30.400 chung cư tại TP HCM không được cấp sổ hồng, HoREA đề nghị đẩy nhanh tiến độ

[wpseo_breadcrumb]

30.400 chung cư tại TP HCM không được cấp sổ hồng, HoREA đề nghị đẩy nhanh tiến độ | HungThinhReals

Sở Tài nguyên và thiên nhiên môi trường xung quanh TP HCM lên tiếng trong 9 tháng thời khắc đầu xuân mới đã cấp hơn 8.600 Giấy xác nhận (sổ hồng) cho quý khách của những Dự Án BĐS khu công trình xây dựng nhà tại Dịch Vụ TM TM và còn đang thụ lý hơn 100 Dự Án BĐS khu công trình xây dựng nhà tại Dịch Vụ TM TM. 

Nhưng, Thương Hội cộng đồng Bất Động Sản Nhà Đất TP HCM (HoREA) dẫn số liệu tổng hợp từ 17 chủ góp vốn đầu tư Dự Án BĐS khu công trình xây dựng nhà tại tại TP HCM thì đã có tới 30.402 chung cư thuộc 63 Dự Án BĐS khu công trình xây dựng nhà chung cư không được cấp sổ hồng. Thương Hội cộng đồng nhận định rằng điều này gây bức xúc cho quý khách (kể cả quý khách là thành viên quốc tế) đã triển khai toàn vẹn những nhiệm vụ theo hợp đồng mua nhà, dẫn tới một vài trường hợp khiếu kiện tập thể, gây mất trật tự tại một vài Dự Án BĐS khu công trình xây dựng.

Nhiều chủ góp vốn đầu tư cũng bức xúc do không được triển khai nhiệm vụ tài chính với Nhà nước, không được nộp tiền sử dụng đất Dự Án BĐS khu công trình xây dựng. trong lúc đó, 14 trường hợp Dự Án BĐS khu công trình xây dựng nhà tại của 2 chủ góp vốn đầu tư thế hệ chỉ tạm nộp tiền sử dụng đất nhưng tới nay vẫn được xác lập tiền sử dụng đất chính thức để hoàn thành xong nhiệm vụ tài chính với Nhà nước, được cấp “sổ hồng” cho quý khách và được thu tiếp 5% giá trị còn sót lại của hợp đồng giao thương mua và bán nhà đất.

Trên cơ sở đó, Thương Hội cộng đồng đề nghị Sở Tài nguyên thiên nhiên môi trường xung quanh đẩy nhanh tiến độ cấp sổ hồng cho toàn bộ những người dân chi tiêu và sử dụng nhà Dự Án BĐS khu công trình xây dựng nhà tại Dịch Vụ TM TM.

Trong văn bạn dạng của tôi, Thương Hội cộng đồng còn đề cập 9 tháng thời khắc đầu xuân mới, TP HCM chỉ có một Dự Án BĐS khu công trình xây dựng nhà tại được chuyển nhượng ủy quyền, do Luật Đất đai, Luật sale Bất Động Sản Nhà Đất quy định “bên chuyển nhượng ủy quyền” phải có Giấy xác nhận (sổ đỏ chính chủ) Dự Án BĐS khu công trình xây dựng. Quy định pháp luật lúc bấy giờ chưa coi chuyển nhượng ủy quyền Dự Án BĐS khu công trình xây dựng Bất Động Sản Nhà Đất, nhà tại là hoạt động và sinh hoạt sale thông dụng của doanh nghiệp và chuyển nhượng ủy quyền Dự Án BĐS khu công trình xây dựng thì nộp thuế cho Nhà nước. Thương Hội cộng đồng nhận thấy, Luật Đất đai, Luật sale Bất Động Sản Nhà Đất quy định ĐK chuyển nhượng ủy quyền Dự Án BĐS khu công trình xây dựng Bất Động Sản Nhà Đất, nhà tại chưa thích thích phù hợp với thực tiễn vận hành của thị trường Bất Động Sản Nhà Đất và khắt khe hơn ĐK chuyển nhượng ủy quyền Dự Án BĐS khu công trình xây dựng của Luật góp vốn đầu tư.

trong tháng 9, Sở Tài nguyên thiên nhiên môi trường xung quanh TP HCM đã ký kết cấp và trao 1.000 sổ hồng cho những chủ góp vốn đầu tư Dự Án BĐS khu công trình xây dựng nhà tại. Người đứng đầu Sở này xác lập với Dự Án BĐS khu công trình xây dựng tuyệt đối pháp luật, Sở sẽ xử lý và xử lý ngay việc cấp sổ hồng. Còn với những vướng mắc phát sinh thì ở level TP, Sở đã ý kiến kiến nghị Ủy Ban Nhân Dân TP HCM xem xét, đồng ý tiếp tục tổ chức triển khai cuộc họp với những sở ngành, đơn vị chức năng có tương quan về những trở ngại, vướng mắc trong công tác xác lập giá tiền của đất bán nền rõ ràng và giải pháp tháo gỡ

Theo Lê Xuân

Người sát cánh đồng hành

Keyword: 30.400 chung cư tại TP HCM không được cấp sổ hồng, HoREA đề nghị đẩy nhanh tiến độ | HungThinhReals

Tham Gia tập thể Bất Động Sản Nhà Đất Hưng Thịnh

💝 những Dự Án BĐS khu công trình xây dựng Bất Động Sản Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức Bất Động Sản Nhà Đất tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68