Mệnh Thổ và phong thủy hợp mệnh tổng cộng nhất

[wpseo_breadcrumb]
Mệnh Thổ và phong thủy hợp mệnh tổng cộng nhất | HungThinhReals

      Mệnh Thổ là gì? Hãy cùng HungThinhreals giải đáp tất tần tật những thắc mắc liên quan tới ngũ hành bạn dạng mệnh và cẩm nang suôn sẻ cho những người mệnh Thổ.

      Mệnh Thổ là một vào 5 yếu tố trọng điểm cấu thành nên quy luật âm dương ngũ hành. từng một hành lại gồm xuất hiện nhiều nạp âm, thể hiện quy mô tính cách và ý nghĩa không giống nhau. Việc tìm hiểu rõ ràng ràng về ngũ hành bạn dạng mệnh và xuất hiện cho mình cuốn cẩm nang suôn sẻ cho những người hành Thổ là rất khẩn cấp. xuất hiện như vậy, nhân sự mới xuất hiện thể mang ra những quyết định, lựa chọn uyên thâm, hợp phong thủy để đem lại sự thành công, thịnh vượng. Qua nội dung bài viết này, phong thủy nhà ở sẽ được đáp ứng yêu cầu những tin tức tổng cộng nhất từ A – Z về hành Thổ cho quý người hâm mộ.

1. tổng quát về mệnh Thổ

1.1 Hành Thổ là gì? Nạp âm của mệnh Thổ

      Thổ là khu đất, là môi trường thiên nhiên để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho khu đất đai, tự nhiên và nguồn cội của sự sống, thể hiện sự bình an.

Mệnh Thổ và phong thủy hợp mệnh tổng cộng nhất 33

Hành Thổ là một trong vào 5 yếu tố của thuyết ngũ hành

      vào thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mệnh Thổ gồm 6 ngũ hành nạp âm:

 • Lộ Bàng Thổ (khu đất ven đường)
 • Bích Thượng Thổ (khu đất trên tường)
 • Thành Đầu Thổ (khu đất đầu thành)
 • Sa Trung Thổ (khu đất vào cát)
 • Ốc Thượng Thổ (khu đất mái nhà)
 • Đại Trạch Thổ (khu đất nền nhà)
>> Quý nhiều quý vị đọc cùng xem thêm:
 • Mệnh Mộc và phong thủy hợp mệnh tổng cộng nhất

1.2 Người mệnh ngũ hành Thổ sinh vào năm nào? Nạp âm gì?

      Những người mệnh Thổ là những người xuất hiện năm sinh tiếp tại đây:

mệnh thổ

Năm sinh người mệnh Thổ

>> Quý nhiều quý vị đọc cùng xem thêm:
 • Mệnh Hỏa và phong thủy hợp mệnh tổng cộng nhất

1.3 Ý nghĩa của nhiều nạp âm ngũ hành Thổ

      Đào Tông Ngại viết: “Canh Ngọ Tân Mùi, Mộc vào Mùi sinh Hỏa của Ngọ. Hỏa vượng tạo ra hình cho Thổ, Thổ mới sinh không đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên gọi là Lộ Bàng Thổ”. Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hoặc trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không xẩy ra khắc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi, trái lại còn xuất hiện đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.

      Hỏa vượng, Thổ thành hình, khu đất cứng bởi vậy người mệnh Thổ nạp âm Lộ Bàng Thổ xuất hiện tâm chất quật cường mà quá nóng nảy. Tâm tình chính trực nhưng lại không chín chắn để phân biệt cho rõ ràng thiện ác, thuận tiện hoặc không thuận tiện. Lộ Bàng Thổ vào ngũ hành Thổ vào tìm tòi, học vấn sẽ như chất Thủy tưới cho Thổ trở thành hữu dụng. Lộ Bàng Thổ thiếu tiềm năng làm nhân sự hành vi để xoay chuyển thời thế nên đứng vị thế một lý thuyết gia hoặc hơn.

