Mệnh Hỏa Hợp Mệnh Gì? Khắc Với Mệnh Gì?

Bài viết ” Mệnh Hỏa Hợp Mệnh Gì? Khắc Với Mệnh Gì? ” thuộc chủ đề ” phong thủy theo tuổi” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào !!! Hôm nay, hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu “ Mệnh Hỏa Hợp Mệnh Gì? Khắc Với Mệnh Gì? ” trong bài viết dưới đây nhé !!!

Mệnh Hỏa Hợp Mệnh Nào? Mệnh Hỏa Khắc Mệnh Gì

Bạn là người mệnh Hỏa, bạn đang không biết mình hợp mệnh gì, khắc mệnh gì? Vậy thì tìm đến bài viết này là một trong những quyết định tuyệt vời của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về con người mệnh Hỏa cũng như mệnh hợp, mệnh khắc với mệnh Hỏa của bạn nhé.Mệnh Hỏa thường được biết là hành mệnh tượng trưng cho lửa, những người mệnh Hỏa có tuổi như sau: Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi.
Người Mệnh Hỏa Với Mệnh Gì Và khác với mệnh gì
Người Mệnh Hỏa Với Mệnh Gì Và khác với mệnh gì

1. Sơ lược về con người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa thường được dùng để chỉ mùa hè, sức nóng và những ánh lửa. Hỏa được xem như một yếu tố đem lại ánh sáng, hạnh phúc, sự ấm áp nhưng cũng có thể là biểu hiện của sự tàn bạo, bùng nổ.

Những người mệnh Hỏa thường khá nóng tính, hay có thái độ khó chịu và đôi khi không kiềm chế được cảm xúc của họ. Họ cũng là những người có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, thích giúp đỡ người khác mà không màng ơn đền đáp.

Họ là những người sẵn sàng đấu tranh cho quyền lợi của bản thân, tuy nhiên, có một vài trường hợp thì họ là người dễ dàng chịu chấp nhận những gì được sắp đặt, an bàn.

Con người mệnh Hỏa được biết đến là những người rất mạnh mẽ, kiên trì, tính tự giác cao, lập trường vững vàng. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhược điểm là nóng tính và thường làm cho nhiều mối quan hệ trở nên xấu đi.

1.1 Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Mệnh Hoả tuổi gì?

Những người sinh mệnh Hỏa thường rơi vào những năm sau đây, kèm với bản mệnh tương ứng:

Năm sinhNiên canhNạp âm tương ứngÝ nghĩa
1926, 1986Bính DầnLư Trung HỏaLửa trong lò
1927, 1987Đinh MãoLư Trung Hỏa
1934, 1994Giáp TuấtSơn Đầu HỏaLửa trên núi
1935, 1995Ất HợiSơn Đầu Hỏa
1948, 2008Mậu TýTích Lịch HỏaLửa sấm sét
1949, 2009Kỷ SửuTích Lịch Hỏa
1956, 2016Bính ThânSơn Hạ HỏaLửa chân núi
1957, 2017Đinh DậuSơn Hạ Hỏa
1964, 2024Giáp ThìnPhúc Đăng HỏaLửa đèn dầu
1965, 2025Ất TỵPhúc Đăng Hỏa
1978, 2038Mậu NgọThiên Thượng HỏaLửa mặt trời
1979, 2039Kỷ MùiThiên Thượng Hỏa

2. Mệnh hoả hợp với mệnh nào

2.1 Tương Sinh Mệnh Hoả

Mệnh Hỏa là một trong những mệnh trong Ngũ hành. Để biết được mệnh nào hợp với mệnh Hỏa, chúng ta cần xét đến mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành.

Tương sinh chính là mối quan hệ được chỉ sự thúc đẩy, nuôi dưỡng, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, cùng vận động. Trong ngũ hành bao gồm 5 mối quan hệ tương sinh là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Xét trong mối quan hệ tương sinh, cứ một mệnh/ hành sẽ có quan hệ tương sinh với 2 mệnh/ hành khác và được hiểu theo 2 nghĩa đơn giản là cái mệnh sinh và cái sinh mệnh.

Như vậy, xét trong mối quan hệ tương sinh, thì mệnh Hỏa sẽ hợp nhất với mệnh Mộc và Mệnh Thổ. Tuy nhiên nếu xét hợp nhất chính là mệnh Mộc.

