dự án cho thuê căn nhà nghỉ dưỡng tới shophouse đều điêu đứng

[wpseo_breadcrumb]
dự án cho thuê căn nhà nghỉ dưỡng tới shophouse đều điêu đứng | HungThinhReals

thời hạn đầu năm mới 2019, bà Lê Thúy Hằng mua căn nhà mang tên The Arena tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa với mức giá cả hơn 1,4 tỷ VNĐ. Bà Hằng kể lúc mua căn nhà này với ý định dự án, bà cho thấy thêm lúc mua doanh nghiệp lớn lớn dự án ký kết sẽ giao thiết kế bên trong 5 sao, và lợi nhuận trên 10%/năm.

Thế nhưng thời hạn đầu năm mới 2021, khi giao căn nhà cho bà Hằng, bà bật ngửa khi phát hiện thấy thiết kế bên trong của căn nhà chỉ xấp xỉ với loại căn nhà 3 sao, và doanh nghiệp lớn lớn dự án nói hiện tình hình dịch bệnh khó khăn nên từng tháng chỉ hỗ trợ cho bà và những nhà dự án mua căn nhà biển cho thuê lại như bà với số tiền 3 triệu đồng/tháng.

“Với số tiền hơn 1,4 tỷ VNĐ tôi gửi ngân hàng thì lợi nhuận hàng tháng cũng sẽ trên 3 triệu đồng, còn giờ đây chỉ nhận được 3 triệu đồng/tháng và còn không nhận được căn nhà như sẽ ký kết”, bà Hằng bức xúc.

Cũng dự án vào căn nhà nghỉ dưỡng cho thuê tại Phú Quốc, ông Hồ Thắng, ngụ quận 3 TP.HCM cho thấy thêm năm 2018 khi dự án mua căn nhà quý khách sạn tại một dự án công trình ở Phú Quốc với giá cả lên tới hơn 2 tỷ VNĐ, ông Thắng được doanh nghiệp lớn lớn dự án ký kết sẽ mang lại lợi nhuận 12%/năm bằng việc cho doanh nghiệp lớn lớn dự án thuê lại căn nhà đó để họ marketing cho thuê. 4 tháng khi dự án công trình mang vào vận hành, ông Thắng nhận được số tiền lợi nhuận như ký kết, nhưng sau đó doanh nghiệp lớn lớn dự án nói vì tình hình quý khách phượt thấp bởi dịch bệnh nên họ xin được hỗ trợ giảm lợi nhuận xuống còn 4 triệu/tháng.

“Tôi thấy tình hình dự án quy mô này không thích hợp sinh lời nên thời hạn cuối năm 2020 tôi mở bán căn nhà này nhưng mãi tới nay vẫn không thể bán được, thậm chí lúc mua giá cả hơn 2 tỷ, giờ cắt lỗ còn 2 tỷ mở bán cũng không một ai mua”, ông Thắng nói.

Cũng dự án vào thành phầm căn nhà nghỉ dưỡng biển, ông Trần Văn Tùng, ngụ TP. thủ đô thành phố Hà Thành kể, năm 2017 thấy những quý quý khách bè đổ vào TP. Vũng Tàu mua khu biệt thự dự án rồi cho thuê, ông sẽ mang theo 7 tỷ VNĐ vào Vũng Tàu mua một căn khu biệt thự. Sau đó, đổ thêm 500 triệu để hoàn thiện, sau khoản thời hạn hoàn thiện giao cho một doanh nghiệp lớn lớn tại Vũng Tàu quản trị và cho thuê theo dạng thuê ngày.

Vỡ mộng làm giàu khi đầu tư BĐS cho thuê-Bài 2: Đầu tư cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng tới shophouse đều điêu đứng - Ảnh 1.

Theo DKRA Vietnam, từ thời điểm năm 2015 tới 2019, số lượng căn nhà nghỉ dưỡng biển tại những tỉnh ở 3 miền, nhất là những tỉnh xuất hiện tiềm năng phượt biển như Phú Quốc, Khánh Hòa, TP. Đà Nẵng… lên tới hàng ngàn thành phầm. trong cả như tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chỉ vào năm 2019 tới nay sẽ xuất hiện tới trên 50.000 thành phầm quy mô này được đẩy ra.