mệnh thổ

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Lộ Bàng Thổ

      Đào Tông Ngại viết: “Canh Tý, Tân Sửu thuộc Bích Thượng Thổ, Sửu là chính vị gia Thổ mà Tý lại là khu đất vượng Thuỷ, Thổ gặp nhiều Thuỷ trở thành khu đất sét nên gọi là khu đất trên tường.” Bích Thượng Thổ phải phụ thuộc tường, vách, núi thì mới ổn định, thành công doanh nghiệp yếu phụ thuộc sự tô vẽ hoặc che giấu phía bên ngoài tường tựa như là là một thiếu nữ phải hoá trang mới dám ra khỏi cửa vậy. Người mệnh Thổ nạp âm Bích Thượng Thổ phải phụ thuộc người mà thành sự. Họ làm quản trị hoặc kẻ thừa hành đều tốt, đứng ngôi doanh nghiệp dễ thất bại.

mệnh thổ

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Bích Thượng Thổ

      Đào Tông Ngại viết: “Mậu Dần, Kỷ Mão là Thành Đầu Thổ, thiên can Mậu Kỷ thuộc Thổ, Dần là Cấn sơn, Thổ tích luỹ thành núi, Cấn là Sơn mang ý nghĩa tạm dừng, núi ngoài thành xuất hiện ý nghĩa ngăn chặn nên gọi là khu đất trên thành.”

      khu đất này xuất hiện thể nuôi dưỡng vạn vật phát huy căn gốc, vững chắc sừng sừng dân cư thuỷ sắc son. Thành Đầu Thổ xuất hiện thể gọi là ngọc bích trên trời, là kinh thành dát vàng của hoàng đế, mang thế rồng hạ nên khu đất này lúc là bức tường vững chắc lúc lại là vụn đá chân tường cả hai đều xuất hiện sự thú vị riêng của nó.

      Người mệnh Thổ nạp âm Thành Đầu Thổ tính tình trung trực, chất phác, ưa thích hỗ trợ người khác. Họ xuất hiện lòng trung thành cao. Thành Đầu Thổ là là nơi sản sinh ra dã tâm, kỳ vọng thống trị của nhân sự. Vì vậy, những người này mang chí lớn với tâm chất sảng trực, xem thành bại làm thường tình. Thời loạn cũng như lúc bình đều xuất hiện thể sử dụng vào vai trò lãnh đạo tạo cơ dựng nghiệp theo chiều hướng thiện.

mệnh thổ

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Thành Đầu Thổ

      Đào Tông Ngại viết: “Bính Thìn, Đinh Tỵ là Sa Trung Thổ, kho Thổ của Thìn làm Tỵ tuyệt tự mà vào thiên can Bính Đinh lại là Hỏa, làm Thìn nhỏ bé dần, Tỵ lâm Quan tức tuyệt khố, vượng Hỏa lại phục sinh nên gọi là khu đất vào cát.”

      Sa Trung Thổ kế thừa dương khí, khi dương khí qua đi thì khí chất ngưng tụ mong chờ tương lai. Sa Trung Thổ phiêu bạt mịt mùng mà trở thành thảm cát mênh mông, khu đất này vào sạch là nơi Long Xà ẩn nấp, nơi lăng cốc thiên biến vạn hoá, hình thế kì quái. Cát thiếu nước nên không xuất hiện sức ngưng tụ chỉ là một trận gió là tiêu điều tản mát.

      Người mệnh Thổ  nạp âm Sa Trung Thổ xuất sắc đầu cơ, lợi dụng thời thế. tiềm năng 2 mặt thiện ác – khi là rồng lúc thành rắn, vừa là nhân vật vừa là gian hùng.

mệnh thổ

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Sa Trung Thổ

      Đào Tông Ngại viết: “Mậu Thân, Kỷ Dậu là Đại Dịch Thổ, thân là Càn, Càn là địa, Dậu là Đoài tức trạch, khe, Mậu Kỷ thuộc Thổ lại thêm trạch Càn tượng trưng cho khu đất thì chỉ xuất hiện nền khu đất mỏng mảnh manh trên nền nhà mà thôi.”

      Khôn là khu đất, Trạch là chỗ hồ ao đầm vũng xuất hiện nước. Sông đem nước đi mọi nơi. Đầm ao là chỗ cá sinh sống thoải mái, màu mỡ, tích súc. Đại Trạch Thổ khí sẽ hạ, vạn vận lui về nghỉ ngơi, rùa rút đầu vào vỏ, mĩ lệ mà vô tư lự.

