Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? – Hungthinhreals.com

Bài viết Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim thuộc chủ đề về Phong Thuỷ thời gian này đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hungthinhreals.com tìm hiểu Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem bài : “Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim”
Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim là 1 trong 5 mệnh ngũ hành đại diện cho kim loại, kim khí, mùa thu và sức mạnh. Để phát huy được hết sức mạnh, sự may mắn, khang vượng thì việc lựa chọn các màu sắc hợp phong thủy là rất rất cần thiết. Cùng Goland tìm hiểu thông tin về các màu sắc tương hợp, tương khắc dành cho người mệnh Kim trong bài viết dưới đây.

Nội Dung

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Mệnh Kim là gì? Trong ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho kim khí, kim loại, tượng trưng cho mùa thu và sức mạnh. Có lúc, Kim được dùng để chế tác trang sức, phụ kiện với vẻ đẹp lung linh, sang trọng. Cũng có lúc chúng lại trở thành nguyên liệu để chế tạo vũ khí, gươm giáo, kiếm mác sắc nhọn gây ra ra chiến tranh.Người mệnh Kim có tính cách cương nghị, thẳng thắn, kiên định với lựa chọn của bản thân và luôn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu đề ra.mặt khác, họ có tính cách khá hoạt bát, giao tiếp tốt, lý luận sắc bén và biết cách sắp xếp và tổ chức công việc, cuộc sống. Họ khá coi trọng nghĩa khí nên được mọi người tôn trọng và yêu mến rất có tố chất lãnh đạo.Đổi lại, tính cách của người mệnh Kim lại có những điểm yếu như bướng bỉnh, ngang ngạnh, lập dị. Họ hơn thua và luôn muốn mình trở thành tâm điểm của mọi người, họ ghét cảm giác thua kém người khác.

Người mệnh Kim hợp màu gì?

Người mệnh Kim hợp màu gì?

Người mệnh Kim hợp màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh kim tương hợp với các màu trắng, xám và bạc có ánh kim theo sắc màu bản mệnh. Bên cạnh là nhóm màu nâu, vàng, đen đại diện cho “Thổ” nhóm màu tương sinh với người mệnh Kim giúp mang đến tài lộc, may mắn. chi tiết, chúng được lý giải như sau.

Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu vàng đất

Màu vàng đất là tượng trưng của mệnh Thổ, trong ngũ hành có chỉ rõ “Thổ sinh Kim” tức các kim loại quý hiếm đều được nuôi dưỡng và hình thành từ sâu dưới lòng đất.Việc dùng màu tương sinh sẽ giúp cho phúc đức của người mệnh Kim tăng lên, may mắn, tiền tài, lộc lá cũng theo đó mà tìm đến giúp cuộc sống, công việc, tình cảm trở nên thuận lợi.

Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu nâu

Cũng giống như vàng đất, màu nâu cũng là màu đại diện cho mệnh Thổ. Việc dùng màu nâu trong phong thủy hằng ngày như: màu sơn nhà, màu trang phục, màu xe… sẽ đem đến nhiều may mắn, của cải/tài sản, của cải cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu xám

Màu xám được xem là màu sắc tương hợp với người mệnh Kim, màu xám là màu chủ đạo của nhiều nguyên tố kim loại tồn tại trên trái đất. Người mệnh Kim dùng màu phong thủy là màu xám để dẫn dụ may mắn, tiền bạc tốt hơn.

Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu bạc

Màu bạc cũng là 1 trong 5 màu tương hợp với mệnh Kim, đem lại may mắn, thuận lợi cho người mệnh Kim. khả năng dùng màu bạc trong việc chọn trang sức phong thủy, quần áo để giúp tăng may mắn.

Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu trắng

Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, màu bản mệnh là yếu tố trực tiếp giúp điều hòa và cân bằng các yếu tố âm dương trong ngũ hành giúp hóa giải các vận xui, mang đến những điều may mắn.

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Những màu đại diện cho mệnh Hỏa như: hồng, cam, đỏ là những màu khắc với mệnh Kim khiến chặn đứng may mắn. Điều này được lý giải như sau.

Mệnh Kim kỵ màu đỏ

Màu đỏ đại diện cho mệnh Hỏa, là màu được cho rằng cực kỳ khắc mệnh Kim bỏi “Hỏa khắc Kim”, theo quan niệm của người xưa thì màu đỏ đem lại may mắn nên thường được dùng trong năm mới và khi có hỷ sự. mặc khác dùng màu đỏ cho người mệnh Kim lại không đem lại sự may mắn đó.

Mệnh Kim kỵ màu cam

Màu cam được xem là màu hot trend năm 2022 được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và dùng. mặc khác các bạn thuộc mệnh Mộc nên chú ý khi dùng những gam màu này bởi chúng rất dễ đem đến những điều không may khiến cuộc sống của bạn bấp bênh hơn.

