‘Cuộc đua tuyển người’ của doanh nghiệp môi giới nhà đất Nhà Và khu đất

‘Cuộc đua tuyển người’ của doanh nghiệp môi giới nhà đất Nhà Và khu đất | HungThinhReals

Rầm rộ tuyển người

CTCP nhà đất Nhà Và khu đất Asian Holding vừa phát đi thông tin tuyển dụng nhân sự tháng 1/2020, vị trí nhân viên sale với số lượng lên tới 200 người. Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc doanh nghiệp này cho biết thêm việc tuyển nhân sự số lượng lớn tới từ việc doanh nghiệp sẽ bán số lượng lớn thành phầm tại những tỉnh như dự án công trình FLC tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, dự án công trình tại tỉnh Bình Phước, dự án công trình tại tỉnh tỉnh đồng nai…

những doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh Corp như Hưng Thịnh Land, Propertyx… đều đang phát đi thông tin tuyển dụng số lượng hàng trăm nhân sự Sales ở những sàn thanh toán giao dịch tại TP.HCM, thủ đô, tỉnh đồng nai…

Tập đoàn Novaland mang ra thông tin “chiêu mộ” 500 nhân viên môi giới nhà đất Nhà Và khu đất xuất phát điểm từ thời điểm tháng 1/2021. Phía Tập đoàn này cho biết thêm việc tuyển số lượng lớn nhân viên môi giới trên vì hiện doanh nghiệp này đang triển khai mở bán những dự án công trình lớn tại tỉnh đồng nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.HCM. Với lượng thành phầm lớn, thị hiếu nhân viên môi giới của Novaland hiện rất nhiều và nơi đây yếu tố quyết định cho việc bán được hàng hoặc không của Novaland.

Tập đoàn Trần Anh Group cũng ra thông tin tuyển dụng nhân viên môi giới nhà đất Nhà Và khu đất, doanh nghiệp này cho biết thêm hiện đang tiếp đây mở bán lượng lớn hàng tại Long An nên hơn 10 sàn thanh toán giao dịch của tập đoàn cần một lượng lớn nhân sự môi giới để bán thành phầm.

doanh nghiệp DKRA Vietnam cũng thông tin tuyển dụng 100 nhân viên môi giới để bán thành phầm tại tỉnh tỉnh bình dương. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp môi giới nhỏ cũng sẽ tiến hành trở lại cuộc đua tuyển dụng nhân sự ngành môi giới. doanh nghiệp Tiến Lợi tại quận 2 thống báo tuyển dụng 100 nhân viên môi giới để bán dự án công trình khu biệt thự tại dự án công trình Vin quận 9, doanh nghiệp Hà Đô Land cũng tuyển dụng số lượng 50 nhân viên môi giới để bán dự án công trình khu đất nền tại tỉnh bình dương…. vào khi đó, hầy hết những doanh nghiệp này vào năm 2020 phải ngừng sinh hoạt doanh nghiệp và cho nhân viên môi giới nghỉ việc vì không xuất hiện hàng bán.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Asian Holding cho rằng thị trường ngày này sẽ xuất hiện dấu hiện phục hồi, điểm dễ thấy nhất của thị trường đó là sẽ xuất hiện những dự án công trình mới mở bán và khi những doanh nghiệp môi giới cũng từ này mà hồi sinh. Cũng từ thời điểm tháng 10/2020 tới nay, cuộc tuyên chiến đối đầu nhau vào tuyển dũng nhân sự ngành môi giới tại TP.HCM rất sôi động. những doanh nghiệp lớn sẽ xuất hiện thu nhập cao đẻ trả nhân viên môi giới lên nhân sự ngành này hướng nhà yếu vào những doanh nghiệp lớn để xin “đầu quân”, những ai không đạt sẽ tiếp tục tới những doanh nghiệp vừa và sau cuối mới tới những doanh nghiệp nhỏ.

