Tây tứ trạch và những điều cần lưu ý

[wpseo_breadcrumb]
Tây tứ trạch và những điều cần lưu ý | HungThinhReals

      Tây tứ trạch là hướng xây nhà được cho là mang lại vận khí tốt cho những người thuộc Tây tứ mệnh theo phong thủy Bát trạch hoặc Bát quái và Cửu cung.

      Khoa học Bát trạch vào phong thủy tìm tòi về mối quan hệ giữa tuổi, năm sinh của gia doanh nghiệp lớn lớn và hướng nhà. Theo kinh nghiệm thao tác làm việc cha ông truyền lại, xem hướng xây nhà là một bước trọng điểm trước lúc tiến hành vi thổ đặt móng.

      Tín ngưỡng của người dân Việt Nam cho rằng, việc xây nhà đúng hướng, hợp cung mệnh với gia doanh nghiệp lớn lớn mang lại điềm lành, nhằm gia doanh nghiệp lớn lớn thuận buồm xuôi gió, gặp dữ hóa lành. Hãy cùng thể loại phong thủy nhà ở  tìm hiểu sâu hơn về Tây tứ trạch qua nội dung bài viết tại đây!.

1. Những điều cần phải ghi nhận về Bát trạch phong thủy

      Phong thủy Bát quái tạo thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. vào tiếng Hán, “bát” là tám, “trạch” là nhà. “Bát trạch” là chỉ tám phương vị quẻ hào của ngôi nhà. 8 quẻ Bát quái gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

      nơi đây phương pháp tìm tòi về lý khí, ví dụ là nhân khí của từng người khái niệm ngôi nhà nhằm đoán điềm tốt xấu cho gia doanh nghiệp lớn lớn. Khi phối phối hợp giữa cung mệnh từng người với 8 hướng không giống nhau sẽ tạo thành ra nhiều dòng khí không giống nhau, và tính chất tác động cũng không giống nhau.

Tây tứ trạch và những điều cần biết 1201201

La bàn phong thủy bát trạch

      Bát trạch phong thủy phân chia làm trạch quái (hướng nhà) và mệnh quái (cung mệnh).

      Hướng nhà xuất hiện 2 loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. vào đó, Đông tứ trạch gồm 4 hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Tây tứ trạch gồm nhiều hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

      Cung mệnh tương tự được tạo thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh là những người thuộc cung Khảm, Ly, Tốn, Chấn. Còn những người thuộc cung Càn, Đoài, Khôn, Cấn là Tây tứ mệnh.

      Khi phối phối hợp mệnh quái và trạch quái theo du niên tạo thành thành 8 sao: sinh lực, Thiên y, Diên niên, Phục vị – là Tứ cát tinh, 4 sao tốt; Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại – là Tứ hung tinh, 4 sao xấu.

      Theo nguyên tắc, người xuất hiện Tây tứ mệnh hợp sống vào nhà xây hướng Tây tứ trạch. Người mang Đông tứ mệnh thì hợp sống vào nhà tọa hướng Đông tứ trạch.

2. Tây tứ trạch là gì ? Mẹo tính tuổi Tây tứ mệnh

      Tây tứ trạch hoặc còn gọi là Tây tứ cung vì nó gồm 4 cung: Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Theo phong thủy Bát Trạch, nhiều quái số tương ứng với cung mệnh của người như sau: (1) Nhất Khảm, (2) Nhị Khôn, (3) Tam Chấn, (4) Tứ Tốn, (5) Ngũ Trung (Nam Khôn, Nữ Cấn), (6) Lục Càn, (7) Thất Đoài, (8) Bát Cấn, (9) Cửu Ly. Như vậy, muốn biết một người thuộc Tây tứ mệnh hoặc Đông tứ mệnh, chúng ta phải triển khai tính cung, hoặc còn gọi là tính quái số. Cách tính quái số để xác định người nào thuộc nhóm cung mệnh Tây tứ mệnh như sau:

 • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch. Bước này cần phải triển khai ví dụ nếu không nhiều sẽ mang ra kết quả sai lệch.

      Ví dụ: người sinh ngày 07/02/1997 xuất hiện năm sinh âm lịch là Đinh Sửu (1997)

 • Bước 2: Lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Nếu kết quả >10 thì giản ước tới số xuất hiện 1 chữ số.
 • Bước 3: Tiếp tục nhiều phép tính toán sau:
 • khái niệm gia doanh nghiệp lớn lớn là Nam, lấy 10 trừ đi kết quả vừa tính được (ở bước 2)
 • khái niệm gia doanh nghiệp lớn lớn là Nữ, lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được. Tương tự nếu kết quả >10 thì giản ước tới số xuất hiện 1 chữ số.