BẠN NÊN XEM QUA

3. Mệnh hoả khắc với mệnh nào

Trái ngược với mối quan hệ tương sinh chính là mối quan hệ tương khắc. Mối quan hệ tương khắc là mối quan hệ tạo nên sự ức chế, sự cản trở lẫn nhau để có được thế cân bằng. Trong ngũ hành thì mối quan hệ tương khắc bao gồm 5 mối quan hệ sau: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Tương tự như mối quan hệ tương sinh, mỗi mệnh/ hành đều sẽ có 2 mệnh/ hành khắc đứng trước và sau, được gọi là cái mệnh khắc và cái khắc mệnh. Thắng thua chính là hình ảnh được sử dụng để hình tượng hóa mối quan hệ này.

Người Mệnh Hỏa trong Ngũ Hành
Người Mệnh Hỏa trong Ngũ Hành

Như vậy, có thể thấy theo mối quan hệ tương khắc ở trên, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim, nhưng để khắc nhất chính là khắc với mệnh Thủy, bởi trong mối quan hệ Thủy – Hỏa, Thủy chính là người thắng còn Hỏa là người thua.

BẠN NÊN XEM QUA

4. Ngũ hành Hỏa có khắc hành nào không?

Tương tự với ngũ hành của 4 yếu tố còn lại, ngũ hành họa cũng được chia làm 6 nạp âm và có mối quan hệ tương khắc với nhau. 6 nạp âm của ngũ hành Hỏa bảo gồm Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời), Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét), Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi), Lư Trung Hỏa (lửa bếp lò) và Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu).

Sự tương khắc của 6 nạp âm được trình bày như sau: Phúc Đăng, Lư Trung dữ Sơn Đầu/ Tam Họa nguyên lai phách Thủy lưu/ Thiên Thượng, Tích, Sơn hạ Hỏa/Thủy trung nhất ngô cân vương hậu.

Có thể diễn giải một cách dễ hiểu như sau:

Trong 6 nạp âm sẽ có 3 nạp âm vô cùng khắc với hành Thủy, những nạp âm này sẽ bị dập tắt ngay tức khắc đúng với nước dập lửa, sẽ bị mất phần tài lộc, phúc phận. Ba nạp âm trong trường hợp này chính là Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa và Phúc Đăng Hỏa.

Còn 3 nạp âm còn lại, khi kết hợp với mệnh hỏa thì có thể phát huy được nhiều hơn, giúp cho cuộc đời được sáng lạn và phát triển hơn. 3 nạp âm đấy chính là Tích Lịch Hỏa, Sơn hạ Hỏa và Thiên Thượng Hỏa.

5. Mệnh Hỏa với mệnh Hỏa có hợp nhau hay không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN MỆNH HOẢ:

Những người mang mệnh Hỏa vốn là những người nhanh nhẹn, mạnh mẽ, dám xông pha và đương đầu với khó khăn, thử thách. Ngoài ra họ còn là người linh hoạt, chủ động trong mọi thứ, tính tự giác cao. Nhược điểm lớn nhất của họ đó là hay nóng tính, mất kiểm soát, thiếu kiên nhẫn. Do đó mà người mệnh Hỏa khi kết hôn cần lựa chọn người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Mộc để có thể bù đắp được những khuyết điểm đó, từ đó khiến cả hai cùng nhau hoàn thiện tốt hơn.

Trong trường hợp bạn là người mệnh Hỏa muốn tiến tới hôn nhân với một người mang mệnh Hỏa khác. Cả hai người đều có tính cách giống nhau sẽ có những sự tương đồng trong lối sống, sinh hoạt, nhưng cũng có thể có những bất hòa, khó chịu xảy ra. Vậy nên cả hai người phải biết nhường nhịn, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, cuộc sống thì mới có thể hòa hợp, gắn bó trọn đời bên nhau.

Bên cạnh đó, để xét xem hai người cùng mệnh Hỏa có hợp nhau hay không, phải so sánh đến nạp âm của từng người, bởi tùy thuộc vào từng cặp nạp âm khác nhau thì sẽ có cặp này hợp nhau, cặp kia không hợp nhau. Bạn có thể tham khảo cụ thể ngay sau đây:

– Mệnh Sơn Hạ Hỏa và Lư Trung Hỏa: Hai nạp âm này gặp nhau tất hỗ trợ nhau mạnh mẽ. Sự kết hợp này sẽ mang lại may mắn và vinh quang.

– Mệnh Sơn Hạ Hỏa và Sơn Đầu Hỏa: Có sự tương sinh, trợ lực mạnh mẽ. Hai nạp âm này hội ngộ, sức mạnh cường hóa ngọn lửa trở nên rực rỡ, huy hoàng. Tương lai của cuộc hội ngộ này xán lạn quang minh, hiển hách, rực rỡ, may mắn vô cùng.

