Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ

Bài viết Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ thuộc chủ đề về Phong Thuỷ thời gian này đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hungthinhreals.com tìm hiểu Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem bài : “Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ”

Đồng tiền âm dương hay còn được gọi với cái tên khác là đồng trinh, đồng xu bát quái được coi là pháp bảo phong thủy để được rất nhiều người lựa chọn và mang theo bên mình để chiêu tài hút lộc. Vậy đồng tiền âm dương là gì? ý nghĩa ra sao, cách xin quẻ như thế nào tất tần tật những thông tin này sẽ được chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây!

Công Dụng Ít Ai Ngờ Của Đồng Xu Âm Dương

Ý nghĩa của đồng tiền âm dương

Xem thêm:
Ảnh 1: Đồng tiền âm dương là biểu tượng của tiền bạc, của cái và sự may mắn bình an
Ảnh 1: Đồng tiền âm dương là biểu tượng của tiền bạc, của cái và sự may mắn bình an
Đồng tiền âm dương, đồng trinh hay đồng xu âm dương là vật phẩm trong phong thủy mang trong mình rất nhiều ý nghĩa, đó là lý do mà rất nhiều người luôn sở hữu và mang trong mình để hóa giải tai ương, điều kỵ đón vận tài, may mắn và bình an.
 • Biểu tượng của tiền bạc và của cải: Trước hết đồng tiền âm dương chính là biểu tượng của tiền bạc và của cải, người sở hữu khả năng mang theo bên mình hoặc đặt trong nhà, xe hơi hay đặt tại phòng làm việc. Pháp bảo này giúp con đường tài lộc, công danh luôn thuận lợi, hanh thông, cuộc sống thịnh vượng giàu sang, gia đình êm ấm
 • đem lại may mắn và bình an cho gia chủ: Đồng tiền âm dương đại diện cho cát khí, giúp chủ nhân may mắn, bình an, loại bỏ tai ương, xoay chuyển các luồng khí xấu, tránh được họa sát thân ở đời sống nếu biết cách đặt đúng vị trí thích hợp. Đặc biệt đồng tiền âm dương còn giúp chủ nhân xóa vận đen, tránh sự hãm hại của tiêu nhân, trấn an tâm lý để có cuộc sống tốt hơn.
Ảnh 2: Mỗi một loại đồng tiền âm dương lại có những ý nghĩa khác nhau 
Ảnh 2: Mỗi một loại đồng tiền âm dương lại có những ý nghĩa khác nhau
Tùy vào kiểu dáng đồng tiền âm dương lại có ý nghĩa khác nhau:
 • Hình tròn và đục lỗ tròn ở giữa: Đồng tiền âm dương hình tròn. có lỗ tròn ở giữa là tượng trưng cho trời, giúp người sở hữu trọn vẹn trong mọi công việc, mong ước, là pháp khí giảm thiểu những mâu thuẫn nảy sinh.
 • Hình tròn và đục lỗ vuông ở giữa: Đồng xu âm dương này là đại diện cho tinh hoa, sức mạnh của đất, cùng lúc ấy quy tụ trời ngoài đất trong giúp chủ nhân có được ý chí quật cường, ưu thế lớn ở đời sống để đón hưng thịnh, bình an, cuộc sống viên mãn.
 • Đồng tiền âm dương có niên đại cao: Đây là loại đồng tiền âm dương có sức mạnh cao nhất trong phong thủy. Việc hội tụ đầy đủ cả thiên – địa khí ( khi được chôn sâu trong lòng đất nhiều năm ) cùng với việc qua tay nhiều người dùng có thêm nhân khí đây chính là cực phẩm có công dụng to lớn để trấn yểm, trừ tà, hút tài lộc vô cùng tốt.
Ảnh 3: Số lượng đồng tiền âm dương khác nhau có ý nghĩa khác nhau 
Ảnh 3: Số lượng đồng tiền âm dương khác nhau có ý nghĩa khác nhau
Số lượng đồng tiền âm dương quyết định rất nhiều đến ý nghĩa dùng, vì thế tùy thuộc vào mong muốn, mong muốn chính đáng của mình. chi tiết:
 • Tiền xu Tam Tài: Là xâu 3 đồng xu tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân với ý nghĩa mang tới điều tốt lành, mang tới sự thịnh vượng cát lành cho người dùng.
 • Tiền xu Ngũ Đế (xâu 5 đồng xu): Đây là 5 loại đồng tiền cổ từ thời nhà Thanh được phát hành bởi 5 vị vua cường thịnh nhất có khí trường mạnh giúp tăng tài vận cho người dùng.
 • Tiền xu Lục Đế ( Xâu 6 đồng xu): Tương tự như đồng xu Ngũ Đế, Tiền xu lục đế cũng được tạo ra từ 6 vị vua cường thịnh nhất đời nhà Thanh cũng có công dụng tăng tài vận, may mắn
 • Tiền xu Lục Tài Tiến Bảo: Với 6 xu thắt kiểu hoa mai mang ý nghĩa kích hoạt cung tử đức, thuận lợi cho đường con cái của mỗi người
 • Tiền xu Bát Bạch (xâu 8 đồng xu): Con số 8 tượng trưng cho sao Bát Bạch, lựa chọn đồng xu này giúp phát huy Thổ Khí trong Vận Tám ( từ năm 2004 đến năm 202) biểu tượng về sự thịnh vượng và phát triển
 • Tiền xu Cửu Kỳ (xâu 9 đồng xu): Mang tới may mắn trong công danh, sự nghiệp, là biểu tượng của sự bắt đầu cho một chu kì mới, thể hiện sự trường tồn, dài lâu.