      Kết quả là một quái số cần tìm.

      Ví dụ ví dụ để Quý vị dễ tưởng tượng: Nam sinh vào năm âm lịch 1997. Lấy 9 + 7 = 16 > 10 ⇒ Lấy tiếp 1 + 6 = 7 (Thất Đoài)

      Như vậy, chúng ta tính được Nam sinh vào năm 1997 âm lịch mang Tây tứ mệnh, hợp hướng Tây tứ trạch gồm xuất hiện hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

>> Quý nhiều chúng ta đọc cùng xem thêm:

3. Tây tứ trạch cho những người thuộc Tây tứ mệnh tạo thành nên dòng khí tốt

      Như sẽ nói ở trên, gia doanh nghiệp lớn lớn thuộc mệnh Tây tứ mệnh nên xây nhà hướng Tây tứ trạch để mang lại nhiều điều tốt lành. tuy vậy, từng cung mệnh phối phối tương thích với từng hướng xây nhà vào đó sẽ đem lại mức độ tác động không giống nhau cho gia doanh nghiệp lớn lớn. Nếu tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy Bát trạch, gia doanh nghiệp lớn lớn sẽ xuất hiện được địa khí tốt, vận khí vượng. xuất hiện 4 dòng khí vượng, sắp xếp theo cấp độ từ cao xuống thấp gồm: sinh lực, Thiên y, Diên niên (Phước đức), Phục vị.

Tây tứ trạch cho người thuộc Tây tứ mệnh 1201202

Dòng khí tốt – xấu theo phong thủy Bát trạch

      Những người năm sinh thuộc nhiều quẻ Càn, Đoài, Khôn, Cấn thuộc Tây tứ mệnh, và chỉ nên triển khai xây nhà xuất hiện phương tọa theo nhiều hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, tức thuộc hướng Tây tứ trạch.

      Theo quan niệm tối trọng điểm Đông Tây đồng vị, kỵ Đông Tây hỗn loại, nếu người mang Tây tứ mệnh mà ở nhà hướng Đông tứ trạch hoặc trái lại sẽ phải chịu nhiều thiên tai, đại họa, vận khí xấu vào gia doanh nghiệp lớn lớn và người thân vào mái ấm gia đình. Để xuất hiện những sự lựa chọn tốt nhất về hướng xây nhà Tây tứ trạch phối phối tương thích với mệnh Tây tứ mệnh. HungThinhreals với kinh nghiệm thao tác làm việc thiết lập trên 1.200+ công trình xây dựng thiết lập nhà đẹp trên 47 tỉnh thành

      Shop chúng tôi xuất hiện đúc kết và mang ra bảng tra cứu cách phối hợp tạo thành cát tinh để Quý nhiều chúng ta đọc cùng tìm hiểu thêm:

4. Giải nghĩa 8 hướng Bát trạch tốt – xấu vào phong thủy nhà ở

4.1. Hướng tốt

 • sinh lực (Sanh khí): Hướng này thuộc sao Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng kiết.

        Người xuất hiện cung mệnh hiệp được phương sinh lực này lợi cho việc làm ăn. Gia doanh nghiệp lớn lớn thu hút tài lộc, nổi tiếng, làm ăn phát triển, người tiêu dùng khứa tới đông, thăng quan thịnh vượng. nổi bậc đại tốt vào những năm, tháng Hợi, Mẹo, Mùi. sinh lực là hướng tốt nhất vào 4 hướng tốt. nơi đây hướng phù tương thích với gia doanh nghiệp lớn lớn muốn phát triển đường công danh của tớ trở nên tốt hơn, thuận buồm xuôi gió mọi điều. khái niệm nội bộ mái ấm gia đình ngày một yên ấm, hạnh phúc hơn.

 • Thiên Y: Hướng này thuộc sao Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết.

        Thiên y là loại khí tốt cho gia doanh nghiệp lớn lớn y tế dồi dào, trường thọ, nâng lên bệnh tật. Gia doanh nghiệp lớn lớn xây nhà hướng này thì không bệnh tật, ổn định tâm tính, ngàn giấc ngủ ngon. nổi bậc Thiên y xuất hiện lợi cho phụ nữ. Những năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là thời hạn thịnh vượng. Gia doanh nghiệp lớn lớn thu hút tới y tế phiên bản thân và mái ấm gia đình nên lựa chọn hướng này để xua tan bệnh tật, bách niên giai lão. Hướng Thiên y thường được quý nhân phù trợ, luôn luôn gặp được như ý và nhận được sự hỗ trợ, nhằm mọi chuyện đều được làm cho xong nhanh gọn nhanh gọn.

