Cho thuê căn nhà, nhà trọ bị thiệt hại nặng

[wpseo_breadcrumb]
Cho thuê căn nhà, nhà trọ bị thiệt hại nặng | HungThinhReals

Nếu như trước đây, nhiều khu căn nhà sang trọng ở TP HCM thường được những người làm phục vụ thuê và cho thuê lại săn tìm, sau đó tân trang làm cho thuê lại theo ngày (đặt trên AirBNB hoặc nhiều trang cho thuê lưu trú quý khách hàng sạn) thì thời đại này, sau 4 mùa bùng dịch, phục vụ này gần như dẹp tiệm vì lượng quý khách hàng phượt, người lưu thông, công tác đều vắng bóng. một vài người còn bám trụ chờ qua dịch thì chuyển sang cho thuê theo tháng để xuất hiện thu nhập và trang trải nhiều giá thành.

Anh Thiện (31 tuổi), chuyên làm phục vụ thuê và cho thuê ở nhiều khu căn nhà tại quận 4, quận Bình Thạnh, quận 2, cho thấy thêm: “Tôi buộc phải ưu đãi chỉ cho thuê để kiếm quý khách hàng dài hạn thay vì nhận quý khách hàng lưu trú ngắn ngày như trước. giá chỉ cho thuê thấp để được ổn định chứ không hề lãi, thậm chí lỗ so với giá chỉ thuê của doanh nghiệp nhà nhưng tôi vẫn ráng cầm cự chờ qua dịch để mọi thứ hồi phục”.

nhiều khu căn nhà cho thuê theo tháng ở TP HCM dù lượng quý khách hàng vẫn ổn định nhưng cũng doanh nghiệp động ưu đãi chỉ để giữ quý khách hàng và tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhau với những khu khác. Theo tìm hiểu của phóng viên báo chí, một vài khu căn nhà phục vụ cho thuê ở quận 3, quận 7, Phú Nhuận, Bình Thạnh… trước đây, xuất hiện giá chỉ thuê trung bình 9-18 triệu đồng/tháng dành riêng căn 25-45 mét vuông thì hiện tại sẽ giảm gần 50% vì quý khách hàng thuê gặp khó nên khuyến cáo giảm, nếu không họ sẽ dọn đi nơi khác với giá chỉ mềm hơn.

Cho thuê căn hộ, nhà trọ bị thiệt hại nặng - Ảnh 1.

Nhiều người làm phục vụ cho thuê căn nhà sang trọng ngắn ngày ở TP HCM phải ngưng vận hành vì tác động của dịch. Ảnh: TẤN THẠNH

Tình hình cũng không mấy sáng sủa với những người dự án vào nhiều khu nhà trọ dân gian. Ông Phụng, ngụ quận Bình Thạnh, cho thấy thêm vài trước kia, ông lấy tiền dành dụm và vay thêm tổng cộng 4 tỉ đồng để thế chân thuê lại 2 khu nhà trọ ở quận Bình Tân và Bình Thạnh. từng phòng ông cho thuê từ 2-3 triệu đồng và trả cho môi giới 500.000 đồng nhưng mới lấp đầy 30%-35% thì dịch Covid-19 bùng phát, quý khách hàng trọ đua nhau bỏ về quê, chuyển việc, trả phòng.

thời hạn đó, ông phải ưu đãi chỉ hết cỡ mới giữ được một vài quý khách hàng và tìm thêm được quý khách hàng mới. tới khi tình hình sáng sủa hơn tuy vậy chút thì từ thời hạn đầu năm mới tới nay dịch bệnh bùng phát thường xuyên, ông lại rơi vào tình thế khó khăn. “Tháng nào tôi cũng phải trả lãi ngân hàng, tiền thuê cho doanh nghiệp khu đất nhưng thu vào thì chẳng thấm vào đâu. Chỉ mong dịch qua, quý khách hàng thuê xuất hiện việc làm trở lại, TP HCM sầm uất hơn, nhiều khu nhà trọ mới xuất hiện thể tăng quý khách hàng” – ông Phụng buồn rầu nói.

Tương tự, mái ấm gia đình chị Hoàng, nhà ở quận Tân Phú, cũng xuất hiện 2 khu trọ với hơn 100 căn. mùa dịch trước kia, chị sẽ giảm tới 30% giá chỉ thuê phòng, trở lại đây rục rịch tính tăng lại thì dịch bùng phát. Nhiều người mất việc bỏ về quê, buộc chị phải giảm thêm mới mong giữ chân được họ. “Hiện giá chỉ phòng của tôi cho thuê chỉ bằng một nửa so với trước lúc xuất hiện dịch nhưng vẫn nhiều quý khách hàng trả phòng vì thất nghiệp, đổi việc hoặc đổi sang khu vực khác làm ăn” – chị Hoàng cho thấy thêm.

Ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam, Phó doanh nghiệp tịch Hội Môi giới Việt Nam, cho rằng tổng cộng vận hành liên quan tới BĐS đều khó khăn vào mùa đại dịch này tuy nhiên với nghành nghề dịch vụ thuê, cho thuê thì luôn luôn biến động sớm nhất. Thường vận hành này liên quan tới 2 hoặc 3 bên: đó là doanh nghiệp nhà, người thuê làm cho thuê lại và người thuê để sử dụng. Người doanh nghiệp nhà xuất hiện ưu thế vì xuất hiện thể chỉ giảm nguồn thu, còn người thuê xuất hiện thể chọn nơi khác giá chỉ mềm hơn, chỉ xuất hiện người thuê làm cho thuê lại là thiệt thòi nhất. tuy vậy, họ và doanh nghiệp nhà xuất hiện thể ngồi lại thương lượng để giảm thiệt hại cho tuy vậy bên. chính vì chính họ cũng là người tạo ra nguồn thu ổn định cho doanh nghiệp nhà.

“Không thể nói trước được khó khăn này còn nối dài bao lâu, chính vì nó tùy thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh. tuy vậy, cần xuất hiện một độ trễ nhất định để vận hành thuê, cho thuê bắt nhịp trở lại, theo tôi là hết năm 2021 mới xuất hiện thể nói được tình trạng” – ông Lâm cho thấy thêm.

Keyword: Cho thuê căn nhà, nhà trọ bị thiệt hại nặng | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68