Ý Nghĩa Tiền Xu Phong Thuỷ

Cách xác định mặt âm dương của đồng tiền

Ảnh 4: Mặt âm của đồng tiền âm dương thường được khắc tứ linh trong truyền thuyết
Ảnh 4: Mặt âm của đồng tiền âm dương thường được khắc tứ linh trong truyền thuyết
Trên đồng tiền Âm Dương, mặt Dương thông thường được khắc 4 chữ Càn, Long , Thông, Bảo. Mặt âm khắc 4 linh thú trong truyền thuyết là Long, Lân, Quy, Phượng hoặc khả năng được khắc những đường gạch bát quái. Tất cả thể hiện cho đạo lý Thiên thời, địa lợi, nhân hòa tương hợp tạo giàu sang và phước đức.

Mặt dương

 • Càn: Càn tượng trưng cho trời, là đầu muôn vật mang tới sự hài hòa có lợi, vạn sự hanh thông, chinh chính kiến cố.
 • Long: Long là rồng – Là linh vật trong truyền thuyết mang trong mình sức mạnh to lớn, là đại diện cho sức mạnh, quyền uy, và sự may mắn.
 • mặt khác, cùng với chữ Càn, Long trên đồng xu Âm dương còn khắc chữ Thông, Bảo.

Mặt âm

 • Long: Là linh vật đứng đầu trong bộ tứ linh đại điện cho quyền lực, sức mạnh và trí tuệ vẹn toàn, mang ý nghĩa tài lộc công danh và biểu tượng của sức sống mãnh liệt, cao quý.
 • Lân: Lân là linh vật biểu tượng cho điềm lành, hóa hung thành cát, biến xấu thành thịnh đem lại bình an cho gia chủ.
 • Quy : Trong bộ tứ linh, quy là linh vật duy nhất có thực, biểu tượng cho sự trường thọ, sức sống mãnh liệt và sức khỏe dồi dào.
 • Phụng: Là linh vật bất tử, khả năng tự tái sinh vòng đời của mình nếu thấy già nua, mỗi lần tái sinh Phượng càng đẹp hơn, rực rỡ hơn thể hiện cho sự duyên dáng, đức hạnh, hòa hợp âm dương.
hoặc
 • Thiên (Thiên Thời): Thiên thời chính là điều kiện thuận lợi về thời cơ, là thời điểm thích hợp để tiến hành một công việc nào đó được thuận lợi nhất ví như thời thế mà trời đem lại.
 • Địa (Địa Lợi): Địa là đất – địa lợi có nghĩa là hình thế đất đai thuận lợi cho việc làm điều gì đó được tốt nhất.
 • Nhân (Nhân Hòa): Nhân là người – Nhân hòa chỉ sự đoàn kết, kết nối giữa người với người để mang tới sự thành công vượt trội ở đời sống, công việc.

Những loại đồng tiền âm dương

Trong phong thủy, đồng tiền âm dương được phân thành rất rất nhiều loại dựa trên kiểu dáng, kích thước, số lượng hoặc chất liệu. Mỗi một loại đồng tiền âm dương đều có những sự khác biệt và mang trong mình vô vàn ý nghĩa to lớn.

Đồng tiền Tam Tài

Ảnh 5: Đồng tiền tam tài 
Ảnh 5: Đồng tiền tam tài
Đồng tiền Tam tài thường được lựa chọn mang theo bên mình, đặt tại xe riêng hoặc trong nhà công ty. Với 3 đồng âm dương tượng trưng đầy đủ cho Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa mang tới sự giàu sang, phú quý, cát lành thịnh vượng. Đồng tiền tam tài dùng như pháp bảo để chiêu tài lộc, hút may mắn và hóa giải sao xấu.