      Người nạp âm Đại Trạch Thổ của mệnh Thổ sống đường đường chính chính, kiêu dũng kiên cường khắp năm châu không nơi nào không xuất hiện. Họ còn xuất hiện phương vị Càn nên phúc đức tổng cộng, thay đổi trời khu đất, gánh trên mình trọng trách lớn lao.

Mệnh Thổ và phong thủy hợp mệnh tổng cộng nhất 40

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Đại Trạch Thổ

      Đào Tông Ngại viết: “Bính Tuất, Đinh Hợi là Ốc Thượng Thổ. Bính Đinh thuộc Hỏa, Tuất Hợi là Thiên Môn, Hỏa tất nhạt thì Thổ sẽ được sinh ra nên gọi là khu đất trên mái.”

      Ốc Thượng Thổ khí của nó vào ngũ hành Thổ thành đồ vật, là một đồ vật toàn mĩ lại theo vòng tuần hoàn âm dương, vị thế nằm giữa âm dương khu đất trời. Ốc Thượng Thổ tạo ra từ Thủy, Thủy Hỏa dung hòa lại tích luỹ từ sương tuyết, trải qua mưa gió mà thành khu đất (ngói) vĩnh hằng. Thổ hòa trộn với Thủy trải qua Hỏa rèn luyện trở thành một thứ Thổ nhấn mạnh, xuất hiện thể cản trở được mưa gió, tuyết, sương nhân sự mới xuất hiện thể nghỉ ngơi. Tuy vậy trải qua một cuộc bể dâu nhưng Ốc Thượng Thổ lại không nhấn mạnh, rơi là vỡ nát.

      Người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ của mệnh Thổ dù số tốt cũng phải trải thiên ma bách triết để thoát thai hoán cốt mới thành công. Nếu đi con phố dễ thì cái thành công chỉ là thứ thành công chóng tàn dễ vỡ như hòn ngói không nung chín gặp mưa nhanh gọn nhanh gọn nát ra. Họ giàu lòng nhân ái, thường xuyên hi sinh bạn dạng thân vì người khác vậy nhưng tính ỷ lại, tính mong chờ của họ cũng rất rộng lớn.

Mệnh Thổ và phong thủy hợp mệnh tổng cộng nhất 42

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Ốc Thượng Thổ

>> Quý nhiều quý vị đọc cùng xem thêm:
 • Mệnh Kim và phong thủy hợp mệnh Kim tổng cộng nhất

2. Cẩm nang suôn sẻ cho những người mệnh Thổ

2.1 Hành Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

      Khoa học phong thủy tin rằng, vũ trụ tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. bạn dạng sắc Ngũ hành là một vòng tròn nhiều mối quan hệ tương sinh, tương khắc đóng kín xuất hiện quan hệ mật thiết với nhau. trái đất không thể chỉ xuất hiện tương sinh, cũng không thể chỉ xuất hiện tương khắc. xuất hiện sinh mà không xuất hiện khắc thì vạn vật sẽ phát triển tới mức tự diệt vong, xuất hiện khắc mà không xuất hiện sinh thì không gì xuất hiện thể tồn tại được.

Mệnh Thổ và phong thủy hợp mệnh tổng cộng nhất 44

Ngũ hành tương sinh – tương khắc

      Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm lẫn nhau phát triển hơn, rõ ràng là:

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

      Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, thăng bằng là:

 • Thổ hợp Thổ
 • Kim kim loại tổng hợp
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

      trái lại, mũi tên red color thể hiện mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy hoại nhau, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, rõ ràng là:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

      Như vậy, người mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa, mệnh Kim và chính hành Thổ, khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

2.2 Hành Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì?

      vào thuyết Ngũ hành, hành Thổ hợp mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) nên người mạng Thổ nên sử dụng nhiều màu tương sinh là đỏ, hồng, tím và cam đậm. nơi đây màu của mệnh Hỏa, tượng trưng cho nhiệt huyết, suôn sẻ, sức mạnh, đậm màu cá tính và quyền lực tối cao. Màu tương sinh thuộc hành Kim như xám, bạc, trắng cũng rất tốt.

      Màu tương hợp mệnh Thổ tức màu thuộc cùng hành Thổ như màu vàng, vàng nâu, nâu khu đất đậm cũng sẽ tốt cho mệnh doanh nghiệp.

