Bức tranh doanh nghiệp BĐS 3 quý thời khắc đầu xuân mới: Người thắng, kẻ lỗ

Home » Tin tức » Tin Tức Thị Trường » Bức tranh doanh nghiệp BĐS 3 quý thời khắc đầu xuân mới: Người thắng, kẻ lỗ

Bức tranh doanh nghiệp BĐS 3 quý thời khắc đầu xuân mới: Người thắng, kẻ lỗ | HungThinhReals

Nhiều doanh nghiệp BĐS Nhà Đất lọt câu lạc bộ lãi nghìn tỷ

Trong lên tiếng tài chính quý 3, CTCP Vinhomes Riverside (VHM) đã cho thấy tổng lợi nhuận trước thuế ghi nhận trong quý 3/2020 đạt 7.502 tỷ vnđ, tăng 64% so với quý3/2020 nhờ khối lượng ủy quyền bàn giao tăng.Trong 9 tháng thời khắc đầu xuân mới VHM đạt 49.378 tỷ vnđ lệch giá thuần, tăng 31% so với cùng kì năm 2019. doanh nghiệp đã ủy quyền bàn giao những thành phầm tại 4 Dự Án BĐS khu công trình xây dựng chính: Vinhomes Riverside Ocean Park, Vinhomes Riverside Grand Park, Vinhomes Riverside Smart City và Vinhomes Riverside Marina. Lãi ròng 9 tháng đạt 16.337 tỷ vnđ, tăng 7% so với cùng kì.

Cũng nằm trong câu lạc bộ lãi nghìn tỷ, trong quý 3/2020, lệch giá thuần của CTCP Doanh Nghiệp lớn lớn góp vốn đầu tư Địa ốc Novaland (NVL) tăng 42% lên 2.140 tỷ vnđ, lãi ròng gần 2.121 tỷ vnđ trong quí III trong năm này, gấp hơn 7 lần so với cùng kì năm ngoái. Lũy kế 9 tháng thời khắc đầu xuân mới, Novaland đạt hơn 3.803 tỷ vnđ lệch giá thuần và 3.344 tỷ vnđ lãi ròng, giảm 60% về lệch giá nhưng cao gấp gần 3 lần về lợi nhuận so với cùng kì năm 2019. Riêng sinh hoạt thoái vốn ở doanh nghiệp con mang về khoản lãi gần 2.561 tỷ vnđ cho Novaland.

Trong quý 3, nhờ bán CP tại Dự Án BĐS khu công trình xây dựng Bắc An Khánh (Splendora) Tổng doanh nghiệp Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 1.037 tỷ VNĐ, gấp 4 lần so với cùng thời khắc năm 2019.Lũy kế 9 tháng thời khắc đầu xuân mới, lệch giá thuần của Vinaconex giảm 39% còn hơn 3.800 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, lãi trước thuế vẫn hơn gấp thật nhiều lần năm trước đó, đạt hơn 1.800 tỷ VNĐ. Đóng góp chính vẫn là lãi từ thoái vốn, ghi nhận hơn 2.800 tỷ VNĐ.

trong lúc nhiều ông lớn lãi to thì vẫn đang còn những doanh nghiệp báo lỗ lớn. Doanh Nghiệp lớn lớn FLC (FLC) ghi nhận lãi ròng 287 tỷ VNĐ trong quý 3/2020, gấp 10 lần cùng thời khắc. Dù không thể bù đắp được khoản lỗ lớn sau quý thời khắc đầu xuân mới do dịch bệnh nhưng đó là tín hiệu tích cực hơn. Trong nhóm doanh nghiệp báo lỗ, còn tồn tại nhiều cái thương hiệu lớn như Doanh Nghiệp lớn lớn C.E.O (CEO), ông trùm hạ tầng Tasco (HUT), góp vốn đầu tư và cách tân và tăng trưởng TP Long Giang (LGL)…