– Mệnh Sơn Hạ Hỏa và Sơn Hạ Hỏa: Hai ngọn lửa cỏn con dưới chân núi tụ lại với nhau sẽ tạo thành một ngọn lửa to lớn hơn. Đây là điều tốt, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho cả hai người.

– Mệnh Sơn Hạ Hỏa và Phúc Đăng Hỏa: Hai nạp âm này vốn cùng bản chất với nhau là ngọn lửa nhỏ bé và yếu ớt. Do đó cả hai nạp âm này bình hòa với nhau, không hợp cũng không khắc nhau.

– Mệnh Sơn Hạ Hỏa và Thiên Thượng Hỏa: Ngọn lửa nhỏ bé dưới chân núi gặp lửa từ Mặt Trời mạnh mẽ giống như hổ mọc thêm cánh, ngọn lửa sẽ bùng phát mạnh mẽ và dữ dội hơn. Hai cặp mệnh này vô cùng hợp nhau.

– Mệnh Sơn Hạ Hỏa và Tích Lịch Hỏa: Lửa có sấm sét thường đi kèm với rất nhiều điều kiện thời tiết cực đoan. Do đó không hề có lợi khi có thêm lửa cường hóa bên trong. Vô tình Tích Lịch Hỏa sẽ dập tắt Sơn Hạ Hỏa, hai người sẽ không đến được với nhau và gặp nhiều điều bất lợi.

– Mệnh Tích Lịch Hỏa và Lư Trung Hỏa: Tương tự như trên, lửa của Tích Lịch Hỏa sẽ lấn át và dập tắt lửa của Lư Trung Hỏa. Vậy nên hai nạp âm này không nên gắn kết với nhau.

– Mệnh Tích Lịch Hỏa và Sơn Đầu Hỏa: Lửa có sấm sét kèm theo giông bão, sẽ dập tắt lửa ở trên núi. Vậy nên hai nạp âm này cũng không thể hợp nhau về mọi thứ.

– Mệnh Tích Lịch Hỏa và Phúc Đăng Hỏa: Rất xấu khi lửa đèn dầu có thể bị dập tắt bất kỳ lúc nào, kể cả với một cơn gió hay một trận mưa giông sấm sét.

– Mệnh Tích Lịch Hỏa và Thiên Thượng Hỏa: Một bên là lửa sấm sét, một bên là lửa Mặt Trời. Hai nạp âm này kết hợp sẽ gây ra đại họa vô cùng thảm khốc. Do đó không nên kết hợp với nhau kẻo vô số chuyện xấu có thể xảy ra.

– Mệnh Tích Lịch Hỏa và Tích Lịch Hỏa: Hai ngọn lửa sấm sét gặp nhau sẽ gây ra những vụ nổ lớn và tàn khốc. Vậy nên hai nạp âm này cũng không phù hợp để có thể gắn kết với nhau.

– Mệnh Thiên Thượng Hỏa và Lư Trung Hỏa: Nhờ vào ngọn lửa từ Mặt Trời, lửa của Lư Trung Hỏa mới có thể rực cháy mạnh mẽ và tươi sáng hơn. Đây là hai nạp âm có thể phù hợp với nhau để mang lại thuận lợi, may mắn, hạnh phúc.

– Mệnh Thiên Thượng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa: Lửa từ Mặt Trời sẽ tiếp thêm sức mạnh cho lửa ở trên núi, khiến cho nó bừng cháy mạnh mẽ hơn. Điều này giống như đổ thêm dầu vào lửa, khiến ngọn lửa ngày càng lớn mạnh. Hai nạp âm này sẽ hỗ trợ cho nhau cùng phát triển, thành công.

– Mệnh Thiên Thượng Hỏa và Phúc Đăng Hỏa: Hai nạp âm này trái ngược hoàn toàn với nhau. Một bên thì rực rỡ ánh Mặt Trời, một bên thì le lói ánh lửa đèn dầu. Do đó hai người thuộc các mệnh này không nên gắn bó, làm ăn với nhau.

– Mệnh Thiên Thượng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa: Hai Mặt Trời cùng kết hợp sẽ khiến vạn vật bị thiêu rụi, sinh linh thêm lầm than, do đó không nên kết hợp cùng nhau trong mọi chuyện.

– Mệnh Phúc Đăng Hỏa và Lư Trung Hỏa: Lửa từ đèn dầu châm lên sẽ giúp làm nóng và phát lửa ở trong lò. Đây là mối quan hệ tương hỗ, hỗ trợ lẫn nhau vô cùng tốt.

