đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận | HungThinhReals

Điểm nghẽn về hạ tầng giao thông

Tây Nam Bộ (Đồng bằng sông Cửu Long) không riêng là khu vực xuất hiện vị trí nổi bậc, xuất hiện ưu thế về giám sát lương thực, xuất khẩu nông sản, mà còn phải là động lực xúc tiến phát triển tài chính của khu non sông. tuy vậy, tăng trưởng tài chính bình quân xã hội dân cư của vùng ĐBSCL chỉ đạt 1,2%, một trong những địa phương tăng trưởng âm. Giải ngân vốn dự án công tuy cao hơn bình quân xã hội dân cư của khu non sông nhưng vẫn tồn tại chậm; khu thành phố mới không tương xứng với yêu cầu phát triển; kết cấu hạ tầng không đồng hóa…

vào khi đó, báo cáo tài chính thường niên ĐBSCL năm 2020 của VCCI cho thấy, khu vực này đang đang đứng trước nhiều thử thách và nguy hại vào phát triển tài chính – xã hội. Vai trò tài chính của ĐBSCL đang giảm dần so với những vùng khác vào khu non sông, ví dụ đóng góp của khu vực vào tổng thành phầm quốc nội (GDP) vào 3 thập kỷ qua giảm mạnh. Năm 1990, GDP của TP.HCM chỉ bằng 2/3 so với ĐBSCL thì 2 thập niên sau, tỷ trọng này sẽ bị đảo ngược và giữ lại Tính đến nay.

Theo ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ, điểm nghẽn phát triển của ĐBSCL là hạ tầng giao thông mới ở mức phục vụ cho dịch chuyển, không phục vụ cho phát triển. vào khi, sự thiếu xây dựng đồng hóa và logistics yếu kém dẫn tới sự tăng thêm giá cả vào những khâu của chuỗi tiện ích sản xuất, giảm sức đối đầu và cạnh tranh nhau của doanh nghiệp và tài chính toàn vùng.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ: Sẽ khơi dòng đầu tư cho Tây Nam bộ - Ảnh 1.
đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ. Ảnh minh họa: VGP

Một vào những nguyên nhân tác động trực tiếp tới đời sống của người dân là do tập hợp hạ tầng giao thông không được khai thác đúng mức. Đường sắt hầu như không xuất hiện, còn tập hợp đường bộ thì không xuất hiện sự tham gia thông suốt và đồng hóa. Cả vùng ĐBSCL mới chỉ xuất hiện hơn 40km đường đường cao tốc, vào khi đó xuất hiện tới 80% trọng lượng thành phầm của vùng này phải vận chuyển bằng đường bộ lên những cảng tại TP.HCM để xuất khẩu.

không những có thế, khu vực không xuất hiện cảng lớn để trung chuyển hàng, do vậy hàng hóa phải luân chuyển từ TP.HCM, vùng Đông Nam Bộ mất thời hạn, dẫn tới giá chỉ thành vận chuyển cao, kéo theo nhiều hệ lụy khác.

Theo số liệu thống kê, tới nay khu non sông xuất hiện 1.139km đường đường cao tốc sẽ hoàn thiện và mang vào sử dụng, vào đó khu vực phía Bắc xuất hiện 898km, miền Trung xuất hiện 127km, khu vực Đông Nam Bộ xuất hiện 74km và khu vực ĐBSCL xuất hiện 40km. Tiến độ dự án xây dựng tập hợp đường đường cao tốc vùng ĐBSCL còn chậm so với xây dựng được duyệt sẽ tác động tới phát triển tài chính – xã hội những tỉnh nói riêng và khu vực nói xã hội dân cư.

Theo ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, nhược điểm của vùng ĐBSCL là không xuất hiện sự link Một trong những địa phương, không xuất hiện sơ đồ xây dựng xã hội dân cư cho toàn vùng để xây dựng những sự kiện thu hút dự án.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Văn Được, Bí Thư Tỉnh ủy Long An nhận định, những tuyến đường cao tốc TP.HCM – Cần Thơ; tuyến đường ven biển phía Đông của ĐBSCL… xuất hiện vai trò rất trọng điểm, mở ra hành lang mới ven biển để phát triển tài chính vùng. gần kề việc chống đổi khác nhiệt độ, tuyến đường còn xuất hiện trách nhiệm sách lược quốc phòng.