Ngành môi giới, người thắng kẻ lỗ

Nếu như dịch Covid-19 đã tác động một phần cho những chủ góp vốn đầu tư thì so với những sàn thanh toán giao dịch mức tác động này to thêm thật nhiều. Trong toàn cảnh đó, nhiều ông lớn niêm yết trong ngành đã có những kết quả sale khác lạ “người thắng kẻ lỗ”.

ví dụ, CTCP BĐS Thế Kỷ (CenLand – CRE) vừa công bố lên tiếng tài chính hợp nhất quý 3/2020 với lệch giá đạt 602 tỷ VNĐ, tăng 5,8% so với cùng thời khắc, lợi nhuận gộp thu về đạt mức gần 139 tỷ VNĐ. Lũy kế 9 tháng thời khắc đầu xuân mới 2020 lệch giá CenLand đạt 1.308 tỷ VNĐ, tiến hành được khoảng 54% kế hoạch cả năm. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 202 tỷ VNĐ hoàn thành xong hơn một nửa chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho toàn bộ năm. Với kết quả sale tuyệt vời CP của CRE tăng trưởng mạnh trong hơn 10 tháng thời khắc đầu xuân mới.

tác động của dịch bệnh, kế hoạch sale của CenLand năm 2020 thay đổi để ứng phó tức thời, bài phiên bạn dạng và vượt qua những trở ngại trong mức thời gian nửa năm thời khắc đầu xuân mới. Lãnh đạo CenLand xác lập trong tiến độ thế hệ, ba yếu tố đặt lên tiên phong hàng đầu là “thành phầm, technology và đội ngũ bán thành phầm”. Được biết thêm, hồi thời khắc đầu xuân mới cổ đông kế hoạch Dragon Capital đã liên tục đẩy ra CP của CRE. VinaCapital tiếp tục duy trì là cổ đông ngoại kế hoạch tại CRE, không tồn tại ý định đẩy ra.

trong lúc CRE vẫn đang còn kết quả sale tốt thì Doanh Nghiệp lớn lớn Đất Xanh (DXG) Được biết thêm tới là nhà môi giới có thị trường môi giới đứng vị trí số 1 thị trường BĐS cũng phải chịu cảnh sale bết bát. Lãi quý 1 giảm 78%, quý 2 báo lỗ, Trong số đó sinh hoạt môi giới chịu mức sụt giảm 63%. Quý 3/2020, mảng môi giới BĐS giảm 46% và là một trong những trong mỗi nguyên nhân chính kéo lãi ròng giảm 71%, còn hơn 100 tỷ VNĐ. Tính chung 3 quý, lệch giá DXG giảm hơn 50%, phản ánh sự suy yếu ở những sinh hoạt sale chính. Thêm vào đó, nghiệp vụ lỗ do thoái vốn tại CTCP góp vốn đầu tư LDG (LDG) khiến cho DXG chịu lỗ hơn 388 tỷ VNĐ sau 9 tháng.

Theo diễn đạt của những nhân viên cấp dưới, dịch Covid-19 đã khiến cho kết quả sale 3 quý thời khắc đầu xuân mới những doanh nghiệp trên thị trường BĐS Nhà Đất khá vất vả, nhiều doanh nghiệp phải hủy bỏ những sự kiện bán thành phầm cũng như trấn áp và điều chỉnh lại kế hoạch ra hàng. Tuy nhiên, những nhân viên cấp dưới đã cho thấy quý IV/2020 sẽ là “thời khắc vàng” trên thị trường BĐS Nhà Đất. đó cũng là quý nhiều doanh nghiệp sẽ đột phá khi tăng tốc bán thành phầm. Chính vì thế, kết quả sale cả năm 2020 sẽ còn nhiều dịch chuyển trong thời hạn tới.

Keyword: Bức tranh doanh nghiệp BĐS 3 quý thời khắc đầu xuân mới: Người thắng, kẻ lỗ | HungThinhReals

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68