– Mệnh Phúc Đăng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa: Một bên là lửa đèn dầu, một bên là lửa trên núi. Cả hai không có sự liên quan, tương hỗ hay khắc chế nhau. Do đó hai người có thể gắn kết, làm ăn với nhau mà không lo sợ điều gì.

– Mệnh Phúc Đăng Hỏa và Phúc Đăng Hỏa: Hai ngọn lửa đèn dầu cùng gặp nhau sẽ thắp sáng tốt hơn, rạng ngời hơn. Đây là sự kết hợp rất tốt và có lợi cho tương lai.

– Mệnh Sơn Đầu Hỏa và Lư Trung Hỏa: Một bên là lửa trên núi, một bên là lửa trong lò, không có sự liên quan, tương hỗ hay khắc chế nhau. Vậy nên hai người có thể ở bên nhau, làm ăn với nhau được.

– Mệnh Sơn Đầu Hỏa và Sơn Đầu Hỏa: Hai ngọn lửa trên núi gặp nhau sẽ càng bùng phát dữ dội như Hỏa Diệm Sơn, khiến mọi thứ bị thiêu rụi, đem lại khổ đau và đen đủi.

– Mệnh Lư Trung Hỏa và Lư Trung Hỏa: Sự hội ngộ của hai ngọn lửa trong lò sẽ khiến ngọn lửa càng mạnh mẽ và rực rỡ hơn.

Mệnh Hỏa Hợp Mệnh Gì? Khắc Với Mệnh Gì? 3CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : – Người Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Gì Và Khắc Với Mệnh Gì ?  – Người Mệnh Kim Hợp Với Mệnh Gì Và Khắc Với Mệnh Gì ? Mệnh Hỏa Hợp Mệnh Gì? Khắc Với Mệnh Gì? 3CỤM TỪ KHOÁ:
hỏa khắc gì
mạng hoả hợp mệnh gì
mang hoa hop mang gi
mệnh hỏa hợp với mệnh gì
mệnh hỏa hợp với mênh gì
mệnh hỏa hợp với mệnh nào
tương sinh mệnh hỏa
hỏa hợp với mệnh gì
mệnh hoả hợp với mệnh gì
hoả khắc gì
mạng hỏa hợp với mạng gì
mệnh gì sinh hoả
nữ mệnh hỏa hợp mệnh gì
mạng hỏa hợp với mệnh gì
mệnh hoả kỵ mệnh gì
mệnh hoả hợp gì
mang hoa hop voi mang gi
mệnh hỏa khắc với mệnh gì
mệnh hoả tương sinh với mệnh gì
mạng hoả hợp mạng gì
mạng hỏa hợp mệnh gì
mạng hỏa hợp mạng gì
mệnh hỏa sinh mệnh gì
mệnh hỏa sinh gì
tương sinh mệnh hoả
mệnh hỏa hợp gì
mệnh hỏa tuổi gì
mệnh hoả hợp với mệnh nào
mạng hoả hợp với mạng gì
mệnh hoả khắc mệnh nào
hoả hợp với mệnh nào
mệnh hoả hợp mang gi
cái gì sinh mệnh hoả
mạng hỏa hợp với mạng nào
hoả tương sinh
hỏa có khắc thổ không
mệnh gì sinh hỏa
mệnh hoả khắc gì
menh hoa hop voi menh gi
hoả hợp gì
mệnh hỏa hợp tuổi gì
hoả hợp với mộc không
mạng hoả khắc mệnh gì
mệnh hỏa hop voi mang gi
mệnh nào sinh hoả
hỏa sinh gì
người mệnh hỏa hợp mệnh gì
tuổi mệnh hỏa
mệnh hỏa tương sinh mệnh gì
mệnh hoả sinh gì
mệnh hoả tuổi gì
hoả với hoả
mệnh hỏa hợp chủ gì
mệnh hỏa có hợp với mệnh hỏa không
mệnh hoả hợp mộc không
hỏa khắc mộc
mệnh hỏa tương sinh
mệnh hoả hợp mệnh mộc không
hỏa có khắc mộc không
mạng hoả hợp màu gì
mệnh hỏa hợp mệnh hỏa không
mạng hoả hợp với mệnh gì
thổ với hoả
mệnh hỏa có hợp mệnh hỏa không
mệnh hỏa hợp mệnh thủy không
hoả là mệnh gì
tuổi mệnh hoả
hoả hợp mộc không
mệnh hỏa có hợp mệnh mộc không
mệnh hoả có hợp mệnh thuỷ không
mạng hỏa hợp màu gì
mang hoa khac mang gi
mạng hoả hợp mệnh nào

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng gi Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68