Cách xem tử vi & phong thủy bát trạch, ngũ hành bát quái hướng nhà đúng đắn | Hungthinhreals

[wpseo_breadcrumb]
Cách xem tử vi & phong thủy bát trạch, ngũ hành bát quái hướng nhà đúng đắn | HungThinhReals

Ý nghĩa bát quái, bát trạch là gì, xem ngũ hành bát quái đồ theo tuổi, những quẻ, luận hướng nhà theo bát quái trận, cung phi bát trạch tử vi & phong thủy.

1. tử vi & phong thủy bát trạch là gì?

Bát trạch là gì?

Khái niệm bát trạch theo nghĩa Hán Việt được hiểu là: Bát là tám (8) và trạch là nhà. Do đó bát trạch là chỉ 8 vị trí quẻ hào của một tòa nhà. tử vi & phong thủy bát trạch là khoa học tử vi & phong thủy nghiên cứu và phân tích về quan hệ nhân của Nhân Khí so với không khí nhà tại đó.

Theo bát trạch tử vi & phong thủy thì cung mệnh của từng người khi kết thích phù hợp với 8 hướng trong nhà tại sẽ tạo ra những luồng khí không giống nhau và có tác động xấu – tốt với từng người sẽ không còn giống nhau, rất có thể hướng nhà với người này tốt tuy nhiên với người khác lại vô cùng xấu.

Ý nghĩa xem tử vi & phong thủy bát trạch

những phương pháp xem bát trạch tử vi & phong thủy với mục tiêu là tìm ra vị trí tốt xấu trong nhà tại nương tựa việc phối hợp mệnh theo tuổi và những hướng bát trạch.

Do đó xem tử vi & phong thủy bát trạch có ý nghĩa rất rộng để chọn cát hóa hung trong tử vi & phong thủy nhà tại với những nghiên cứu và phân tích rõ ràng từ những việc phối hợp tuổi tới những vị trí hướng cửa, lối đi, phòng tiếp khách, phòng bếp ăn, ngủ, hồ nước… để đảm bảo gia chủ dành được phúc phận an lành và thịnh vượng về tài chính, danh tiếng khai sáng tránh khỏi những điều xấu trong môi trường sống thường ngày.

Xem bát trạch phong thủy: Ý nghĩa, tác dụng

Xem bát trạch tử vi & phong thủy: Ý nghĩa, tác dụng

2. những hướng và cung mệnh theo tử vi & phong thủy bát trạch cơ bạn dạng

Theo lý thuyết tử vi & phong thủy bát trạch cơ bạn dạng đã phân chia Dương trạch thành 8 hướng bao hàm: Đông, Đông Nam, hướng đông bắc, Tây, tây-nam, tây-bắc, Bắc, Nam và có tương quan tới quái mệnh của từng người rất có thể hợp hoặc không hợp. rõ ràng bát quái đồ chia những hướng, cung mệnh (cung phi bát trạch) trong tử vi & phong thủy như sau:

những hướng tử vi & phong thủy bát trạch

những hướng trong bát cẩm trạch xem hướng nhà được tạo thành 2 phía: đông tứ trạch và tây tứ trạch với những thuộc tính không giống nhau nương tựa việc xem cung ngũ hành của bát quái, thuộc tính âm khí và dương khí ngũ hành bát quái và ngũ hành theo phía. rõ ràng như sau:

– Xem cung ngũ hành bát quái trận: Xem cung phi bát trạch thì thứ tự của 8 quẻ trong bát quái đồ sẽ mở đầu từ Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. Tám và quay theo chiều kim đồng hồ đeo tay. nương tựa tọa vị trí hướng của một ngôi nhà sẽ ra quyết định hành động ngôi nhà đó nằm trong số những quẻ trong bát trạch nào, 8 quẻ bát quái này tương ứng với 8 cung bát trạch đó là:

 • phía bắc thuộc Khảm
 • phía hướng đông bắc thuộc Cấn
 • phía đông thuộc Chấn
 • phía đông Nam thuộc Tốn
 • hướng phía nam thuộc Ly
 • Hướng tây-nam thuộc Khôn
 • Hướng Tây thuộc Đoài
 • Hướng tây-bắc thuộc Càn

– Thuộc tính âm khí và dương khí ngũ hành bát quái theo 8 hướng:

 • Khảm – Dương Thủy,
 • Cấn – Dương Thổ,
 • Chấn – Dương Mộc,
 • Tốn – Âm Mộc,
 • Ly – Âm Hỏa,
 • Khôn – Âm Thổ.
 • Đoài – Âm Kim,
 • Càn – Dương Kim.