Mệnh Kim kỵ màu hồng

Màu hồng được các bạn nữ yêu thích và dùng rất nhiều, chẳng hơn như trong decor phòng, chọn màu điện thoại, túi xách và quần áo. mặc khác màu hồng lại không hề hợp với những người mệnh Kim nên cần xem xét việc dùng chúng trong những dịp quan trọng.

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu? Các nạp âm tương ứng

Mệnh Kim sinh năm nào?

Mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim sẽ được sinh vào những năm Nhâm Thân, Canh Thìn, Giáp Ngọ, Nhâm Dần, Canh Tuất, Giáp Tý, Quý Dậu, Tân Tỵ, Ất Mùi, Quý Mão, Tân Hợi, Ất Sửu. Năm sinh chi tiết và nạp âm tương ứng như sau:
 • Sinh năm 1932, 1992 – Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955, 2015 – Ất Mùi
 • Sinh năm 1984, 1924 – Giáp Tý
 • Sinh năm 1933, 1993 – Tuổi Quý Dậu
 • Sinh năm 1962, 2022 – Tuổi Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985, 1925 – Tuổi Ất Sửu
 • Sinh năm 1940, 2000 – Tuổi Canh Thìn
 • Sinh năm 1963, 2023 – Tuổi Quý Mão
 • Sinh năm 1941, 2001 – Tuổi Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970, 2030 – Tuổi Canh Tuất
 • Sinh năm 1954, 2014 – Tuổi Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971, 2031 – Tuổi Tân Hợi

Nạp âm Kiếm Phong Kim

Năm sinh kiếm phong kim

Nhâm Thân (1932,1992) và Quý Dậu (1933, 1993) là các con giáp thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim tức vàng trên mũi kiếm. Đây là nạp âm mạnh nhất trong hành Kim khả năng phá hủy mọi thứ. Người thuộc nạp âm này thường là người sắc bén, lạnh lùng và độc lập, cuộc sống thuận lợi, may mắn.

Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Kiếm Phong Kim có màu sắc bản mệnh như: xám, trắng, bạc, ánh kim… những màu tương hợp như: nâu, vàng (màu mệnh Thổ) những màu sắc này sẽ đem đến may mắn cho người Kiếm Phong Kim.mặt khác, khi rèn đao kiếm cần phải có nước nên những màu sắc thuộc Thủy sẽ tạo động lực cho người Kiếm Phong Kim phát triển như: xanh dương, đen. Các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cũng không tác động tới phong thủy của người mệnh Kiếm Phong Kim.

Nạp âm Bạch Lạp Kim

Năm sinh Bạch Lạp Kim

Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001) là các con giáp thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim tức là vàng trong nến trắng. Những người thuộc nạp âm này cần trải qua quy trình tôi luyện, chắt lọc để giữ lại những gì tinh túy nhất, nguyên bản nhất. Cuộc sống của họ phải trải qua điều kiện, thử thách mới khả năng đi đến thành công, nhưng thành quả khả năng sẽ Giảm.

Bạch Lạp Kim hợp màu gì?

Nếu các nạp âm khác kỵ những màu mệnh Hỏa thì nạp âm Bạch Lạp Kim lại ngược lại, các màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, cam, tím sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho người Bạch Lạp Kim.

Nạp âm Sa Trung Kim

Năm sinh Sa Trung Kim

Giáp Ngọ (1954,2014) và Ất Mùi (1955, 2015) là các con giáp thuộc nạp âm Sa Trung Kim tức vàng trong cát. Người thuộc nạp âm này khả năng nói là sức mạnh tiềm ẩn, không khoa trương, tử vi chỉ ra rằng rằng những người thuộc nạp âm này phúc đức dày, cuộc sống may mắn, tiền tài gõ cửa.

Sa Trung Kim hợp màu gì?

Sa Trung Kim hợp với màu sắc xám, bạc, ánh kim, trắng, vàng, nâu… những màu sắc này đặc biệt đem lại may mắn, tài lộc cho người nạp âm Sa Trung Kim.Là vàng và cát nên tuyệt đối nhớ đừng nên dùng những màu sắc thuộc về mệnh Thủy như: xanh dương, đen và mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, cam, vàng.

Nạp âm Kim Bạch Kim

Năm sinh kim bạch kim

Nhâm Dần (1962,2022) và Quý Mão (1963, 2023) là những con giáp thuộc nạp âm Kim Bạch Kim tức vàng pha bạch kim. khả năng nói đây là nạp âm cao quý nhất trong hành Kim, gốc rễ đều cao quý nên cuộc sống của những người thuộc nạp âm này rất thuận lợi, may mắn, tài lộc. mặc khác với tính khí lạnh lùng thì những người này lại không quá hòa hợp với gia đình.

