Tín chủ con lại xin kính mời ngài Thổ Công, Táo Quân và chư vị Linh thần đồng lai giám cách thượng hưởng.

Tín chủ lại mời những vị vong linh Tiền chủ, Hậu gia chủ này, đất này cùng tới hâm hưởng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Những lưu ý quan trọng về lễ tạ mộ

Những đưa ra cảnh báo rất quan trọng về lễ tạ mộ

Những đưa ra cảnh báo rất quan trọng về lễ tạ mộ

so với lễ tạ mộ là lễ để tạ ơn thần linh, ông bà và cầu mong bình an, phát tài phát lộc tài. Vì vậy, người tạ mộ lúc nào thì cũng sẵn sàng kỹ lưỡng về lễ vật cúng tạ mộ và bài văn cúng tạ mộ thích hợp. Đồng thời, với lễ cúng tạ mộ nên đưa ra cảnh báo những yếu tố sau để lễ cúng tránh những điều không tốt và đảm bảo lòng tôn trọng, kính cẩn.

Tạ mộ gia tiên cũng cần được lưu tâm tới cả phần mộ của dòng họ: Phần mộ thờ dòng họ là nơi thờ phụng những người dân có quan hệ trên 5 đời (ngũ đại mai thần chủ) với gia chủ. Vì thế, không riêng gì là thắp hương cho nhà mình nhưng cũng nên có nén hương cho toàn bộ những người dân cùng họ. xung quanh mộ phần và mộ tổ.

những người dân nên đi tạ mộ: cụ già già là người thích hợp cho việc lo việc cúng khấn tổ tiên nơi phần mộ.

những người dân tránh việc đi tạ mộ: Tạ mộ là tôn kính nhưng đấy là chốn rất linh và có nhiều hơi lạnh, ma quỷ vì vậy vẫn đang còn một vài người tránh việc đi, tham gia lễ tạ mộ dễ tác động tới thể chất.

 • người dân có tình trạng thể chất không tốt: phụ nữ có thai, ốm yếu, đau bệnh
 • Trẻ nhỏ dưới 10 tuổi nên nên cho theo ra nghĩa trang
 • Phụ nữ đang thời kỳ “đèn đỏ”
 • Tránh đi tạ mộ quá sớm, sương gió không tốt cho thể chất, khác lạ có trẻ nhỏ đi theo.
 • tránh việc đi quá muộn âm khí về chiều thường nặng hơn nên khôg tốt cho thể chất.
 • Tránh làm quá linh đình
 • tránh việc ăn đồ cúng ở tại nghĩa trang cũng chính vì mất vệ sinh, dễ lạnh bụng
 • Không nô đùa ở những phần mộ
 • Khi đi tạ mộ ngoài đồng về nên hơ lửa hoặc tắm nước ngừng để xua hơi lạnh và đuổi âm khí.

Trên đấy là toàn bộ những tin tức về lễ tạ mộ, cách sắm lễ cúng tạ mộ và bài văn khấn cúng tạ mộ thời khắc ở thời gian cuối năm, thanh minh, mộ thế hệ xây xong… giúp gia chủ tỏ lòng với thần linh, người đã khuất, cầu mong điều tốt lành tới.

Bạn đọc trọn vẹn có thể xem thêm nội dung bài viết tại ancu.me: Sắm lễ hàn long mạch thế nào? Hướng dẫn văn khấn bồi hoàn địa mạch

Keyword: Cách chọn ngày, sắm lễ, bài văn khấn đúng đắn nhất | HungThinhReals
Tham Gia lũ đàn Nhà Đất BĐS Hưng Thịnh💝 những Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình Nhà Đất BĐS Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/💝 Nhóm góp vốn đầu tư Nhà Đất BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/💝 Xem Thêm kiến thức và kỹ năng tử vi & phong thủy tại : https://hungthinhreals.com/phong-thuy/
Cụm từ khóa:xem ngày tốt để tạ mộ mới xây nên tạ mộ khi nào xem ngày tốt xây mộ chọn ngày tốt xây lăng mộ ngày tốt làm lăng mộ ngày tốt xây mộ chọn ngày xây mộ văn khấn tạ mộ cuối năm tạ lăng là gì văn khấn khởi công xây mộ lễ tạ mộ sau khi xây xong chọn ngày tốt sửa mộ nghi thức cúng tạ mộ văn khấn tạ mộ mới xây xong xem ngày tốt xấu để sửa mộ khoa cúng tạ mộ văn khấn tạ lễ ngày tốt sửa mộ xem ngày xây mộ xem ngay tot sua mộ văn khấn lễ tạ bán nhà văn cúng khánh thành lăng mộ xem ngày sửa mộ xem ngày tốt sửa mộ bài cúng tạ mộ mới xây xong xem ngày tốt xây mộ năm 2022 xem tuổi sửa mộ sắm lễ cúng sửa mộ sắm lễ tạ mộ phát đồ lễ cúng tạ mộ mới xây sắm lễ cúng xây mộ bài khấn tạ mộ lễ tạ mộ kết gồm những gì lễ tạ mộ cần sắm những gì bài khấn lễ tạ mộ ngoài đồng cách viết sớ lễ tạ mộ lễ khánh thành lăng mộ văn khấn tạ mộ cụ tâm đại văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang văn khấn lễ tạ tổ tiên lễ tạ mộ mới xây gồm những gì sắm đồ lễ bốc mộ văn khấn thần linh ngoài mộ xem ngày xây mộ theo tuổi văn khấn lễ tạ mộ ngoài đồng cúng tạ mã lễ cúng tạ mã sắm lễ cúng ngoài mộ văn khấn xây nghĩa trang bài khấn ra thăm mộ văn khấn tu sửa phần mộ văn khấn vong linh ngoài mộ khi nào nên tạ mộ lễ tạ mộ sau khi sửa xong lễ vật cúng tạ mộ mới xây xong cúng tạ mã mới lễ tạ mộ mới xây cúng tạ mộ mới xây tạ mộ mới xây sắm lễ bồi hoàn địa mạch gồm những gì xem ngày sửa mộ 2022 sắm lễ điền hoàn địa mạch văn khấn ngoài mộ rằm tháng 7 văn khấn thăm mộ văn khấn động thổ xây mộ xem ngày xây mộ năm 2022 xem ngày tốt chuyển mộ văn khấn tạ mộ thanh minh văn khấn xây mộ văn khấn hàn long mạch văn khấn xây sửa mộ phần talang tod bài cúng tạ mã cung ta ma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68