– Xem ngũ hành của bát trạch: nương tựa thuộc ý nghĩa ngũ hành và bát quái thì rất có thể biết được Ngũ hành của 8 hướng đó là:

 • Đông: Chấn – Mộc
 • Đông Nam: Tốn – Mộc
 • Bắc: Khảm – Thủy
 • Nam: Ly – Hỏa
 • hướng đông bắc: Cấn – Thổ
 • tây-nam: Khôn – Thổ
 • Tây: Đoài – Kim
 • tây-bắc: Càn – Kim

Như vậy, những hướng trong tử vi & phong thủy Bát trạch, rất có thể tạo thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, lần lượt là:

phía đông tứ trạch

– phía đông: Bát trạch cung Chấn – Hành mộc

– phía đông Nam: Bát trạch cung Tốn – Hành mộc

– phía bắc: Bát trạch cung Khảm – Hành thủy

– hướng phía nam: Bát trạch cung Ly- Hành hỏa

Hướng Tây tứ trạch

– Hướng tây-bắc: Bát trạch cung Càn – Hành kim

– Hướng tây: Bát trạch cung Đoài – Hành kim

– Hướng tây-nam: Bát trạch cung Khôn – Hành thổ

– phía hướng đông bắc: Bát trạch cung Cấn – Hành thổ

Mời toàn bộ chúng ta tìm hiểu thêm thêm tin tức hữu ích về 9 cung trong nhà và cách kích hoạt để tăng tài lộc, như yêu cầu.

Cung mệnh – Cung phi bát trạch tử vi & phong thủy

Theo cung phi bát quái, bảng tra cung phi bát trạch trong tử vi & phong thủy thì bát trạch được chia làm 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài và tạo thành 2 nhóm mệnh cung phi bát trạch đó là: Đông tứ mệnh và tây tứ mệnh dựa theo tuổi dương lịch.

 • Nhóm cung mệnh Đông Tứ Mệnh: gồm những người dân thuộc những phi cung Khảm – Thủy, Chấn – Mộc, Tốn – Mộc, Ly – Hỏa và thích phù hợp với những kiểu nhà Đông Tứ Trạch.
 • Nhóm cung mệnh Tây tứ mệnh: gồm những người dân thuộc những phi cung Càn – Kim, Cấn – Thổ, Khôn – Thổ, Đoài – Kim và thích phù hợp với những kiểu nhà Tây Tứ Trạch.

3. phương pháp tính cung bát trạch, bát quái theo năm sinh

phương pháp tính bát quái theo năm sinh

Tính cung bát quái theo tuổi, năm sinh từ đó có cách tính phi cung bát trạch, chọn xem hướng nhà theo bát trạch đúng mực. toàn bộ chúng ta rất có thể tính được cung phi bát quái là Càn, Khôn, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khảm, Đoài dựa theo tuổi và giới tính nam nữ sẽ sở hữu cung phi bát quái. Cách xem cung bát quái theo năm sinh cho nam và nữ như sau:

Ta lấy năm sinh âm lịch (tính theo tiết lập xuân, nếu sinh trước tiết lập xuân thì tính năm trước đó, nếu sinh sau tiết lâp xuân thì tính là năm sau). Cộng tổng những số của năm sinh lại Tính đến lúc còn một số trong mỗi. tiếp sau đó thêm vào đó 4. Nếu > 9 thì lại cộng 2 số lại Tính đến khi <9. nếu lúc cộng những số nhưng mà rơi vào số 5: Nam quy về 2, nữ quy về 8.

sau thời khắc được một số ít ta tra theo bảng dưới để biết thuộc cung gì.

 • Bảng tra cung bái quái cho nữ: Số 1 cung Khảm, 2 cung Khôn, 3 cung Chấn, 4 cung Tốn, 5 cung Cấn, 6 cung Càn, 7 cung Đoài, 8 cung Cấn, 9 cung Ly.
 • Bảng tra cung bái quái cho nam: Số 1 cung Khảm, số 2 Khôn, số 3 Chấn, số 4 Tốn, số 5 Khôn, số 6 Càn, số 7 Đoài, số 8 Cấn, số 9 cung Ly.

Bảng tra cung bát quái theo năm sinh

Bảng tra cung bát quái theo năm sinh

Cách xem cung bát trạch

tử vi & phong thủy bát trạch tạo thành 2 phía là Đông tứ trạch bao hàm quái số 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch bao hàm 2, 6, 7, 8. Thứ tự những cung bát quái tương ứng với quái số là: Khảm 1, Khôn 2, Chấn 3, Tốn 4, Càn 6, Đoài 7, Cấn 8, Ly 9.

