Cái Tết kém vui của giới dự án BĐS

Cái Tết kém vui của giới dự án BĐS | HungThinhReals

Dù thanh khoản xuất hiện hồi phục vào những tháng thời hạn cuối năm nhưng nhìn quần chúng 2020 vẫn là năm khó khăn của giới dự án BĐS khi hầu hết đều ngụp lặn vào tác động của dịch Covid-19.

Chính vì thế, đón Tết Tân Sửu 2021, hầu hết đều thấy không mấy vui vẻ khi vào năm xuất hiện tới 2/3 thời hạn là ngồi chơi xơi nước với nhiều kỷ niệm đáng quên.

ám ảnh BỞI DỊCH COVID-19

thời hạn sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đại dịch Covid-19 tiến hành xuất hiện, làm cả nền tài chính chậm lại, xuất hiện những ngành lao đao, vào đó xuất hiện thị trường BĐS. Dịch nối dài tới thời hạn cuối tháng 4, vào đầu tháng 5 tạm kết thúc, nhưng sẽ làm thị trường chững lại trông thấy.

Rơi vào hoàn ảnh khó khăn đó, anh Nguyễn Văn Hùng, môi giới làm cho một doanh nghiệp lớn BĐS phân phối nhiều dự án công trình lớn ở thành phố thủ đô, cũng không xuất hiện việc làm vào 4 tháng thời hạn đầu xuân năm mới 2020, thu nhập giảm sút nghiêm trọng, anh đành chuyển sang bán thành phầm trực tuyến.

không kịp hồi lại sau hai lần bùng dịch, thời hạn cận Tết trong năm này, dịch lại bùng phát, làm doanh nghiệp lớn của hero phải cho nhân viên nghỉ sớm để tiết kiệm nhiều giá thành văn phòng.

“Tôi không lúc nào thấy nghề môi giới lại khó khăn như thời hạn vừa qua. tới giờ, dịch lại bùng và lan rộng ra, thực sự khó khăn này không qua mà khó khăn khác sẽ tới. Cả mấy tháng nay không xuất hiện đồng thu nào rồi. Cứ tưởng năm 2021, mọi chuyện sẽ rất lên nhưng ngay từ thời hạn đầu xuân năm mới sẽ không còn xuất hiện dấu hiệu khả quan nào. Kiểu này khi qua mùa dịch, xuất hiện khi phải chuyển nghề khác mà làm thôi”, hero than thở.

Anh Trần Văn Kiên, nhân viên môi giới của sàn giao dịch thanh toán BĐS ở Hà Đông (thành phố thủ đô) cho biết thêm, dịch bệnh năm 2020 sẽ “quét sạch” thành quả trước đó của anh. Tính bỏ nghề, nhưng do gắn bó lâu rồi nên anh quyết định tiếp tục “bám trụ”. vào khi đó, một trong những đồng nghiệp của anh sẽ quyết định bỏ nghề chuyển qua marketing món đồ khác hoặc xin vào nhiều siêu thị làm thu ngân, bán thành phầm trực tuyến…

tới hiện tại, dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng hơn những lần trước, giới nhân viên dự báo thị trường BĐS lại chịu tác động sau một thời hạn phục hồi. vượt trội tại một trong những địa phương như TP Quảng Ninh, Hải Dương…, thị trường như “ngừng thở”. Nhân viên môi giới tại nhiều sàn giao dịch thanh toán sẽ buộc phải nghỉ Tết sớm, thậm chí còn lo ngại kỳ nghỉ Tết trong năm này sẽ còn dài hơn thế nữa trước đó.

Giới nhân viên nhìn nhận, năm 2020, nền tài chính Việt Nam cũng như toàn thế giới chịu tác động nặng nề từ dịch Covid-19. BĐS, xây dựng cũng trực thuộc nhóm ngành nghề gặp nhiều khó khăn cần hỗ trợ. không lúc nào thị trường BĐS lại trải qua những thời khắc khó khăn và nổi chìm vào nhiều cung bậc như năm 2020.

