chú ý “đảo nợ” trái phiếu BĐS nhà và phố

chú ý “đảo nợ” trái phiếu BĐS nhà và phố | HungThinhReals

Việc phát hành của nhiều doanh nghiệp BĐS thực ra là một hình thức để “đảo nợ”

Theo tin tức từ Sở thanh toán dự án và chứng khoán thành phố thành phố Hà Nội Thủ Đô (HNX), “chốt hạ” cho nhiều thương vụ phát hành riêng lẻ trái phiếu của nhiều doanh nghiệp BĐS năm 2020 là lô trái phiếu trị giá thành 200 tỷ VNĐ của doanh nghiệp CP dự án Văn Phú số 2 phát hành thành công ngày 29/12/2020.

“Bùng nổ” vào tháng thời hạn cuối năm 2020

Chỉ tính riêng vào 1 tuần từ 15 – 22/12, theo HNX sẽ xuất hiện loạt doanh nghiệp BĐS phát hành trái phiếu riêng lẻ với số vốn huy động lên tới nhiều ngàn tỷ VNĐ. xuất hiện thể kể tới một trong những cái tên như doanh nghiệp TNHH dự án và Tư vấn Quảng lý Biển Đông (1.320 tỷ VNĐ), Tổng doanh nghiệp dự án phát triển nhà và khu đô thị (1.000 tỷ VNĐ), doanh nghiệp CP marketing và phát triển tỉnh bình dương (700 tỷ VNĐ), doanh nghiệp CP SUNSHINE AM và doanh nghiệp CP dự án xây dựng Xuân Đỉnh (từng doanh nghiệp phát hành thành công 500 tỷ VNĐ),…

Với nhiều ngàn tỷ VNĐ phát hành thành công vào thời hạn ngắn sẽ chứng tỏ trái phiếu riêng lẻ do nhiều doanh nghiệp BĐS phát hành vẫn là kênh hút tiền dự án hiệu suất cao.

Cảnh báo “đảo nợ” trái phiếu bất động sản - Ảnh 1.

Nhận định về diễn biến trên của thị trường, Tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, nhìn xã hội dân cư, trái phiếu riêng lẻ là một kênh huy động vốn trung dài hạn từ xã hội khá tốt. tuy vậy, việc phát hành ồ ạt, mang ra lợi nhuận cao để thu hút người dân tham gia mà không được đáp ứng yêu cầu tin tức tổng cộng, không xuất hiện sự giám sát, quản trị của cơ quan tính năng sẽ dễ dẫn tới tình trạng đảo nợ và tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn “bong bóng” trên thị trường.

“Phả sức nóng” sang năm 2021

Việc hàng ngàn tỷ VNĐ trái phiếu phát hành riêng lẻ là nhiều “giấy nợ” được bơm ra thị trường với cuộc đua lợi nhuận ký chi trả xuất hiện khi lên tới 18%/năm (lô trái phiếu Happy18 Bond” của Apec Group) vào khi không bắt buộc về nhiều tài sản đáp ứng yêu cầu cũng như thường không được bảo lãnh thanh toán (chỉ bảo lãnh phát hành) – theo TS. Nguyễn Trí Hiếu.

Vấn đề tiên tiến nhất là việc phát hành của nhiều doanh nghiệp thực ra là một hình thức để “đảo nợ”. Ông Hiếu cho rằng việc nhiều doanh nghiệp phát hành trái phiếu mùa sau với lợi nhuận cao để trả nợ ngân hàng hoặc đảo nợ cho số lượng trái phiếu sẽ phát hành trước đó. vào trường hợp lượt phát hành sau không thành công lúc này nguy cơ tiềm ẩn vỡ nợ là rất cao.

Đồng quan điểm về vấn đề này, trước đó, vấn đáp truyền thông, ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó doanh nghiệp tịch Hiệp hội nhiều nhà dự án ngân sách (VAFI) cũng sẽ cho rằng thị trường trái phiếu doanh nghiệp thời nay xuất hiện những lúc việc phát hành trái phiếu không phải thực sự là phát hành, mà đảo nợ.

Hiện tại Việt Nam xuất hiện vô số nhà dự án không xuất hiện tiềm năng phân tích tình hình ngân sách của doanh nghiệp phát hành. Điều này vô hình xã hội dân cư đang tạo ra ra rủi ro lớn cho nền kinh tế tài chính khi nhiều trái phiếu doanh nghiệp xuất hiện thể trở thành nợ xấu.

Keyword: chú ý “đảo nợ” trái phiếu BĐS nhà và phố | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội xã hội dân cư BĐS nhà và phố Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68