Ma quỷ sợ gì – Những thứ dùng để đối phó với ma quỷ

Bài viết Ma quỷ sợ gì – Những thứ dùng để đối phó với ma quỷ thuộc chủ đề về Phong Thuỷ thời gian này đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hungthinhreals.com tìm hiểu Ma quỷ sợ gì – Những thứ dùng để đối phó với ma quỷ trong bài viết hôm nay nha !BẠN NÊN XEM:    Các bạn đang xem nội dung về : “Ma quỷ sợ gì – Những thứ dùng để đối phó với ma quỷ”
  • Bóc mẽ việc giả thần giả quỷ của hiện tượng bóng đè

(Hungthinhreals.com) Ma quỷ là một hiện tượng tâm linh siêu bí ẩn, cho tới nay khoa học vẫn chưa giải thích được, và với con người, chúng thật đáng sợ. Nhưng ma quỷ sợ gì?

Ma quỷ khả năng quấy phá ở dương gian, mang đến tai họa cho con người. Nhưng, không phải là không có cách để "trị" chúng. Biết ma quỷ sợ gì sẽ có cách đối phó với chúng.

Quỷ sợ ánh sáng Mặt trời

Trong dân gian có cách nói “hai cõi âm dương”, chính là quan niệm rằng con người sống ở “dương gian”, ma quỷ sống ở “âm gian”. Con người chết đi sẽ thành ma quỷ, tức là đi về cõi âm, ma quỷ vẫn khả năng chuyển sinh thành người (hoặc là những động vật khác) tức là quay trở lại dương gian.Giữa người và quỷ, khả năng có sự qua lại với nhau, ví như khi người ta nằm mộng hoặc khi linh hồn rời khỏi thân xác, khả năng du ngoạn “âm tào địa phủ”, đến âm gian một chuyến. Còn ma quỷ vào lúc đêm tối hoặc những lúc âm u cũng lén lút mà chạy đến dương gian quậy phá tác quái một phen.mặc khác, thông thường thì người và quỷ không thể qua lại giao du với nhau được. Ở đây, ranh giới và chướng ngại lớn nhất chính là “ánh sáng Mặt trời”. Con người vận hành vào ban ngày, vận hành dưới ánh sáng Mặt trời, và Mặt trời lại là thứ mà quỷ hồn khiếp sợ nhất. Giữa thanh thiên bạch nhật, hết thảy ma quỷ đều không có nơi ẩn núp. Vậy nên khi Mặt trời sắp ló rạng, ma quỷ đã vội vàng bỏ chạy mất rồi.

Quỷ sợ lửa

Ánh lửa từ ngọn lửa đang cháy, loại ánh sáng này rất giống với ánh sáng Mặt trời, chỉ là không có cường độ ánh sáng mạnh mẽ như của Mặt trời, nhưng đối với ma quỷ cũng có sức uy hiếp rất lớn. Dân gian tương truyền rằng, buổi tối khi người ta đi đường, nếu như gặp phải ma quỷ chỉ cần đốt một cây đuốc sẽ dọa cho ma quỷ sợ hãi mà bỏ chạy đi mất. Khi không có mồi lửa, thì hãy dùng tay vò vò đầu tóc, bởi đốm sáng phát ra từ tóc cũng khả năng đuổi quỷ tránh tà.khả năng thấy phần lớn ma quỷ đều sợ ánh lửa. Bởi vậy, dân gian thường dùng cách đốt lửa để trừng trị ác quỷ.

