Gần 70.000 hồ sơ nhà, khu đất ở TP Thủ Đức sẽ được làm cho xong ra sao?

[wpseo_breadcrumb]
Gần 70.000 hồ sơ nhà, khu đất ở TP Thủ Đức sẽ được làm cho xong ra sao? | HungThinhReals

Theo Giám đốc Sở TN-MT TP Nguyễn Toàn Thắng, đây là lượng hồ sơ rất lớn, chiếm tới 20% tổng số hồ sơ nhà, đất của TP HCM. So với thời điểm trước khi sáp nhập 3 quận, hiện lượng hồ sơ đang tăng 10%-15%.

Thực tế này đòi hỏi sự kiện toàn nhanh gọn lẹ chóng về bộ máy cũng như nhân lực có trình độ để kịp thời giải quyết hồ sơ, giấy tờ, tránh ách tắt, phiền héc-tà cho người dân và doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, ngày 25-1, Chi nhánh Văn phòng đăng ký khu đất đai (VPĐKĐĐ) TP Thủ Đức nhiềũ chính thức được thành lập.

Giám đốc Sở TN-MT TP nhấn mạnh Chi nhánh VPĐKĐĐ TP Thủ Đức vẫn nhiềủm bảo thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ và quyền héc-tạn của một chi nhánh VPĐKĐĐ. tuy vậy, hồ sơ héc-tành chính đất đai của cá thể, doanh nghiệp sẽ không còn cần chuyển về TP mà được ký ngay tại Chi nhánh VPĐKĐĐ TP Thủ Đức. Sau đó chuyển về TP đóng dấu và trả kết quả tại chi nhánh. Người dân có nhu cầu có thể liên hệ đường dây nóng của chi nhánh để được hướng dẫn cụ thể.

Liên quan đến việc điều chỉnh, cập nhật tin tức trên giấy tờ nhà, đất của người dân khi 3 quận 2, 9, Thủ Đức sáp nhập thành TP Thủ Đức, Giám đốc Sở TN-MT TP tin tức điều này là không bắt buộc. Cụ thể, ông Thắng cho biết tính pháp lý của hồ sơ đất đai căn cứ tại thời điểm giải quyết hồ sơ. Như vậy, nếu hồ sơ của người dân, doanh nghiệp được giải quyết từ thời điểm trước khi sáp nhập 3 quận vẫn còn nguyên tiện ích, hợp pháp nên sẽ được thanh toán giao dịch thường thì. tuy vậy, nếu người dân xuất hiện thị hiếu muốn điều hòa thì vẫn được làm cho xong, không thu phí.

Ngoài ra, để thuận tiện cho người dân, hiện tại, việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ nhà , đất vẫn được duy trì tại ba Chi nhánh VPĐKĐĐ cũ (thuộc ba quận 2, 9, Thủ Đức).

Theo Trần Thái

Người lao động

Keyword: Gần 70.000 hồ sơ nhà, khu đất ở TP Thủ Đức sẽ được làm cho xong ra sao? | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68