Giới phân tích cho rằng, với số lượng những dự án công trình ra hàng quá nhiều như ngày này, vào khi ngành phượt phát triển chậm, cộng thêm lượng quý khách thấp mà những doanh nghiệp khi bán thành phầm lại luôn luôn ký kết với nhà dự án sẽ cho thuê lại mức lợi nhuận cao dẫn tới việc bong bóng bùng phát vào phương thức này.

mẩu chuyện dự án công trình Cocobay tại TP. Đà Nẵng là một ví dụ vượt bậc, khi mở bán dự án công trình những năm 2015, doanh nghiệp lớn lớn dự án dự án công trình hàng ngàn thành phầm căn nhà nghỉ dưỡng này ký kết nhà dự án sẽ cho thuê và trả lợi nhuận 12%/năm cho nhà dự án dự án căn nhà tại dự án công trình. Thế nhưng, năm 2019 doanh nghiệp lớn lớn dự án công bố không thể tiến hành ký kết này với nhà dự án, vậy là nhà dự án vung tiền mua thành phầm ở dự án công trình này đều “ngậm đắng”, thậm chí mở bán lại thành phầm nhà ở đây cũng không một ai mua.

Vỡ mộng làm giàu khi đầu tư BĐS cho thuê-Bài 2: Đầu tư cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng tới shophouse đều điêu đứng - Ảnh 2.

Được nhận định là “con gà đẻ trứng vàng” ở trong nhà dự án, thế nên thành phầm mặt bằng thương mại cho thuê tại những quần chúng cư với tên thường gọi mỹ miều là shophouse giá cả luôn luôn cao hơn những thành phầm khác. Năm 2015, chị Ung thị Huyền, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM mua một căn shophouse tại dự án công trình Sunrise Riverside tại đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 với giá cả hơn 3 tỷ VNĐ. tiềm năng thuở đầu của chị là mua làm cho thuê lại. Lúc đầu, khi dự án công trình được giao, mặt bằng shophouse chị Huyền mua được người marketing mỹ phẩm thuê với giá cả hơn 20 triệu/tháng, nhưng sau 6 tháng marketing không sinh lời, những siêu thị shophouse toàn khu dự án công trình được những hộ marketing trả lại mặt bằng và trong cả shophouse của chị Huyền đã được quý khách trả lại.

“Giờ đây sẽ 3 năm đi qua, toàn cảnh những shophouse tại dự án công trình đều tạm dừng hoạt động và sinh hoạt không một quầy hàng nào vận hành. Tới cắt lỗ bán đi shophouse này cũng không một ai mua, vào khi tiền mua thành phầm này tôi sẽ vay ngân hàng, giờ từng tháng gồng lãi và gốc ngân hàng làm tôi kiệt quệ”, chị Huyền nói.

Cũng ôm tiền mua thành phầm shophouse làm cho thuê kiếm lời, ông Lê Thanh Toàn, ngụ quận Bình Thành đang “khóc ròng” vì từ lúc mua thành phầm tới nay sẽ hơn một năm nhưng mãi không một ai thuê. Ông Toàn kể, năm 2019 ông mua căn shophouse tại dự án công trình trên đường Võ Văn Kiệt với giá cả hơn 2 tỷ VNĐ. lúc mua thành phầm này, nhìn dự án công trình với hơn 1.000 căn nhà, lại gần chợ Lớn, trước mặt đường sống động xe qua lại nên nghĩ về sẽ xuất hiện nhiều người muốn thuê. Nhưng khi dự án công trình được giao, công ty chúng tôi chào thuê với mức giá cả chỉ 10 triệu/tháng nhưng tới nay tổng cộng những shophouse tại đây đều không một ai thuê, ngoài một vị trí vượt bậc là tiệm thuốc tây thuê mặt bằng nhỏ giá cả 6 triệu/tháng.

Vỡ mộng làm giàu khi đầu tư BĐS cho thuê-Bài 2: Đầu tư cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng tới shophouse đều điêu đứng - Ảnh 3.
Vỡ mộng làm giàu khi đầu tư BĐS cho thuê-Bài 2: Đầu tư cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng tới shophouse đều điêu đứng - Ảnh 4.

