Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở

[wpseo_breadcrumb]

Bài viết Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở thuộc chủ đề về Tài Chính đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://hungthinhreals.com/ tìm hiểu Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở”

Ngoài việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong các khu công nghiệp… còn có chính sách cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho làm công nhân.

Hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở; giảm tiền thuê đất

Đây là những nội dung được nêu ra tại Nghị quyết 11 về Chương trình hồi phục và phát triển kinh tế – xã hội, và triển khai nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình vừa được Chính phủ ban hành.

Theo đó, Chính phủ đặt ra nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội và hỗ trợ việc làm. Trong đó, hỗ trợ 3 tháng tiền thuê nhà cho người lao động có quan hệ lao động, đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu vực kinh tế trọng điểm.

Cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho làm công nhân; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội với tổng nguồn vốn cho vay tối đa là 15.000 tỷ đồng

Người lao động quay trở lại thị trường lao động được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng và người lao động đang làm việc trong các công ty là 500 nghìn đồng/tháng. Thời gian thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2022.

Mọi Người Cũng Xem  Cho vay mua nhà: Vẫn chờ xác định 'chuẩn nghèo'

Cùng với đó, tiếp tục rà soát, thống kê, có chính sách hỗ trợ kịp thời cho người dân, người lao động có hoàn cảnh điều kiện do tác động của dịch bệnh.

Chính phủ cũng nhấn mạnh đến việc thực hiện hiệu quả các chính sách cho vay ưu đãi qua Ngân hàng Chính sách xã hội. chi tiết, cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm với tổng nguồn vốn cho vay tối đa là 10.000 tỷ đồng.

Cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho làm công nhân; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội với tổng nguồn vốn cho vay tối đa là 15.000 tỷ đồng.

mặt khác, Chính phủ còn có chính sách hỗ trợ hồi phục công ty, hợp tác xã, hộ buôn bán. Giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với tổ chức, đơn vị, công ty, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định hoặc Hợp đồng hoặc giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới cách thức thuê đất trả tiền hằng năm phải ngừng sản xuất buôn bán do tác động của dịch Covid-19.

Gia hạn thời hạn nộp thuế mức lương công ty, thuế mức lương cá nhân, thuế tổng giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt và tiền thuê đất trong năm 2022.

Mọi Người Cũng Xem  Lãi suất vay mua nhà tháng 11/2019 của BIDV, Vietcombank

Gói hỗ trợ có gây “sốt nóng” bất động sản?

một vài chuyên gia kinh tế cho rằng, các gói hỗ trợ kích thích kinh tế sẽ là một trong số những động lực quan trọng để phát triển sản xuất – buôn bán và tiêu dùng nói chung. Trong đó cũng có ý kiến lo ngại các gói hỗ trợ trên sẽ làm nóng thị trường bất động sản.

Đánh giá về thị trường bất động sản với những cơn sốt đất vừa qua và dự báo về thị trường năm 2022, Bộ Xây dựng cho biết, dến nay, theo báo cáo của các địa phương thì hiện tượng tăng giá đất nền đã hạ nhiệt, nguy cơ xảy ra “bong bóng” bất động sản là khó xảy ra.

“mặc khác, đây vẫn khả năng là sự khởi phát của hiện tượng “sốt giá” bất động sản trong năm 2022. Đặc biệt, khi Nhà nước dùng các giải pháp kích cầu, hỗ trợ hồi phục kinh tế sau giai đoạn giảm phát cũng khả năng tác động làm thị trường bất động sản phát triển nóng nếu không được kiểm soát tốt, kinh nghiệm chỉ ra rằng rằng từ gói kích thích kinh tế năm 2008 – 2009” – Bộ Xây dựng nhận định.

Trao đổi với VietNamNet về vấn đề này, ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, các gói hỗ trợ trên khả năng tác động đến thị trường bất động sản nhưng sẽ không lớn.

chi tiết, với lo ngại các “cò đất” mượn thông tin để đẩy thị trường, theo ông Khởi, gói hỗ trợ trên tập trung chủ yếu cho các ngành, vận hành sản xuất, buôn bán thiết yếu. Với bất động sản sẽ tập trung vào 3 loại hình chủ yếu là nhà ở xã hội, nhà ở làm công nhân và cải tạo chung cư cũ. Bộ Xây dựng đã có đề xuất dành một phần cho các công ty đầu tư vay với lãi suất ưu đãi để xây dựng 3 loại hình nêu trên. Với gói hỗ trợ 15.000 tỷ đồng mà Bộ đề xuất sẽ tập trung vào người mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở làm công nhân.

Mọi Người Cũng Xem  Techcombank cho vay mua nhà với lãi suất 9,99%/năm

Đối với nhà ở xã hội cho làm công nhân, nhà ở xã hội, mới đây, Bộ Xây dựng đã bắt buộc các địa phương rà soát lại các dự án hiện nay đang triển khai mà có mong muốn vốn hoặc sẽ triển khai nhưng phải đủ điều kiện thực hiện trong thời gian tới.

“Các dự án được hưởng gói ưu đãi trên chắc chắn không phải dự án đang làm giấy tờ mà phải là các dự án đã xong giấy tờ và khả năng sẽ khởi công vào giữa năm hoặc cuối năm này, để khả năng đẩy nhanh chuyển tiền vào thực hiện dự án trong giai đoạn hai năm 2022 – 2023. Đặc biệt là các dự án đang triển khai và sớm hoàn thiện để khả năng hỗ trợ cho người mua nhà tiếp cận gói hỗ trợ vay” – ông Khởi nói.

Đại diện Bộ Xây dựng cũng cho biết, một trong số những giải pháp mạnh để bình ổn thị trường là công khai minh bạch các thông tin về quy hoạch, về dự án, pháp lý dự án đã đủ điều kiện mở bán hay chưa… cho người dân, khách hàng đơn giản tìm hiểu.

Các câu hỏi về Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở

Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sắp #chi #hàng #chục #nghìn #tỷ #đồng #hỗ #trợ #dân #thuê #mua #nhà #ở

Tra cứu thông tin về Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Xem Thêm Tin Tức Tài Chính tại : https://hungthinhreals.com/tai-chinh/

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68