Do dịch bệnh nên một trong những doanh nghiệp xuất hiện nguồn ngân sách mỏng dính sẽ không còn xuất hiện nguồn thu để trả lương cho những người lao động và thanh toán nhiều nhiệm vụ ngân sách tới hạn cho Nhà nước hoặc tổ chức tín dụng, những doanh nghiệp xuất hiện thể tích lũy vốn thì cũng không đủ nguồn lực có sẵn để tiếp tục triển khai dự án dự án công trình.

Ông Nguyễn Trần Nam, nhà tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, cho hoặc khó khăn trên thị trường BĐS còn nối dài vào 2021 bởi những vấn đề về pháp lý, về tín dụng, về thoáng đãng dòng vốn…

“Vướng mắc về pháp lý không dễ được làm cho xong ngay, tín dụng cho BĐS thì ngày càng trở nên thắt chặt, việc tiếp cận khu đất đai ngày càng trở nên hạn chế… sẽ làm thị trường ngày càng trở nên khó khăn, suy giảm, vì vậy doanh nghiệp phải cẩn trọng. tuy vậy, khó khăn này sẽ khác với năm 2009 – 2010. thời hạn đó, hàng hoá nhiều nhưng không xuất hiện người tiêu dùng, doanh nghiệp không xuất hiện tiền, tồn kho lớn, dư nợ lên tới hơn 200.000 tỷ VNĐ, giờ giảm xuống chỉ với hơn 20.000 tỷ VNĐ.

Khó khăn thời đại này là khủng hoảng rủi ro từ thừa hàng thời kỳ trước chuyển sang thiếu vắng nguồn hàng, vào khi sức tiêu thụ đang lớn, sự thu hút của dân, dòng tiền hướng vào thị trường BĐS rất nhiều”, ông Nam cho biết thêm.

Hội Môi giới BĐS, cho hoặc tính tới hết tháng 11/2020 xuất hiện tới 1.272 doanh nghiệp marketing BĐS phải tạm ngừng marketing xuất hiện thời hạn, tăng hơn 117% so với cùng kỳ trước đó.

nhiều nhân viên đều quần chúng nhận định, dịch Covid-19 sẽ làm cho nhiều doanh nghiệp BĐS gặp khó khăn về dòng tiền bởi việc tổ chức mở bán dự án công trình bị hoãn thường xuyên và thị hiếu thị trường sụt giảm mạnh.

XA VỜI CHUYỆN THƯỞNG TẾT

nhà tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu cho hoặc, vào suốt gần 3 quý đầu của năm, việc triển khai, mở bán, tung ra dự án công trình… của nhiều doanh nghiệp BĐS phải dừng, hoãn hoặc thậm chí tạm dừng hoạt động và sinh hoạt. Dịch bệnh cũng làm nguồn ngân sách của quý người tiêu dùng khó khăn hơn. Tiền mặt được triệu tập để phục vụ những thị hiếu thiết yếu.

Việc hạn chế triệu tập đông người, dịch chuyển qua lại… đều tác động tới sức tiêu thụ BĐS. Cùng đó, nhiều nhân viên bán thành phầm vào nghành nghề này thất nghiệp hoặc phải chuyển nghề.

Báo cáo của Cục quản trị nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cũng cho thấy, tác động của dịch Covid-19 cũng sẽ làm nhiều doanh nghiệp nhà đất chỉ giữ lại tầm 50% cán bộ, nhân viên để giữ vận hành. gần kề đó, xuất hiện tầm 80% sàn giao dịch thanh toán BĐS phải tạm dừng hoạt động và sinh hoạt hoặc tạm ngừng vận hành, không phát sinh giao dịch thanh toán, nhiều cá thể môi giới thất nghiệp…

Trao đổi với tác giả, một trong những lãnh đạo doanh nghiệp không ngần ngại san sẻ rằng, việc thưởng Tết trong năm này nhấn mạnh là không xuất hiện hoặc chỉ mang ý nghĩa chất tượng trưng, khích lệ tinh thần thao tác của nhân viên, thậm chí nhiều doanh nghiệp vẫn không xuất hiện kế hoạch ví dụ.

