‘Đế chế’ địa ốc Tiến Phước chìm ngập trong thua lỗ

Home » Tin tức » Tin Tức Thị Trường » ‘Đế chế’ địa ốc Tiến Phước chìm ngập trong thua lỗ

‘Đế chế’ địa ốc Tiến Phước chìm ngập trong thua lỗ | HungThinhReals

Trải qua quy trình 2018-2019 gần như thể “ngừng hoạt động”, thị trường địa ốc TP.HCM bước sang năm 2020 tiếp tục gặp nhiều trở ngại trước tác động của đại dịch Covid-19.

Theo luồng tin tức có sẵn tới là một trong những mỗi Doanh Nghiệp lớn lớn Nhà Đất tiên phong hàng đầu TP. HCM, CTCP Nhà Đất Tiến Phước (Tiến Phước Group) cũng đang trải qua quy trình đầy chông gai.

Theo tài liệu của Nhadautu.vn, trong nửa đầu xuân năm mới tết đến 2020, Tiến Phước đã phải ghi nhận khoản lỗ sau thuế lên tới 55,4 tỷ VNĐ. những thành viên khác trong nhóm cũng không khả quan hơn. CTCP Tư vấn góp vốn đầu tư và Kỹ thuật Mê Kông báo lỗ khoản lỗ sau thuế 65,5 tỷ VNĐ trong mức thời hạn này. Còn CTCP Sàn thanh toán giao dịch Nhà Đất Tiến Phước (Tiến Phước Land) cũng chỉ lãi vỏn vẹn 520 triệu đồng, trên tổng gia tài 1.150 tỷ VNĐ.

Tiến Phước Group có lịch sử vẻ vang sinh hoạt từ trên đầu thập niên 90, là lứa doanh nghiệp địa ốc trước tiên của TP.HCM, lân cận những Nam Long hay Vạn Thịnh Phát.

Với kế hoạch cải cách và tăng trưởng vững chãi, đánh đâu chắc đó, 1 thời hạn dài nói không với nợ bank, Tiến Phước vượt trải qua không ít cuộc khủng hoảng tổng lực địa ốc, và tới thời khắc hiện tại, dù không phải số 1, tuy nhiên cũng khiến cho quá nhiều đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu tại TP.HCM phải rụt rè.

hạng mục Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình tạo sự tên tuổi của Tiến Phước như Khách sạn Le Meridien tại 3C Tôn Đức Thắng (Q1), Khu dân cư Long Trường (Q9), Khu dân cư Senturia Vườn Lài 9,8ha (quận.12), Khu dân cư Senturia Nam TP TP. Sài Gòn 19,8ha (huyện huyện bình chánh), Palm Heights 30ha (quận.2), Senturia An Phú 18,2ha (quận.2) hay liên kết Marketing TM với Trần Thái Group, Keppel Land và Gaw Capital triển khai Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình Empire City tỷ đô tại Khu thị trấn Thủ Thiêm.

lân cận TP.HCM, Tiến Phước Group đang nỗ lực không ngừng nghỉ mở rộng quỹ đất tại những địa phương vệ tinh trong vài năm trở lại, nhưng nổi trội là Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình Khu thị trấn thế hệ Cỏ May quy mô 149ha, vốn góp vốn đầu tư gần 10.000 tỷ VNĐ tại TP. Vũng Tàu nhưng Doanh Nghiệp lớn lớn của ông Nguyễn xây dựng đang là ứng viên sáng giá. Cũng tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiến Phước đang xin chủ trương triển khai Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình Điện mặt trời Châu Pha tại huyện Tân Thành có diện tích quy hoạnh S đất 51ha, vốn góp vốn đầu tư gần 1.178 tỷ VNĐ.

Ngoài ra, không thể không đề cập tới nghành y tế, là một trong những mỗi nhánh góp vốn đầu tư rất quan trọng của Ông lớn Tiến Phước, hiện được phụ trách do phu nhân của ông Lập – bà Nguyễn Thị Cửu Kim Chi cùng thiếu nữ Nguyễn Thị Mỹ Linh. Doanh Nghiệp lớn lớn, trải qua đơn vị chức năng Trách Nhiệm Hữu Hạn TM TM Dịch Vụ TM Dịch Vụ Mỹ Mỹ góp vốn đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Mỹ (AIH) tại Phường An Phú, quận.2 (TP.HCM). Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình có vốn khoảng 40 triệu USD, đã khánh thành và đi vào sinh hoạt từ thời khắc tháng 10/2018.

Đế chế địa ốc Tiến Phước chìm trong thua lỗ - Ảnh 1.

quản trị Tiến Phước Group ông Nguyễn xây dựng

Thua lỗ kéo dãn

Điều bất thần là không phải tới năm 2020 với tác động của đại dịch Covid-19, Tiến Phước thế hệ báo lỗ, nhưng từ nhiều năm trước đó, Doanh Nghiệp lớn lớn địa ốc nổi tiếng Sài Thành đã duy trì kết quả sale kém khả quan.

Năm 2019, lợi nhuận của Tiến Phước (đơn vị chức năng mẹ) là 155,8 tỷ VNĐ, là mức thấp nhất trong quy trình 2017-2019; lỗ thuần 126,2 tỷ VNĐ.

