6 lực cản làm những doanh nghiệp dự án BĐS thiếu “mặn mà” với phương thức BĐS giá chỉ thấp

[wpseo_breadcrumb]
6 lực cản làm những doanh nghiệp dự án BĐS thiếu “mặn mà” với phương thức BĐS giá chỉ thấp | HungThinhReals

thị hiếu xây dựng và marketing nhà ở thương mại giá chỉ vừa túi tiền (affordable house) ở TP HCM sẽ xuất hiện từ trên 15 năm, khi thành phố Xì Gòn nhấn mạnh vai trò trung tâm tài chính của khu nước nhà, thu hút nguồn nhân lực lớn.

Trên trong thực tiễn, một trong những doanh nghiệp dự án BĐS sẽ tung ra những dự án công trình quy mô vừa và nhỏ, từ đó nhanh gọn nhanh gọn tạo dựng được thương hiệu. xuất hiện thể kể tới Nam Long với thành phầm E-trang chủ 700 triệu/căn ở quận Bình Tân, và tỉnh tỉnh bình dương; CT Group với thành phầm Beehome cho thuê 6 – 12 năm giá chỉ 180 triệu ở quận Tân Bình; hoặc Lê Thành với hình thức thuê mua 360 – 400 triệu cho 49 năm khái niệm những dự án công trình ở quận Bình Tân…

tuy vậy, đó là mẩu truyện của những năm 2012 – 2015. Tới nay, vào khi một vài doanh nghiệp dự án vẫn tồn tại theo đuổi kế hoạch phát triển thành phầm vừa túi tiền, số còn sót lại sẽ chuyển hẳn sang những thành phầm sang trọng và quý phái hơn.

Tôi điểm qua 6 lực cản cho việc phát triển phương thức nhà vừa túi tiền:

Quỹ khu đất trở nên hiếm, giới hạn vào chỉ tiêu dân số và xây dựng

Vấn đề này được nhiều số những doanh nghiệp dự án mang ra, không riêng với nhà ở vừa túi tiền mà còn phải cho thành phầm trung – sang trọng và quý phái. Tại nhiều khu vực ven của TP HCM, giá chỉ bán khu đất từ 70 – 80 triệu đồng/mét vuông. Với tỷ trọng xây dựng 50%, giá chỉ khu đất sẽ lên tới 140 – 160 triệu/mét vuông khu đất xây dựng, và vượt 15 triệu/mét vuông sàn marketing (khái niệm công trình xây dựng xuất hiện chiều cao trung bình).

việc này làm cho mọi bài toán pre – FS (tìm tòi tiền khả thi), FS (tìm tòi khả thi), BP (kế hoạch marketing) cho nhà vừa túi tiền lập tức trở thành “vô nghiệm”.

tiềm năng được mang lại thành phầm đại trà với số lượng lớn

tuy nhiên tiềm năng xây lắp sẽ được nâng lên nhiều, không phải đơn vị nào thì cũng xuất hiện tiềm năng xây dựng hàng chục Tính đến hàng trăm ngàn thành phầm, đồng thời đạt được hiệu suất cao về quy mô. túi tiền xây dựng, giá chỉ thành nguyên vật liệu đều tăng cao tạo thành áp lực ngân sách lên doanh nghiệp dự án và đơn vị xây lắp.

6 lực cản khiến các chủ đầu tư bất động sản thiếu mặn mà với phân khúc bất động sản giá thấp - Ảnh 1.

tiềm năng xây lắp vận tốc cao

không riêng xây dựng số lượng lớn, việc xây lắp phải đạt vận tốc rất cao do nguồn cầu thị trường lớn. Vì vậy, vận tốc được mang lại thành phầm đáp ứng yêu cầu thị trường là một ưu thế đối đầu nhau của doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu căn nhà vừa túi tiền.

thành phầm này không yêu cầu những yêu cầu sang trọng và quý phái về thiết lập, xây dựng, hoàn thiện, thiết kế bên trong…, nhưng phương thức xây lắp truyền thống lâu đời không đáp ứng yêu cầu được việc sản xuất rất nhiều vào thời hạn ngắn.

