căn nhà ngoại thành thủ đô thành phố Hà Nội Thủ Đô tăng giá cả, niềm mơ ước định cư của người thu nhập thấp trở nên xa vời

[wpseo_breadcrumb]
căn nhà ngoại thành thủ đô thành phố Hà Nội Thủ Đô tăng giá cả, niềm mơ ước định cư của người thu nhập thấp trở nên xa vời | HungThinhReals

4 trước kia, làn sóng dịch chuyển ra vùng ven thủ đô thành phố Hà Nội Thủ Đô tăng mạnh. Với người xuất hiện thu nhập trung bình và thấp, những căn nhà xã hội dân cư ở ngoại thành thủ đô thành phố Hà Nội Thủ Đô trở thành sự lựa chọn thích thích hợp với  mức giá cả từ 700-1,2 tỷ VNĐ/ căn, vào khi giá cả nhà nội thành đắt đỏ. 

thời điểm năm 2015-năm nhâm thìn, dự án công trình Gemek Tower được rao bán với mức giá cả từ 13-15 triệu đồng/mét vuông. Tại dự án công trình Thăng Long Victory, cách Gemek Tower tầm 1km xuôi về phía Láng Hoà Lạc, mức giá cả mang ra thị trường dao động 12-14 triệu đồng/mét vuông. vào khi đó, dự án công trình nhà ở xã hội Ecohome, sát cầu Thăng Long được rao bán với mức giá cả 10-12 triệu đồng/mét vuông. Mức giá cả này xấp xỉ với những căn nhà xã hội dân cư cư tại HH2 Linh Đàm.

Khảo sát của CBRE  trước đó sẽ từng mang ra nhận định, với tổ chức cơ cấu dân số vàng cùng vận tốc khu đô thị hoá nhanh gọn lẹ, thị hiếu về nhà ở của nhóm người trẻ là lớn, nổi trội tại những khu khu đô thị lớn như thủ đô thành phố Hà Nội Thủ Đô đang tăng mạnh. 

tuy vậy, nghịch lý sẽ xảy ra, khi lượng người trẻ xuất hiện thu nhập trung bình và thấp xuất hiện thị hiếu sở hữu nhà ở thường xuyên tăng thêm thì ở chiều trái lại, giá cả nhà cũng không ngừng tăng theo hướng tỷ trọng thuận.

Xu thế dịch chuyển về vùng ven thủ đô thành phố Hà Nội Thủ Đô sẽ không còn thể là sự việc đánh đổi, đồng ý ở một nơi xa, hạ tầng thấp nhưng xuất hiện được nhà với giá cả rẻ mà giờ đây, muốn sở hữu một nhà ngoại thành sẽ là một niềm mơ ước xa xỉ với người xuất hiện thu nhập thấp.

Căn hộ ngoại thành Hà Nội tăng giá, giấc mơ an cư của người thu nhập thấp ngày càng xa vời - Ảnh 1.

giá cả căn nhà tại vùng ven thủ đô thành phố Hà Nội Thủ Đô trở nên trở thành “đắt đỏ”.

Khảo sát trên thị trường thời nay cho thấy, mức giá cả căn nhà tại Gemek Tower sẽ tăng thêm tới 19-21 triệu đồng/mét vuông. vào khi đó, một trong những dự án công trình như ICID Complex, hoặc Thăng Long CT1, mức giá cả dao động từ 20-22 triệu đồng/mét vuông. Với mức giá cả như này, để sở hữu một căn 2 phòng ngủ, người trẻ phải mang ra tầm 1,3-1,5 tỷ VNĐ/căn tại những dự án công trình dân gian. tuy vậy, đây chỉ là mức giá xuất bán cho căn nhà thuộc dự án công trình sẽ đi vào giao từ 2-5 năm.

Đáng thu hút là dự án công trình như Imperia Smart City, Vinhomes Smart City hoặc Masteri West Heights, dù cách Trung tâm Hội nghị vương quốc từ 5-6km, nhưng mức giá cả lên tới 42 triệu đồng/mét vuông. Với 42 triệu đồng/mét vuông, người tiêu dùng phải mang ra tầm 2,1 tỷ VNĐ để sở hữu căn 2 phòng ngủ, diện tích S tầm 55m2. 

Muốn sở hữu căn nhà thuộc dự án công trình mới ở ngoại ô thủ đô thành phố Hà Nội Thủ Đô với tầm giá cả 1 tỷ sẽ thực sự là niềm mơ ước xa xỉ với người trẻ thu nhập trung bình và thấp.

Báo cáo thị trường BĐS nhà và phố quý II/2021 của Savills Việt Nam sẽ ghi nhận, giá cả bán sơ cấp căn nhà xã hội dân cư cư tại khu vực như Long Biên, thanh Trì, Hoài Đức đều tăng. Tại Long Biên, mức giá cả sơ cấp tăng 12%/năm. Chênh lệch về giá bất động sản giữa khu vực thành thị và vùng lân cận đang được thu hẹp do cơ sở héc-tạ tầng cải thiện và các dự án ở xa sẽ có nhiều tiện ích nhiều dạng để bù đắp cho bất lợi về vị trí.  

Savills Việt Nam cũng mang ra nhận định, “cùng với sự mở rộng đô thị của héc-tà Nội, nguồn cung nhiềũ mở rộng từ các khu vực thành thị đến các huyện ngoại thành. Năm 2017, các huyện Hoài Đức và Thanh Trì cung cấp 6% nguồn cung. vào 6 tháng đầu năm 2021, 4 huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh chiếm 32% thị phần. Từ năm 2021 trở đi, các huyện ngoại thành sẽ cung cấp 27% nguồn cung. 

tuy vậy, theo Savills Việt Nam, nguồn cung mới héc-tạn chế và héc-tàng tồn kho giá cao khiến các chủ đầu tư chuyển hướng sang các tỉnh lân cận. Cơ sở héc-tạ tầng được cải thiện nhiềũ thúc đẩy nhu cầu nhà ở tại các tỉnh Hưng Yên, héc-tải Dương, Bắc Ninh. 

Sự phát triển của các trung tâm loại hai được cho là sẽ tiếp diễn. Xu hướng làm việc tại nhà sau Covid-19 có thể là một yếu tố góp phần, tuy nhiên thực tế là người mua ngày càng quan tâm về giá. Giá căn hộ sơ cấp trung bình ở Hưng Yên hiện thấp hơn khoảng 20% so với héc-tà Nội. 

Như vậy, người tiêu dùng nhà muốn sở hữu nhà tại những huyện ngoại thành thủ đô thành phố Hà Nội Thủ Đô sẽ không còn thể thuận tiện khi nguồn cung mới hạn chế vào khi hàng tồn kho giá cả cao. Muốn sở hữu nơi định cư lạc nghiệp, vào tương lai, người thủ đô thành phố Hà Nội Thủ Đô xuất hiện thể phải đồng ý một căn nhà tại những tỉnh lân cận như Hưng Yên, nơi đang xuất hiện mức giá cả thấp hơn. 

Keyword: căn nhà ngoại thành thủ đô thành phố Hà Nội Thủ Đô tăng giá cả, niềm mơ ước định cư của người thu nhập thấp trở nên xa vời | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS nhà và phố Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68