COVID-19 làm công suất phòng tiếp người tiêu dùng sạn tại TP TP TP. hà Nội giảm kỷ lục

COVID-19 làm công suất phòng tiếp người tiêu dùng sạn tại TP TP TP. hà Nội giảm kỷ lục | HungThinhReals

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc tiến độ tìm tòi và tư vấn Savills cho thấy, năm 2020 là năm “thê thảm” của phương thức người tiêu dùng sạn tại TP TP TP. hà Nội. Nửa thời hạn đầu xuân năm mới 2020, vì dịch COVID-19, những người tiêu dùng sạn dường như đóng băng. tuy vậy, nửa sau năm 2020, những người tiêu dùng sạn tự chuyển hướng phục vụ người tiêu dùng trong nước nên xuất hiện sự tăng trưởng tốt. tuy vậy, bà Hẳng cũng thẳng thắn nhìn nhận, công suất phòng tiếp người tiêu dùng sạn TP TP TP. hà Nội thấp nhất 15 năm qua và giá cả thấp nhất vào vòng 5 năm.

Nhìn vào năm 2020, bà Hằng mang ra con sốt, nguồn cung toàn thị trường đạt tầm 10.020 phòng từ 16 người tiêu dùng sạn 5 sao, 19 người tiêu dùng sạn 4 sao và 32 người tiêu dùng sạn 3 sao, ổn định theo quý và tăng 2% theo năm. Một người tiêu dùng sạn 3 sao tại khu vực trung tâm được chính thức xếp hạng sao. Tới thời hạn cuối năm 2020, ba người tiêu dùng sạn với tầm 200 phòng vẫn đang phải tạm ngừng hoạt động và sinh hoạt do dịch bệnh và đang thay thế sửa chữa. thời đại này, 10 người tiêu dùng sạn 3-5 sao đang trở thành cơ sở cách ly gồm ba người tiêu dùng sạn 5 sao, năm người tiêu dùng sạn 4 sao và hai người tiêu dùng sạn 3 sao.

Bà Hằng cho rằng, do công tác phòng chống dịch tốt và xuất hiện sự chuyển hướng khai thác người tiêu dùng vào nước nên công suốt phòng những tháng thời hạn cuối năm xuất hiện sự phát triển. rõ ràng, công suất thị trường quý 4/2020 đạt 33%, tăng 12 điểm % theo quý nhưng giảm -42 điểm % theo năm, giá cả thuê phòng trung bình đạt 70 USD/phòng/đêm, giảm -5% theo quý và -39% theo năm. Công suất trung bình cả năm 2020 giảm -44 điểm % theo năm vào khi giá cả thuê trung bình giảm -29% theo năm. phương thức người tiêu dùng sạn 5 sao vẫn dẫn đầu thị trường về tổng lệch giá buồng phòng trung bình với 35 USD/phòng/đêm, phương thức 4 sao đạt 15 USD/phòng/đêm vào khi phương thức 3 sao chỉ đạt 9 USD/phòng/đêm.

Năm 2020 cũng chứng kiến Xu thế du ngoạn tại chỗ (stay cation) phát triển mạnh dạn vào nước. Nhiều người tiêu dùng sạn tìm cách vực dậy vận hành bằng những gói ưu đãi bán sâu, nhắm tới đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng trong nước trải nghiệm kỳ nghỉ tại chỗ. Xu thế stay cation nhằm khác quốc tế hàng trong nước xuất hiện kĩ năng tận thưởng ngày nghỉ vào trong ngày vào cuối tuần tại những người tiêu dùng sạn uy tín với giá cả giảm gần 50% so với trước Covid-19 mà tiện nghi không đổi, nổi bậc vào nhóm người tiêu dùng sạn lớn tại TP TP TP. hà Nội, TP Xì Gòn, những khu du ngoạn nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long…

Nhờ việc chuyển hướng kịp thời, vận hành du ngoạn vào nước sẽ được khởi động trở lại, mang lại nhiều kết quả tích cực. Cả năm 2020, lượng người tiêu dùng trong nước đạt 56 triệu lượt, chiếm gần 66% lượng người tiêu dùng trong nước năm 2019. Công suất sử dụng phòng tiếp người tiêu dùng sạn ở nhiều địa phương như ở Đà Lạt, Sầm Sơn, Sa Pa, Hạ Long, Phú Quốc,…sẽ đạt tới 30- 50%, thời kỳ du ngoạn, vào trong ngày vào cuối tuần lên tới 80 – 90%.