Quỷ sợ tiếng nổ

Ma quỷ sợ tiếng gà gáy

Tục gọi là quỷ sợ gà, kỵ tiếng gà gáy. Nghe nói, ma quỷ mà nghe thấy tiếng gà gáy thì người co rút, hoảng loạn, trong tâm vô cùng khiếp sợ. Cách nói này rất khả năng là bắt nguồn từ câu “gà gáy trời sẽ sáng”. Quỷ âm sợ Mặt trời, gà thuộc dương, gà gáy tức là Mặt trời sẽ ló rạng. Mặt trời ló rạng thì ma quỷ không còn chỗ ẩn náu nữa. Vậy nên nói, gà là thứ mà ma quỷ kiêng kỵ.
Ma quy so gi - Nhung thu dung de doi pho voi ma quy hinh anh

Ma quỷ sợ hình con hổ

Dân gian thường hay vẽ hổ ngay trước cửa nhà, hoặc là làm đồ trang sức có hình con hổ cho trẻ em (mang giày đầu hổ, đội mũ đầu hổ) thì khả năng đuổi tà tránh quỷ. khả năng thấy trong tương truyền của dân gian, quỷ cũng sợ hổ, tránh hổ như tránh người vậy.

Ma quỷ sợ gỗ đào

Cây gì trừ ma quỷ? Theo tục lệ, vào ngày cuối năm mọi nhà ở trước cửa lớn đều dựng một cây tre, trên buộc cái giỏ bằng tre, trong giỏ đựng trầu cau vôi, ở bên giỏ có treo giấy vàng bạc, gọi là “lên nêu” khả năng đuổi được ma quỷ.

Ma quỷ sợ gạo

Dân gian cho rằng gạo có công dụng xua quỷ tránh tà. Ở nhiều vùng có tục rằng, sản phụ đầy tháng trên đường về nhà mẹ đẻ, mỗi lần đi qua một giao lộ đều cần phải rải một nắm gạo. Nếu không làm vậy, người ta cho rằng sẽ bị ma quỷ tác quái làm hại. Ở Đài Loan, khi tân nương xuống kiệu cần người nhà giơ cái sàng gạo bát quái đội lên đầu mới khả năng đi vào phòng lớn, đây cũng là phong tục dùng vật dụng có liên quan với gạo để xua đuổi tà ma, chiêu mời phúc lành.Khi trẻ em té ngã, dân gian quen dùng muối và gạo rải xuống nơi trẻ té ngã, tin rằng như vậy liền khả năng xua đuổi ta ma làm hại trẻ nhỏ. Khi chôn cất, sau khi rải muối gạo, quỷ hồn của người đã chết sẽ không làm hại những người khiêng quan tài được nữa. Trong phong tục “gọi hồn” ở vùng Giang Tô cũng thường dùng gạo thóc làm “đạo cụ” chủ yếu trong việc đuổi tà dẫn hồn. khả năng thấy, gạo thóc là vật khiến cho ma quỷ khiếp sợ. Trên đây là những điều vẫn tương truyền trong dân gian, là những phong tục thường thấy ở nhiều vùng đất khác nhau.
mặc khác, lại nói thêm rằng, ma quỷ chỉ khả năng quấy nhiễu khi con người có tâm bất chính chiêu mời chúng đến mà thôi. Còn đối với một người sống cuộc sống đúng mực, tâm gieo điều thiện, một lòng kính ngưỡng đối với Thần Phật, đặc biệt là những người tu luyện chân chính … thì sẽ không ma quỷ nào dám quấy nhiễu. Bởi ma quỷ sợ nhất chính là những người này.ST.
 

Các câu hỏi về Ma quỷ sợ gì - Những thứ dùng để đối phó với ma quỷ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ma quỷ sợ gì - Những thứ dùng để đối phó với ma quỷ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Ma quỷ sợ gì - Những thứ dùng để đối phó với ma quỷ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ma quỷ sợ gì - Những thứ dùng để đối phó với ma quỷ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ma quỷ sợ gì - Những thứ dùng để đối phó với ma quỷ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! 

Các Hình Ảnh Về Ma quỷ sợ gì - Những thứ dùng để đối phó với ma quỷ

Ma quỷ sợ gì - Những thứ dùng để đối phó với ma quỷCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #quỷ #sợ #gì #Những #thứ #dùng #để #đối #phó #với #quỷ

Tham khảo kiến thức về Ma quỷ sợ gì - Những thứ dùng để đối phó với ma quỷ tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Ma quỷ sợ gì - Những thứ dùng để đối phó với ma quỷ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://hungthinhreals.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hungthinhreals.com/phong-thuy/
Hotline
0937 00 59 68