Đồng tiền Ngũ Đế

Ảnh 6: Đồng tiền Ngũ Đế 
Ảnh 6: Đồng tiền Ngũ Đế
Đồng Tiền Ngũ Đế bao gồm 5 đồng tiền cổ có nguồn gốc từ thời Trung Hoa cổ đại. Được phát hành ở triều đại nhà Thanh dưới trướng của 5 vị hoàng đế cường thịnh nhất lúc bấy giờ là Gia Khánh, Thuận Trị, Càn Long, Khang Hy và Ung Chính. Từ rất lâu người ta vẫn truyền tai nhau đồng tiền Ngũ Đế có công dụng tăng tài vận bởi trường khí rất mạnh, mang tới tài vận, giúp công việc của người sở hữu luôn thuận lợi, thăng tiến và hanh thông.

Đồng tiền Lục Đế

Ảnh 7: Đồng tiền Lục Đế
Ảnh 7: Đồng tiền Lục Đế
Tương tự như đồng xu ngũ Đế, đồng tiền lục đế cũng có nguồn gốc từ thời Trung Hoa cổ được phát hành bởi 6 vị vua nhà Thanh cường thịnh nhất: Đạo Quang, Thuận Trị, Gia Khánh, Khang Hy, Càng Long và Ung Chính. Đồng tiền Lục Đế cũng mang tới tài lộc, giúp người sở hữu có được sự may mắn hanh thông, thuận lợi trong công việc sự nghiệp và thường đặt tại phòng làm việc, mang bên người hoặc để trên ô tô.

Đồng tiền Bát Bạch

Ảnh 8: Đồng tiền Bát Bạch
Ảnh 8: Đồng tiền Bát Bạch
Bát Bạch là 8 đồng tiền âm dương được kết hợp cùng với nhau, khả năng phát huy được Thổ Khó trong Vận Tám ( năm 2004 – 2023) tượng trưng cho sáo Bát Bạch để mang tới tài lộc, giúp cuộc sống gia đạo trở nên thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt trong buôn bán và sự nghiệp luôn phát triển.

Đồng tiền Cửu Kỳ

Ảnh 9: Đồng tiền Cửu Kỳ
Ảnh 9: Đồng tiền Cửu Kỳ
Đồng tiền Cửu Kỳ bao gồm 9 đồng tiền âm dương hình thành cát khí, số 9 tượng trưng cho “ Thái” là sự thịnh vượng, vĩnh cửu, dài lâu và trường tốt là sự bắt đầu cho một chu kỳ mới với cát khí dồi dào. Sở hữu đồng tiền âm dương Cứu Kỳ chủ nhân sẽ luôn đón nhận được vận may, tài lộc tấn tới, đặc biệt đồng tiền này còn giúp hóa giải tai ương, đón vận hút tài lộc.

Cách gieo đồng tiền âm dương

Ảnh 10: Gieo đồng tiền Âm - Dương là cách kết nối với thần linh mong họ dẫn đường chỉ lối 
Ảnh 10: Gieo đồng tiền Âm – Dương là phương pháp kết nối với thần linh mong họ dẫn đường chỉ lối
Âm – Dương là yếu tố quan trọng để kiến tạo, hình thành vũ trụ vừa có tính tương sinh vừa tương khắc trong dương có âm và ngược lại trong âm có Dương để đất trời hòa hợp giúp cuộc sống được phát triển thuận lợi.Gieo đồng tiền Âm Dương tức là phương pháp bói toán để dùng các đồng tiền xu làm tín kết nối với thần linh và hy vọng được họ mách đường chỉ lối có nên làm công việc gì đó trong tương lai theo quan niệm của người xưa. Khi gieo quẻ chúng ta cần chuẩn bị những loại đồng tiền âm dương có 2 mặt âm và dương hoặc thời điểm hiện nay nhiều người cùng dùng những đồ khả năng đếm được như hộp diêm, sỏi, đậu, lạc…. Các bước xin quẻ như sau:
 1. Xin keo
Xin keo là xin Thiên – Địa ( Âm – Dương), người xin cần lấy 2 đồng tiền chắp trong lòng bàn tay 1 phút, lúc này cần tập trung toàn bộ tâm nguyện, tâm tư của mình để cầu mong thần linh mách lối. Sau đó gieo 2 đồng tiền xuống.Nếu như khi xin có 2 mặt đều sấp hoặc hai mặt đều ngửa bạn khả năng xin lại một lần nữa, nếu kết quả tương tự cả 2 mặt đều sấp hoặc cả 2 mặt đều ngửa thì hôm đó bạn nên gác lại việc xin quẻ và thực hiện lại trong ngày hôm sau bởi cho dù bạn cưỡng cầu mọi thứ cũng sẽ không thuận lợi tốt đẹp. Nếu bạn xin được 1 mặt ngửa và 1 mặt sấp ngay từ lần đầu tiên bạn khả năng tới bước tiếp theo
 1. Khi xin keo đã được
Ảnh 11: Muốn xin quẻ gia chủ cần giữ lòng thanh tịnh, lòng thành
Ảnh 11: Muốn xin quẻ gia chủ cần giữ lòng thanh tịnh, lòng thành
Hãy tập trung toàn bộ tâm trí với lòng thành kính nhất, nghĩ tới vấn đề muốn hỏi để thần linh mách đường chỉ lối cho câu trả lời. nhớ đừng nên tự giới hạn trong suy nghĩ về các vấn đề như việc gì, thời hạn, ở đâu, cho ai….nên tránh và hay hoặc và không
 1. Bạn khả năng bốc một nắm đồ vật không tính toán để số lượng một cách tự nhiên nhất. Hãy đếm sau đó ghi số từ số sẽ xác định được quẻ.
 2. Người xin khả năng kẹp 3 đồng tiền vào giữa 2 bàn tay, dồn toàn bộ tâm tư, nguyện vọng của mình và gieo 6 lần. Hãy ghi lại số thứ tự từ 1 – 6 để xem có bao nhiêu lần ngửa, bao nhiêu lần sấp. Từ những lần này sẽ giúp định một vạch quẻ. Với cách gieo này được gọi là phương pháp định quẻ 6 hào.
 3. Cách gieo quẻ tiếp theo là ghi năm, tháng, ngày, giờ gieo tiền âm dương sẽ cho kết quả giống như ở phần 3 và 4.
Lưu ý: Khi bạn gieo quẻ trước mặt thầy họ sẽ giúp bạn giải quẻ chính xác và ngay lập tức, còn đối với những cách làm ở trên, bạn khả năng dùng bất cứ thời điểm nào tốt nhất là khi bạn có ý niệm, lòng thanh muốn xin quẻ trong đầu sẽ được coi là rất linh nghiệm.

