Thiết Kế Brochure là gì?

[wpseo_breadcrumb]
Thiết Kế Brochure là gì?Brochure – một thuật ngữ khá quen thuộc với những người làm việc trong ngành thiết kế. Brochure được xem là một trong những công cụ, cầu nối không thể thiếu đối với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Tuy nhiên, nếu bạn đang chưa hiểu rõ về brochure, chưa biết được brochure là gì, hãy tham khảo ngay trong bài viết hôm nay nhé.
brochure là gì ?
brochure là gì ?

1. Khái niệm về Brochure

Brochure hay còn có tên gọi khác là Pamphlet, đây chính là một trong những ấn phẩm quảng cáo được sản xuất dưới dạng sách mỏng, dạng tập hay còn được gọi với tên là tờ gấp quảng cáo.Brochure được thiết kế với nhiều mục đích khác nhau như lôi kéo khách hàng, quảng bá danh sách sản phẩm đến các đơn vị B2B của doanh nghiệp,… nhưng dù với mục đích gì, có thể thấy brochure chính làm một trong những công cụ giúp bạn có thể tương tác và thay đổi tư duy của khách hàng mục tiêu.

2. Đặc điểm của Brochure

Brochure là ấn phẩm quảng cáo được dùng để cung cấp, giới thiệu những thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ mà đơn vị đó đang kinh doanh. Mục đích của Brochure sẽ đem những thông tin này đến gần hơn với khách hàng, giúp khách hàng có thể tiếp cận được sản phẩm hiệu quả hơn.Brochure chuẩn thường có 4 gam màu, được in trên chất liệu giấy bóng dày, được thiết kế sáng tạo, đẹp mắt nhưng không quá khác biệt với concept của doanh nghiệp.Để một sản phẩm brochure đem lại hiệu quả, hình ảnh là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Bạn có thể thiết kế brochure theo nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên nên thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn của giấy.Brochure có khá nhiều loại, tuy nhiên 2 loại được dùng phổ biến hiện nay chính là Bi – fold (gấp hai) và Tri – fold (gấp ba).Bi – fold (dạng gấp hai): là dạng Brochure thể hiện nội dung in lên 2 mặt giấy, sau đấy được gấp lại làm 2 và nội dung được trình bày tách biệt thành 4 mặt.Tri – fold (dạng gấp ba): là dạng Brochure thể hiện nội dung in lên cả 2 mặt, gấp lại làm ba. Phần nội dung sẽ được trình bày tách biệt thành 6 mặt.Ngoài 2 dạng thông dụng trên, còn có một số dạng Brochure khác như single Gate-fold, Double-Gate fold, Four-panel fold, Four-panel Accordion fold, Z-fold, Die cut Z fold,… tùy thuộc vào từng yêu cầu sẽ có những sự lựa chọn phù hợp.
Brochure dạng gấp 3
Brochure dạng gấp 3
* CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :===>> Mockup là gì ? Sử Dụng Mockup thế nào?

3. Một số lưu ý trong thiết kế Brochure

3.1. Brochure nên có kích thước như thế nào?

Một trong những yếu tố quan trọng của Brochure chính là kích thước, đây chính là yếu tố cần phải xác định đầu tiên để có thể lên được ý tưởng, nội dung quảng cáo phù hợp.Kích thước là yếu tố quyết định đến sản phẩm Brochure, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến bố cục, nội dung thể hiện. Do đó, nên quyết định kích thước trước khi tiến hành thiết kế Brochure.Bạn có thể tham khảo một số kích thước Brochure đặc biệt và thường được sử dụng ngay sau đây:– Kích thước vuông: thông thường những brochure có kích thước 10 x 10cm, 15 x 15cm hay 21 x 21 cm sẽ là sự lựa chọn tối ưu.– Kích thước cho Brochure gấp thì nên kiểm tra 3 laoij kích thước đấy là kích thước sau khi gấp sản phẩm, kích thước khi in ấn, kích thước của đường cấn. Kích thước thường được sử dụng cho dạng gấp chính là kích thước A4.
mẫu thiết kế brochure a4
mẫu thiết kế brochure a4

3.2. Làm thế nào để thiết kế Brochure đẹp

Để thiết kế được một thành phẩm Brochure ưng ý, bạn cần tìm hiểu những yếu tố sau đây:– Tìm hiểu về thương hiệu: Bạn cần biết những thông tin, đặc tính đặc trưng của thương hiệu như màu sắc, concept của thương hiệu, giá trị, phong cách mà thương hiệu ấy muốn thể hiện.– Xác định khách hàng mục tiêu: đây là một yếu tố quan trọng, bởi khi nắm bắt được đối tượng mục tiêu, bạn sẽ hiểu cần thiết kế như thế nào để phù hợp với những đối tượng đó. Nếu bạn không “clear” chân dung khách hàng, sẽ dễ làm cho bản thiết kế của bạn phản tác dụng.– Xây dựng thông điệp cho sản phẩm: Bạn cần biết được mình sẽ truyền tải thông điệp gì thông qua ấn phẩm này. Đây là thứ quan trọng nhất, bởi nếu không làm nổi bật được thông điệp của sản phẩm, thì thiết kế của bạn hoàn toàn thất bại.Ngoài ra, bạn sẽ phải chú ý đến một số những yếu tố khác như cần phải nghi nhớ đặc điểm của thương hiệu, luôn để thiết kế của mình hướng đến phục vụ người xem, họ muốn xem gì, bố cục đã được sắp xếp hợp lý chưa, chọn kích thước Brochure, sắp xếp nội dung, hình ảnh với bố cục hợp lý sao cho người xem không cảm thấy rối và khó chịu.
modern thiết kế brochure bên nội thất
modern thiết kế brochure bên nội thất

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề “Brochure là gì?”. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để có thể cho ra được một ấn phẩm Brochure tuyệt vời và có tính ứng dụng cao. Chúc bạn thành công.

 

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68