Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì?

[wpseo_breadcrumb]

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì?

Theo quan niệm của phong thủy cũng như thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng. Cung mệnh này ảnh hưởng đến tính cách cũng như cuộc sống sau này của mỗi người. Mộc là một trong 5 cung mệnh theo quy định của phong thủy.Mệnh Mộc được ví như những cơn gió, lúc nhẹ nhàng êm ái, nhưng cũng có lúc rất dữ dội. Những người mệnh Mộc thường có tính cách rất mạnh mẽ, năng động, hoạt bát. Nếu là đàn ông sẽ có tố chất làm quan lớn bởi khí phách hơn người, nếu là phụ nữ sẽ có một phần nam tính và tính cách sẽ hơi mạnh mẽ.Vậy những người sinh ra trong cung mệnh Mộc sẽ hợp với những cung mệnh nào, khắc với cung mệnh nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tương khắc, tương sinh là gì?

Trong phong thủy, đối với các hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ sẽ có 2 mối quan hệ với nhau chính là mối quan hệ tương sinh và mối quan hệ tương khắc.Mối quan hệ tương khắc: Đây là mối quan hệ tượng trưng cho việc một hành này khắc chế, kìm hãm sự phát triển của hành kia.Mối quan hệ tương sinh: Là mối quan hệ tượng trưng cho việc hành này giúp đỡ nuôi dưỡng, hỗ trợ cho hành kia phát triển.
Người Mệnh Mộc Hợp Với Mệnh Gì Và khắc với mệnh gì
Người Mệnh Mộc Hợp Với Mệnh Gì Và khắc với mệnh gì
Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn chọn được người có cung mệnh hợp với mình theo ngũ hành, sẽ giúp cho việc làm ăn của bạn được thuận lợi, trong hôn nhân sẽ được hòa thuận, viên mãn và hạnh phúc.Ngược lại, nếu chọn người không phù hợp, hay còn gọi là chọn người khắc mệnh với bạn, sẽ làm cho đường công danh của bạn gặp nhiều điều không may mắn, trong tình duyên thì trắc trở, không được trọn vẹn.

2. Mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ.Trước khi xét mệnh Mộc hợp với mệnh gì, chúng ta cần biết được mối quan hệ tương sinh của mệnh này. Theo ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh như sau:Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối.Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.Hỏa sinh Thổ: Sau khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.Thổ sinh Kim: Đất là nơi phát sinh và tích tụ của kim loại.Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Thủy.Theo như 5 mối quan hệ tương sinh ở trên, ta có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, phát triển là do Thủy, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong. Tuy nhiên, Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn. Do đó, có thể thấy mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh Mộc.

3. Mệnh Mộc khắc mệnh nào?

Tương tự như mối quan hệ tương sinh, trong ngũ hành cũng có 5 mối quan hệ tương khắc như sau:Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại, kim loại có thể làm tổn thương đến cây cối.Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đấy, làm cho đất bị tổn thương và suy thoái.Thổ khắc Thủy: Có thể hiểu đơn giản là đất cản trở dòng chảy của Thủy.Thủy khắc Hỏa: Nước lớn có thể dập tắt lửa.Hỏa khắc Kim: Lửa làm cho kim loại bị biến dạng hoặc tan chảy.Theo 5 mối quan hệ trên, có thể thấy quan hệ tương khắc chính là mối quan hệ tượng trưng cho khái niệm thắng – thua. Mộc khắc Thổ khi Mộc lớn mạnh, lấy hết chất dinh dưỡng trong Thổ làm cho Thổ bị cằn cỗi và suy Thoái. Kim khắc Mộc bởi Kim đại diện cho kim loại, có thể rèn lên thành những vũ khí chặt đứt, làm tổn hại đến cây cối.Vậy, người mệnh Mộc sẽ khắc với người mệnh Thổ và người mệnh Kim.
Người Mệnh mộc trong Ngũ Hành
Người Mệnh mộc trong Ngũ Hành
Tuy nhiên, mệnh Mộc lại được chia ra thành 6 mệnh, trong đó có mệnh Bình Địa Mộc (cây trên đất) sẽ không khắc bởi hành Kim. Còn các mệnh còn lại là Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già), Thạch Lựu Mộc (cây trên đá), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tùng Bá Mộc (cây tùng già), Tang Đố Mộc (cây dâu tằm) đều sẽ khắc với mệnh Kim.

4. Lựa chọn màu sắc cho người mệnh Mộc

Màu sắc trong phong thủy sẽ là yếu tố đem đến sự may mắn cho người sử dụng những màu sắc đó. Đối với người mệnh Mộc nên lựa chọn những màu sắc thuộc các hành tương sinh ra nó là hành Thủy, Hỏa và màu sắc của chính mệnh Mộc.– Màu xanh dương: là màu sắc của biển, trời và là màu săc tượng trưng cho người mệnh Thủy, do đó sẽ là màu sắc phù hợp cho người mệnh Mộc. Màu sắc này đem đến sự bình yên cho người sử dụng, tượng trưng cho trí tuệ, sự tự tinh, sắc sảo.– Màu đen: Màu đen cũng là một màu sắc phù hợp với những người mệnh Mộc. Màu đen tượng trưng cho sự quyền lực và nghiêm trang.– Màu xanh lá cây: Màu xanh là cây chính là màu sắc đại diện cho người mệnh Mộc. Nó tượng trưng cho sức sống bền bỉ, tiền bạc, thịnh vượng, công danh, sự phát triển, thăng tiến cho người mệnh Mộc.Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tránh một số màu sắc tương khắc, đem lại những điều không may mắn cho người mệnh Mộc. Những màu sắc cần tránh chính là những màu sắc thuộc cung mệnh tương khắc với mệnh Mộc nhưn những màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất, trắng bạc.

Trên đây là những thông tin về chủ đề “Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì?” cùng những yếu tố màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc.

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những mối quan hệ phù hợp, hỗ trợ cho bạn về đường công danh, sự nghiệp cũng như lựa chọn được người bạn đời thích hợp.Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì? 3Các Bài Viết Liên Quan :  – Người Mệnh Thổ Hợp Với Mệnh Gì Và khắc Với Mệnh Gi ? – Người Mệnh Hỏa Hợp Với Mệnh Gì Và khắc Với Mệnh Gi ?Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì? 3

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68