Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì? – Hungthinhreals

[wpseo_breadcrumb]

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì? – Hungthinhreals

Cung – mệnh là một trong những yếu tố gắn liền với con người kể từ khi sinh ra. Mỗi người sẽ có một cung – mệnh đi theo mình đến suốt cuộc đời, cung – mệnh ảnh hưởng đến cuộc đời của mỗi con người.

Theo phong thủy từ xa xưa, mỗi người đề sẽ có mệnh sinh và khắc với cung mệnh của mình, vậy nếu bạn là người mang mệnh Thổ, bạn sẽ hợp với mệnh gì và khắc với mệnh gì. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho vấn đề này. Cùng theo dõi nhé.

Mệnh Thổ Hợp Với Mệnh Gì Và khác với mệnh gì
Mệnh Thổ Hợp Với Mệnh Gì Và khác với mệnh gì

1. Mệnh Thổ hợp với những mệnh nào?

Trong quan hệ của ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Những mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ sẽ được xem là hợp với mệnh này.

Mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ có tác dụng nuôi dưỡng, thúc đẩy và giúp đỡ nhau để có thể tiến lên và vận động không ngừng. Trong ngũ hành có những mỗi quan hệ tương sinh là:

  • Mộc sinh Hỏa – khi mộc cháy sẽ sinh ra Hỏa.
  • Hỏa sinh Thổ – Hỏa  đốt cháy mọi thứ thành tàn tro, chuyển hóa về với đất.
  • Thổ sinh Kim – Thổ là nơi để yếu tố Kim xuất hiện
  • Kim sinh Thủy – Khi Kim được nung nóng sẽ hóa dạng lỏng, chính là Thủy.
  • Thủy sinh Mộc – Thủy giúp Mộc sinh sôi và phát triển.

Dựa vào mối quan hệ này có thể thấy mệnh thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim, tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa 2 mệnh này, thì nên kết hợp với mệnh Hỏa, bởi Hỏa sinh Thổ sẽ tốt hơn.

2. Mệnh Thổ khắc với những mệnh nào?

Tương tự với 5 mối quan hệ tương sinh, theo ngũ hành cũng sẽ có 5 mối quan hệ tương khắc diễn ra. Mối quan hệ tương khắc chính là biểu thị ý nghĩa mọi sự vật, hiện tượng trên đời khi bị sát phạt hoặc khắc chế đều sẽ có kết quả dẫn đến chỗ thoái hóa, tàn tạ.

Khác với quan hệ tương sinh biểu thị sự sinh sôi, nảy nở của các sự vật, thì quan hệ tương khắc sẽ biểu thị sự diệt vong.

Những mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là:

  • Kim khắc Mộc, nhưng Kim sẽ bị gãy nếu Mộc quá cứng.
  • Mộc khắc Thổ, nhưng Mộc sẽ bị gầy yếu nếu quá nhiều Thổ.
  • Thổ khắc Thủy, nhưng Thổ sẽ bị cuốn đi nếu Thủy quá nhiều.
  • Thủy khắc Hỏa, nhưng Thủy có thể cạn nếu Hỏa quá nhiều.
  • Hỏa khắc Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa ắt sẽ tự lụi tàn.
Người Mệnh Thổ
Người Mệnh Thổ

Với 5 mối quan hệ trên, có thể thấy người mệnh Thổ sẽ không hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Nhưng để nói không hợp nhất chính là với mệnh Mộc, biết mệnh Mộc tức cây cối sẽ sinh sôi và hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất bị suy yếu.

Bạn có biết : Nhẫn Bát NhãLinh Vật Phong Thủy Mệnh Tuổi

3. Tìm hiểu về mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một mệnh nằm trong ngũ hành cùng với Kim, Mộc, Hỏa, Thủy. Theo phong thủy, mệnh thổ được mệnh danh cho yếu tố đất, là mệnh được xem để nuôi dưỡng sinh vật, cây cối,…

Mệnh Thổ được xem là cung mệnh đại diện cho sự thông minh, ý chí vươn lên cùng với công bằng.

Người mệnh Thổ thường được chia thành khá nhiều loại, mỗi loại là các năm sinh khác nhau:

– Thành Đầu Thổ (hay là đất trên thành): Mậu Dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999).

– Ốc Thượng Thổ (hay là đất trên nóc nhà): Bính Tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007).

– Bích Thượng Thổ (hay là đất trên vách): Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961).

– Đại Dịch Thổ (hay là đất trong khu đất lớn): Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969).

– Sa Trung Thổ (hay là đất trong cát): Bính Thình (1976), Đinh Tỵ (1977).

– Lộ Bàng Thổ (hay là đất ven đường): Canh Ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931, 1991).

