Cuộc lột xác ngoạn mục của BĐS ven kênh, rạch tại TP. HCM

Cuộc lột xác ngoạn mục của BĐS ven kênh, rạch tại TP. HCM | HungThinhReals

Người sài thành không một ai là không biết tới con kênh Tàu Hủ nối thông rạch Bến Nghé ra sông sài thành với điểm dừng trên bến Bạch Đằng – Nơi thuyền tàu du ngoạn ngày ngày đều đặn rẽ sóng đón hoàng hôn. tới với những địa danh này để một lần được ngược dòng ký ức tìm tới với “đại lộ Tàu Hủ” phồn vinh, tìm tới khung cảnh sống động trên bến dưới thuyền, tìm tới hình tượng “hòn ngọc Viễn Đông” xưa.

Cuộc lột xác ngoạn mục của bất động sản ven kênh, rạch tại TP. HCM - Ảnh 1.

Ngược dòng lịch sử hào hùng hơn 300 năm vừa qua, lúc khởi thủy kênh Tàu Hủ chỉ là một trong những mỗi con rạch nhỏ hẹp thường xuyên bị bùn đất bồi lấp làm cho việc đi lại bằng ghe xuồng của người dân còn gặp nhiều trở ngại. tới ngày xuân Kỷ Mão năm 1819, vua Gia Long đã ra lệnh tôn tạo, nạo vét, thông nòng lại dòng kênh. Khi hoàn thiện con kênh được đặt lại tên là An Thông Hà. Ngoài tên thường gọi An Thông Hà như sử sách ghi chép thì từ bao đời nay người dân nơi đây vẫn quen gọi dòng kênh này là Kinh thế hệ hay rạch Chợ Lớn, sau được thay tên thành kênh Tàu Hủ.

Cuộc lột xác ngoạn mục của bất động sản ven kênh, rạch tại TP. HCM - Ảnh 2.

Dòng chảy được thông nòng khiến cho kênh Tàu Hủ nhanh gọn thu hút phần đông khách thương hồ từ khắp nơi đổ về khu vực này làm ăn sale. Cùng với rạch Bến Nghé, kênh Tàu Hủ xây dựng và hoạt động đã tạo thành một tuyến giao thương thủy lộ khép kín từ Tây sang Đông tại Gia Định. Nhận thấy đấy là vị trí thuận tiện để làm ăn sinh sống nên khoảng nửa cuối thế kỉ 17 – đầu thế kỉ 18, nhiều di dân người Hoa từ khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Cù Lao Phố (tỉnh đồng nai) đã giong thuyền về đây khai hoang lập ấp. Tuân thủ triệt để phương thức sale “nhất cận thị, nhị cận giang”, những người dân này đã cùng nhau lập làng nghề, Open hiệu, ổn định môi trường sống thường ngày thế hệ. 

Bước sang đầu thế kỉ 19, khi ngành công nghiệp TM Dịch Vụ TM mở đầu cải cách và tăng trưởng mạnh mẽ và tự tin khiến cho nhu yếu vận chuyển, trao đổi sản phẩm & hàng hóa tăng nhiều, nhị bên bờ kênh vì vậy cũng hình thành nên 2 tuyến giao thông vận tải bộ. sản phẩm & hàng hóa đa phần là những loại nông sản sau thời gian được thương lái chuyển về bến Bình Đông sẽ tiến hành xe ngựa, xe bò… kéo về khu vực chợ Lớn thanh toán giao dịch. một trong những mỗi thành phầm trọng yếu được vận chuyển trên tuyến giao thông vận tải này là lúa gạo, vì lẽ đó nhưng mà kênh Tàu Hủ còn được gọi là phần đường lúa gạo. Dòng kênh Tàu Hủ đang trở thành phần đường giao thương huyết mạch, làm ra một sài thành – Gia Định phồn vinh từ đó.

Cuộc lột xác ngoạn mục của bất động sản ven kênh, rạch tại TP. HCM - Ảnh 3.
Cuộc lột xác ngoạn mục của bất động sản ven kênh, rạch tại TP. HCM - Ảnh 4.

