Ê chề góp vốn đầu tư căn hộ chung cư thượng hạng cho thuê

Ê chề góp vốn đầu tư căn hộ chung cư thượng hạng cho thuê | HungThinhReals

thời khắc năm 2017-2018, thị trường cho thuê được ví như gà đẻ trứng vàng. Tuy nhiên, tới tiến độ 2019 nhưng đỉnh điểm là năm 2020, phân khúc thị trường nhà cho thuê khiến cho nhiều gia chủ vỡ mộng.

Nhà góp vốn đầu tư mắc cạn

Chị Đặng Thị Thu Trang (Thảo Điền, Q2) góp vốn đầu tư căn hộ chung cư thượng hạng cho thuê từ thời khắc năm 2017. tiến độ 2018, nhì căn hộ chung cư thượng hạng ở khu vực phường Thảo Điền, trên trục Xa Lộ TP Hà Nội Thủ Đô, Q2 được chị mua với giá gần 4 tỷ VNĐ/căn, chào thuê gần 3.000 USD/tháng.

Thấy việc cho thuê ổn định, năm 2019 chị vay tiền mua thêm 1 căn hộ chung cư thượng hạng ở trung tâm Q4 với giá gần 4,5 tỷ VNĐ góp vốn đầu tư cho thuê và làm của để dành. Tuy nhiên, từ khi nhận nhà vào quý 1/2020 tới nay, chị gần như thể không cho thuê được cả 3 căn hộ chung cư thượng hạng. không những là lượng khách ngoại tìm thuê giảm nhưng nhu yếu khách nội cũng trở thành hạn chế. không giống nhau từ khi dịch Covid-19 bùng phát khoảng 2 tháng trở lại đây, tình trạng ế ẩm tồn kho càng trầm trọng, hiệu suất cho thuê giảm 70-80%, tiền thuê cũng giảm tới 40-50% so với vài tháng trước.

Thu nhập từ cho thuê tác động nghiêm trọng nên thu không đủ bù tiêu phí. đè nén trả bank mỗi tháng gần trăm triệu cả gốc và lãi khiến cho chị Trang không hề lựa chọn khác ngoài việc phải bán cắt lỗ. “Tính ra mỗi ngày, tôi lỗ vài chục triệu đồng xu tiền lãi và gốc trả bank, nếu tình trạng này còn kéo dãn dài, có lẽ rằng rằng sẽ tác động bank siết nợ”, chị Trang nói.

không tồn tại nhiều Nhà Đất Bất Động Sản Nhà Đất cho thuê nhưng chỉ mắc cạn 1 căn chung cư tại dự án Nhà Đất Bất Động Sản dự án Nhà Đất Bất Động Sản khu công trình ở khu vực Phú Mỹ Hưng, Q7, chị Thanh Thúy – Trưởng phòng tuyển dụng tại một doanh nghiệp Nhà Đất Bất Động Sản Nhà Đất cho biết thêm thêm, chị rao bán và rao thuê từ trên đầu 2019 tới giờ vẫn không xong. Năm 2018 chị mua căn chung cư 3 phòng ngủ này với giá gần 3,5 tỷ VNĐ, tiềm năng là làm cho khách Hàn thuê lại.

Tuy nhiên do thiết kế không thích tương thích với nhu yếu khách thuê, căn hộ chung cư thượng hạng của chị Thúy không được chuộng nên giá chào thuê chỉ tầm 29 triệu/tháng, thấp hơn thật nhiều so với một trong những mỗi dự án Nhà Đất Bất Động Sản dự án Nhà Đất Bất Động Sản khu công trình bào giao cùng khu vực thời khắc lúc đó. tới năm 2019, thị trường thuê hạ nhiệt, việc kiếm khách dài hạn ngày càng trở ngại nên chị rao bán lại với giá 3,8 tỷ VNĐ. Tuy nhiên Tính đến hiện tại, tòa nhà này vẫn chưa bán tốt và vẫn để trống vì không tìm kiếm được khách thuê.

“Tôi đang rất cần tiền để trang trải những số vốn liếng khác nên thời gian gần đây đã phải giảm giá cả xuống còn 3,5 tỷ, đúng bằng giá mua vào 3 năm trước đó đó. Không tính khoản chênh lệch giá thị trường trong mỗi năm vừa qua lên tới hơn 30%, chỉ tính tiêu phí thiết kế lại căn hộ chung cư thượng hạng đã tốn hơn 300 triệu đồng. nhì năm sau thời khắc nhận nhà, căn hộ chung cư thượng hạng thu về chưa tới 200 triệu tiền cho thuê, vậy nếu tính trượt giá tiền tệ và những khoản trang trí lại tòa nhà thì tôi đã thua lỗ một khoản tiền không nhỏ” – Chị Thuý cho biết thêm thêm.

trở ngại sẽ còn kéo dãn dài

Nếu những nhà góp vốn đầu tư dư dả tài chính trọn vẹn có thể cầm cự chờ dịch bệnh qua đi thì những người dân đi vay bank, chịu đè nén rất rộng vì lỗ ông xã lỗ, nguy hại mất cả chì lẫn chài. Ngoài ra, một thực tiễn cay đắng giành cho những nhà góp vốn đầu tư căn hộ chung cư thượng hạng cho thuê là lợi nhuận và tỷ trọng cho thuê quy mô này đang sẵn có Xu thế giảm dần theo thời hạn.