“từng doanh nghiệp đều xuất hiện thành phầm riêng để bán, ví dụ Novaland là doanh nghiệp bán thành phầm sang trọng nên nhân sự môi giới của họ luôn luôn yên cầu rất cao về ngoại hình lẫn trình độ chuyên môi, những doanh nghiệp bán khu đất nền thì lại hướng tới những quý người tiêu dùng nhân viên chịu khó và xuất hiện độ đeo bán quý người tiêu dùng cao. nổi bậc, để xuất hiện thể tuyển được nhân sự sẽ xuất hiện nhiều doanh nghiệp sử dụng chiêu ai trình làng được nhân viên mới về sẽ được thưởng tiền hoặc trả lương cứng, chính sách hoa hồng cao… tổng cộng đang đẩy thị trường ngành này sôi động trở lại”, ông Hậu nói.

Thị trường nhiều biến động, thiếu kiên cố

Ông Hà Văn Thiện, Phó tổng Giám đốc Trần Anh Group cho rằng ngày này ngành môi giới đang rất thụ động, những doanh nghiệp môi giới đang phụ thuộc rất rộng lớn và doanh nghiệp nhà dự án, nếu như nhà dự án không xuất hiện hàng bán thì doanh nghiệp môi giới đành ngừng sinh hoạt và sa thải nhân viên.

lân cận đó, doanh nghiệp môi giới cũng tùy từng sự sôi động của thị trường. Đơn cử như từ thời điểm năm 2014 khi thị trường nhà đất Nhà Và khu đất hồi phục, thị trường là một TP.HCM thì những doanh nghiệp đổ bộ vào thị trường này, tới năm 2019 thị trường TP.HCM suy yếu, thiếu dự án công trình mới thì doanh nghiệp môi giới lại chạy sô ra thị trường vùng ven.

“Một điểm nữa đó là việc khi thị trường nhà đất Nhà Và khu đất trở lại, doanh nghiệp ngành môi giới cũng đua nhau xây dựng, tuyển nhân sự rầm rộ. Sau nó lại rầm rộ sai thải và ngừng sinh hoạt doanh nghiệp, nơi đây nhược điểm của thị trường này ngày này. Tôi nhận thấy, việc những doanh nghiệp môi giới không tự nhà được nguồn hàng đang tạo ra ra nhược điểm lớn mà xuất hiện thể làm ngành này suy thoái nhanh gọn”, ông Thiện nói.

Chị Lã Thị Trúc, một người xuất hiện 6 năm kinh nghiệm thao tác làm việc vào ngành môi giới nhà đất Nhà Và khu đất tại TP.HCM cho rằng việc thị trường năm 2020 đua nhau sa thải nhân viên bởi những doanh nghiệp không xuất hiện hàng để bán. Thậm chí xuất hiện những sàn thanh toán giao dịch chỉ sót lại giám đốc sàn và kế toán thì bước vào tháng 12/2020 và tháng 1/2021 sẽ quay ra tuyển nhân viên môi giới.

Điều này cho thấy ngày này nhân viên môi giới đang không được đánh giá trọng và chịu thiệt thòi lớn. Thứ nhất thường những doanh nghiệp môi giới không trả lương cứng cho nhân viên môi giới mà chỉ trả tiền hoa hồng bán thành phầm, nếu không bán được hàng sẽ bị sa thải. Thứ 2, khi hết hàng bán, doanh nghiệp sẽ sa thải hết nhân viên môi giới, họ bị đẩy ra đường. Cũng chính vì những điều này mà nhân viên môi giới thường “nhẩy việc”, và tạo ra ra một thị trường không kiên cố, thiếu chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Hậu cho rằng doanh nghiệp môi giới muốn tồn tại và phát triển kiên cố thì cần xuất hiện những yếu tố như nguồn ngân sách tốt, khâu đào tạo ra và giảng dạy nhân viên bán thành phầm được để ý và khâu thứ 3 là tích điện phát triển của doanh nghiệp môi giới với phương thức nào mà thị trường phát triển kiên cố. “Nếu như xuất hiện ngân sách, nguồn lực có sẵn nhưng đi sai phương thức bán thành phầm thì doanh nghiệp sẽ gặp vô vàn khó khăn thậm chí là dừng vận hành”, ông Hậu nói.

Keyword: ‘Cuộc đua tuyển người’ của doanh nghiệp môi giới nhà đất Nhà Và khu đất | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội quần chúng nhà đất Nhà Và khu đất Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án nhà đất Nhà Và khu đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức nhà đất Nhà Và khu đất tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68