 • Diên Niên (Phước Đức): Hướng này thuộc sao Võ khúc tinh, Dương Kim, Thứ kiết.

        nơi đây sao tốt nhất nhằm gia doanh nghiệp lớn lớn xây dựng, bồi đắp và tăng thêm nhiều mối quan hệ vào mái ấm gia đình mình cũng như chuyện tình yêu, hôn nhân. Là một vào những hướng tốt nhất thuộc Tây tứ mệnh mà Quý gia doanh nghiệp lớn lớn nên lưu ý. Sống vào nhà xây theo hướng Diên Niên, vợ ck gia doanh nghiệp lớn lớn được khí tốt vui vẻ, đại vượng, sống lâu, yên ấm mọi bề. Tình cảm giữa vợ ck, sự quan tâm giữa cha mẹ và con cái đều tốt đẹp, khăng khít và kiên cố. Vợ ck gặp nhiều xích míc vào hôn nhân, trên bờ vực tan vỡ cũng sẽ được cứu chữa. khái niệm những người không lập mái ấm gia đình, chuyện tình duyên đã được thuận tiện. Hướng này sẽ nhằm tìm nhiều những một nửa bạn đời cho những ai trắc trở đường tình duyên.

 • Phục Vị (Quy Hồn): Hướng này thuộc sao Bồ chúc tinh, Âm Thủy, Thứ kiết.

        nơi đây sao tốt đem lại nguồn động lực, tinh thần mạnh dạn, vững chãi cho gia doanh nghiệp lớn lớn. Hướng này xuất hiện lợi cho bàn thờ tổ tiên, mang tới sự bình yên, phù hộ như ý. nhờ vậy, con cái thi cử luôn luôn gặp như ý, học hành trở nên tiến bộ. Cha mẹ gắn bó, quan hệ khăng khít tốt đẹp, tự nhiên mái ấm gia đình yên vui, no ấm. tuy vậy, vấn đề tình dục giảm sút.

>> Quý nhiều chúng ta đọc cùng xem thêm:
 • Tây tứ mệnh – cách chọn hướng xây nhà và vị trí đặt bếp cho gia doanh nghiệp lớn lớn

4.2. Hướng xấu

 • Tuyệt mệnh: Hướng này thuộc sao Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung.

        nơi đây một sao cực xấu vào số nhiều sao, tác động nghiêm trọng tới tự nhiên gia doanh nghiệp lớn lớn. vào marketing thì làm ăn thua lỗ, dễ bị phá sản. Về y tế thì dễ khiến cho nên nhiều bệnh tật nguy hiểm, thậm chí khiến cho chết người, tuyệt mạng. nổi bậc cực xấu vào nhiều năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

 • Ngũ Quỷ (Giao chiến): thuộc sao Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung.

        Thuộc hướng Tây tứ mệnh xấu mà gia doanh nghiệp lớn lớn cần tránh. Sao xấu làm gia doanh nghiệp lớn lớn gặp khó khăn vào công việc, dễ mất việc làm, thường cãi lộn bất hòa với đồng nghiệp. Những tai ương thường xảy tới như trộm cắp, cháy nhà,… triền miên. mái ấm gia đình bất hòa, người thân bệnh tật, tài chính đi xuống trầm trọng.

 • Lục Sát (Du Hồn): thuộc sao Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung.

        Sao này khiến cho xáo trộn vào quan hệ tình cảm giữa vợ ck, cha mẹ và con cái. nổi bậc xấu vào những năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Gia doanh nghiệp lớn lớn thường xuyên thất bại vào việc làm ăn, y tế giảm sút, gặp nhiều tai nạn khiến cho nên chết chóc. Tai tiếng thị phi ngày một nhiều vì hướng này còn là nguyên nhân khiến cho nên nhiều chuyện tình yêu bất chính, phóng đãng.

Họa Hại (Tuyệt Thế): thuộc sao Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.

        Họa hại là sao xấu, không như ý, khiến cho ra nhiều thị phi, thất bại cho gia doanh nghiệp lớn lớn. mái ấm gia đình vợ ck, con cái dễ bị chia rẽ vì những việc vụn vặt. Gia doanh nghiệp lớn lớn dễ mất của cải, thất tài. Ứng hại vào những năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Hướng xấu này khiến cho ra nhiều khó khăn vào ngân sách và tiền bạc của mái ấm gia đình.

Keyword: Tây tứ trạch và những điều cần lưu ý | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội xã hội dân cư BĐS Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Kiến Thức Phong Thủy tại : https://hungthinhreals.com/phong-thuy/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68