Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Và Thần Tài

[wpseo_breadcrumb]

Tín ngưỡng dân gian từ xa xưa đến nay cho rằng việc đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài sẽ đem lại nhiều may mắn về tài lộc, tiền bạc cho gia chủ. Do đó, rất nhiều gia đình thường có bàn thờ Ông Địa – Thần Tài trong nhà để thu hút may mắn.

Tuy nhiên, đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài như nào cho đúng, bài trí ra sao để hút tài lộc không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, hãy cùng khám phá câu trả lời ngay hôm nay nhé.

Hướng Dẫn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa
Hướng Dẫn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa. Nguồn : Dothocungviet.com

1. Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ Ông Địa Và Thần Tài

Theo phong tục tín ngưỡng từ xa xưa đến nay, mỗi gia đình Việt Nam đều có một bàn thờ trong nhà, gọi là bàn thờ gia tiên. Những người kinh doanh thường sẽ có thêm bàn thờ ông địa – thần tài để thu hút tài lộc.

Tuy nhiên, nếu đặt sai vị trí hoặc đặt sai cách sẽ khiến cho bàn thờ Thần Tài – ông Địa không linh nghiệm, trường hợp xấu hơn sẽ làm phản tác dụng. Bởi vậy, khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài cần chú ý những điểm sau đây:

1.1. Không đặt ở góc khuất

Không giống với bàn thờ gia tiên được đặt ở trên cao và kín đáo, khu vực ít người qua lại thì bàn thờ Thần Tài Ông Địa nếu đặt ở góc khuất sẽ không thể thu hút tài lộc, may mắn được.

Tuyệt đối không xin bộ bàn thờ đã được sử dụng để làm nơi thờ cúng Thần Tài. Chỉ nên đặt làm một bộ riêng.

1.2. Lưu ý về bát hương thần Tài

Khi mới mua bát hương, chủ nhà cần dùng rượu để tẩy uế trước khi đưa vào trưng bày trong bàn thờ. Ngoài ra, cần lưu ý mỗi bát hương nên có cốt là một gói Thất Bảo, gói Thất Bảo sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ không bị hao hút. Gia chủ cũng không nên thắp hương chồng chéo nhau sẽ khiến cho gói Thất Bảo bị mất linh khí. Nhẹ thì không hút được tài lộc, nặng thì khiến cho gia chủ không làm ăn được, nghèo đói.

1.3. Một số lưu ý khác

– Cần dán chữ nho phía sau tượng Ông Địa – Thần Tài.

– Nếu đặt ông Cóc lên bàn thờ, sáng quay ra ngoài trước khi thắp hương để đón lộc, chiều quay vào trong để giữ lộc, tránh để thất thoát của cải.

– Nhiều gia chủ thường không để bát tụ lộc trên bàn thờ mà lại để muối, gạo, nước, điều này sẽ làm cho gia chủ mất hết tài lộc.

– Không nên đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài gần nhà vệ sinh, nhà bếp, trước gương hoặc đặt ở những nơi có góc cạnh đâm vào. Nên đặt ở nơi có 1 bức tường phía sau.

– Nên xem hướng phong thủy trước khi đặt bàn thờ để tránh phạm vào những hướng đại kỵ như đặt bàn thờ quay ra cửa, sai hướng,… Điều này sẽ gây tổn hại đến tiền bạc, sức khỏe của mọi người trong gia đình.

– Bài vị gương là một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc bài trí bàn thờ, bởi bài vị gương sẽ hỗ trợ và giúp đỡ gia chủ không bị hao kém về tiền bạc, của cải.

– Ngoài vấn đề tâm linh nên để ý đến vấn đề phong thủy, nên chọn màu bàn thờ hợp với mệnh của gia chủ, tránh chọn màu sắc xung khắc sẽ dẫn đến xung khắc về tài lộc cũng như gây nên sự hao mòn về tài chính.

– Không nên sử dụng tiền thật đã qua sử dụng để đặt lên bàn thờ, điều này có thể làm bàn thờ bị ảnh hưởng bởi uế tạp.

 

Mọi Người Cũng Xem  Các Loại Đá Quý Việt Nam
Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài - Thổ Địa Cần Biết
Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài – Thổ Địa Cần Biết

2. Nên đặt bàn thờ ở hướng nào?

Để chọn được hướng tốt nhất cho bàn thờ Ông Địa – Thần Tài, phải chọn được hướng bàn thờ có thể nhìn thấy được hết hướng của khách ra vào. Theo phong thủy, sẽ có 2 hướng bạn nên lựa chọn để đặt bàn thờ Tài Lộc như sau:

– Hướng Cung Thiên Lộc

Cung thiên Lộc là cung nằm ở hướng Đông Nam, trong phong thủy cung này đem lại sự may mắn về sự thịnh vượng, gia tăng gia sản.

Nếu nhà cửa có hướng chính nằm ở cung Thiên Lộc sẽ rất tốt, tuy nhiên nếu nhà không có hướng chính về cung này, hãy đặt bàn thờ đúng hướng này bởi sẽ khiến cho gia chủ có được sức khỏe tốt, thông minh, kinh doanh phát đạt.

– Hướng Cung Quý Nhân

Cung Quý Nhân nằm hướng Tây Bắc, nếu đặt bàn thờ ở hướng này sẽ giúp cho gia chủ luôn được quý nhân phù trợ, tức luôn nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quan.

Đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở hướng này cũng mang đến sự bình yên, khí tốt cho nhà, giúp cho gia chủ làm ăn buôn bán được gặp nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành.

 

Ngoài những thông tin trên, bạn cũng nên để ý đến sự sạch sẽ xung quanh bàn thờ Ông Địa – Thần Tài bởi mặc dù bàn thờ để dưới đất, nhưng đây là những vị rất ưa sạch sẽ. Các vị cũng rất thích đồ ngọt nên có thể mua những món đồ như bánh kẹo, hoa quả để cúng. Bạn cũng không để hoa hoặc lá úa trên bàn thờ nhé, nó sẽ làm cho công việc của bạn khó khăn hơn. Chúc bạn may mắn và luôn thành công nhé.

 

Mọi Người Cũng Xem  Các Loại Đá Quý Việt Nam

Các Bài Viết Liên Quan : 

Đặt tên con gái sinh năm 2019 mang phú quý suốt đời

– Đặt tên con trai sinh năm 2019 hmang phú quý suốt đời

 

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68