Tìm hiểu của PV Nhadautu.vn tầm 5 năm trở lại đây, những căn shophouse hạng sang tiến hành xuất hiện ở những dự án công trình khu khu đô thị quy mô lớn tại TP.HCM, chia làm 2 nhóm thành phầm. Thứ nhất là nhà và phố thương mại, gắn sát với khu đất, sở hữu lâu dài. Thứ hai là shophouse khối đế của những tòa nhà, sở hữu xuất hiện thời hạn (doanh nghiệp lớn lớn yếu là 50 năm).

nhà và phố thương mại gắn sát với khu đất là quy mô BĐS được nhiều doanh nghiệp lớn lớn dự án xây dựng vào trong 1 dự án công trình khu dân ở. quy mô của quy mô này là nằm tại trục đường lớn, thiết lập từ 4 – 5 tầng, vào đó tầng 1 sử dụng để marketing, từ tầng 2 – 5 sử dụng để ở. vào trong 1 dự án công trình, đơn giá cả trên khu đất của một căn shophouse nhà và phố thương mại thường cao 1,5 – 2 lần đơn giá cả của một nhà và phố thường thì do yếu tố thương mại cấu thành.

phương thức này thu hút rất tốt dòng tiền của giới dự án. Với ưu thế vừa để ở, vừa marketing, shophouse nhanh gọn tiện trở thành thành phầm được nhiều nhà dự án săn lùng. Vì thế, giá cả bán của doanh nghiệp lớn lớn dự án vốn sẽ cao ngất ngưởng, nhưng giá cả thứ cấp vẫn không ngừng tăng.

tuy vậy, dù giá cả tăng “phi mã” thì thành phầm này vẫn thuộc dạng mua rồi để đó. Theo giới phân tích thị trường thì việc marketing ế hàng hoặc shophouse bị bỏ trống do nhiều nguyên nhân không giống nhau, nhưng nhìn quần chúng, do thói quen sắm sửa của người dân hiện vẫn còn đấy không thay đổi. Ví dụ như thói quen đi chợ, siêu thị sắm sửa chọn lựa, không ưa thích sắm sửa tại những siêu thị tiện lợi ở vào dự án công trình. Ngoài ra, những thành phầm bán tại những siêu thị vào dự án công trình không phong phú, giá cả lại rất rộng lớn làm người dân không hứng thú, dẫn tới marketing ế hàng, ngoài ra vị trí cũng là một vào những yếu tố quyết định tới việc marketing của những shophouse.

Còn vào báo cáo thị trường của JLL Việt Nam, đơn vị này cũng mang ra Note với nhà dự án khi muốn lựa chọn phương thức này nếu không xuất hiện dòng tiền nhàn rỗi, bởi sẽ rất thuận tiện “vỡ trận”.

Vỡ mộng làm giàu khi đầu tư BĐS cho thuê-Bài 2: Đầu tư cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng tới shophouse đều điêu đứng - Ảnh 5.

Và để xuất hiện quý khách thuê, thậm chí ngày này xuất hiện nhiều đơn vị và doanh nghiệp lớn lớn shophouse phải ưu đãi bán tới đáy để xuất hiện quý khách thuê. Một khảo sát của Savills Việt Nam vừa qua cho thấy, để giữ chân quý khách thuê hiện tại, doanh nghiệp lớn lớn nhà, doanh nghiệp lớn lớn shophouse phải ưu đãi bán thuê. vào khi với những mặt bằng đang chào thuê, dù doanh nghiệp lớn lớn nhà phải đương đầu với yêu cầu giảm từ 20 – 40% giá cả chào thuê hiện tại. Thời hạn hợp đồng vẫn giữ ở mức 3 – 5 năm, tuy vậy, quý khách thuê lời khuyên không tăng giá cả thuê vào suốt thời hạn thuê mặt bằng.

Bà Võ Thị Khánh Trang, Giám đốc tiến độ tìm tòi, Savills TP.HCM cho thấy thêm, vào thời hạn tới, thị trường nhà và phố, shophouse cho thuê tiếp tục đương đầu với việc trả hoặc giảm sút diện tích S thuê để cắt giảm đầu tư từ quý khách thuê và khó khăn vào việc tìm tòi quý khách thuê mới.

doanh nghiệp lớn lớn thuê sẽ không còn hề ở thế thượng phong, thay vào đó, quý khách thuê sẽ chiếm ưu thế với nhiều lựa chọn hơn để đuổi kịp Xu thế. quý khách thuê xuất hiện thể lựa chọn những trung tâm thương mại để mở những siêu thị tận dụng tối đa nguồn quý khách sắm sửa cao, hoặc tăng cường sách lược tiếp thị và bán thành phầm trực tuyến khi lưu lượng quý khách tiêu sử dụng trên những kênh này tăng mạnh vào thời qua và dự báo tiếp tục vào thời hạn tới.

(Còn tiếp)

Keyword: dự án cho thuê căn nhà nghỉ dưỡng tới shophouse đều điêu đứng | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68