Mệnh Thổ và phong thủy hợp mệnh tổng cộng nhất 46

Màu sắc suôn sẻ cho hành Thổ

      Hành Thổ nên hạn chế nhiều sắc thái xanh lá cây thuộc hành Mộc. Mộc khắc Thổ, làm tự nhiên mệnh doanh nghiệp gặp nhiều lận đận, vất vả, không suôn sẻ.

2.3 số lượng suôn sẻ cho hành Thổ

      Hành Thổ hợp mệnh Hỏa, mệnh Kim và chính hành Thổ, khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Vì vậy, hành Thủy nên lựa chọn những số lượng suôn sẻ như 2, 5, 6, 7, 8 và 9 đại diện thay mặt cho nhiều mệnh tương sinh tương hợp. Hành Thổ nên tránh sử dụng những số lượng 0, 1, 3 và 4.

>> Quý nhiều quý vị đọc cùng xem thêm:

3. Mệnh Thổ nên mua nhà hướng nào?

 • Hướng tốt nhất: Nhà hướng chính Nam

      ngôi nhà hướng Nam sẽ là hướng tốt nhất cho những người mạng Thổ. Xem hướng nhà thì ngôi nhà hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ, nhờ thế mà sẽ nhằm cho những người mạng Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc cũng cực kỳ tốt đẹp, sung túc đủ đầy, chẳng phải lo ngại chuyện cơm áo gạo tiền.         

Mệnh Kim ngũ hành bản mệnh và cẩm nang phong thủy 0302208

Xem hướng xây nhà tốt xấu cho những người mạng Thổ

 • Hướng tốt nhì: Nhà hướng chính Bắc

      Nếu mua một ngôi nhà hướng Bắc thì ngôi nhà này sẽ nhằm cho mệnh doanh nghiệp phát huy tiềm năng của tớ vào công việc, bùng nổ về thành công vào sự nghiệp. Phong thủy của ngôi nhà nhằm cho gia doanh nghiệp mệnh Thổ tìm được những hướng đi mới trên con phố sự nghiệp của tớ, từ đó bước sang một trang trọn vẹn mới vào cuộc đời.

 • Hướng xuất hiện thể lựa chọn: Nhà dưới tầng hầm

      Ở một mức độ nào đó, ngôi nhà này sẽ nhằm cho bản thân mình dạng mệnh gợi lại những tiềm năng tiềm tàng vào nhân sự mình, xuất hiện lợi cho việc phát huy tài năng còn tiềm ẩn vào mệnh cách của người mạng Thổ.

 • Hướng xấu: Nhà hướng chính Tây

      Người mệnh Thổ không nên mua nhà hướng chính Tây. nơi đây hướng nhà mang tới nhiều khó khăn cho bản thân mình dạng mệnh, tạo ra ra những áp lực vô hình nhưng vô cùng to lớn, làm cho bản thân mình dạng mệnh khó phát huy được tiềm năng của tớ. Ngoài ra, xét về mệnh cách thì ngôi nhà hướng Tây còn xuất hiện thể mang tới nhiều rắc rối về tiểu nhân, thị phi, không tốt cho sự phát triển của gia doanh nghiệp.

 • Hướng cực xấu: Nhà hướng chính Đông

      Nhà hướng chính Đông là đại kị khái niệm người mang mạng Thổ. Những nguồn tích điện của người mệnh Thổ sẽ nhanh gọn nhanh gọn bị thiêu đốt hết. y tế suy giảm, tài lộc tiêu tan, những thứ vốn dĩ thuộc về tay rồi cũng sẽ thay tên đổi doanh nghiệp. Chẳng những bạn dạng mệnh không thể phát huy được những tiềm năng cá thể mà còn phải không ngừng gặp phải những chuyện xui xẻo, mưu sự khó thành, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Tình duyên cũng không được như ý muốn.

      Trên nơi đây toàn cảnh những tin tức hữu ích cần phải ghi nhận dành riêng những người mệnh Thổ. thiết lập HungThinhreals kỳ vọng quý nhiều quý vị đọc sẽ rút ra được cho mình những kiến thức quý báu để vận dụng vào tự nhiên. Chúc nhiều nhiều quý vị thành công !

Keyword: Mệnh Thổ và phong thủy hợp mệnh tổng cộng nhất | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội dân cư BĐS Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Kiến Thức Phong Thủy tại : https://hungthinhreals.com/phong-thuy/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68