Cận cảnh khu dân cư cư ở thành phố TP TP. hà Nội nhà dự án bị khảo sát lừa dối quý quý khách hàng

Cận cảnh khu dân cư cư ở thành phố TP TP. hà Nội nhà dự án bị khảo sát lừa dối quý quý khách hàng | HungThinhReals

Công an quận Hai Bà Trưng, TP thành phố TP TP. hà Nội đang khảo sát hành vi lừa dối quý quý khách hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn thuế ở trong phòng dự án dân cư cư 129D Trương Định (phường Trương Định).

Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 1.
Trước đó, Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an quận Hai Bà Trưng nhận được đơn của nhiều người dân mua nhà tại dân cư cư 129D Trương Định tố cáo hành vi lừa dối quý quý khách hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trốn thuế ở trong phòng dự án dự án công trình là liên danh doanh nghiệp lớn CP Đồng Tháp và doanh nghiệp lớn CP dự án và phát triển nhà thành phố TP TP. hà Nội số 22 (Handico 22).
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 2.
người dân dân cư cư 129D Trương Định cho thấy, dù sẽ bán nhà, chuyển giao cho dân vào ở gần 4 năm nhưng tới nay nhà dự án vẫn không nộp tiền sử dụng khu đất, tiền thuế và không hoàn thiện thủ tục điều hòa cấp phép xây dựng tòa nhà.
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 3.
đồng thời đó, nhà dự án sẽ tự ý chuyển giao nhà cho những người tiêu dùng khi không được cơ quan nhà nước xuất hiện thẩm quyền kiểm tra, nghiệm thu theo quy định luật pháp.
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 4.
“Những vi phạm ở trong phòng dự án sẽ làm hàng trăm hộ dân mua nhà tại dự án công trình 129D Trương Định không được cấp sổ đỏ, không được thường trú, tạm trú, nhập khẩu về địa phận đang cư trú”, một người dân dân cư cư 129D Trương Định bức xúc.
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 5.
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 6.
Được biết, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng nhà, Bộ Xây dựng đang giao Thanh tra Bộ Xây dựng phối tương thích với Cục Giám định nhà nước về tiện nghi công trình xây dựng xây dựng xử lý nhiều sai phạm ở trong phòng dự án tại dự án công trình 129D Trương Định, đồng thời làm cho xong nhiều vướng mắc về thủ tục dự án dự án công trình.
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 7.
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 8.
Bức xúc trước vô số sai phạm của doanh nghiệp lớn cổ phần Đồng Tháp và Handico 22, người dân căng băng rôn khắp khu dân cư cư để đòi quyền lợi.
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 9.
Băng rôn đỏ rực với dòng chữ “Yêu cầu Đồng Tháp, Handico 22 trả sổ hồng”, “1000 người dân không được nhập hộ khẩu”, “1000 người dân đang sống phạm pháp”… được người dân treo khắp khu dân cư cư.
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 10.
Được biết, tại cuộc họp với người dân trước đó, thay mặt UBND phường Trương Định cho hoặc, khu dân cư cư trên đang xuất hiện những vi phạm không được nhiều cấp xuất hiện thẩm quyền nghiệm thu. 
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 11.
nhà dự án chuyển giao cho dân vào ở là sai quy định của luật pháp. vì vậy, việc nhiều hộ làm nhiều thủ tục hành chính như chuyển khẩu, cấp sổ hồng… không được phép theo quy định của luật pháp.   
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 12.
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 13.
vào khi đó, thay mặt nhà dự án dự án công trình thừa nhận, ngày này, nhà dự án đang gặp khó khăn không nộp được tiền khu đất. Vì vậy, nhà dự án không thể hoàn tất thủ tục xin điều hòa giấy phép xây dựng phục vụ quyền lợi cho nhiều hộ dân. 
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 14.
 “Hiện tại, nhà dự án xin cục thuế gia hạn chậm nộp thuế hoặc thế chấp tài sản cho cơ quan thuế để lấy kinh phí dự án hoàn tất thủ tục điều hòa giấy phép xây dựng và làm nhiều thủ tục hành chính cho nhiều hộ dân”, vị này nói. 
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 15.
Theo ghi nhận của PV, khu dân cư cư 129D Trương Định (quận Hai Bà Trưng) gồm 1 khối nhà dân cư cư 18 tầng nổi và khu nhà liền kề cao 4 tầng. Dù sẽ chuyển giao cho dân về ở gần 4 trong năm này nhưng nhiều căn liền kề tại đây mới chỉ hoàn thiện phần thô và bỏ hoang cho cỏ dại mọc khiến cho nhếch nhác, mất mỹ quan.
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 16.
Trước đó, hồi giữa năm 2020, Cơ quan Cảnh sát khảo sát – Công an TP thành phố TP TP. hà Nội xuất hiện văn phiên bản gửi UBND quận Bắc Từ Liêm yêu cầu được hỗ trợ thông tới  dự án công trình xây dựng nhà ở để bán, văn phòng cho thuê phối phối hợp Thương mại phục vụ (dự án công trình bình yên Tower)  tại thửa khu đất BTL 0164 phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 17.
Tại dự án công trình này, theo Cơ quan Cảnh sát khảo sát, tới nay nhà dự án không làm thủ tục chuyển đổi tiềm năng sử dụng khu đất từ khu đất phi nông nghiệp sang khu đất ở, UBND TP không xuất hiện quyết định cho phép chuyển đổi tiềm năng từ nhà thương mại sang nhà ở xã hội, không giao khu đất cho nhà dự án.
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 18.
Thế nhưng, từ thời điểm năm 2014 tới quý I/năm 2016, doanh nghiệp lớn TNHH dự án và phát triển Tây Hồ (doanh nghiệp lớn dự án và phát triển Tây Hồ) sẽ triển khai xây dựng toà nhà 24 tầng trên khu khu đất, ký Hợp đồng bán căn nhà, chuyển giao cho những người tiêu dùng nhà vào sử dụng…
Cận cảnh khu chung cư ở Hà Nội chủ đầu tư bị điều tra lừa dối khách hàng - Ảnh 19.
Được biết, vào khi dự án công trình đang vào thời kỳ khảo sát thì hàng trăm hộ sẽ mua nhà hơn 5 năm tại đây vẫn không được cấp sổ hồng. Người dân bức xung treo băng rôn khắp nhiều ban công đòi quyền lợi.

Theo Đình Phong

Tiền phong

Keyword: Cận cảnh khu dân cư cư ở thành phố TP TP. hà Nội nhà dự án bị khảo sát lừa dối quý quý khách hàng | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68