Lưu ý khi dùng đồng tiền âm dương

Đồng tiền âm dương được coi là pháp bảo trong phong thủy vì thế trong cách dùng, lựa chọn tuyệt đối không được tùy tiện nếu không sẽ không linh nghiệm thậm chí còn đem lại tai họa cho người dùng. vì thế bạn cần ghi nhớ những vấn đề sau đây:
 • Vị trí treo: Bạn khả năng đeo đồng tiền âm dương ở trên người, mang theo bên mình hoặc khả năng đặt tại vị trí bàn làm việc, trên ô tô…. để đem lại tài lộc, may mắn. Tuyệt đối không được để người khác chạm vào đồng tiền của mình sở hữu bởi sẽ dâng tài lộc may mắn cho người chạm thậm chí còn khiến bạn hao tài, tốn của.
 • Địa chỉ mua: Các cửa hàng phong thủy uy tín, các diễn đàn thương mại điện tử nơi quy tụ của những bậc thầy sẽ là địa chỉ tốt nhất bạn nên lựa chọn để phát huy tối đa sức mạnh của đồng tiền âm dương. Giá đồng tiền âm dương thời điểm hiện nay khoảng từ 5 ngàn tới 300 ngàn tùy thuộc vào loại và số lượng.
 • Vệ sinh và bảo quản: Là pháp bảo trong phong thủy, đồng tiền âm dương lúc nào cũng cần phải đảm bảo sạch sẽ để phát huy tối đa sức mạnh, phù trợ cho cuộc sống của người đeo được tốt nhất. Nên vệ sinh đồng tiền âm dương sạch sẽ mỗi ngày, dùng những loại vật dụng, đồ lau chùi chuyên dụng để khả năng dùng được một khoảng thời gian khá dài.
khả năng bạn lưu tâm: Tiết Lộ Những Sự Thật Huyền Bí Về Bói Tarot Tiết Lộ Tương Lai BạnNhư vậy tất tần tật những thông tin quan trọng và quý giá nhất về đồng tiền âm dương đã được công ty chúng tôi chia sẻ trong bài viết hôm nay để bạn phát huy tối đa được sức mạnh để cuộc sống thuận lợi, công danh thăng tiến.Hy vọng với bài viết trên khả năng giúp ích được cho bạn một phần nào đó. Cuối cùng đừng quên chia sẻ bài viết này cho mọi người biết đến nữa nha. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục Nhà 360. Cảm ơn bạn đã theo dõi công ty chúng tôi.
 

Các câu hỏi về Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! 

Các Hình Ảnh Về Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ

Đồng tiền âm dương - Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ - Homemy Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đồng #tiền #âm #dương #nghĩa #phân #loại #và #cách #xin #quẻ

Xem thêm báo cáo về Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ từ web Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://hungthinhreals.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hungthinhreals.com/phong-thuy/
Hotline
0937 00 59 68