Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì?

[wpseo_breadcrumb]
Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì?Cung – mệnh là một trong những yếu tố gắn liền với con người kể từ khi sinh ra. Mỗi người sẽ có một cung – mệnh đi theo mình đến suốt cuộc đời, cung – mệnh ảnh hưởng đến cuộc đời của mỗi con người.Theo phong thủy từ xa xưa, mỗi người đề sẽ có mệnh sinh và khắc với cung mệnh của mình, vậy nếu bạn là người mang mệnh Thổ, bạn sẽ hợp với mệnh gì và khắc với mệnh gì. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho vấn đề này. Cùng theo dõi nhé.
Mệnh Thổ Hợp Với Mệnh Gì Và khác với mệnh gì
Mệnh Thổ Hợp Với Mệnh Gì Và khác với mệnh gì

1. Mệnh Thổ hợp với những mệnh nào?

Trong quan hệ của ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Những mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ sẽ được xem là hợp với mệnh này.Mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ có tác dụng nuôi dưỡng, thúc đẩy và giúp đỡ nhau để có thể tiến lên và vận động không ngừng. Trong ngũ hành có những mỗi quan hệ tương sinh là:
  • Mộc sinh Hỏa – khi mộc cháy sẽ sinh ra Hỏa.
  • Hỏa sinh Thổ – Hỏa  đốt cháy mọi thứ thành tàn tro, chuyển hóa về với đất.
  • Thổ sinh Kim – Thổ là nơi để yếu tố Kim xuất hiện
  • Kim sinh Thủy – Khi Kim được nung nóng sẽ hóa dạng lỏng, chính là Thủy.
  • Thủy sinh Mộc – Thủy giúp Mộc sinh sôi và phát triển.
Dựa vào mối quan hệ này có thể thấy mệnh thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim, tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa 2 mệnh này, thì nên kết hợp với mệnh Hỏa, bởi Hỏa sinh Thổ sẽ tốt hơn.

2. Mệnh Thổ khắc với những mệnh nào?

Tương tự với 5 mối quan hệ tương sinh, theo ngũ hành cũng sẽ có 5 mối quan hệ tương khắc diễn ra. Mối quan hệ tương khắc chính là biểu thị ý nghĩa mọi sự vật, hiện tượng trên đời khi bị sát phạt hoặc khắc chế đều sẽ có kết quả dẫn đến chỗ thoái hóa, tàn tạ.Khác với quan hệ tương sinh biểu thị sự sinh sôi, nảy nở của các sự vật, thì quan hệ tương khắc sẽ biểu thị sự diệt vong.Những mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là:
  • Kim khắc Mộc, nhưng Kim sẽ bị gãy nếu Mộc quá cứng.
  • Mộc khắc Thổ, nhưng Mộc sẽ bị gầy yếu nếu quá nhiều Thổ.
  • Thổ khắc Thủy, nhưng Thổ sẽ bị cuốn đi nếu Thủy quá nhiều.
  • Thủy khắc Hỏa, nhưng Thủy có thể cạn nếu Hỏa quá nhiều.
  • Hỏa khắc Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa ắt sẽ tự lụi tàn.
Người Mệnh Thổ
Người Mệnh Thổ
Với 5 mối quan hệ trên, có thể thấy người mệnh Thổ sẽ không hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Nhưng để nói không hợp nhất chính là với mệnh Mộc, biết mệnh Mộc tức cây cối sẽ sinh sôi và hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất bị suy yếu.

Bạn có biết : Nhẫn Bát Nhã – Linh Vật Phong Thủy Mệnh Tuổi

3. Tìm hiểu về mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một mệnh nằm trong ngũ hành cùng với Kim, Mộc, Hỏa, Thủy. Theo phong thủy, mệnh thổ được mệnh danh cho yếu tố đất, là mệnh được xem để nuôi dưỡng sinh vật, cây cối,…Mệnh Thổ được xem là cung mệnh đại diện cho sự thông minh, ý chí vươn lên cùng với công bằng.Người mệnh Thổ thường được chia thành khá nhiều loại, mỗi loại là các năm sinh khác nhau:– Thành Đầu Thổ (hay là đất trên thành): Mậu Dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999).– Ốc Thượng Thổ (hay là đất trên nóc nhà): Bính Tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007).– Bích Thượng Thổ (hay là đất trên vách): Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961).– Đại Dịch Thổ (hay là đất trong khu đất lớn): Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969).– Sa Trung Thổ (hay là đất trong cát): Bính Thình (1976), Đinh Tỵ (1977).– Lộ Bàng Thổ (hay là đất ven đường): Canh Ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931, 1991).Người mệnh Thổ cũng được chia làm 2 cung Cấn và cuung Khôn. Cung sẽ giúp cho người mệnh Thổ biết mình hợp với con số nào. Ví dụ như đối với cả cung Cấn lẫn cũng Khôn, người mệnh Thổ đều hợp với 4 con số là 9, 8 ,5, 2. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ nên chú ý đến 2 con số đại kỵ của mệnh này chính là số 3, 4.

4. Một số lưu ý đem lại may mắn cho người mệnh Thổ.

Tính cách tỉ mỉ, tận tâm với công việc luôn là một trong những đặc điểm dễ nhận biết ở người mệnh Thổ. Do đó, người mệnh Thổ khá phù hợp với những ngành nghề như đầu bếp, thợ ảnh, diễn viên, kinh doanh,…Nếu muốn kinh doanh, người mệnh Thổ có thể kinh doanh các mặt hàng như đồ gia dụng, nhà hàng, buôn bán văn phòng phẩm,..Người mệnh Thổ để tăng thêm may mắn có thể áp dụng những cách sau:– Bỏ thêm bật lửa, diêm vào ví hoặc luôn mang theo người. Mệnh Thổ hợp với Hỏa nên bạn nên mang những vật này sẽ giúp cho công việc bạn được may mắn, gia đình hòa thuận, ấm áp.– Sử dụng những màu sắc may mắn cho mệnh của mình bằng việc đeo vòng phong thủy bằng đá thạch anh có màu sắc như vàng nâu, vàng nhạt, màu đỏ, màu cam…– Hướng làm ăn, xây nhà: Nếu người mệnh Thổ đang có ý định xây nhà hoặc thuê cửa hàng làm ăn, người mệnh Thổ nên chọn nhà hoặc địa điểm kinh doanh theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Đây là 2 hướng giúp cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc, cho sức khỏe dồi dào và gia đình luôn hòa thuận.

Với những mối quan hệ tương sinh, tương khắc, hợp và không hợp trên đây, hi vọng các quý chủ mệnh Thổ sẽ có được nhiều thông tin để lựa chọn người làm ăn, bạn đời cũng như áp dụng một số mẹo để thu hút nhiều may mắn hơn nhé.

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì? 3Các Bài Viết Liên Quan :– Người Mệnh Hỏa Hợp Với Mệnh Gì ? Và Khắc Với Mệnh Gì ? – Người Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Gì Và Khắc Với Mệnh Gì ?Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì? 3

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68