Tiến Phước Land – pháp nhân thời khắc trong thời gian cuối năm ngoái thu hút sự đưa ra cảnh báo của giới góp vốn đầu tư khi tạo ra hơn 1.000 tỷ VNĐ trái phiếu, gấp…50 lần vốn điều lệ, tới thời khắc trong thời gian cuối năm 2019 chỉ có vốn chủ sở hữu 12,5 tỷ VNĐ, so với vốn điều lệ 20 tỷ VNĐ, có nghĩa rằng doanh nghiệp này đang trong tình trạng lỗ luỹ kế nhiều năm. Và cũng do vậy, nhưng tỷ trọng nợ vay trên vốn chủ sở hữu của Tiến Phước Land tới thời khắc cuối thời gian tháng 6/2020 đã lên tới 87 lần – con số rất rủi ro đáng tiếc khủng hoảng tổng lực so với một doanh nghiệp Nhà Đất.

CTCP Tiến Phước & 990 – chủ góp vốn đầu tư Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình Le Meridien Saigon có lẽ rằng là thành viên “bi đát” hơn hết, khi thua lỗ liên tục nhiều năm qua. Năm 2019, con số lỗ thuần là 255,5 tỷ VNĐ, đẩy lỗ luỹ kế lên ngót nghét 1.200 tỷ VNĐ, kéo vốn chủ sở hữu về vỏn vẹn 197,9 tỷ VNĐ, so với vốn góp chủ sở hữu 1.438 tỷ VNĐ.

Tương tự, đơn vị chức năng Trách Nhiệm Hữu Hạn TM TM Dịch Vụ TM Dịch Vụ Mỹ Mỹ – chủ sở hữu bệnh viện Quốc tế Mỹ ở quận.2 (TP.HCM) cũng liên tục báo lỗ lớn 2 năm qua, năm 2018 lỗ thuần 204,3 tỷ VNĐ, năm 2019 lỗ tiếp 117,8 tỷ VNĐ, đẩy lỗ luỹ kế gần 400 tỷ VNĐ. Điểm sáng của Mỹ Mỹ là lợi nhuận thuần có Xu thế tạo thêm, với biên độ 430% trong quy trình năm nhâm thìn-2019.

Một pháp nhân khác, đơn vị chức năng Trách Nhiệm Hữu Hạn Nhà Đất Nguyên Phương không sinh lời và lỗ thuần 20,7 tỷ VNĐ năm 2019. Tổng gia tài tới thời khắc trong thời gian cuối năm ngoái là 2.028 tỷ VNĐ, cấu thành nên 3/4 gia tài là nợ phải trả (1.466 tỷ VNĐ).

Tiến Phước trong thuở nào hạn dài nói không với nợ vay bank. Tuy nhiên sinh hoạt thua lỗ lớn của Doanh Nghiệp lớn lớn mẹ cùng loạt đơn vị chức năng thành viên phần nào phân tích và lý giải tại sao nhóm doanh nghiệp này tích cực vay nợ trên thị trường trái phiếu suốt hơn một năm qua.

Như Nhadautu.vn đã đề cập, Tiến Phước cùng nhì thành viên Tiến Phước Land và Mê Kông đã tạo ra khoảng 2.600 tỷ VNĐ trái phiếu. quy trình năm nhâm thìn-2019, riêng nợ phải trả của đơn vị chức năng mẹ Tiến Phước đã tiếp tục tăng gấp thật nhiều lần, từ 2.055 tỷ VNĐ lên ngót nghét 4.000 tỷ VNĐ.

Hệ sinh thái xanh Tiến Phước dưới sự dẫn dắt của người Marketing TM sinh vào năm 1950 Nguyễn xây dựng đã trải qua gần 3 thập kỉ thăng trầm trên thị trường sale địa ốc. Tuy nhiên trước những thách thức không nhỏ của năm 2020, giới góp vốn đầu tư kỳ vọng Ông lớn Nguyễn xây dựng cùng những cộng sự sẽ nhanh gọn lẹ tái cấu trúc hiệu suất cao Doanh Nghiệp lớn lớn, những Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình…, chứ không riêng gì là tạm ngưng ở việc tăng thêm vay nợ để bù đắp tiền tệ thiếu vắng.

Dù vậy, đây sẽ là thách thức không nhỏ so với người Marketing TM kỳ cựu Sài Thành. lân cận yếu tố chủ quan, nội tại doanh nghiệp, thì ở mặt khách quan, năm 2020 dường như không mấy ủng hộ Tiến Phước.

một trong những số đó là việc bị tịch thu 14,8ha đất thanh toán thanh toán giao dịch cho Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình BT góp vốn đầu tư xây dựng đường tuy nhiên hành từ đường Mai Chí Thọ qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc tới đường Vành Đai 2 (quận.2) của CTCP Nhà Đất Nguyên Phương, hay CTCP Tiến Phước & 990 là con nợ khủng trong đại án Ngân Hàng BIDV và bị đề nghị tách ra xử lý hình sự trong một vụ án riêng như Nhadautu.vn đã từng đề cập. rõ ràng, theo xác minh của cơ quan khảo sát, Tiến Phước & 990 có dư nợ tại nhiều nhà băng với tổng mức vốn là 2.097,057 tỷ VNĐ, Trong số đó Ngân Hàng BIDV là một.823,742 tỷ VNĐ, Vietinbank là 157,288 tỷ VNĐ và NGân hàng Bảo Việt là 116,027 tỷ VNĐ.

Keyword: ‘Đế chế’ địa ốc Tiến Phước chìm ngập trong thua lỗ | HungThinhReals

Tham Gia đàn Nhà Đất Hưng Thịnh

💝 những Dự Án BĐS Dự Án BĐS khu công trình Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư Nhà Đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức Nhà Đất tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68