Dọc tuyến “đại lộ Tàu Hủ”, bến Bình Đông là vị trí thường xuyên được những thương khách lựa chọn làm nơi neo đậu, tập trung chuyên sâu sản phẩm & hàng hóa đã tạo ra một khung cảnh “trên bến dưới thuyền” sống động, sôi động. Cùng với những bến khác ở sài thành xưa như Bến Thành, Bến Nghé, Bến Hàm Tử, Bến Chương Dương, Bến Bạch Đằng… Bến Bình Đông trở thành cửa ngõ giao thông vận tải và giao thương rất quan trọng số 1 tại đất sài thành và khu vực miền tây-nam Bộ.

thời hạn về sau, khi thủy lộ không hề là giữ vị trí là những tuyến giao thông vận tải chính yếu nữa, kênh Tàu Hủ và Bến Bình Đông cũng không hề cảnh tấp nập như xưa. tuy nhiên có một thực tiễn nơi đây vẫn luôn luôn là yếu tố tới, là nơi neo đậu của những con thuyền sale trái cây từ miền Tây lên sài thành. Mùa nào thức nấy, hầu hết những loại trái cây của Miền Tây như chuối, mít, dừa, xoài, đu đủ, chôm chôm… đã đi theo những con thuyền từ Long An, Tiền Giang, tỉnh bến tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang… cập bến Bình Đông.

Cuộc lột xác ngoạn mục của bất động sản ven kênh, rạch tại TP. HCM - Ảnh 5.

Cứ mỗi độ Tết tới xuân về, Bến Bình Đông lại chuyển mình thành Bến Hoa rực rỡ, mang sắc tố, hương xuân tới mọi nhà. Người dân sài thành không hề lạ với không khí “rinh Tết” náo nhiệt, sống động nơi đây. mỗi lúc vừa cúng tiễn táo công về trời vào 23 tháng Chạp, nhà nhà người người nô nức đi chợ hoa Bình Đông để chọn cho mình những chậu mai, chậu cúc vàng rực rỡ, cầu mong mong một năm thế hệ an lành, phát tài. Bến Bình Đông từ đó lại được yêu thương gọi bằng Bến Hoa hay Bến Xuân. 

Người sài thành đi chợ hoa Bình Đông mang theo bao niềm hứng khởi vè trải nghiệm văn hóa truyền thống miệt vườn ngay trên những chiếc thuyền nổi. “mỗi lúc Tết tới, thuyền tàu tận Sa Đéc, Chợ Gạo, Cái Mơn… chở hoa lên phủ kín mặt sông, trải dài hàng cây số. Cả vùng này sẽ thành vườn hoa khổng lồ với đủ sắc tố, người ngày đông như nêm, vui lắm” – Một thương lái buôn hoa quen thuộc trên Bến Bình Đông cho hay.

Cuộc lột xác ngoạn mục của bất động sản ven kênh, rạch tại TP. HCM - Ảnh 6.

Trong vài năm mới tết đến gần đây, khi môi trường sống thường ngày của người dân thị trấn ngày 1 thay đổi, những phần đường thế hệ, tiến bộ hơn cũng dần được hình thành bên kênh Tàu Hủ. Bên kia là đại lộ Võ Văn Kiệt rộng lớn, bên này bến cũng sớm được chỉnh trang với khối mạng lưới hệ thống bờ kè, thảm cỏ, cây xanh đang dần tạo ra diện mạo thế hệ cho Bến Bình Đông. môi trường sống thường ngày thay đổi là vậy, tuy nhiên những giá trị văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn về một sài thành đầy sắc tố vui tươi trên những chiếc thuyền hoa xuôi dòng sẽ mãi là vùng ký ức không thể xóa nhòa của biết bao thế hệ người dân mỗi lúc xuân về.

Cuộc lột xác ngoạn mục của bất động sản ven kênh, rạch tại TP. HCM - Ảnh 7.

Trong Xu thế cải cách và tăng trưởng chung của TP, những lưu vực ven những kênh, rạch sẽ tiếp tục được chỉnh trang, tôn tạo để phủ lên mình tấm áo thế hệ tiến bộ hơn. Kênh Tàu Hủ cũng tiếp tục tiếp tục được nạo vét, thông nòng. từ thời gian năm 2001 – 2013, đã hoàn thành xong lộ trình trước tiên Dự Án BĐS khu công trình xây dựng xử lý ô nhiễm cho lưu vực Bắc kênh Tàu Hũ – Bến Nghé thuộc những quận.1, 3, 4 và 5. Sau hơn 10 năm tiến hành, việc tôn tạo, nạo vét thông thoáng hoàn thiện. nhị bên bờ kênh cũng rất được phủ xanh, những tuyến phố được không ngừng nghỉ mở rộng, lát gạch ngăn nắp và gọn gàng, đèn đường chiếu sáng suốt đêm. 

