Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất

[wpseo_breadcrumb]

Bài viết Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất thuộc chủ đề về tin tức đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất”

Các vấn đề liên quan đến địa chính, thủ tục đăng ký đất
Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất

Bản lưu Giấy chứng nhận được quy định như thế nào?

1.Bản lưu Giấy chứng nhận dạng số được quét từ bản gốc Giấy chứng nhận trước khi trao cho người dùng đất để lưu trong cơ sở dữ liệu địa chính.

Tai dinh cu khi nha nuoc thu hoi dat nhat - Các vấn đề liên quan đến địa chính, thủ tục đăng ký đất - thong-tin-quy-hoach
Bản lưu Giấy chứng nhận được quy định như thế nào?

Loi khuyen cua nhung nguoi ban Phan 2 - Các vấn đề liên quan đến địa chính, thủ tục đăng ký đất - thong-tin-quy-hoach

2 Địa phương chưa xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính thì lập hệ thống bản lưu Giấy chứng nhận ở dạng giấy, bao gồm:

a)Giấy chứng nhận quyền dùng đất (bản màu trắng) được cơ quan có thẩm quyền ký để lưu theo quy định tại Quyết định số 24/2004/QĐ-BTNMT ngày 01 tháng 11 năm 2004 và Quyết định số 08/2006/QĐ-BTNMT ngày 21 tháng 7 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quy định về Giấy chứng nhận quyền dùng đất;

b)Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền dùng đất ở (bản màu xanh) được cơ quan có thẩm quyền ký để lưu theo quy định tại Nghị định số 60/CP ngày 05 tháng 7 năm 1994 của Chính phủ về quyền sở hữu nhà ở và quyền dùng đất ở tại đô thị;

c)Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất được sao để lưu theo quy định tại Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT và Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất;

d)Giấy chứng nhận quyền dùng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền dùng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng do người dùng đất nộp khi thực hiện giấy tờ đăng ký biến động được sao theo cách thức sao y bản chính, đóng dấu của cơ quan đăng ký đất đai tại trang 1 của bản sao y Giấy chứng nhận để lưu.

3.Khi xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính mà chưa quét bản gốc Giấy chứng nhận thì quét bản lưu Giấy chứng nhận quy định tại Khoản 2 trên; khi thực hiện đăng ký biến động thì quét bản gốc Giấy chứng nhận để thay thế.

khả năng bạn lưu tâm: Cập Nhật Ngay giấy tờ Đăng Ký Biến Động Đất Đai Mới Nhất

Mọi Người Cũng Xem  Các vấn đề liên quan đến địa chính, hồ sơ đăng ký đất

giấy tờ giấy tờ đăng ký đất đai, của cải/tài sản gắn liền với đất được quy định như thế nào?

Quan ly su dung nha chung cu 2020 1 - Các vấn đề liên quan đến địa chính, thủ tục đăng ký đất - thong-tin-quy-hoach
giấy tờ giấy tờ đăng ký đất đai, của cải/tài sản gắn liền với đất được quy định

1.giấy tờ giấy tờ đăng ký được tập hợp để lưu trữ và tra cứu khi rất cần thiết bao gồm:

a)Các giấy tờ do người dùng đất, chủ sở hữu của cải/tài sản gắn liền với đất nộp khi đăng ký lần đầu và đăng ký biến động;

b)Các giấy tờ do các bộ phận có thẩm quyền lập trong quy trình thực hiện các công việc của giấy tờ: Kiểm tra giấy tờ; công khai giấy tờ và thẩm tra, xác minh theo ý kiến phản ánh đối với nội dung công khai (đối với trường hợp đăng ký lần đầu); xác định và thu nghĩa vụ tài chính liên quan đến đăng ký lần đầu và đăng ký biến động theo quy định.

2.giấy tờ quy định tại Khoản 1 trên ở dạng giấy được tập hợp thành giấy tờ giấy tờ đăng ký cho từng thửa đất (kể cả giấy tờ đăng ký của cải/tài sản gắn liền với đất của chủ sở hữu không cùng lúc ấy là người dùng đất), từng căn hộ chung cư.

Trường hợp đăng ký lần đầu mà người dùng đất đề nghị cấp chung một Giấy chứng nhận cho nhiều thửa đất theo quy định thì lập một giấy tờ giấy tờ đăng ký chung cho các thửa đất đó.

Trường hợp đăng ký chung cho nhiều thửa đất mà không cấp Giấy chứng nhận thì lập một giấy tờ giấy tờ đăng ký chung cho các thửa đất đó.

Trường hợp thực hiện giấy tờ đăng ký biến động mà chia tách thửa để tạo thành nhiều thửa đất mới thì lập riêng giấy tờ giấy tờ đăng ký cho từng thửa đất mới tách.

Trường hợp đăng ký hợp thửa đất thì lập giấy tờ giấy tờ đăng ký cho thửa đất mới hợp trên cơ sở hợp nhất các giấy tờ giấy tờ đăng ký của các thửa đất trước khi hợp thửa.

khả năng bạn lưu tâm: Những quy định về thuê tư vấn quản lý dự án 2021 mới nhất

Mọi Người Cũng Xem  Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất

3.Địa phương đã triển khai thực hiện đăng ký điện tử thì giấy tờ giấy tờ đăng ký quy định tại Khoản 1 trên được lập dưới dạng số và lưu trong cơ sở dữ liệu đất đai.

4.Địa phương đã xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai nhưng chưa thực hiện việc tiếp nhận giấy tờ đăng ký dạng số thì các giấy tờ quy định tại Điểm b Khoản 1 trên được lập dưới dạng số và lưu trong cơ sở dữ liệu đất đai.

5.Địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai trên cơ sở số hóa giấy tờ địa chính dạng giấy thì thực hiện quét, lưu trong cơ sở dữ liệu địa chính đối với các giấy tờ sau đây:

a)Giấy tờ pháp lý về nguồn gốc và sự thay đổi ngay quyền dùng đất, quyền sở hữu của cải/tài sản gắn liền với đất;

b)Trích lục bản đồ địa chính;

c)Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính và các giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền về việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, của cải/tài sản gắn liền với đất.

Các câu hỏi về Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Mọi Người Cũng Xem  Các vấn đề liên quan đến địa chính, hồ sơ đăng ký đất
Bài viết Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất

Các vấn đề liên quan đến địa chính, thủ tục đăng ký đất

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Các #vấn #đề #liên #quan #đến #địa #chính #thủ #tục #đăng #ký #đất

Tham khảo thêm tin tức về Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về Các vấn đề liên quan đến địa chính, giấy tờ đăng ký đất từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Bất Động Sản Hưng Thịnh

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm Đầu Tư Bất Động Sản Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin quy hoạch tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/quy-hoach/

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68