Nguồn vốn huy động

doanh nghiệp dự án BĐS tất nhiên vẫn cần huy động vốn. Với vận tốc xây dựng nhanh gọn, số lượng lớn, quỹ khu đất bổ sung update thường xuyên thì nguồn vốn cũng phải dồi dào mới đủ sức giữ vận tốc phát triển thành phầm.

tuy vậy, do giá chỉ đầu ra không tốt, nghĩa là biên lợi nhuận thấp hơn những thành phầm trung – sang trọng và quý phái, hiệu suất cao nguồn vốn phụ thuộc rất nhiều vào vận tốc quay vòng tiền cũng như tiềm năng bán thành phầm, vì chỉ là chậm tiến độ 6 tháng thì lợi nhuận sẽ ăn vào lợi nhuận.

Xu thế xã hội

Khi thị trường sẽ trưởng thành và ở một vài phương thức trở thành bão hòa (giữa nguồn cung và nguồn cầu trong thực tiễn, khi sẽ loại bỏ yếu tố dự án, đầu cơ), thì thành phầm muốn được đồng ý sẽ phải đi kèm theo với mẩu truyện đủ hoặc để dẫn dắt quý người tiêu dùng.

giá chỉ thấp là một yếu tố thu hút, nhưng không đủ thu hút người tiêu dùng. quý người tiêu dùng nhận thức rất rõ rằng giá chỉ thấp sẽ phải đi kèm theo với một trong những hạn chế.

Vì vậy, nhà vừa túi tiền cũng phải xuất hiện mẩu truyện và phải là mẩu truyện mang tính chất thời sự nóng hổi, “hot trend” như người trẻ tuổi đang Viral. Nếu không theo Xu thế nào này mà quý người tiêu dùng tiềm năng đang chìm đắm, nhiều tiềm năng thành phầm sẽ bị bỏ qua rất nhanh gọn.

xuất hiện lẽ một trong những doanh nghiệp dự án nhà giá chỉ rẻ không để tâm tới rào cản vô hình này.

6 lực cản khiến các chủ đầu tư bất động sản thiếu mặn mà với phân khúc bất động sản giá thấp - Ảnh 2.

Kiểm soát giá chỉ bán vào ngưỡng dưới 1 tỷ VNĐ/căn

Bài toán ngân sách luôn luôn luôn luôn là cơn đau đầu khái niệm thành phầm xuất hiện giá chỉ thấp. khái niệm BĐS ở một khu đô thị lớn như TP HCM, 2 tỷ VNĐ/căn sẽ trở thành hiếm dần và phương thức 2 – 3 tỷ VNĐ đang là thị trường đối đầu nhau quyết liệt.

Ở thái cực trái lại, phương thức dưới 1 tỷ VNĐ/căn sẽ biến mất vào vài trong năm này. giản dị và đơn giản vì doanh nghiệp xuất hiện gói ghém tới tận cùng thì giá chỉ thành cũng sẽ 14 – 15 triệu/mét vuông, với diện tích S trung bình 45 mét vuông và những loại thuế, lợi nhuận… đơn giá chỉ bán thuận tiện vượt 1 tỷ VNĐ.

Nhưng vì sao tôi lại chọn số lượng 1 tỷ/căn?

chính vì với mức giá chỉ đó, thành phầm đang tiếp cận nguồn cầu cực lớn từ những người đang phải chọn ở nhà thuê, hoặc sống xã hội dân cư với mái ấm gia đình và xuất hiện mức tiết kiệm tầm vài trăm triệu.

TP HCM với dân số trong thực tiễn gần 14 triệu người và phần lớn là người nhập cư, rõ ràng vài chục nghìn nhà nhà giá chỉ thấp sẽ được tiêu thụ vào nháy mắt. doanh nghiệp dự án nào kiểm soát được giá chỉ đầu vào sẽ nắm chắc đầu ra vô hạn.

Ai cũng biết vậy, nhưng ai sẽ làm được việc này?

vào bài tiếp theo, tôi sẽ định hình một trong những phương án làm cho xong những lực cản “không dễ chịu” sẽ nêu trên.

Ông Trần Nhật Quang – Giám đốc ngân sách Quốc tế kiêm Rvàamp;D của CT Group

Keyword: 6 lực cản làm những doanh nghiệp dự án BĐS thiếu “mặn mà” với phương thức BĐS giá chỉ thấp | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68