Người mệnh Thổ cũng được chia làm 2 cung Cấn và cuung Khôn. Cung sẽ giúp cho người mệnh Thổ biết mình hợp với con số nào. Ví dụ như đối với cả cung Cấn lẫn cũng Khôn, người mệnh Thổ đều hợp với 4 con số là 9, 8 ,5, 2. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ nên chú ý đến 2 con số đại kỵ của mệnh này chính là số 3, 4.

Xem thêm:Nam| Nữ mệnh Thổ hợp và kỵ màu sắc gì theo phong thủy?

4. Thổ sinh gì? Thổ sinh Kim có tốt không?

Có không ít người vẫn đang thắc mắc về vấn đề là Thổ sinh Kim có tốt không?

Câu trả lời Kfa giành cho bạn đó là: “Thổ sinh Kim” là loại ngũ hành tương sinh, vì thế nên đây chắc chắn là một điều tốt. Gia chủ có mệnh Thổ, nếu biết cách thiết kế nội thất trong nhà hợp mệnh kim, sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn, tài lộc cho gia đình.

Mọi Người Cũng Xem  Cách Xem La Bàn Đối Với Căn Hộ Chung Cư & Nhà Đất

Sử dụng thổ sinh kim trong xây dựng nội thất thế nào đây ?

Bạn nên nhờ vào ngũ hành tương sinh thổ sinh kim mà xây dựng đồ đạc trong gia đình, từ hướng nhà, sắc thái của các mặt hàng, màu sơn nhà , đồ bày biện đồ đạc trong gia đình thế nào đây cho hợp mệnh, để mang đến mọi thứ thuận lợi cho các thành viên trong nhà. Sử dụng thổ sinh kim trong xây dựng nội thất cũng giông giống như phong thủy trong xây dựng thực hiện nội thất.

Về hướng nhà :

Mệnh thổ và mệnh kim đều phù hợp với hướng tây nam, hoặc hướng tây để cất nhà. Làm nhà theo hướng này thuận lợi đem vận khí vào nhà , đem đến nhiều thuận lợi, thành công cho gia chủ.

Về chất liệu sử dụng để làm nhà :

Nên áp dụng những chất liệu liên quan đến đất, biểu trưng cho thổ như: gạch, đá, gốm. Ngoài ra, đá đồng thời là một vật liệu có liên quan đến mệnh kim, bởi đó, lúc chủ nhà dùng những chất liệu này chúng sẽ đem đến cảm nhận bền vững, bền vững hơn cho chủ nhà.

Về sắc thái :

Chủng màu trong xây dựng nội thất hay trong phong thủy cũng có chức năng rất mấu chốt. Những chủ nhà mang mệnh kim hoặc thổ sẽ phù hợp với những sắc thái như màu vàng hoặc màu trắng.

Cũng do vậy mà trong lĩnh vực xây dựng nội thất cho mọi khoảng không trong căn hộ của bạn, bọn tôi luôn giải đáp những gam màu này làm trọng yếu, để hợp với ngũ hành tương sinh thổ sinh kim cho chủ nhà.

Mọi Người Cũng Xem  Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2020 Hợp Phong Thủy

Không những vậy, các thành viên thuộc mệnh này nên dùng các chủng màu không giống nhau như màu hồng, màu đỏ hoặc màu tím. Nhưng những màu này lại thuộc mệnh hỏa, mang nhiều nguồn năng lượng dồi dào lớn. Vì vậy lúc dùng cũng nên chú ý hơn. Vì sợ chúng lại đem đến những việc bất hạnh.

Chủ nhà mang mệnh thổ và kim nên nổi bật xa lánh các màu như : xanh lá cây, hoặc màu gỗ. Chúng đều là màu của mệnh mộc, mà thổ thì khắc mộc nên chúng có khả năng đem đến những việc xui xẻo cho chủ nhà.

Hơn thế nữa khả dụng những chủng màu mang đến sự hài hòa, chứa đựng giá trị tương sinh như màu xanh lam, màu xám, hoặc màu đen.

Về chuyện chọn cây kiểng và đồ bài trí :

Tổng cộng những đồ dùng trong gia đình, từ những cái nhỏ nhất như bộ ấm chén nước, cái bàn, cái ghế, đến việc chọn những cây kiểng để bài trí cho ngôi nhà, đều phải chọn lựa cẩn trọng phù hợp với phong thủy, phù hợp với mệnh của chủ nhà để đem đến những việc thuận lợi nhất.

Về chuyện chọn cây kiểng :

Cần lựa những cây hợp mệnh thổ hoặc tương sinh với mệnh kim. Chúng thường là những cây kiểng bé xinh, nhiều khả năng được để tại bất kể góc nào trong gia đình từ ban công đến cửa sổ, trên bàn, hoặc 1 góc trong phòng khách.

Đối với các món đồ bài trí :

Chủ nhà cần lựa những vật dụng được chế tạo từ đất như gốm sứ, hay những món đồ được chế tạo từ đá, những loại này đều hợp mệnh với thổ và kim, bởi điều đó sẽ đem đến mọi thứ thuận lợi cho chủ nhà.