Bởi lẽ, bước sang năm 2020, cảnh “chợ chiều” không dứt thì thị trường tiếp nhận thêm cơn sốt mang tên Covid-19. Đại dịch sẽ tác động tiêu cực tới tổng cộng nhiều ngành nghề chứ không riêng riêng khái niệm BĐS, nhưng điều này xuất hiện nghĩa túi tiền của người dân sẽ mỏng dính hơn và họ khoan nghĩ về tới việc đầu tư nhiều món lớn như mua nhà làm thanh khoản thị trường nhỏ giọt.

Đơn cử như mẩu truyện của doanh nghiệp lớn nhà đất Đức Linh, bà Trần Thùy Linh, Phó giám đốc doanh nghiệp lớn san sẻ rằng, tới giờ Ban lãnh đạo vẫn không xuất hiện kế hoạch nhưng thưởng tết trong năm này chắc sẽ giảm mạnh so với nhiều trước đó do năm 2020 marketing không được, doanh nghiệp này còn phải trả bớt mặt bằng để tiết kiệm giá thành.

“Hiện tại, doanh nghiệp lớn vẫn đang cố bán những thành phầm sót lại để ghi nhận tổng lợi nhuận, nên phải chờ xem tình hình marketing từ giờ tới thời hạn cuối tháng xuất hiện biến chuyển gì không thì mới quyết định được số lượng thưởng Tết. tuy vậy, nhấn mạnh là mức thưởng trong năm này chỉ gọi là, mang ý nghĩa khích lệ, chứ không đảm bảo như mọi năm”, bà Linh nói.

Theo chị Linh, năm 2020 là một năm thiệt sự khó khăn khái niệm nhiều doanh nghiệp BĐS và từng nhân viên nên xác định, còn giữ được việc làm sẽ là rất tốt, riêng khái niệm doanh nghiệp lớn Đức Linh cũng là một năm xuất hiện nhiều nốt trầm khi từ hàng chục nhân viên ở thời hạn thời hạn đầu xuân năm mới, tới thời hạn cuối năm chỉ với vỏn vẹn hơn 10 người. tổng lợi nhuận cũng từ đó “tụt dốc không phanh” làm doanh nghiệp lớn phải cắt giảm giá thành bằng phương pháp tạm dừng hoạt động và sinh hoạt nhiều văn phòng ở khu vực trung tâm để chuyển về vùng ven.

“Năm qua, thị trường BĐS xảy ra thời kỳ sàng lọc rất mạnh khái niệm nhân viên marketing. Ngay tại doanh nghiệp lớn tôi, vào tháng 7, mùa bùng phát dịch bệnh thứ 2 sẽ xuất hiện 70% nhân viên nhận quyết định nghỉ việc, vì vậy, dù quà Tết chỉ là tượng trưng nhưng người xem cũng động viên nhau nỗ lực vượt qua thời kỳ khó khăn”, bà Linh san sẻ.

Thưởng tết dường như lời khẳng đinh mẩu truyện “vượt quá sức” của nhiều doanh nghiệp BĐS. xuất hiện chăng, một trong những doanh nghiệp marketing BĐS nghỉ dưỡng sẽ tiến hành việc thưởng Tết bằng hình thức “vốn tự xuất hiện”. Quà Tết của doanh nghiệp BĐS nghỉ dưỡng không phải là nhà, khu đất, căn nhà mà đó là voucher nghỉ dưỡng tại nhiều dự án công trình do doanh nghiệp làm nhà.

Theo đó, nhân viên xuất sắc sẽ được nhận “voucher” nghỉ dưỡng tới nhiều dự án công trình do doanh nghiệp làm nhà vào 3 ngày 2 đêm làm nhiều nhân viên dường như phải “cười mếu” khi sắp nhận thưởng Tết kiểu này.

Keyword: Cái Tết kém vui của giới dự án BĐS | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội quần chúng BĐS Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68