Sự phục hồi của ngành du ngoạn Việt Nam phần nào được thể hiện ở báo cáo những chặng bay sống động nhất trái đất vào tháng 11-2020 của OAG – tổ chức được mang lại số liệu về du ngoạn, hàng không hàng đầu trái đất. Theo thống kê của OAG, với gần 893.000 người tiêu dùng vào tháng 11, tuyến TP TP TP. hà Nội – TP Xì Gòn là chặng bay đông người tiêu dùng thứ hai trái đất, chỉ với sau chặng Jeju – Seoul (Hàn Quốc) với hơn 1,3 triệu người tiêu dùng.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du ngoạn Việt Nam nhấn mạnh, thị trường trong nước giữ vai trò cân đối vận hành du ngoạn. nổi bậc vào yếu tố hoàn cảnh tác động của Covid-19, thị trường quốc tế thời đại này đang tạm dừng, du ngoạn trong nước sẽ ưa thích ứng tốt. Ngành du ngoạn cần tính toán xem cơ cấu tổ chức của ngành vào thời điểm mới ra làm sao. “mẩu truyện phát triển cân đối vùng miền, phong phú hóa thị trường, giảm tùy thuộc vào thị trường nhà yếu để ngành xuất hiện đề kháng trước những rủi ro”- ông Hà Văn Siêu nhận định.

Nhìn lại thị trường du ngoạn Việt Nam, ông Siêu cho thấy,  ngay sau thời điểm đạt tới tăng trưởng kỷ lục vào tháng 1/2020, du ngoạn Việt Nam rơi vào rủi ro khủng hoảng do dịch COVID-19 bùng phát. Năm 2020, dự kiến lượng người tiêu dùng quốc tế tới Việt Nam chỉ đạt 3,7 triệu lượt, giảm trên 80% so với năm 2019. Về người tiêu dùng trong nước, tuy nhiên Bộ VHTTDL cùng những địa phương, doanh nghiệp tổ chức nhiều sự kiện kích cầu, ưu đãi bán nhưng dự báo cũng giảm 50% so với năm 2020. Ngành du ngoạn Việt Nam thất thu tầm 23 tỷ USD vào năm 2020 do tác động của dịch Covid 19.

tới nay, tầm 95% doanh nghiệp lữ hành quốc tế sẽ ngừng vận hành. Công suất sử dụng phòng của nhiều người tiêu dùng sạn ở những TP.HCM lớn, những khu du ngoạn chỉ đạt từ 10-15%, nhiều người tiêu dùng sạn phải ngừng hoạt động và sinh hoạt và cho nhân viên nghỉ việc. Ngành vận chuyển, hàng không quốc tế cũng trở thành tác động nặng nề bởi đại dịch. Đại dịch Covid-19 tác động thâm thúy và toàn thể, thay đổi toàn cảnh sách lược, kế hoạch và cấu trúc của ngành.

vào yếu tố hoàn cảnh này, vấn đề chính đề ra là toàn ngành cần nhận định lại, xem xét lại cơ cấu tổ chức ngành, vào đó xuất hiện cơ cấu tổ chức thị trường người tiêu dùng, coi nơi đây kĩ năng mở ra thời điểm mới. 

Keyword: COVID-19 làm công suất phòng tiếp người tiêu dùng sạn tại TP TP TP. hà Nội giảm kỷ lục | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BDS Nhà Và khu đất Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BDS Nhà Và khu đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BDS Nhà Và khu đất tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68