Xem thêm:Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ tăng vượng khí & tài lộc

5. Một số lưu ý đem lại may mắn cho người mệnh Thổ.

Tính cách tỉ mỉ, tận tâm với công việc luôn là một trong những đặc điểm dễ nhận biết ở người mệnh Thổ. Do đó, người mệnh Thổ khá phù hợp với những ngành nghề như đầu bếp, thợ ảnh, diễn viên, kinh doanh,…

Nếu muốn kinh doanh, người mệnh Thổ có thể kinh doanh các mặt hàng như đồ gia dụng, nhà hàng, buôn bán văn phòng phẩm,..

Người mệnh Thổ để tăng thêm may mắn có thể áp dụng những cách sau:

– Bỏ thêm bật lửa, diêm vào ví hoặc luôn mang theo người. Mệnh Thổ hợp với Hỏa nên bạn nên mang những vật này sẽ giúp cho công việc bạn được may mắn, gia đình hòa thuận, ấm áp.

– Sử dụng những màu sắc may mắn cho mệnh của mình bằng việc đeo vòng phong thủy bằng đá thạch anh có màu sắc như vàng nâu, vàng nhạt, màu đỏ, màu cam…

– Hướng làm ăn, xây nhà: Nếu người mệnh Thổ đang có ý định xây nhà hoặc thuê cửa hàng làm ăn, người mệnh Thổ nên chọn nhà hoặc địa điểm kinh doanh theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Đây là 2 hướng giúp cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc, cho sức khỏe dồi dào và gia đình luôn hòa thuận.

Với những mối quan hệ tương sinh, tương khắc, hợp và không hợp trên đây, hi vọng các quý chủ mệnh Thổ sẽ có được nhiều thông tin để lựa chọn người làm ăn, bạn đời cũng như áp dụng một số mẹo để thu hút nhiều may mắn hơn nhé.

6. VIDEO – “Biết Điều Này Người MỆNH THỔ Chắc Chắn PHÁT TÀI Nhanh Chóng, Tiền Tiêu Mãi Không Hết”

Các Bài Viết Liên Quan :

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Mệnh Gì ? Và Khắc Với Mệnh Gì ?
Người Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Gì Và Khắc Với Mệnh Gì ?

Từ khóa liên quan: mệnh thổ hợp mệnh gì, thổ hợp mệnh gì, thổ sinh gì, mệnh thổ hợp với mệnh gì, mệnh thổ hợp gì, thổ khắc gì, thổ hợp với mệnh gì, mệnh hợp, mệnh thổ khắc mệnh gì, tương sinh mệnh thổ, mang tho hop mang gi, mệnh gì sinh thổ, mệnh thổ hợp mệnh nào, mệnh thổ, cái gì sinh mệnh thổ, thổ sinh mộc, mệnh thổ hợp với mệnh nào, mạng thổ hợp mạng gì, thổ khắc mệnh gì, mệnh thổ tương sinh, thổ kỵ gì, mệnh thổ hợp với gì, menh tho hop menh gi, hợp mệnh, mệnh thổ kỵ mệnh gì, mệnh thổ hơp với mệnh gì, mệnh thổ hợp màu gì, hệ thổ khắc hệ nào, mạng thổ khắc mệnh gì, thổ hợp gì, mệnh thổ hợp tuổi gì, mạng thổ hợp với mạng gì, mệnh thổ hợp con gì, thổ hợp mệnh nào, mộc và thổ, mệnh gì, mạng thổ, mộc khắc thổ, các mệnh hợp, mộc sinh thổ, thổ kị hệ nào, mệnh thổ sinh gì, mệnh thổ hợp mệnh mộc không, thổ khắc mộc không, hợp mạng, hợp mệnh thổ, mang tho khac mang gi, mệnh tương sinh với thổ, hợp mệnh gì, mệnh nào hợp mệnh nào, mệnh thổ hợp với mệnh mộc không, mệnh thổ khắc mệnh nào, mang tho, mệnh thổ khắc với mệnh gì, mệnh thổ khắc với mệnh nào, cái gì sinh thổ, mệnh gì khắc mệnh thổ, mệnh thổ tương sinh tương khắc, mệnh gì hợp nhau, mệnh thổ hợp mệnh hoả không, mệnh thổ kỵ mệnh nào, mệnh mộc hợp mệnh thổ không, mang hop, mệnh thổ cung gì, mệnh nào sinh thổ, mang tho hop voi mang gi, mạng thổ hợp gì, người mệnh thổ hợp mệnh gì, mệnh thổ hợp và khắc mệnh gì, mệnh hoả với thổ có khắc nhau không, mệnh hợp với mệnh thổ, mệnh kim với thổ có hợp không, người mệnh thổ khắc mệnh gì, mệnh thổ nào tốt nhất

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68