1001 chuyện rắc rối mua khu đất làm nhà vườn: Mua rồi mới thấu!

[wpseo_breadcrumb]
1001 chuyện rắc rối mua khu đất làm nhà vườn: Mua rồi mới thấu! | HungThinhReals

Chuyện mua mảnh khu đất 5.000m2 ở (Lâm Đồng) của anh Thanh Tùng (TP thành phố sài gòn) không ‘xuôi chèo mát mái” ngay từ lúc tiên tiến nhất đặt cọc. Khi tìm hiểu mảnh khu đất này, anh Tùng cho hoặc, khu đất không xuất hiện sổ đỏ nhưng vì anh sẽ “kết” nó nên quyết định đặt cọc cho nhà khu đất số tiền 100 triệu đồng và sẽ tìm hiểu lo chuyện làm sổ sau. Nhưng bất thần là sau thời điểm thỏa thuận gần như xong hết thì nhà khu đất bỗng dưng quay sang hủy cọc, không bán nữa.

“Họ đòi tôi phải trả thêm 50 triệu đồng nữa mới bán, tôi bực quá gửi đơn tranh chấp ra tổ chức chính quyền xã, một mặt cũng tìm đủ phương pháp để đòi lại được số tiền đặt cọc trong phòng khu đất. ở đầu cuối, nhà khu đất xuống nước và xin thêm 20 triệu đồng nữa nên tôi đành gật đầu đồng ý cho xong”, anh Tùng kể.

1001 chuyện rắc rối mua đất làm nhà vườn: Mua rồi mới thấu! - Ảnh 1.
Mua khu đất làm nhà vườn sinh vật cảnh ở những khu vực vùng ven xuất hiện rất nhiều chuyện “dở khóc, dở cười” mà chỉ những người vào cuộc trải qua mới thấu.

không hết, xong chuyện mua bán, anh Tùng lại gặp trục trặc khi xin phép chuyển lên khu đất thổ cư để xây nhà. Mảnh khu đất là khu đất trồng cây nhiều năm, chỉ được xây nhà tạm chứ không được xây kiên cố. Sau hơn 3 năm mua mảnh khu đất này tới nay, anh Tùng cho biết thêm, từng năm anh phải mất thêm một khoản thuê người dân địa phương trồng cây, chăn nuôi để lấy thực phẩm sạch chứ cũng không xuất hiện nhiều thời hạn kiểm tra vườn.

“nghĩ về lại thấy “một tiền gà, ba tiền thóc” nhưng nếu bỏ hoang thì phí, mà bỏ công sức của con người tự làm thì không thể. Không biết tôi xuất hiện thể giữ vườn được bao lâu nữa”, anh Tùng nói.

Còn chị Thu Hương ở thành phố thủ đô xuất hiện một lượng tiền nhàn rỗi, lại đam mê cảnh sông hồ, đồi núi, nhiệt độ mát rượi ở khu vực Tây Nguyên nên sẽ quyết định mua một mảnh khu đất ở đây để xuất hiện thể làm khu nhà vườn sinh vật cảnh. Sau một thời hạn tìm tòi, chị Hương sẽ gặp được một môi giới rất nhiệt tình dẫn đi xem khu đất, nhưng ở đầu cuối chị Hương sẽ quá buồn lúc mua đúng miếng khu đất không xuất hiện hợp đồng ở Đắk Nông.

Vì vị trí quá đẹp, lại được người môi giới nhấn mạnh toàn cảnh khu vực đều không xuất hiện sổ nên tạm thời mua bán bằng hợp đồng viết tay. Thêm vào đó, nhà khu đất cũng ký kết sẽ trích lục hợp đồng để làm sổ đỏ nên chị Hương sẽ quyết định mua mảnh khu đất rộng gần 1,8 héc-ta nhìn ra hồ với giá chỉ hơn 600 triệu đồng.

“Tôi nhà quan lúc mua bằng giấy viết tay nên khi xong xuôi, tôi mới đo đạc lại để làm hàng rào thì bất thần với trong thực tiễn mảnh khu đất chỉ xuất hiện 1,5ha. Lúc này, người xem khu đất và môi giới đều không nhận trách nhiệm. Tôi thì bất lực vì thanh toán giao dịch toàn bằng giấy viết tay không xuất hiện tổ chức chính quyền làm chứng. Khi quyết định mua khu đất, tôi sẽ bị cảm xúc lấn át, cứ thấy vị trí hướng khu đất đẹp và giá chỉ tương thích nên chốt luôn luôn, giờ nghĩ về lại thấy hơi liều và sẽ bị trả giá chỉ với mảnh khu đất thiếu diện tích S”, chị Hương san sẻ.

Khác với anh Tùng, chị Hương, chị Phong Lan (TP thành phố sài gòn) lại đau đầu chuyện thuê nhà thầu xây nhà trên mảnh khu đất mua ở Đà Lạt.

Theo chị Phong Lan, nếu như thợ ở TP thành phố sài gòn tranh thủ làm sớm cho khỏi nắng thì thợ ở Đà Lạt lại làm đúng giờ như người nhà nước, sáng 8h mới làm, chiều 4h sẽ nghỉ. một ngày chỉ thao tác chừng 6 tiếng, ấy là còn không kể nghỉ giải lao ăn uống lót dạ món gì đó.

Chị Lan còn bực mình hơn khi những người thợ ở đây xuất hiện thể tạm nghỉ vài ngày ngẫu nhiên lúc nào để làm cho xong việc riêng và chỉ là thông tin một câu cho nhà nhà.

“thời hạn xây nhà bị nối dài, không kể đầu tư phát sinh khá khủng khiếp. Vì thế, tôi rút ra một điều khi thuê thợ xây nhà ở nơi đây nếu trả lương công nhật thì phải yêu cầu rõ thời hạn thao tác, thời hạn trả lương. Nếu nhận khoán thì chỉ ứng tiền theo đúng tiến độ công việc”, chị Lan cho hoặc.

tuy vậy, không phải ai cũng gặp trục trặc lúc mua khu đất làm nhà vườn, anh Nguyễn Long mua khu đất ở Ba Vì (thành phố thủ đô) lại hết lòng khen ngợi khi xuất hiện những người hàng xóm tốt bụng.

“Nếu như ở nhà và phố, nhà ai biết nhà nấy, “cửa đóng then cài” một ngày thì ở nhà vườn hàng xóm rất thân thiện. Ngày nào thì cũng xuất hiện người cho món nọ, món kia. Thậm chí cô hàng xóm nấu bát canh cá ngon cũng bưng sang cho. Rồi xuất hiện hôm xuất hiện chị hàng xóm cho túi bánh tự làm không hội ngộ treo ở cửa… Ấm lòng vô cùng”, anh Long kể.

thực sự chuyện mua khu đất làm nhà vườn sinh vật cảnh ở những khu vực vùng ven rất nhiều chuyện “dở khóc, dở cười” mà chỉ những người vào cuộc trải qua mới thấu…

Keyword: 1001 chuyện rắc rối mua khu đất làm nhà vườn: Mua rồi mới thấu! | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội xã hội dân cư BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68