Không phải chỉ tới khi Covid-19 xuất hiện, thị trường cho thuê thế hệ ảm đạm. Từ trước đó một năm, nhiều nhà góp vốn đầu tư cho thuê đã nhận được thấy sức hút của thị trường này lao dốc không phanh. ở tại mức lợi nhuận từ 6-8,5%/năm, căn hộ chung cư thượng hạng cho thuê hạ xuống chỉ với chưa tới 5,5 % trong năm 2019 và hiện tại chỉ từ 3,5-4,5%, thấp hơn lãi vay bank.

Ê chề đầu tư căn hộ cho thuê - Ảnh 1.

tác động từ Covid-19 cùng với đè nén nguồn phân phối cho thuê dồi dào khiến cho nhiều căn hộ chung cư thượng hạng cho thuê rơi vào tình trạng ế ẩm tồn kho kéo dãn dài. Hình ảnh minh họa

Đòn giáng từ dịch Covid-19 càng khiến cho những nhà góp vốn đầu tư “chán nản” vì căn hộ chung cư thượng hạng cho thuê không sinh lời như kỳ vọng. Nhiều người ôm mộng tham gia thị trường để thu về lợi nhuận 6-7%/năm hoặc cao hơn nữa, tuy nhiên do nguồn phân phối hoàn thiện trên thị trường ngày càng tăng thêm khiến giá thuê bị tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh đối đầu khốc liệt. Có những căn hộ chung cư thượng hạng hoàn thiện hạ 1-2 bậc giá thuê nhưng cũng không tồn tại khách trong vòng thời hạn dài. thời khắc đầu chuyển giao nhà còn tồn tại khách thuê dài hạn nhưng ngày càng khó kiếm.

Hình như, thị trường nhà chung cư cho thuê đang tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh đối đầu rất khốc liệt do nguồn phân phối hiện quá nhiều. từ thời khắc năm 2017 tới nay, nhiều dự án Nhà Đất Bất Động Sản dự án Nhà Đất Bất Động Sản khu công trình chung cư chuyển giao và lượng khách mua nhà để góp vốn đầu tư cho thuê luôn luôn chiếm tỷ trọng cao, chưa tính lượng quý khách góp vốn đầu tư thứ cấp, mua về để bán, lúc không bán tốt thì xoay ra cho thuê căn hộ chung cư thượng hạng.

Theo khảo sát thực tiễn của Batdongsan.com.vn, tại những dự án Nhà Đất Bất Động Sản dự án Nhà Đất Bất Động Sản khu công trình chung cư rao bán, chỉ tầm 44% người chi tiêu và sử dụng nhà là phục vụ nhu yếu ở thực, hơn 33% là để góp vốn đầu tư dài hạn với mục tiêu cho thuê. Nếu đối chiếu với những thị trường khu vực, nhu yếu mua góp vốn đầu tư căn hộ chung cư thượng hạng tại Việt Nam cao hơn nữa thật nhiều. Riêng trong năm 2019, tỉ lệ tin đăng chào thuê căn hộ chung cư thượng hạng tăng gần 50% so với năm 2018. Trong số đó, vô số dự án Nhà Đất Bất Động Sản dự án Nhà Đất Bất Động Sản khu công trình góp vốn đầu tư thứ cấp không sang nhượng được, phải chuyển sang cho thuê khiến cho nguồn hàng chào thuê bùng nổ.

một trong những mỗi nhân viên cấp dưới Nhà Đất Bất Động Sản Nhà Đất nhìn nhận, thị trường căn hộ chung cư thượng hạng cho thuê vô cùng trở ngại trong năm 2020 và sẽ còn kéo dãn dài tới năm 2021, do nền kinh tế thị trường tài chính đi xuống, thu nhập giảm, người dân thắt chặt góp vốn đầu tư chi tiêu, lượng khách ngoại cũng chưa trở lại thao tác tại Việt Nam nhiều.

Việc thiếu vắng khách ngoại cộng với nhu yếu thuê dịch chuyển khiến cho những nhà góp vốn đầu tư phân khúc thị trường này lao đao. Riêng thị trường TP.HCM dự kiến sẽ tiếp nhận 40.000 căn hộ chung cư thượng hạng được chuyển giao, Trong số đó có tới 60-70% thuộc phân khúc thị trường thời thượng, trong rổ hàng thời thượng lại có tới 60-70% cho thuê. Điều này sẽ tác động xấu tới kỳ vọng về cống phẩm cho thuê của những nhà góp vốn đầu tư.

Keyword: Ê chề góp vốn đầu tư căn hộ chung cư thượng hạng cho thuê | HungThinhReals
Tham Gia lũ Nhà Đất Bất Động Sản Hưng Thịnh

💝 những dự án Nhà Đất Bất Động Sản dự án Nhà Đất Bất Động Sản khu công trình Nhà Đất Bất Động Sản Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư Nhà Đất Bất Động Sản Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức Nhà Đất Bất Động Sản tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68