Dự kiến từ nay tới năm 2025, chính quyền trực thuộc TP sẽ tiếp tục tiến hành lộ trình “gạn đục khơi trong” cho kênh Tàu Hủ, kênh Đôi, Kênh Tẻ (quy trình tiến độ 2) qua khu vực bến Bình Đông, bến Phú Định với tổng mức góp vốn đầu tư hàng nghìn tỷ VNĐ. Cùng với đó, TP cũng tiếp tục tiếp tục triển khai việc chỉnh trang thị trấn hai bên bờ, dịch chuyển hàng trăm nghìn hộ gia đình trên những khu ổ chuột tới những khu tái định cư khang trang hơn.

Hàng loạt quyết sách được triển khai đang rất được những cơ quan quản trị và vận hành nhà nước kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích, giúp thay đổi diện mạo thị trấn cho khu vực kênh Tàu Hủ, bến Bình Đông. những Dự Án BĐS khu công trình xây dựng tôn tạo thị trấn cũng rất sẽ là đòn kích bẩy có tác động tích cực tới quy trình cải cách và tăng trưởng BĐS nhị bên bờ kênh. Từ những khu nhà ổ chuột lụp xụp, nơi đây sẽ hình thành nên những Dự Án BĐS khu công trình xây dựng BĐS tiến bộ, để trong một tương lai không xa, tấm áo thế hệ hoa lệ sẽ dần dần hiện hữu, tái hiện lại cảnh sống động vang bóng khi xưa.

Cuộc lột xác ngoạn mục của bất động sản ven kênh, rạch tại TP. HCM - Ảnh 8.

Quan sát thực tiễn, ngay trên khu vực Bến Bình Đông, kênh Tàu Hủ một vài Dự Án BĐS khu công trình xây dựng đã được triển khai nhưng con số chỉ đếm trên đầu ngón tay. Riêng quý IV, dự kiến thị trường khu vực này sẽ đón nhận sự tung ra của Dự Án BĐS khu công trình xây dựng D-Aqua do DHA Corporation cải cách và tăng trưởng. 

Dự Án BĐS khu công trình xây dựng tọa lạc ngay trung tâm quận.8, mặt tiền đường Bến Bình Đông, ngay khu vực Bến Hoa Tết quen thuộc của người dân sài thành. D-Aqua gồm 02 block căn hộ chung cư thượng hạng, dự kiến phục vụ nhu yếu ra thị trường khoảng 600 căn với mức giá vừa tầm, thích tương thích với nhu yếu ở của người trẻ. D-Aqua còn sở hữu quy mô tuyến phố TM Dịch Vụ TM mở giữa tự nhiên trước tiên trên khu vực. Tuyến phố này gồm những hoạt động và sinh hoạt TM Dịch Vụ, giao thương sầm uất đi kèm theo với chuỗi hoạt động và sinh hoạt vui chơi đường phố sống động phục vụ nhu yếu người dân nội khu và người dân trong khu vực. 

thay mặt thay mặt đại diện DHA Corp còn đã cho thấy thêm thêm: “Tuyến phố TM Dịch Vụ TM này được xây dựng hai bên bờ, quy hoạch dòng suối tự tạo ở trung tâm nhằm mục tiêu tái hiện khung cảnh phồn vinh 1 thời trên kênh Tàu Hủ. khác lạ, khi Tết tới, phố TM Dịch Vụ TM này sẽ tiến hành “chuyển mình” thành một đường hoa rực rỡ, liên kết cùng Bến Hoa ngay phía trước mặt tiền Dự Án BĐS khu công trình xây dựng tạo ra một khung cảnh sắm sửa, du xuân sống động”. Như vậy, trong tương lai không xa, những tình nhân không khí Tết truyền thống sài thành xưa sẽ sở hữu được dịp được tìm tới với không khí rực rỡ trên bến dưới thuyền tại bến Bình Đông, được trải nghiệm với những hoạt động và sinh hoạt thú vị tại D-Aqua nhưng mà không cần thiết phải lục giở những trang sách xưa để mơ về 1 thời quá khứ đã xa!

Cuộc lột xác ngoạn mục của bất động sản ven kênh, rạch tại TP. HCM - Ảnh 9.
Keyword: Cuộc lột xác ngoạn mục của BĐS ven kênh, rạch tại TP. HCM | HungThinhReals
Tham Gia đàn BĐS Hưng Thịnh

💝 những Dự Án BĐS khu công trình xây dựng BĐS Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68