Kim Bạch Kim hợp màu gì?

Kim Bạch Kim chính là lượng vàng, lượng bạc nén, phải trả qua quy trình tôi luyện, rèn dũa mới trở thành kim loại nguyên chất qua quy trình nung lửa nên mệnh này hợp với những màu sắc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng tím và những màu sắc mệnh Thổ như vàng, nâu hay chính màu bản mệnh của nó như: trắng, bạc, xám, bạch kim…

Nạp âm Thoa Xuyến Kim

Năm sinh Thoa Xuyến Kim

Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971) là 2 con giáp thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim tức là vàng trang sức. “thoa”, “xuyến” ý muốn chỉ trâm cài, vòng tay của những phụ nữ ngày xưa thường quý hiếm và có tổng giá trị cao. Những người thuộc nạp âm này có cuộc sống giàu sang, sung sướng, may mắn, thuận lợi.

Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

Thoa Xuyến Kim là nạp âm có ngoại hình đẹp, sang trọng, quý phái nhất trong các nạp âm. Nạp âm này hợp với những màu vàng, nâu và những màu mệnh Thủy như xanh dương, đen, những màu bản mệnh như trắng, xám, bạch kim, bạc…

Nạp âm Hải Trung Kim

Năm sinh Hải Trung Kim

Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985) là 2 con giáp thuộc nạp âm Hải Trung Kim tức vàng trong biển. Những người sinh năm Giáp Tý có cuộc đời bằng phẳng hơn, họ đơn giản gặt hái thành công dù cho tài năng và công sức bỏ ra ít. Đổi lại, người Ất Sửu lại phải trải qua nhiều gian truân, vất vả và hy sinh nhiều thứ mới khả năng đạt được thành công.

Hải Trung Kim hợp màu gì?

Hải Trung Kim là vàng trong biển lớn nên mệnh này cực kỳ hợp với mệnh Thủy, những màu sắc tương hợp phải kể đến là màu xanh dương, đen và những màu bản mệnh như: xám, trắng, bạch kim, bạc…

khả năng bạn lưu tâm:

Cách lựa chọn màu sắc cho người mệnh Kim trong từng trường hợp

Màu sắc phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp cho mệnh kim

Màu sắc phòng ngủ:

Người mệnh Kim nên chọn các gam màu cho phòng ngủ như màu ánh kim, màu xám và màu trắng. mặt khác còn khả năng lựa chọn các màu thuộc hành Thổ như màu nâu đất, vàng, cam. Hoặc cũng khả năng lựa chọn gam màu xanh lá cây và xanh dương của hành Mộc cũng sẽ không tác động.

Màu sắc phòng khách:

Để giúp cho sự nghiệp luôn suôn sẻ gia chủ mệnh Kim nên chọn các gam màu như vàng, vàng cam, vàng nhạt. Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng cũng rất phù hợp, và sang trọng. mặt khác cũng khả năng lựa chọn các màu thuộc hành Thủy như màu xanh lam, xanh đen vì Kim sinh Thủy. mặc khác gia chủ nhớ đừng nên quá lạm dụng các màu sắc sẽ gây ra rối mắt. Nên sự dụng Giảm các gam màu đỏ, hồng, tím vì không tốt.

Màu sắc phòng bếp:

Các gam màu phù hợp nhất theo ngũ hành là màu vàng, vàng nhạt. mặt khác dùng màu trắng đại diện cho hành Kim cũng rất tốt. Gia chủ nên có sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc để không gian bếp đẹp nhất. Nên Giảm dùng các tông màu đỏ, hồng, tím không tốt.

Cách lựa chọn quần áo cho người mệnh Kim

Cách lựa chọn quần áo cho người mệnh Kim

Cách lựa chọn quần áo cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim khả năng lựa chọn quần áo có những màu sắc chủ đạo như: vàng đất, nâu, trắng, xám, bạc. Những màu sắc này đều được dùng nhiều ở đời sống hằng ngày, dễ kết hợp trang phục nên khá tiện lợi.mặt khác, những màu sắc này hợp phong thủy với người mệnh Kim nên đem lại nhiều may mắn, thuận lợi ở đời sống, công việc.

Cách lựa chọn chăn ga 

Người Mệnh Kim hợp với chăn ga màu vàng, trắng, ghi hướng sáng có ánh kim hoặc màu tương sinh như màu nâu đất.

Người Mệnh Kim hợp với chăn ga màu vàng, trắng, ghi hướng sáng có ánh kim hoặc màu tương sinh như màu nâu đất.