Mở toang cánh cửa đón dự án nhờ vào đường cao tốc

thâu tóm được những khó khăn, thử thách nêu trên, vào 10 năm thời kỳ 2010 – 2020, Nhà nước, Chính phủ sẽ hết sức trăn trở và dành nhiều ưu tiên cho việc phát triển tài chính – xã hội vùng ĐBSCL bằng những chính sách, nghị quyết thực tiễn. vừa mới qua nhất là vào tháng 6/2020, Thủ tướng Chính phủ sẽ quyết định xây dựng và phát hành quy chế vận hành của Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL thời kỳ 2020 – 2025.

Theo lãnh đạo của Thủ tướng, xây dựng vùng ĐBSCL thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2050 đang được xây dựng và sẽ sớm được phát hành. nơi đây xây dựng vùng tiên tiến nhất được triển khai theo Luật xây dựng, được kỳ vọng sẽ trở thành vượt bậc mẫu mực về xây dựng vùng trên khu non sông.

Đồng thời, Chính phủ cũng tăng cường sắp đặt nguồn lực có sẵn so với thời kỳ trước, triển khai nhiều dự án công trình hạ tầng lớn, nhất là những dự án công trình hạ tầng giao thông, giải pháp làm cho xong vấn đề tham gia nội vùng và liên vùng. một trong những công trình xây dựng trọng điểm, quy mô lớn được triển khai như: Cái Lớn – Cái Bé, cống Trà Sư, khánh thành 51km lộ Tẻ – Rạch Sỏi, những công trình xây dựng ngọt hóa Bến Tre, nổi bậc là đường đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Mỹ Thuận – Cần Thơ…

Tháng 4/2019, Thủ tướng sẽ xuất hiện lời hứa với hơn 20 triệu người dân ĐBSCL về phát triển hạ tầng giao thông cho khu vực. Thủ tướng nhấn mạnh ký kết này sẽ được tổ chức triển khai tráng lệ và trang nghiêm, kịp thời để làm cho xong bức xúc thời nay khái niệm ĐBSCL, trước hết là tuyến đường bộ đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, vào đó tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận phải được thông tuyến vào thời hạn cuối năm 2020 và hoàn thiện vào năm 2021.

Để hiện thực hóa lời hứa với người dân và phát triển tài chính vùng ĐBSCL, ngày 4/1/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham gia lễ khởi công dự án công trình dự án xây dựng công trình xây dựng đường đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, là một đoạn của tuyến đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông, tham gia từ TP. HCM – Cần Thơ dài 120km cũng như nhiều tuyến khác ở những tỉnh miền Tây.

sau thời điểm hoàn thiện, tuyến đường cao tốc này phối phối thích hợp với tuyến TP.HCM – Trung Lương, Trung Lương – Mỹ Thuận và cầu Mỹ Thuận 2, tạo ra thành tuyến đường cao tốc hoàn tất từ TP.HCM – Cần Thơ. thời hạn đi từ TP.HCM – Cần Thơ chỉ với gần 2 tiếng so với 3 – 4 tiếng thời nay, giảm áp lực giao thông, tai nạn giao thông trên QL1. Qua đó, tạo ra sự link, từng bước phát triển tài chính vùng ĐBSCL.

Cũng vào trong ngày 4/1, Thủ tướng tham gia Lễ thông tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Theo doanh nghiệp lớn CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, tới thời hạn này, dự án công trình sẽ xây dựng đạt hơn 75% trọng lượng, tuyến chính dài ra hơn 51km. Dự kiến Tết Nguyên đán trong năm này, nếu được Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang chấp thuận, đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ xuất hiện thể phục vụ người dân (xe người tiêu dùng dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5T với vận tốc tầm 40 km/h).

“vào tương lai chúng ta xuất hiện tuyến đường cao tốc liền mạch, trên trục chính TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ và tiếp tục sẽ khởi công tuyến Cần Thơ – Cà Mau tạo ra nên sự tham gia trọng điểm với miền Tây Nam Bộ”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Keyword: đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội xã hội dân cư BĐS Nhà Và khu đất Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Nhà Và khu đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS Nhà Và khu đất tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68