Do đó, nương tựa cung bát quái của từng người Nam và Nữ và đối chiếu với quái số của phía đông tứ trạch và Tây tứ trạch để xác lập tính phía hướng bát trạch theo tuổi đúng nhất. lưu ý nhưng người đông tứ mệnh thì thích phù hợp với những phía đông tứ trạch và người tây tứ mệnh thích phù hợp với những hướng tây tứ trạch.

Bạn đọc nên tìm hiểu thêm thêm nội dung bài viết: La bàn xem hướng nhà để xác lập vị trí nhà đúng mực, hợp tử vi & phong thủy nhà tại nhất.

Bảng cách tính cung bát quái theo năm sinh

Bảng phương pháp tính cung bát quái theo năm sinh

Xem bảng tra cung bát trạch phong thủy chọn hướng tốt

Xem bảng tra cung bát trạch tử vi & phong thủy tính phía hướng tốt

4. Ý nghĩa cung bát trạch trong tử vi & phong thủy xem hướng nhà

Trong tử vi & phong thủy bát trạch được tạo thành 8 hướng với 8 ý nghĩa tốt – xấu không giống nhau. Đồng thời trong 8 cung bát quái trong nhà theo tử vi & phong thủy bát trạch thì chia nhỏ thành 24 cung bát trạch hay còn gọi là 24 sơn hướng. rõ ràng 8 bát trạch trong nhà xấu – tốt như sau:

Hướng tốt trong tử vi & phong thủy bát trạch

 • Hướng Sinh khí: hướng chủ hút lộc tài, danh tiếng vị thế.
 • Hướng Thiên y: chủ vệ thể chất, tuổi thọ, có người trợ giúp. tránh để nhà kho, vệ sinh phía này do dễ sinh bệnh nan y.
 • Hướng Diên niên: Diên niên là gì? Đây còn gọi là phía Phước Đức chủ về quan hệ tình yêu, mái ấm gia đình, đối nội đối ngoại tốt.
 • Hướng Phục vị: là phía chủ về bình an, vui vẻ, tài chính tốt, củng cố thể chất ý thức, như yêu cầu.

những hướng tốt trong tử vi & phong thủy nhà tại này nên tránh để khu vệ sinh, phòng kho, ô uế, ẩm thấp… do dễ phản tác dụng ý nghĩa cung bát trạch.

Hướng xấu trong tử vi & phong thủy bát trạch

 • Hướng Tuyệt mệnh: họa mất của, mất người
 • Hướng Ngũ quỷ: hướng rất xấu về gia tài, sự nghiệp, bệnh tật mất mạng
 • Hướng Lục sát: chủ mang tới bất lợi tới quan hệ tình cảm, thù hận, đối ngoại bất hòa, kiện tụng và tai nạn
 • Hướng họa hại: thiếu như yêu cầu, dễ tranh cãi, mang tới thị phi và thất bại

những hướng tốt này nên tránh để khu vệ sinh, phòng kho, ô uế, ẩm thấp… do để khắc kỵ cái xấu và mang lại điềm tốt cho gia chủ, hóa nguy thành an. Và nếu những vị trí quan trong trong nhà đặt tại những hướng xấu nay sẽ tăng tai ương, mất mát.

Xem hướng nhà bát trạch theo tuổi cần nương tựa ý nghĩa cung bát trạch để chọn ra những hướng thích phù hợp với cung mệnh, tránh hướng xấu.

8 cung trong bát quái đồ - Sơ đồ bát quái - Phong thủy bát trạch

8 cung trong bát quái đồ – Sơ đồ bát quái – tử vi & phong thủy bát trạch

Trên đấy là những kỹ năng cơ bạn dạng về bát quái đồ là gì, cũng như những kỹ năng, ý nghĩa tám cung ngũ hành bát quái là gì giúp gia chủ rất có thể xác lập bát trạch xem hướng nhà, sắp xếp thiết kế nhà cửa từ hướng nhà, cửa chính, vị trí sắp xếp vật dụng nội thiết kế bên ngoài phòng tiếp khách, ăn, ngủ, thời… đảm bảo hợp nhất theo tuổi gia chủ mang lại vận tốt lành nhờ dành được hướng nhà, sắp xếp không khí hợp cung bát trạch.

Keyword: Cách xem tử vi & phong thủy bát trạch, ngũ hành bát quái hướng nhà đúng đắn | HungThinhReals
Tham Gia bè đảng BĐS Hưng Thịnh

💝 những Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm kỹ năng tử vi & phong thủy tại : https://hungthinhreals.com/phong-thuy/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68