Để lựa chọn chăn ga cho người mệnh Kim bạn khả năng lựa chọn màu tương hợp như vàng đất, nâu, trắng, xám, bạc. mặc khác, màu được ưu tiên nhất vẫn là xám bạc, đây được xem là màu trung tính hợp với cả nam và nữ, rất dễ ăn nhập với thiết kế phòng ngủ cũng như màu sơn tường.Đặc biệt, nhớ đừng nên lựa chọn các màu sắc sặc sỡ như: đỏ, cam, hồng làm chăn ga cho người mệnh Kim.

Cách lựa chọn túi xách, ví

Những túi có ánh bạc, trắng, hoặc vàng, nâu, xám đều phù hợp với người mệnh Kim

Những túi có ánh bạc, trắng, hoặc vàng, nâu, xám đều phù hợp với người mệnh Kim

Túi xách hay ví không những là phụ kiện khi ra ngoài mà nó còn là nơi chứa đựng tiền bạc, vậy nên việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp người mệnh Kim phát triển tiền bạc, của cải/tài sản hơn nữa.Người mệnh Kim nên lựa chọn những chiếc túi xách và ví có kiểu dáng đơn giản, tao nhã và tốt nhất nên có màu sắc như: nâu, xám, bạc, trắng, vàng sẫm.

Cách lựa chọn trang sức 

Dây chuyền tỳ hưu thạch anh tóc vàng phù hợp cho người Mệnh Kim

Dây chuyền tỳ hưu thạch anh tóc vàng phù hợp cho người Mệnh Kim

Mệnh Kim bản chất đã là kim loại nên việc lựa chọn trang sức cho những người mệnh Kim không hề điều kiện. Người mệnh Kim nên chọn những trang sức vàng, bạc. cùng lúc ấy, nếu lựa chọn các trang sức đính đá nên chú ý đến màu đá của trang sức, tốt nhất nên lựa chọn màu: nâu, trắng, vàng sẫm.

Cách lựa chọn tranh treo tường

Màu sắc là yếu tố đầu tiên cần lưu tâm khi chọn tranh phong thủy mệnh Kim

Màu sắc là yếu tố đầu tiên cần lưu tâm khi chọn tranh phong thủy mệnh Kim

Mệnh Kim nên dùng những chất liệu tranh làm từ kim loại như bạc, vàng, đồng… hoặc những chất liệu như gốm sứ, đất sét, thạch cao… để đem lại nguồn khí tốt vào nhà.mặt khác, nếu dùng tranh chất liệu gỗ hay giấy thì nên lựa chọn màu sắc vàng đất, nâu, trắng, xám để cân bằng lại tránh việc rước vận xui vào nhà kéo theo mâu thuẫn gia đình.

Cách lựa chọn màu sơn nhà

Mệnh Kim hợp màu gì trong thiết kế nhà ở?

Mệnh Kim hợp màu gì trong thiết kế nhà ở?

Gia chủ nên lựa chọn 2 màu bản mệnh với mệnh Kim và vàng và trắng. Những màu sắc này đem lại cảm giác hiện đại, sang trọng nhưng không kém phần ấm cúng.cùng lúc ấy, chủ nhà nên lựa chọn nội thất phù hợp giúp đem lại sự đồng điệu, hợp lý trong không gian nhà ở.
Mệnh Kim hợp màu gì - Màu trắng đơn giản, trang nhã

Mệnh Kim hợp màu gì – Màu trắng đơn giản, trang nhã

Mệnh Kim hợp màu gì - Màu vàng sôi nổi, ấm áp

Mệnh Kim hợp màu gì – Màu vàng sôi nổi, ấm áp

Mệnh Kim hợp màu gì - Màu nâu cổ điển

Mệnh Kim hợp màu gì – Màu nâu cổ điển

Cách lựa chọn màu xe

Người mệnh Kim khi mua xe ngoài lựa chọn hãng xe, đời xe, mẫu mã, thiết kế thì nên chú ý thêm về vấn đề màu sắc. Màu sắc xe phù hợp với người mệnh Kim gồm: nâu, xám, trắng, vàng.Đặc biệt, người mệnh Hỏa nhớ đừng nên mua xe màu đỏ mặc dù màu xe này khá được ưa chuộng trên thị trường.
Trên đây là những điều mà người mệnh Kim nên lưu tâm, những màu sắc hợp, kỵ với mệnh Kim để tránh rước vận xui vào người cũng như đem lại may mắn cho bản thân. Theo dõi Goland24h.com ngay hôm nay để biết thêm nhiều thông tin về tử vi, phong thủy và các quẻ bói tử vi mỗi ngày.
 

Các câu hỏi về Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! 

Các Hình Ảnh Về Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kimCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mệnh #Kim #hợp #màu #gì #kỵ #màu #gì #Cách #lựa #chọn #màu #sắc #cho #mệnh #kim

Tham khảo thêm thông tin về Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim từ web Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://hungthinhreals.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hungthinhreals.com/phong-thuy/
Hotline
0937 00 59 68